Thứ 4, 11/12/2019, 11:16 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhu cầu tình dục khác nhau giữa nam và nữ

TRỊNH TRUNG HÒA 02/03/2019 07:19

TGTTO
Các chú chim làm điều đó, những con ong làm điều đó, và người đàn ông cũng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Nhưng phụ nữ sẽ chỉ làm điều đó nếu đối tác có sức hấp dẫn họ và anh ta biết cách làm họ hài lòng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ham muốn tình dục của nam giới không chỉ mạnh mẽ hơn phụ nữ mà cũng đơn giản hơn nhiều. Ngược lại ham muốn của phụ nữ khó xác định hơn, nó chịu ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố xã hội và văn hóa.

Đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn

Đa số nam giới trưởng thành dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục ít nhất mỗi ngày một lần, trong khi chỉ có khoảng 50% phụ nữ nói rằng họ nghĩ về nó hằng tuần. Trong khi ngủ, đàn ông mơ về tình dục nhiều gấp đôi phụ nữ. Đàn ông “tự sướng” cũng nhiều gấp đôi. Đàn ông năng nổ tìm kiếm quan hệ tình dục hơn.

Đàn ông đòi hỏi quan hệ tình dục thường xuyên hơn so với phụ nữ khi bắt đầu một mối quan hệ, cũng như những năm sau. Điều này không chỉ đúng với những người dị tính, người đồng tính cũng thế, nam quan hệ thường xuyên hơn nữ. Đàn ông có nhiều khả năng tìm kiếm quan hệ tình dục ngay cả khi đối phương không tán thành, thậm chí vi phạm pháp luật.

Đàn ông dễ dãi hơn trong việc lựa chọn đối tác tình dục. Ngược lại, phụ nữ lựa chọn một cách cẩn thận hơn,

Khoảng 2/3 đàn ông cho biết họ có thủ dâm, mặc dù khoảng một nửa cũng nói rằng họ cảm thấy không nên làm thế nhiều. Ngược lại, cũng có khoảng 40% phụ nữ “tự sướng” nhưng tần suất ở phụ nữ nhỏ hơn.

Mại dâm chủ yếu vẫn là một hiện tượng đàn ông tìm kiếm quan hệ tình dục với phụ nữ, chứ không phải là cách nhiều phụ nữ sử dụng. Đàn ông thú nhận có nhiều đối tác tình dục hơn so với phụ nữ.

Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và văn hóa

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên đi nhà thờ ít có thái độ dễ dãi về tình dục. Trong khi đàn ông không thấy có sự khác biệt này.

Những phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn, nhiều khả năng có những thực hành tình dục đa dạng hơn

Tại sao phụ nữ dễ bị tổn thương hơn trong chốn phòng the? Có giả thuyết cho rằng do nam giới nói chung khỏe hơn và nổi hứng nhanh hơn trong khi phụ nữ chưa sẵn sàng. Điều đó chứng tỏ khâu khởi động rất quan trọng với phái yếu.

Đàn ông dễ dãi hơn trong việc lựa chọn đối tác tình dục. Ngược lại, phụ nữ lựa chọn một cách cẩn thận hơn, vì họ có thể mang thai và nuôi con nhỏ. Họ muốn có một người bạn đời giúp chăm sóc các con. Họ cũng quan tâm đến lựa chọn một người đàn ông có nguồn lực lớn hơn để hỗ trợ cho việc nuôi con.

Phụ nữ có một con đường trực tiếp ít hơn để thỏa mãn tình dục

Đàn ông và phụ nữ đi theo những con đường khác nhau dẫn đến ham muốn tình dục. Nói chung phụ nữ cần bầu không khí lãng mạn hơn, cần ngôn ngữ và cử chỉ thương yêu âu yếm hơn. Đàn ông thì ngược lại, không cần phải có nhiều trí tưởng tượng, quan hệ tình dục với họ đơn giản và dễ dãi hơn.

Điều đó không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự gần gũi, tình yêu nhưng kỹ năng thể hiện của họ kém hơn. Họ ít sử dụng ngôn ngữ và các cử chỉ âu yếm nên nhiều khi không làm phụ nữ hài lòng.

Phụ nữ trải qua cực khoái khác biệt so với nam giới

Đàn ông trung bình mất 4 phút từ thời điểm bắt đầu thâm nhập đến khi xuất tinh. Phụ nữ thường mất khoảng 10-11 phút để đạt cực khoái. Đó là một sự khác biệt giữa hai giới dẫn đến hiện tượng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Trong số những đàn ông có vợ, 75% nói rằng họ luôn đạt được cực khoái, trong khi phụ nữ chỉ có độ 26% thường xuyên “lên đỉnh”. Nhưng khi hỏi các ông chồng của họ thì đàn ông cho rằng con số đó là 45%.

Nếu ham muốn sinh lý của nam giới thấp có thể dễ dàng được tăng cường bởi nhiều loại thuốc. Nhưng với phụ nữ, việc tìm kiếm một thứ thuốc tăng cường ham muốn tình dục khó khăn hơn nhiều.

Phụ nữ dường như có ít đáp ứng với thuốc

Nếu ham muốn sinh lý của nam giới thấp có thể dễ dàng được tăng cường bởi nhiều loại thuốc. Nhưng với phụ nữ, việc tìm kiếm một thứ thuốc tăng cường ham muốn tình dục khó khăn hơn nhiều.

Testosterone có tác dụng đến tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Nhưng với đàn ông, nó hoạt động nhanh hơn nhiều còn ở phụ nữ thấp hơn. Trong khi các phương pháp điều trị có hiệu quả với nam giới, hầu như đều không có hiệu quả ở phụ nữ. Một loại thuốc kích dục cho phụ nữ được gọi là Intrinsa đã được chấp nhận ở châu Âu nhưng đã bị từ chối bởi FDA do những lo ngại về sự an toàn lâu dài.

Kết quả của một cuộc khảo sát cho biết có khoảng 40% phụ nữ cho biết tác dụng của thuốc với họ là rất ít, 12% còn nói họ cảm thấy thất vọng về nó. Một số bác sĩ cho rằng với phụ nữ việc sử dụng thuốc chỉ là biện pháp cuối cùng chứ không phải đầu tiên.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hàng trăm nghệ sĩ biểu diễn múa rối trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 11/12/2019 10:17
TGTTO
Lễ hội múa rối TP.HCM lần 2 năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 27, 28, 29/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham dự của hàng trăm nghệ sĩ trong nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Thanh Hà cùng học trò ra mắt MV truyền tải thông điệp nữ quyền

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 11/12/2019 10:00
TGTTO
Nữ danh ca Thanh Hà cùng học trò cưng Châu Nhi (The Voice) ra mắt MV “Còn sống còn yêu” kết hợp với hai giọng ca trẻ Orange và Tuimi, mang đến góc nhìn mới về hành trình bước vào showbiz của những cô gái trẻ.

Tấm lòng của người thầy Park Hang-seo

Chia sẻ - LƯƠNG GIA CÁT TƯỜNG - 11/12/2019 09:57
TGTTO
Ông Park Hang-seo, ngoài là một chiến lược gia, một huấn luyện viên tài ba, người viết tiếp giấc mơ cho bóng đá Việt, người ta còn nhìn thấy rất rõ ở ông tấm lòng của một người cha. Và trên hết đó là một người thầy tuyệt vời.

The Galleria Residence được vinh danh tại 'International Property Awards' 2019

Bất động sản - CHÂU QUỲNH - 11/12/2019 09:45
TGTTO
Vừa qua, The Galleria Residence được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra tại London.

Bộ Giáo dục không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Giáo dục - 11/12/2019 09:38
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết Bộ sẽ không xây dựng và công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Cán bộ, công chức, viên chức sẽ bị cấm làm điều này từ 1/1/2020

Bạn đọc - 11/12/2019 09:25
Từ ngày 1/1/2020, các cán bộ công chức, viên chức sẽ chính thức bị cấm uống rượu, bia trước, trong và giữa giờ làm việc, theo quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia.

Long An 'nóng' heo lậu nhập từ Campuchia lúc nửa đêm về sáng

Nông nghiệp - 11/12/2019 09:20
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan có biện pháp chấm dứt tình trạng nhập lậu heo qua biên giới.

Hạt dẻ Tàu 50 ngàn/kg gắn mác Trùng Khánh, Sapa thổi giá cao gấp 3

Thị trường - Tiêu dùng - 11/12/2019 09:17
Tại Hà Nội từ chợ cóc đến chợ mạng bán tràn lan hạt dẻ Trung Quốc giá thực chất chỉ từ 50-60.000 đồng/kg nhưng khi được gắn vào mác hạt dẻ Sapa, Trùng Khánh... của Việt Nam thì giá bị thổi lên cao gấp 3 lần.

Thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động tạo đà để tăng giá

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 11/12/2019 08:30
TGTTO
Cuối năm, thị trường bất động sản Cần Thơ diễn ra khá sôi động, đặc biệt là các giao dịch mua bán đất nền hoặc nhà ở xây sẵn tại các khu đô thị, khu dân cư khiến giá bán ngày càng tăng mạnh.

164 sinh viên Việt Nam bất ngờ 'mất tích' sau hơn 3 tháng học tại Đại học Incheon, Hàn Quốc

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 11/12/2019 08:22
TGTTO
Trường Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc vừa thông báo về tình trạng vắng mặt dài ngày, nghi ngờ bỏ trốn bất hợp pháp của 164 du học sinh Việt Nam đang theo học ngôn ngữ tại trường.

Bộ phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ có thể ảnh hưởng tới người bị động kinh

Văn hóa - Giải trí - HUYỀN TRANG - 11/12/2019 08:20
TGTTO
Hãng Disney vừa đưa ra cảnh báo bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao - Sự trỗi dậy của Skywalker với một số hình ảnh, ánh sáng nhấp nháy liên tục có thể ảnh hưởng đến người mắc chứng động kinh.

Vụ 'ngư dân bắt được con vật lạ': Bàn giao cho trung tâm cứu hộ

Xã hội - 11/12/2019 07:11
Con vật mà ngư dân ở Thừa Thiên - Huế bắt được khiến nhiều người đổ xô đi xem đã được bàn giao cho trung tâm cứu hộ.

Lộ diện 2 dự án 'siêu' đô thị trên 3.000 tỷ đồng tại Hoà Bình

Bất động sản - 11/12/2019 07:07
UBND TP.Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám và Khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco.

Đào Đình Bảng tất bật cho vụ Tết nguyên đán 2020

Xã hội - 11/12/2019 07:07
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới năm mới âm lịch, người dân làng đào Đình Bảng đang tất bật tuốt lá, chuẩn bị cho vụ đào đón Tết nguyên đán 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga gặp gỡ báo chí

Quốc tế - 11/12/2019 07:03
Hôm qua, ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko đã gặp gỡ báo chí hai nước thông báo kết quả hội đàm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO