Thứ bảy, 18/05/2024

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc

19/02/2023 2:00 PM (GMT+7)

Trung Quốc có rất nhiều món ăn kinh dị khiến người nước ngoài không dám đụng đũa.

Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng, có một số món khiến người nước ngoài cảm thấy khó tin nhưng ăn thử rồi lại thích. Tuy nhiên, cũng có một số món ăn đậm chất Trung Quốc mà người nước ngoài "khó chấp nhận".

1. Ruột già heo

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước đây, không một ai ở Trung Quốc quan tâm tới ruột già heo, sau đó có một người đàn ông sống ở tỉnh Hồ Nam đã chế biến ra món ruột già heo xào rất ngon. Từ đó về sao, món này trở nên rất nổi tiếng ở Hồ Nam, dù là cửa hàng bé cho tới nhà hàng lớn đều bán, người dân ngày càng thích ăn.

Thế nhưng trong mắt nhiều người, ruột già heo không sạch sẽ, có mùi hôi nồng nặc.

2. Trứng thế kỷ

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 2.

Cháo trứng thế kỷ là bữa sáng phổ biến ở Trung Quốc. Người Trung Quốc đặc biệt thích ăn loại trứng này, cho rằng nó có hương vị đặc biệt và bổ dưỡng. Nhưng trong mắt du khách, trứng thế kỷ rất hôi, mùi nồng nặc khiến họ không thể chịu nổi.

3. Đậu phụ thối

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 3.


Nhiều người định kiến về đậu phụ thối, thứ nhất nó không đẹp mắt, màu sẫm và khô, thứ 2 nó có mùi vị kỳ lạ. Mùi vị của đậu phụ thối khiến họ thường giữ khoảng cách khi ngửi thấy mùi này và hiếm có người dám thử.

4. Đầu thỏ om cay

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 4.

Đối với người Trung Quốc, đầu thỏ om cay có vị cay, thơm ngon, đặc biệt nổi tiếng ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh. Thế nhưng, trong mắt nhiều người, thỏ là loài vật dễ thương, ngây thơ, việc ăn thịt chúng rất tàn nhẫn.

5. Trứng gà lộn

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 5.

Trứng gà lộn là một loại trứng không thể nở thành gà con. Người Trung Quốc thường ăn ở dạng luộc, hấp hoặc chiên rồi chấm với muối tiêu. Món này trông có vẻ tàn nhẫn nên du khách phương Tây thường không dám thưởng thức.

6. Óc heo

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc - Ảnh 6.

Óc heo được nhận xét là có vị bùi bùi, thơm ngon, bổ dưỡng. Ở Tứ Xuyên, Trùng Khánh có một cách ăn óc heo phổ biến là nướng, mùi thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy hình dáng của óc heo giống não người, ăn vào cảm giác rất kinh dị.

Theo Sohu

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) vừa phối hợp với Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam tổ chức “Lễ ra mắt sản phẩm cân bằng dinh dưỡng MeiBalance của hãng sản xuất Meiji Nhật Bản và công bố hệ thống phân phối sản phẩm MeiBalance chính hãng tại Việt Nam”.

Phong cách thanh lịch của Trương Tịnh Nghi

Phong cách thanh lịch của Trương Tịnh Nghi

Hình ảnh của Trương Tịnh Nghi trong một sự kiện gần đây nhận nhiều lời khen ngợi.

Cách mặc áo thun mùa hè dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

Cách mặc áo thun mùa hè dành cho phụ nữ trên 40 tuổi

4 công thức diện áo thun sau đây không chỉ trẻ trung mà còn ghi điểm tinh tế.

3 kiểu tóc layer trẻ trung của các mỹ nhân

3 kiểu tóc layer trẻ trung của các mỹ nhân

3 kiểu tóc layer sau đây đang được các sao Việt "lăng xê" nhiệt tình.

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Dưới đây là 4 kiểu quần, chân váy bạn nên thử kết hợp với áo blouse để tạo nên phong cách đẹp và thời thượng suốt mùa hè.

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.