Thứ 4, 26/06/2019, 09:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng: ‘Tôi mong có cơ hội bước ra thị trường âm nhạc nước ngoài’

MAI TRANG 17/02/2019 11:27

TGTTO
"Tôi rất mong chờ vào việc mở rộng thị trường âm nhạc. Tôi vẫn mong có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ ở nước ngoài nhiều hơn" - nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng chia sẻ.

Là một trong những nhạc sĩ trẻ nổi tiếng hiện nay, Khắc Hưng khẳng định anh chỉ làm việc với ca sĩ hạng A. Khắc Hưng từng vướng nghi án đạo nhạc, gây tranh cãi với những ca khúc có tựa đề nhạy cảm.

Thời gian qua, cái tên Khắc Hưng liên tục được nhắc tới vì sáng tác những bài hát có tựa đề nhạy cảm...

- Tôi không nghĩ đó là nhạy cảm, những tựa đề như Như cái lò hay Như lời đồn rất bình thường. Khi sáng tác bài Như lời đồn, tôi hoàn toàn không nghĩ gì cả, tôi nói thật. Như lời đồn nghĩa là như lời đồn, không có gì phản cảm.

Nếu có thì đó cũng không phải là điều tôi muốn mà cố tình viết như vậy. Khi Bảo Anh tung bài hát lên mạng, mọi người lao vào bình luận thì thôi mới nhận ra. Tôi cũng không tìm được từ nào thay thế cho nó, ví dụ “Như tin đồn” – cái tên nghe rất kỳ.

Có nhạc sĩ cho rằng một người nhạc sĩ thực sự yêu nghề sẽ không giờ viết bài hát gây tranh cãi, anh nghĩ gì về nhận định này?

- Tôi không thanh minh, vì cũng chẳng có gì để thanh minh cả. Khi quá nhiều người nhận xét mình như vậy thì mình chỉ biết im lặng thôi. Mình sẽ chứng minh bằng những sản phẩm khác.

Tuy nó không phải lỗi của mình, nhưng tôi cũng phải rút kinh nghiệm để những sản phẩm sau không gây tranh cãi. Tôi cũng phải học thêm cả “ngôn ngữ teen” để biết về những cụm từ như thế (cười).

Tôi coi đó như một kinh nghiệm vậy. Thời gian tới tôi sẽ cố gắng chứng minh bằng việc viết những ca khúc khác hay hơn, có chiều sâu hơn.

Gần đây nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vướng vào scandal đạo nhạc, anh có thể chia sẻ về vấn đề này trên góc độ đồng nghiệp?

- Tôi không nói việc anh Khoa đúng hay sai hoặc việc anh ấy có thực sự làm chuyện đó hay không. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng khi bị rơi vào tình huống như thế thì mình sẽ hiểu hơn việc phán xét người khác khó thế nào.

Trước đây anh Khoa có một vài phát ngôn đại ý nói về người này, người kia khi họ có lùm xùm về đạo nhạc. Tôi tin sau sự cố lần này anh sẽ thấu hiểu hơn, bởi đôi khi chỉ là tai nạn, và lần này anh Khoa là nạn nhân trong tai nạn đó. Trước khi mình phán xét ai đó, nhất là làm cùng nghề thì càng nên suy nghĩ kỹ.

"Không chỉ riêng các nhạc sĩ trong nghề, tôi nhận thấy khán giả đang cô lập giới sáng tác, bất cứ cái gì họ nghe có nét giống với một ca khúc khác dù chỉ là tiểu tiết cũng sẽ quy ra đạo nhạc hết".

Xét về chuyên môn, anh có cho rằng đó là đạo nhạc không?

- Thường thì tôi sẽ né những câu hỏi thế này nhưng hôm nay tôi xin trả lời luôn. Tôi gặp anh Khoa chắc được 2 lần, qua những gì anh Khoa đã cống hiến, tôi thấy anh là người có tâm với nghề, và tôi tin lần này chỉ là sự cố.

Tôi nghe thì thấy giống thật, nhiều khán giả cũng nghe được như vậy. Tuy nhiên, để khẳng định có đạo nhạc hay không thì chỉ anh ấy mới biết. Tôi không quá quan tâm đến chuyện này, nhưng tôi được biết anh Khoa đã thừa nhận đạo thơ rồi, còn nhạc thì chưa lên tiếng. Nhạc giống nhạc là chuyện rất thường gặp, nhiều khi chỉ là ngẫu nhiên thôi.

Kết hợp với khá nhiều ca sĩ nổi tiếng, anh thích cộng tác với ca sĩ nào nhất?

- Tôi thích chị Mỹ Tâm, tính cách của hai chị em có nhiều điểm tương đồng. Khi ở bên cạnh chị, tôi không thấy hình bóng của một ngôi sao mà chỉ là một ca sĩ, một người chị rất giản dị. Dù đã đi hát hơn 20 năm rồi nhưng khi nghe một ca khúc mới chị vẫn có thể khóc được. Tôi thấy đó không phải là cảm xúc mà nghệ sĩ nào cũng có được, bởi việc đi hát quá lâu sẽ làm cảm xúc của ca sĩ bị chai lì.

"Tôi nghĩ nếu tôi là ca sĩ, đi hát từng ấy năm thì chắc nghe bài nào cũng như bài nào, bởi Việt Nam không thiếu nhạc buồn. Đó là điều giữ tôi ở lại với chị lâu nhất trong tất cả các ca sĩ từng hợp tác".

Ca sĩ Mỹ Tâm có hoàn toàn tin tưởng anh không, hay vẫn còn thăm dò bởi Khắc Hưng còn trẻ?

- Đến giờ nhìn lại tôi thấy có sự thử nghiệm và thăm dò. Bài hát đầu tiên tôi làm với chị Mỹ Tâm là bài Cuộc tình không may. Khi tôi làm bài đó thì chị dễ lắm nhưng đến khi vào album Tâm 9 thì chị Tâm mới “hiện nguyên hình”, khó tính kinh khủng. Nhưng nhờ vậy tôi mới thấy đến Tâm 9 chị đã thực sự tin tưởng mình rồi.

Với cường độ làm việc cao, làm sao anh giữ được cảm xúc để sáng tác nhiều bài hát như thế?

- Tôi là người biến hóa được theo nhiều thể loại, với chị Mỹ Tâm thì tôi viết pop ballad, Bảo Anh là Latin, Erik là EDM… Cảm hứng của tôi cũng chỉ từ việc xem phim, nghe nhạc, đọc sách như bao người.

Anh có tự ra giá cát-xê?

- Lúc trước tôi có chia sẻ rằng để làm việc được với tôi thì phải có tâm, có tài và có tiền. Khi đã có vị trí trong làng âm nhạc rồi, tôi mong muốn sản phẩm mình làm ra phải được người xứng đáng sử dụng cùng với một cái giá hợp lý.

Làm việc với sao hạng A tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp, và làm rất nhàn vì họ hiểu mình muốn gì, chứ tôi cũng không có nhiều thời gian để thử nghiệm với quá nhiều khách hàng. Còn về giá, đôi khi không phải tôi là người ra giá trước, mà ca sĩ họ sẽ ra giá vì thích âm nhạc của mình. Càng nổi tiếng theo thời gian thì mức giá đó càng cao.

Giải thưởng đối với anh có quan trọng không?

- Giải thưởng rất quan trọng vì nó là một sự công nhận của những người có chuyên môn trong nghề dành cho mình. Nói giải thưởng mang đến tiếng tăm thì không đúng vì nhiều nhạc sĩ thắng giải khán giả không biết, chỉ có fan họ biết thôi. Tuy nhiên đó là một niềm động viên tinh thần rất to lớn.

Có giải thưởng nào khiến anh khao khát?

- Ở Việt Nam thì không có, vì tôi nhận được 2 giải Cống hiến rồi. Tôi nghĩ Cống hiến là giải chuyên môn nhất mà bất kỳ nhạc sĩ nào cũng ao ước. Chắc là sau này tôi chỉ mong giải nước ngoài.

Tôi rất mong chờ vào việc mở rộng thị trường âm nhạc. Có một lần đi Đài Loan, tôi được đối tác “để ý”, nhưng chưa dám nói trước điều gì. Tôi vẫn mong có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ ở nước ngoài nhiều hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trung Quốc ‘cấm’ nhập các sản phẩm thịt của Canada sau khi phát hiện gần 200 giấy chứng nhận y tế thú y giả

Quốc tế - HOÀI AN - 26/06/2019 09:04
TGTTO
Ngày 26/6, nền kinh tế lớn hàng đầu châu Á tuyên bố tạm dừng nhập khẩu tất cả các mặt hàng thịt được vận chuyển từ Canada trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước đang có xu hướng leo thang.

Triệu hồi xe Toyota Vios vì lỗi túi khí

Xe - ĐÔNG BẮC - 26/06/2019 09:03
TGTTO
Cục Đăng kiểm vừa có thông báo triệu hồi hơn 200 xe Toyota Vios để kiểm tra cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Vì sao lại 'lọt' đề thi THPT Quốc gia 2019 tại Phú Thọ?

Giáo dục - NGÔ HÙNG - 26/06/2019 09:03
Do không làm được bài thi môn Ngữ Văn, Trần Đình Xuân, thí sinh tự do thi tại điểm thi Thanh Sơn, Phú Thọ đã dùng điện thoại, chụp ảnh đề thi, chuyển cho người bạn tên Lâm giải hộ.

Không nên thỏa hiệp với cái sai, cái hư của con một cách dễ dãi

Với con - PHẠM BỘI ANH THUYÊN - 26/06/2019 08:38
TGTTO
Thói thường, trong các gia đình có con đồng trang lứa rất hay xảy ra tình trạng các bé giành giật đồ chơi hay sách vở, quần áo với nhau. Trường hợp này, cha mẹ thường giải quyết bằng cách bắt đứa lớn phải nhường cho đứa nhỏ. Có nên không?

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái và đồng phạm hầu tòa

Xã hội - PHƯƠNG THẢO - 26/06/2019 07:46
Sau hơn một tháng hoãn xét xử, hôm nay (26/6), Tòa án Nhân dân TP.HCM dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thái Bình: Trên nuôi thỏ, dưới nuôi giun, lãi 20 triệu mỗi tháng

Nông nghiệp - PHẠM ANH - 26/06/2019 07:19
Nhờ bí quyết tự làm thức ăn riêng, đàn thỏ thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Thọ (60 tuổi, trú tại khu Cộng Hòa, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) luôn khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Những sự cố đáng tiếc trong ngày đầu thi THPT quốc gia

Giáo dục - ĐẬU TẤT THÀNH-LÊ XUÂN - 26/06/2019 07:06
Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã xảy ra một số sự cố khiến thí sinh không thể dự thi hay thi tiếp.

Thời tiết ngày 26/6: Nắng nóng mở rộng ra Bắc Bộ

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 26/06/2019 07:05
TGTTO
Hôm nay, khu vực miền Bắc sẽ nắng nóng do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng phơn với mức nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Huyện Vĩnh Tường tự chỉ ra vi phạm đất đai: Do Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền'?

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 26/06/2019 07:01
Hơn 10 ngày sau khi một số cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ khi thanh tra các dự án sử dụng đất tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), ngày 24/6, UBND huyện này tổ chức hội nghị triển khai xử lý vi phạm Luật Đất đai.

Chứng khoán: Nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường

Tài chính - Chứng khoán - THÀNH LONG - 26/06/2019 06:58
TGTTO
Thị trường chung trở lại xu hướng đi ngang với thanh khoản ảm đạm, tâm lý lưỡng lự bao trùm khi toàn thị trường thiếu động lực thúc đẩy giá cổ phiếu tăng. Dòng tiền luân chuyển ở các nhóm cổ phiếu, chưa tạo được động lực thu hút dòng tiền giải ngân mới.

Giá heo hơi ngày 26/6: Cao nhất 41.000 đồng/kg

Nhịp đập thị trường - ANH THƠ - 26/06/2019 06:57
Theo khảo sát của phóng viên, giá heo hơi hôm nay (26/6) không có quá nhiều biến động, dao động trong khoảng 31.000 - 40.000 đồng/kg. Với mức giá này, nông dân chưa có lời.

Mưu sinh hay tận diệt môi sinh?

Bạn đọc - NGUYỄN LOAN - 26/06/2019 06:52
TGTTO
Mưu sinh trên các con sông quê giờ đang thực sự đáng báo động bởi sự hủy diệt bằng xung điện đang vô cùng phổ biến.

Hacker lừa tiền người dùng bằng phần mềm dọn rác máy tính giả mạo

Công nghệ - Đức Hiệp - 25/06/2019 19:27
TGTTO
Phần mềm dọn dẹp máy tính giả mạo sẽ phát tán mã độc nguy hiểm như Trojans, Ransomware để đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng, đặc biệt là thông tin tín dụng, ngân hàng.

Bộ Công an vào cuộc ngăn chặn dòng tiền "bẩn" Google trả cho video xấu độc

Thời sự - Đức Hiệp - 25/06/2019 19:27
TGTTO
Ngân hàng Nhà nước đang làm việc với Bộ TT&TT, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để đưa ra giải pháp ngăn chặn dòng tiền Google trả cho các video xấu độc.

Ca khúc về tuổi học trò bất ngờ gây bão ngay kỳ thi THPT Quốc gia

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 25/06/2019 17:49
TGTTO
Ca khúc tuổi học trò ‘Tháng năm không quên’  vừa vượt mặt bản nhạc Hoa lời Việt và gây sốt trên #zingchart ngay kỳ thi THPT đang diễn ra.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO