Chủ nhật, 07/06/2020, 17:11 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhà trường có bao che vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng?

HÀ MY 31/03/2019 14:39

TGTTO
Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm có dấu hiệu bao che cho hành vi lột quần áo, đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 tại Hưng Yên?

Nhà trường có dấu hiệu bao che?

Mới đây, thông tin nữ sinh H.Y (lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) phải nhập viện tâm thần vì bị đánh hội đồng, lột quần áo đang gây xôn xao dư luận vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Cụ thể, đoạn clip bị phát tán ghi lại cảnh 5 cô gái lột đồ, thay nhau đấm, đá vào phần đầu và ngực của Y. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, thậm chí không thể kiềm chế được những giọt nước mắt thương cảm và phẫn nộ khi xem đoạn clip kể trên.

nha truong co bao che vu nu sinh bi lot quan ao, danh hoi dong? hinh anh 1

Hình ảnh nữ sinh lớp 9 bị lột quần áo, đánh hội đồng gây phẫn nộ.

Theo lời kể của em H.Y tại bệnh viện tâm thần, ngày 22/3, em bị 5 nữ sinh kể trên bắt phải trực nhật thay cho họ, mặc dù đây không phải ca trực nhật của em. Sau khi cự cãi, H.Y đã bị cả 5 em này đánh hội đồng.

Chiều 23/3, ngày xảy ra vụ việc, em Y cho biết, một nữ sinh có tên T (là một trong 5 bạn đánh mình) cho rằng em viết thư cho bạn trai của T. Ngoài ra, một nữ sinh cũng cho biết đánh Y vì em không mang mũ ca nô cho các bạn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên em H.Y bị đánh. Nhóm bạn này đã liên tục bắt nạt Y trong một thời gian dài. Nhiều lần H.Y bị ép phải chép phạt, trực nhật hộ, nếu em từ chối sẽ bị lôi vào phòng học để đánh "dằn mặt".

Sau khi đoạn clip bị phát tán trên mạng xã hội, dư luận đã đặt ra câu hỏi về vai trò của Ban giám hiệu, nhà trường ở đâu khi sự việc nghiêm trọng xảy ra trong khu vực trường học.

Được biết, trước khi đoạn clip này bị phát tán, một nam sinh trong lớp 9A đã báo cáo với cô chủ nhiệm Hoa Thị Trang về sự việc. Tuy nhiên, cô Trang không báo với gia đình em H.Y về tính nghiêm trọng của sự việc.

nha truong co bao che vu nu sinh bi lot quan ao, danh hoi dong? hinh anh 2

Bản tường trình của cô giáo Hoa Thị Trang về sự việc.

Trong bản tường trình của mình, cô Trang chỉ tường thuật lại có một vụ "đánh nhau" của các nữ sinh mà không hề nhắc tới việc em H.Y bị lột đồ, quay lại clip và chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, bản tường trình cũng ghi rõ giữa các bên gia đình đã thống nhất bỏ qua sự việc.

Tuy nhiên, theo lời kể của gia đình em H.Y, Ban giám hiệu và cô Trang không hề cho biết việc em H.Y bị đánh dã man như vậy.

Khi gia đình yêu cầu xem đoạn video ghi lại cảnh em H.Y bị đánh, nhà trường cho biết: "Video này chúng tôi xóa hết đi rồi, mờ không nhìn thấy gì, chỉ gọi là không có gì phát tán trên mạng cả. Người nhà yên tâm, không phải lo gì, cứ cho cháu đi học bình thường".

Đặc biệt, ông Nhữ Mạnh Phong (Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng) từng chia sẻ, em H.Y bị lột quần áo, đánh hội đồng là do "thiếu kỹ năng sống".

Cần phải xử lý hình sự?

Sáng 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cùng Trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tuyên bố cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Chia sẻ về thông tin này, TS Vũ Thu Hương (Đại học Sư phạm, Hà Nội) cho biết, không thể chỉ dừng sự việc ở mức độ cách chức vụ, kỷ luật hội đồng sư phạm. "Đây là một sự việc vô cùng nghiêm trọng, không thể xử lý đơn giản như vậy được. Nếu nhìn nhận ở góc độ phát luật, có thể khép cô giáo và nhà trường vào tội Che giấu tội phạm. Hành vi lột quần áo, đánh hội đồng em H.Y có thể khép vào tội Hành hung, xúc phạm nhân phẩm người khác. Cần phải điều tra, làm rõ để đưa 5 đứa trẻ, cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường ra trước pháp luật".

nha truong co bao che vu nu sinh bi lot quan ao, danh hoi dong? hinh anh 3

TS Vũ Thu Hương.

TS Vũ Thu Hương nhấn mạnh, cô giáo chủ nhiệm, Ban giám hiệu chỉ muốn giữ thanh danh, chức vụ của mình chứ không hề quan tâm tới những kẻ phạm tội hoặc nạn nhân. Họ chỉ muốn "dìm" sự việc xuống mức tối đa: "Vì muốn giữ thanh danh cho chính mình mà các thầy cô đã đẩy em học sinh tới bờ vực thẳm. Ở đây được phản ánh rõ qua hành vi nói dối về tính chất nghiêm trọng của sự việc của nhà trường đối với gia đình học sinh. Gia đình đã gửi gắm con em tới trường để được giáo dục, chăm sóc. Các thầy cô hưởng lương của Nhà nước cũng để hoàn thành công việc này. Để xảy ra sự việc kể trên, giáo viên sẽ sợ bị quy trách nhiệm, nhà trường sợ mất thi đua. Vì vậy họ mới tìm cách để "ém nhẹm" sự việc đi. Chỉ khi nào xử lý được sự việc này một cách triệt để bằng pháp luật, mới tránh tái diễn trong tương lai".

TS Vũ Thu Hương cũng đặt ra câu hỏi về vai trò của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi chưa thể giải quyết dứt điểm tình trạng bạo hành, xâm hại đối với học sinh trong trường học. Ngoài ra, công tác đào tạo, bồi dưỡng đạo đức cán bộ ra sao khi để hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm "đồng lòng" che giấu sự việc, trong khi họ chính là đối tượng được gia đình gửi gắm con em tới trường.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Gia tăng dịch bệnh trên thủy sản, nguy cơ thiệt hại lớn cho người nuôi

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 07/06/2020 15:52
Tình hình dịch bệnh trên thủy sản nuôi tại tỉnh Phú Yên đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, nhất là diện tích nuôi tôm nước lợ.

Cần chiến lược tổng thể, dài hạn cho chống phòng vệ thương mại thép

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 07/06/2020 15:47
Thép là một trong những sản phẩm xuất khẩu có nhiều chủng loại với kim ngạch hàng năm khoảng 4,2 tỷ USD năm 2019.

Doanh nghiệp khôi phục kinh doanh, người lao động phấn khởi

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 07/06/2020 13:56
Nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa khôi phục hoạt động, lĩnh vực du lịch có nhiều khởi sắc sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì Covid-19.

Trời nắng nóng: 1.000 bệnh nhi khám, điều trị mỗi ngày

Y tế - 07/06/2020 13:51
Mỗi ngày, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phải khám và điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhi.

Vì sao Hà Nội 5 ngày liên tiếp cảnh báo ô nhiễm ở mức cao vào buổi tối?

Xã hội - 07/06/2020 13:35
Đến tối 6/6, TP.Hà Nội có 5 ngày liên tiếp chỉ số không khí cảnh báo ô nhiễm cao vào chiều tối và đêm. Nhiều điểm đo báo mức ô nhiễm nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Dự phòng các phương án đảm bảo an toàn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Xã hội - 07/06/2020 10:59
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 - 10/8, muộn hơn năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dự báo, kỳ thi diễn ra đúng mùa mưa bão, nên cần sự phối hợp mạnh mẽ của toàn ngành Giáo dục trong dự phòng các phương án đảm bảm an toàn thi.

Dạy con biết san sẻ khó khăn về tài chính trong đại dịch Covid - 19

Với con - CÁT TƯỜNG    - 07/06/2020 09:38
TGTTO
Dạy trẻ hiểu về tài chính không chỉ liên quan đến việc tiêu tiền và tiết kiệm như thế nào, mà còn liên quan đến việc ứng xử trước các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Cụ thể trong giai đoạn này là ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Hội nghị kết nối doanh nghiệp và trường đại học

Kinh doanh - HOÀI ANH - 07/06/2020 08:47
TGTTO
Với mục đích tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, đồng thời điều chỉnh chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu thị trường việc làm, ngày 6/6, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp và trường đại học nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các bên.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh: Doanh nghiệp khó khăn chỉ 3 tháng mà đã phá sản, kêu cứu là yếu kém

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 07/06/2020 08:07
TGTTO
Chủ tịch Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng cho rằng một doanh nghiệp khó khăn chỉ 3 tháng mà phá sản hay kêu cứu là yếu kém, nên loại bỏ.

Người 'hồi sinh' cho sách cũ

Văn hóa - Giải trí - 07/06/2020 06:35
Với đôi bàn tay khéo léo, sự cẩn thận và kinh nghiệm hơn 40 năm, từng cuốn sách cũ kỹ, rách bươm... được “hồi sinh” với vẻ tươm tất.

Giúp việc gia đình ký hợp đồng, được nghỉ 4 ngày 1 tháng có khả thi?

Xã hội - 07/06/2020 06:25
Nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi liệu quy định giúp việc gia đình ký hợp đồng, được nghỉ 4 ngày 1 tháng này có khả thi?

Việt Nam chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính với Covid-19, hơn 9.000 người đang cách ly

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 07/06/2020 06:20
TGTTO
Việt Nam hiện còn 22 bệnh nhân đang điều trị Covid-19, đã có 13 trường hợp âm tính từ 1-2 lần và chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính.

Thực thi EVFTA: Bài toán nguồn nguyên liệu cho dệt may, da giày

Tiêu điểm - 07/06/2020 06:17
Chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào sẽ gỡ nút thắt về quy tắc xuất xứ của sản phẩm dệt may, da giày Việt Nam khi thực thi EVFTA.

Liên tiếp 2 vụ án, tỉnh Thái Bình 'mất' 5 cán bộ, đảng viên

Thời sự - 07/06/2020 06:15
Hai tháng, hai vụ án xảy ra khiến tỉnh Thái Bình "mất" 5 cán bộ, đảng viên. Trong đó, 4 cán bộ bị khởi tố liên quan đến Nguyễn Xuân Đường.

Thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa

Xã hội - 07/06/2020 05:55
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên các tỉnh Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO