Thứ 3, 20/08/2019, 19:58 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhu cầu tình dục khác nhau giữa nam và nữ

TRỊNH TRUNG HÒA 02/03/2019 07:19

TGTTO
Các chú chim làm điều đó, những con ong làm điều đó, và người đàn ông cũng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Nhưng phụ nữ sẽ chỉ làm điều đó nếu đối tác có sức hấp dẫn họ và anh ta biết cách làm họ hài lòng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ham muốn tình dục của nam giới không chỉ mạnh mẽ hơn phụ nữ mà cũng đơn giản hơn nhiều. Ngược lại ham muốn của phụ nữ khó xác định hơn, nó chịu ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố xã hội và văn hóa.

Đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn

Đa số nam giới trưởng thành dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục ít nhất mỗi ngày một lần, trong khi chỉ có khoảng 50% phụ nữ nói rằng họ nghĩ về nó hằng tuần. Trong khi ngủ, đàn ông mơ về tình dục nhiều gấp đôi phụ nữ. Đàn ông “tự sướng” cũng nhiều gấp đôi. Đàn ông năng nổ tìm kiếm quan hệ tình dục hơn.

Đàn ông đòi hỏi quan hệ tình dục thường xuyên hơn so với phụ nữ khi bắt đầu một mối quan hệ, cũng như những năm sau. Điều này không chỉ đúng với những người dị tính, người đồng tính cũng thế, nam quan hệ thường xuyên hơn nữ. Đàn ông có nhiều khả năng tìm kiếm quan hệ tình dục ngay cả khi đối phương không tán thành, thậm chí vi phạm pháp luật.

Đàn ông dễ dãi hơn trong việc lựa chọn đối tác tình dục. Ngược lại, phụ nữ lựa chọn một cách cẩn thận hơn,

Khoảng 2/3 đàn ông cho biết họ có thủ dâm, mặc dù khoảng một nửa cũng nói rằng họ cảm thấy không nên làm thế nhiều. Ngược lại, cũng có khoảng 40% phụ nữ “tự sướng” nhưng tần suất ở phụ nữ nhỏ hơn.

Mại dâm chủ yếu vẫn là một hiện tượng đàn ông tìm kiếm quan hệ tình dục với phụ nữ, chứ không phải là cách nhiều phụ nữ sử dụng. Đàn ông thú nhận có nhiều đối tác tình dục hơn so với phụ nữ.

Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và văn hóa

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên đi nhà thờ ít có thái độ dễ dãi về tình dục. Trong khi đàn ông không thấy có sự khác biệt này.

Những phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn, nhiều khả năng có những thực hành tình dục đa dạng hơn

Tại sao phụ nữ dễ bị tổn thương hơn trong chốn phòng the? Có giả thuyết cho rằng do nam giới nói chung khỏe hơn và nổi hứng nhanh hơn trong khi phụ nữ chưa sẵn sàng. Điều đó chứng tỏ khâu khởi động rất quan trọng với phái yếu.

Đàn ông dễ dãi hơn trong việc lựa chọn đối tác tình dục. Ngược lại, phụ nữ lựa chọn một cách cẩn thận hơn, vì họ có thể mang thai và nuôi con nhỏ. Họ muốn có một người bạn đời giúp chăm sóc các con. Họ cũng quan tâm đến lựa chọn một người đàn ông có nguồn lực lớn hơn để hỗ trợ cho việc nuôi con.

Phụ nữ có một con đường trực tiếp ít hơn để thỏa mãn tình dục

Đàn ông và phụ nữ đi theo những con đường khác nhau dẫn đến ham muốn tình dục. Nói chung phụ nữ cần bầu không khí lãng mạn hơn, cần ngôn ngữ và cử chỉ thương yêu âu yếm hơn. Đàn ông thì ngược lại, không cần phải có nhiều trí tưởng tượng, quan hệ tình dục với họ đơn giản và dễ dãi hơn.

Điều đó không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự gần gũi, tình yêu nhưng kỹ năng thể hiện của họ kém hơn. Họ ít sử dụng ngôn ngữ và các cử chỉ âu yếm nên nhiều khi không làm phụ nữ hài lòng.

Phụ nữ trải qua cực khoái khác biệt so với nam giới

Đàn ông trung bình mất 4 phút từ thời điểm bắt đầu thâm nhập đến khi xuất tinh. Phụ nữ thường mất khoảng 10-11 phút để đạt cực khoái. Đó là một sự khác biệt giữa hai giới dẫn đến hiện tượng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Trong số những đàn ông có vợ, 75% nói rằng họ luôn đạt được cực khoái, trong khi phụ nữ chỉ có độ 26% thường xuyên “lên đỉnh”. Nhưng khi hỏi các ông chồng của họ thì đàn ông cho rằng con số đó là 45%.

Nếu ham muốn sinh lý của nam giới thấp có thể dễ dàng được tăng cường bởi nhiều loại thuốc. Nhưng với phụ nữ, việc tìm kiếm một thứ thuốc tăng cường ham muốn tình dục khó khăn hơn nhiều.

Phụ nữ dường như có ít đáp ứng với thuốc

Nếu ham muốn sinh lý của nam giới thấp có thể dễ dàng được tăng cường bởi nhiều loại thuốc. Nhưng với phụ nữ, việc tìm kiếm một thứ thuốc tăng cường ham muốn tình dục khó khăn hơn nhiều.

Testosterone có tác dụng đến tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Nhưng với đàn ông, nó hoạt động nhanh hơn nhiều còn ở phụ nữ thấp hơn. Trong khi các phương pháp điều trị có hiệu quả với nam giới, hầu như đều không có hiệu quả ở phụ nữ. Một loại thuốc kích dục cho phụ nữ được gọi là Intrinsa đã được chấp nhận ở châu Âu nhưng đã bị từ chối bởi FDA do những lo ngại về sự an toàn lâu dài.

Kết quả của một cuộc khảo sát cho biết có khoảng 40% phụ nữ cho biết tác dụng của thuốc với họ là rất ít, 12% còn nói họ cảm thấy thất vọng về nó. Một số bác sĩ cho rằng với phụ nữ việc sử dụng thuốc chỉ là biện pháp cuối cùng chứ không phải đầu tiên.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hai phim ‘It: Chapter Two' và 'Joker' sẽ giúp Warner Bros. thoát khỏi mùa hè tồi tệ?

Xem - Nghe - Đọc - ANH DŨNG - 20/08/2019 16:55
TGTTO
Warner Bros. đang chờ ngày "It: Chapter Two" và "Joker" ra mắt để có thể vớt vát lại doanh thu sau khi các phim ra mắt trong mùa hè 2019 của hãng đều có doanh thu khá thảm hại.

Cẩn thận khi bị đau cột sống cổ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 16:53
TGTTO
Gãy mỏm nha đốt sống cổ là một trong những tổn thương hiếm gặp và khó chẩn đoán. Nếu không phát hiện kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ yếu liệt dần, thậm chí đột tử do chèn ép hành tủy gây suy hô hấp...

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang do doanh nghiệp vốn nước ngoài chi phối

Văn hóa - Giải trí - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 16:42
TGTTO
Thị trường ví điện tử trong nước hiện có 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhưng có tới 90% thị phần thuộc về 5 công ty trung gian thanh toán có vốn nước ngoài. Điều này đặt ra mối lo ngại lĩnh vực thanh toán có thể bị nhà đầu tư nước ngoài thao túng.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng 'chặt chém' du khách

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG QUÂN - 20/08/2019 16:17
TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị cùng vào cuộc để bảo vệ hình ảnh du lịch thân thiện của thành phố sau nhiều vụ hàng rong chèo kéo; taxi, xích lô “chặt chém” du khách.

Trẻ sơ sinh vùng Đông Á có tỷ lệ vàng da cao gấp 6 lần châu Âu

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:36
TGTTO
Thông tin này được GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết tại Lễ khởi động và ký kết dự án Oscar “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”, do Bộ Y tế và Tập đoàn Reckitt Benckiser (RB), tổ chức sáng 20/8.

5 giờ phẫu thuật cắt bỏ khối u gan khổng lồ

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 20/08/2019 14:22
TGTTO
Sau 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật cắt bỏ khối u gan phải khổng lồ với kích thước 30 cm.

Cua biển tăng giá mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 20/08/2019 14:20
Sắp đến dịp lễ 2/9 và Trung thu, nhu cầu tiêu thụ cua biển tăng cao nên giá mặt hàng này tại Trà Vinh, Cà Mau liên tục đi lên.

'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 thay gần hết diễn viên, khán giả lo ngại phim nhạt nhòa

Văn hóa - Giải trí - CHÂU ANH - 20/08/2019 14:19
Sau khi biết “Gạo nếp gạo tẻ” phần 2 chính thức bấm máy, khán giả bày tỏ sự lo lắng hiệu ứng sẽ không vượt qua được phần 1.

Thách thức pháp luật, Atomy vẫn kinh doanh đa cấp không phép

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 20/08/2019 11:45
TGTTO
Dù đã bị cơ quan chức năng cảnh báo do hoạt động không phép tại Việt Nam, tuy nhiên tổ chức đa cấp Atomy vẫn rao bán sản phẩm, tuyển dụng cộng tác viên tham gia mạng lưới tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 20/08/2019 11:44
TGTTO
Bước sang phiên giao dịch thứ hai của tuần mới, thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục biến động mạnh trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh.

Những mẫu xe hơi rẻ tiền của các 'ông trùm' công nghệ

Công nghệ - HOÀI AN - 20/08/2019 10:38
TGTTO
Nổi tiếng là những tỷ phú công nghệ nhưng Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg hay Jack Ma không tiêu xài hoang phí mà chỉ sở hữu những chiếc xe ô tô bình dân, khiến nhiều người bất ngờ.

Apple chi 6 tỷ USD để cạnh tranh với Disney và Netflix

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 20/08/2019 10:14
TGTTO
Apple cho biết sẽ chi 6 tỷ USD để đầu tư vào dịch vụ Apple TV+ nhằm cạnh tranh với các ông lớn trên lĩnh vực này như Disney, Netflix.

Hạn chế đầu tư nước ngoài sẽ kìm hãm start-up công nghệ tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 20/08/2019 10:13
TGTTO
Luật sư Phùng Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng hiện các start-up công nghệ tài chính đang rất cần vốn đầu tư nước ngoài để phát triển, nếu giới hạn đầu tư nước ngoài ở mức 30% hoặc 49% sẽ kìm hãm sự phát triển, khó gọi đầu tư.

Thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định

Y tế - ĐÔNG BẮC - 20/08/2019 09:17
TGTTO
Cục Quản lý dược vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định đang lưu hành trên thị trường.

Tình xưa vương vấn

Chia sẻ - CÁT TƯỜNG - 20/08/2019 08:12
TGTTO
“Tình cũ không rủ cũng tới”. Không phải tự nhiên mà dân gian đúc kết ra kinh nghiệm “xương máu” ấy...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO