Thứ 5, 28/01/2021, 03:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhan sắc không quyết định tất cả?

CÁT TƯỜNG 31/08/2020 13:58

TGTTO
Một người đẹp lý tưởng phải là một người vừa đẹp về ngoại hình vừa đẹp về tâm hồn, trí tuệ, đạo đức và nghị lực. Nhan sắc có thể biến hóa nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Còn tâm hồn là cả một quá trình tu dưỡng rèn luyện của chính bạn.

Một nghiên cứu nói rằng, cuộc phẫu thuật thẩm mỹ được ghi chép đầu tiên trên thế giới diễn ra vào thế kỷ 16 ở Anh. Khởi điểm ban đầu của nó không phải là để làm đẹp mà là để chỉnh sửa những khiếm khuyết nhằm tránh kỳ thị và thiên vị xã hội. Có thể nói xuất phát ban đầu của phẫu thuật thẩm mỹ là chữa bệnh lý và tâm lý.

Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ cũng vẫn nhằm hai tiêu chí trên nhưng nó nghiêng về thỏa mãn tâm lý nhiều hơn. Do đó, không chỉ người xấu, ngay cả người không xấu cũng tìm đến thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ mang đến sự tự tin hơn, giúp có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn và cơ hội thành công cũng cải thiện rõ rệt. Ảnh: IT

Theo đó, người Hàn Quốc vốn có khuôn mặt to nhưng mắt lại nhỏ, mũi tẹt, cằm ngắn… cho nên không có gì ngạc nhiên khi Hàn Quốc được xem là quốc gia tiêu biểu cho công nghệ thẩm mỹ. Nhưng vốn được đánh giá là có vẻ ngoài vô cùng bốc lửa và khuôn mặt thanh tú, phụ nữ các nước như Hy Lạp, Italya, Brazil, Colombia... cũng đua nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ thì thật là đáng ngạc nhiên.

Ở nước ta, trong thực tế cũng có nhiều người nhờ phẫu thuật thẩm mỹ mà tự tin hơn khi đối diện với người khác, tiếp cận với nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn và cơ hội thành công trong công việc cũng cải thiện rõ rệt. Nhưng ngược lại, phẫu thuật thẩm mỹ cũng từng là cơn ác mộng của nhiều người. Nó làm méo lệch, biến dạng khuôn mặt, cơ thể, khiến nạn nhân phải sửa đi sửa lại nhiều lần rất tốn kém và đau đớn, thậm chí có khi phải mất cả mạng sống.

Chính vì hai mặt của một vấn đề đó mà cho tới hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn là một đề tài tranh cãi chưa có hồi kết. Ai cũng cố chứng minh rằng mình có lý và đưa ra rất nhiều lý lẽ buộc phải suy ngẫm.

Mới đây, khi mà nền công nghệ thẩm mỹ đang tỏ rõ sức mạnh và sự ảnh hưởng của nó trên toàn thế giới thì ở bên kia bán cầu, “người đàn bà đẹp” - nữ minh tinh Julia Roberts - đã chia sẻ quan điểm của cô về sự trở lại với vẻ đẹp của tâm hồn. “Người đàn bà đẹp” này cho rằng phụ nữ đẹp không chỉ ở gương mặt, ở dáng hình mà quan trọng hơn là ở tâm hồn và thần thái. “Chúng ta đều đặn bắt mình nhịn đói để được thân hình lý tưởng. Chúng ta luôn luôn muốn sửa chữa những cái không cần thiết. Còn cái chúng ta cần phải quan tâm hàng đầu thì lại không chú ý. Các bạn biết đó là gì không? Đó là tâm hồn chúng ta. Chính nó cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc kỹ càng hơn. Đã đến lúc phải quan tâm đến nó.

… Các bạn cần phải hiểu rằng vẻ ngoài chẳng có nghĩa lý gì nếu như bên trong bạn trống rỗng. …Các bạn có thực sự cho rằng cần phải nhờ đến những thủ thuật dao kéo đau đớn độc hại để dường như làm cho các bạn trẻ hơn ra, đẹp hơn lên?

…Khi nào thì các bạn hiểu được rằng tất cả những quy tắc nhân tạo đó đang điều khiển thế giới và cầm tù chúng ta trong ảo tưởng về những đặc điểm bên ngoài của mình? Chúng ta không thể được vui hưởng vẻ đẹp tự nhiên của mình, chúng ta buộc phải chạy theo những quy chuẩn cái đẹp mà xã hội hiện đại ràng buộc cho mình.

Không ai có thể phù hợp 100% với những tiêu chí của cái đẹp. Cái vỏ bên ngoài là cái sau cùng khiến chúng ta để ý đến những người khác. Chỉ tâm hồn chúng ta mới có giá trị - hãy luôn nhớ điều đó”. (Ngân Xuyên dịch từ bản tiếng Nga –lược trích).

Còn Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An thì chia sẻ, thay vì cứ mãi tủi hổ về ngoại hình thì chúng ta hãy tập trung vào việc chăm sóc vẻ đẹp tâm hồn. Ngoại hình chỉ để lại dấu ấn nơi nhãn quan một lúc, còn một việc làm nhỏ có ý nghĩa nhân văn mới khắc sâu nơi trái tim người khác. Cũng theo ông, điều quyết định thành công của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực, giao tiếp, thái độ, tác phong làm việc… Ngoại hình là yếu tố cần có nhưng không đóng vai trò quyết định.

Liêu Hà Trinh – MC trẻ, tác giả của nhiều ấn phẩm có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, trong một cuộc phỏng vấn trên báo cũng nêu quan điểm: “Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn nhưng không thể tái tạo được tâm hồn”. Chị cho rằng để trở thành một người đẹp đúng nghĩa, không chỉ có vẻ ngoài hoàn thiện mà chúng ta cần phải vun đắp chính tâm hồn của mình để bên trong cũng tốt đẹp như bên ngoài.

… Các bạn cần phải hiểu rằng vẻ ngoài chẳng có nghĩa lý gì nếu như bên trong bạn trống rỗng. Ảnh IT

Bạn đồng ý trải qua đau đớn, tốn kém trên bàn mổ, tỉnh dậy với khuôn mặt khác, cuộc đời khác với biết bao lo lắng căng thẳng để đổi lại một công cụ đó là sắc đẹp. Nhưng nếu tâm hồn bạn không đẹp tương xứng với nhan sắc thì thật là uổng phí. Dân gian có câu “Cái nết đánh chết cái đẹp”.

Cuối cùng, có thể bạn cũng biết, cuộc thi hoa hậu thế giới mới đây, ban giám khảo đã bỏ phần thi áo tắm, thay vào đó, họ tăng cường các phần thi thể hiện sự thông minh, khả năng giao tiếp và những hoạt động nhân văn hướng đến cộng đồng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xốn xang mùi nhang góc phố

Gia đình - 27/01/2021 17:00
TGTTO
Mỗi khi thoảng nghe mùi khói nhang từ đâu đó, ký ức một thời khốn khó lại ùa về rạo rực, mênh mang. Hình ảnh ngày xa xưa ấy hiện ra như mới hôm qua. Một giao thừa buồn buồn tủi tủi, một mùa xuân xốn xang bao nỗi nhớ niềm thương…

Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam

Kinh doanh - XUÂN ANH - 27/01/2021 16:15
TGTTO
Tập đoàn Intel đã đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam - nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu. Đây là thông tin được ông Alan Danner, Giám đốc tài chính của công ty TNHH Intel Products Việt Nam công bố tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp đầu năm 2021 do Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức ngày 27/1.

Chứng khoán ngày 27/1: VN - Index 'rơi' gần 40 điểm, cổ phiếu chứng khoán đồng loạt giảm sàn

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 27/01/2021 16:08
TGTTO
Thị trường lại có thêm một phiên giảm sâu khiến VN - Index thủng mốc 1.100 điểm. Hàng loạt nhóm cổ phiếu có mức giảm rất sâu; trong đó, nhóm chứng khoán đồng loạt giảm sàn.

Liên tục phát hiện hàng tấn hồng sấy dẻo nhập lậu

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG Á - 27/01/2021 15:11
TGTTO
Ngày 27/1, Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT) cho biết lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu khi các đối tượng đang vận chuyển và tập kết để vận chuyển về phía sau tiêu thụ.

HDBank kiểm soát nợ xấu dưới mức 1%

Doanh nghiệp - Doanh nhân - LÊ PHƯƠNG - 27/01/2021 14:57
TGTTO
Chiều 27/1, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ dưới 1%.

Apple khuyến cáo người dùng iPhone và iPad nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức

Công nghệ - ANH DŨNG - 27/01/2021 14:14
TGTTO
Apple đang kêu gọi người dùng iPhone và iPad nhanh chóng cập nhật hệ điều hành để sửa các lỗi bảo mật có thể bị tin tặc lợi dụng.

Thay đổi chiến thuật, Intel ký hợp đồng sản xuất chip 3nm với TSMC

Công nghệ - ANH DŨNG - 27/01/2021 14:07
TGTTO
Thay vì tự sản xuất chip như trước, Intel đang bắt đầu thay đổi chiến thuật để có thể lấy lại vị thế trên thị trường chip xử lý máy tính.

Điều gì khiến King Gold Art thu hút giới doanh nhân chọn làm quà tặng?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - H.ANH - 27/01/2021 13:45
TGTTO
Với 12 năm kinh nghiệm, King Gold Art trở thành thương hiệu uy tín chế tác quà tặng cao cấp tại Việt Nam. Các sản phẩm đúc đồng mạ vàng được giới doanh nghiệp, doanh nhân quan tâm và "săn lùng", đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán này.

Làng nghề làm bánh, mứt nhộn nhịp dịp Tết

Xã hội - HUỲNH PHÚC HẬU - 27/01/2021 12:52
TGTTO
Những ngày cuối năm, trong không khí xuân đang tràn về khắp nơi cũng là lúc các làng nghề bánh, kẹo tại Bến Tre đang tất bật sản xuất các sản phẩm bánh, kẹo chất lượng để đưa vào phục vụ thị trường vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

EVN đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Xã hội - ĐỨC DŨNG - 27/01/2021 12:48
TGTTO
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị, xã hội đặc biệt quan trọng của đất nước, do vậy Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định việc đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của toàn ngành điện, không chỉ riêng phạm vi ở TP.Hà Nội mà còn trên phạm vi toàn quốc, không chỉ trong thời gian diễn ra Đại hội mà còn tiếp tục đối với các sự kiện sau Đại hội.

Đa dạng các sản phẩm trang trí Tết

Thị trường - Tiêu dùng - NAM GIANG - 27/01/2021 12:38
TGTTO
Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, nhu cầu mua sắm trang hoàng nhà cửa với mong cầu cho một năm mới an khang - thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, nhiều người hay mua các đồ trang trí cành đào, bao lì xì Tết, hoa lụa, đèn lồng... Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp nhập hàng bán Tết chủ yếu là sản phẩm được sản xuất trong nước, với giá thành cũng hợp lý.

Giá vàng đảo chiều, giảm 100.000 đồng/lượng

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 27/01/2021 10:00
TGTTO
Trong phiên giao dịch sáng 27/1, thị trường vàng trong nước lao dốc theo đà giảm của thị trường kim loại quý thế giới. Hiện giá đang dao động ở mức 56.000 đồng mỗi lượng.

Tỷ giá trung tâm tăng 2 đồng

Tài chính - Chứng khoán - MỘC MIÊN - 27/01/2021 09:57
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 27/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.144 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua.

Nhờ iPhone và Covid-19, lợi nhuận quý LG Display cao nhất 3 năm

Kinh doanh - THÁI HƯNG - 27/01/2021 09:25
TGTTO
Công ty Hàn Quốc LG Display vừa báo cáo lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý 2/2017 nhờ sự trợ giúp từ các lô hàng iPhone mới của Apple tăng lên cũng như nhu cầu xem TV của người tiêu dùng.

AMD tăng trưởng doanh thu ấn tượng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THÁI HƯNG - 27/01/2021 08:36
TGTTO
Công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ Advanced Micro Devices (AMD) vừa công bố báo cáo doanh thu quý 4/2020 với kết quả ấn tượng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO