Thứ 6, 29/05/2020, 16:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

nhân lực

Các trường 'tăng tốc' hoạt động tư vấn hướng nghiệp

Học sinh lớp 12 trong cả nước đang nỗ lực để hoàn thành chương trình năm học, chuẩn bị bước vào Kỳ thi Trung học Phổ thông và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Lạy trời mưa xuống

2 tháng trước
TGTTO
Cuộc đời tôi có 27 năm làm nông dân. Đây là lần đầu tiên tôi nhận ra mình đang đau nỗi đau của đất, đang lo nỗi lo của cây, đang rầu nỗi rầu thúi ruột của bà con quê mình trước hạn mặn mỗi ngày mỗi quắt queo từng đọt cây ngọn cỏ.

Đối tác Apple tăng lương gấp 3 để thu hút nhân lực giữa mùa dịch

3 tháng trước
TGTTO
Công ty Đài Loan Foxconn quyết định thưởng gần 1.000 USD nhằm khuyến khích công nhân trở lại làm việc, đảm bảo tiến độ cung ứng sản phẩm kịp thời, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường.

Ngành dệt may kỳ vọng xuất khẩu đạt 42 tỷ USD trong năm nay

4 tháng trước
Năm 2020, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 42 tỷ USD.

Bốn ngân hàng Hàn Quốc tìm kiếm nhân lực Việt Nam

5 tháng trước
TGTTO
Bốn ngân hàng thương mại hàng đầu Hàn Quốc là Shinhan, KB Kookmin, Woori và KEB Hana đang tăng cường tuyển dụng lực lượng lao động ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

8 nghề có xu hướng thu hút người làm năm 2020 ở TP.HCM

5 tháng trước
Dự kiến năm 2020, TP.HCM có nhu cầu trên 323.000 việc làm, trong đó 135.000 việc làm mới, 8 ngành tiếp tục có xu hướng thu hút người làm.

Đào tạo nhân lực cần theo sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

6 tháng trước
TGTTO
Các trường và cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam cần học tập kinh nghiệm đào tạo quốc tế, gắn kết hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời có sự dự báo nhu cầu thị trường nhân lực trong tương lai để đảm bảo hiệu quả chất lượng đào tạo.

Nguồn nhân lực lao động Việt Nam còn yếu và thiếu kỹ năng trong kỷ nguyên số

6 tháng trước
TGTTO
“Cơ sở hạ tầng mềm” hay còn gọi là kỹ năng nguồn lực của Việt Nam hiện rất yếu. Ngay cả doanh nghiệp, những người tuyển dụng, sử dụng nhân lực lao động về số hóa, kỹ thuật số còn chưa hiểu rõ kinh tế số là gì…

Mỗi doanh nghiệp là 1 trường nghề

7 tháng trước
Đào tạo nghề tại Việt Nam đã đến lúc phải hướng tới thực hiện song song 2 “nhà trường”. Một nhà trường gắn với giảng đường, nhưng một nhà trường thứ hai cũng quan trọng không kém, đó chính là doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải là một trường nghề”.

Thiếu chú trọng đào tạo nhân viên, nhiều doanh nghiệp tụt hậu

7 tháng trước
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn hoạt động theo mô hình cũ, cố định, nhân viên không được đào tạo kiến thức mới thường xuyên nên dễ bị tụt hậu, không phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

3 mảng công nghệ tiềm năng doanh nghiệp Việt có thể bắt tay với Nhật Bản

7 tháng trước
TGTTO
Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin, hiện nay 3 mảng công nghệ mới tiềm năng nhất cho hợp tác Việt – Nhật là Big Data (dữ liệu lớn), chuyển đổi số và AR/VR (thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường).

Lao động đi xuất khẩu dễ 'sập bẫy' vì thiếu thông tin

7 tháng trước
Hoạt động xuất khẩu lao động đang đối diện với nhiều thách thức cả chủ quan và khách quan. Điều này được cho là do lao động của Việt Nam thiếu thông tin về pháp luật lao động, cơ hội việc làm.

FPT Software hỗ trợ đào tạo nhân lực dịch thuật bằng công nghệ tự động

8 tháng trước
TGTTO
FPT Software cung cấp nền tảng dịch thuật tự động akaTrans, được ứng dụng công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo trong đào tạo nhân lực biên phiên dịch chuyên nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp lớn lo lắng bị thiếu hụt nhân sự

8 tháng trước
TGTTO
VietnamWorks nhận định 87% công ty có qui mô 501 – 1.000 nhân viên và 1.001 – 5.000 nhân viên cho biết đang bị thiếu hụt nhân sự.

Lo ngại nhân lực doanh nghiệp Việt ‘đuối’ trong nền kinh tế số

10 tháng trước
TGTTO
Tuy được đánh giá có nhiều lợi thế nhưng nhân lực Việt Nam không có nhiều lợi thế về sáng tạo và đổi mới trong nền kinh tế số.

Thương hiệu của ngành gỗ trong nước hiện rất yếu

10 tháng trước
TGTTO
Lý giải về việc sản phẩm gỗ trong nước vẫn chưa được nhiều thị trường biết đến, ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho rằng, câu chuyện thương hiệu hiện là vấn đề rất lớn đối với doanh nghiệp Việt...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO