Thứ 6, 22/11/2019, 22:48 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nha Trang bất ngờ muốn sử dụng trường Lê Quý Đôn nằm ở “đất vàng”

14/12/2018 09:45

TGTTO
TP Nha Trang bất ngờ muốn tạm sử dụng cơ sở cũ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) cho một trường THCS do trường này quá chật hẹp, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

        

Chiều 13/12, cơ sở cũ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) nằm ở khu “đất vàng” giữa trung tâm TP Nha Trang đóng cửa im lìm sau khi học sinh trường này chuyển vào cơ sở mới tại Bắc Hòn Ông (xã Phước Đồng, TP Nha Trang).

Diện tích bình quân cho mỗi học sinh: chỉ là 2,28 m2/học sinh!

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch UBND TP Nha Trang vừa ký văn bản đề xuất xin “tạm sử dụng” trường cũ THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang). Được biết, đề xuất này được UBND TP Nha Trang gửi cho Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa.

Theo UBND TP Nha Trang, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) nằm ở số 67 Yersin, phường Phương Sài, TP Nha Trang. Hiện nay, trên địa bàn phường Phương Sài có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và trường THCS Võ Văn Ký (đường Yersin).

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) nằm ở khu “đất vàng” giữa trung tâm TP Nha Trang đóng cửa im lìm, ngày 13/12

TP Nha Trang cho rằng, hầu hết các trường này quá chật hẹp, diện tích bình quân cho mỗi học sinh không đảm bảo quy định (6m2/học sinh). Trong đó, trường THCS Võ Văn Ký có tổng diện tích 2133,9 m2, với 937 học sinh, bình quân là 2,28 m2/học sinh.

Từ đó, TP Nha Trang đề xuất giao địa điểm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) cho trường THCS Võ Văn Ký sử dụng, đồng thời chuyển giao trường THCS Võ Văn Ký cho trường tiểu học Phương Sài để đáp ứng nhu cầu dạy học cho các trường.

Đánh giá thêm về cơ sở vật chất trường THCS Võ Văn Ký, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho biết: “Thiếu phòng thì không phải là thiếu nhưng trường THCS Võ Văn Ký mặc dù có 2 cơ sở nhưng chật hẹp lắm, không có chỗ sinh hoạt, không có chỗ thể dục, thiếu không gian, sân chơi bãi tập không có, phòng học thì nhỏ...”.

Bên trong sân trường lá cây khá nhiều vì không có học sinh học tập, đã chuyển đi trường mới

Lo ngại: Trường chuyển đi sẽ giao “đất vàng” cho doanh nghiệp?

Chiều 13/12, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã nhận được văn bản đề xuất của UBND TP Nha Trang về việc cho trường THCS Võ Văn Ký sử dụng cơ sở cũ của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết từ hôm 10/12, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã chính thức dời vào cơ sở mới tại Bắc Hòn Ông (xã Phước Đồng), phía nam Nha Trang.

“Các trường thì sở cũng đang đề nghị xin để lại cho ngành giáo dục và chờ tỉnh quyết. Còn bây giờ chưa có gì hết nên cũng chưa nói được là của Võ Văn Ký hay trường nào khác. Nói chung, mình xin để dành cho giáo dục, làm gì cũng được”, bà Lý bày tỏ.

TP Nha Trang bất ngờ muốn tạm sử dụng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang

Trước việc nhiều người lo ngại sau khi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển đến cơ sở mới, khu “đất vàng” gần 5.000 m2 tại cơ sở cũ sẽ được giao cho doanh nghiệp kinh doanh, chiều cùng ngày, một lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho hay, hiện nay khu đất tại vị trí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) đang tọa lạc “chưa có nhà đầu tư nào” (!).

“Đất đó, tài sản trên đó là đất công nên mọi thứ phải theo đất trước, muốn sắp xếp lại làm mục đích gì thì phải sắp xếp trước... sau đó mới đến nhà đầu tư”, lãnh đạo Sở này nói.

Lãnh đạo này cho biết có nghe về việc TP Nha Trang xin sử dụng tạm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhưng bằng văn bản thì Sở KH-ĐT cũng chưa thấy, chưa nhận được.

Không gian trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang khá chật hẹp, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học

Được biết, trong những năm qua, cư dân từ các nơi khác chuyển đến Nha Trang sinh sống đông, đô thị mở rộng, chung cư, cao ốc mọc lên nhiều... Lãnh đạo Sở GD-ĐT từng rất muốn giữ lại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũ là để “đón đầu tương lai”.

Theo nguyên một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, từ dự báo nhu cầu thực tế, trong tương lai TP Nha Trang cần ít nhất 3 trường THPT công lập xây mới, với quy mô mỗi trường 30 lớp.

Theo Dân Trí

        
                  
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sản phụ sinh đôi vượt cửa tử vì tai biến sản khoa nhau thai "cài răng lược"

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/11/2019 17:31
TGTTO
Chị Trần Thị Mai Hương, 29 tuổi, ở Hà Nội, vừa vượt qua cửa tử sau khi bị tai biến sản khoa "nhau cài răng lược”, thủng động mạch chủ, mất máu nặng.

Vlogger Quỳnh Trần JP về Việt Nam tham gia talkshow cùng NSND Hồng Vân

Xem - Nghe - Đọc - MAI TRANG - 22/11/2019 16:27
TGTTO
“Hot vlogger” Quỳnh Trần JP chính thức xác nhận tham gia talkshow ‘Mẹ tuyệt vời nhất’. Đây là chương trình truyền hình đầu tiên và duy nhất cô tham gia khi trở về Việt Nam sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội trong vai trò vlogger.

Bất ngờ với mặt cỏ sân thi đấu của U22 Việt Nam tại Philippines

Xem - Nghe - Đọc - 22/11/2019 16:14
Khác hẳn với bầu không khí trầm lắng trên đường phố Manila (Philippines), bên trong Khu Liên hợp thể thao Memorial Rizal, các công nhân nước chủ nhà đang hoạt động hết công suất để kịp hoàn thiện các công trình thể thao phục vụ cho SEA Games 30 sẽ khai mạc ngày 30/11 tới.

Nữ ca sĩ Normani khoe 3 vòng bốc lửa khi làm đại sứ thương hiệu cho hãng nội y nổi tiếng của Rihanna

Thế giới sao - HOÀI AN - 22/11/2019 16:10
TGTTO
Người hâm mộ Normani vừa được phen “đứng ngồi không yên” sau khi cựu thành viên của nhóm nhạc nữ Fifth Harmony tung bộ ảnh chụp với nội y đỏ rực cộp mác Savage X Fenty - thương hiệu thời trang xa xỉ do nữ ca sĩ Rihanna “cầm trịch”.

Lào Cai ứng dụng công nghệ để cảnh báo sớm nguy cơ trượt lở đất đá

Xã hội - ĐỨC HIỆP - 22/11/2019 16:08
TGTTO
Trạm cảnh báo sớm nguy cơ trượt lở đất đá hoạt động dựa trên cơ sở kết nối nhiều thiết bị quan trắc các tín hiệu khác nhau theo thời gian thực liên quan đến lượng mưa, dịch chuyển của khối đất đá, xác định chấn rung khi dòng bùn, đá di chuyển...

Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư Nhật Bản vì có tiềm năng thị trường

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 22/11/2019 15:45
TGTTO
Trong những năm gần đây, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng do Việt Nam có tiềm năng thị trường, chi phí nhân công thấp và nguồn lao động trẻ dồi dào...

Chuyên gia bảo mật: Lộ dữ liệu ngân hàng là vụ việc hết sức nghiêm trọng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/11/2019 15:26
TGTTO
Liên quan đến nghi vấn một ngân hàng trong nước bị lộ lọt dữ liệu người dùng, chuyên gia bảo mật Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) cho rằng đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng.

Thủ tướng được bổ sung thẩm quyền

Thời sự - 22/11/2019 15:18
Thành lập hội đồng giải quyết những vấn đề quan trọng liên ngành là một trong những thẩm quyền mới được bổ sung cho Thủ tướng.

TP.HCM: Bắt xe tải chở gần 1 tấn bánh bông lan Trung Quốc nhập lậu

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/11/2019 14:58
TGTTO
Chiếc xe tải chở gần 1 tấn bánh bông lan các loại chi chít chữ Trung Quốc được mua trôi nổi trên mạng để phân phối cho những tiệm tạp hóa trước trường học trên địa bàn TP.HCM.

Sự thật về công nghệ Đức trong nhà máy nước sông Đuống của Shark Liên

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 22/11/2019 13:57
Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch HĐQT Aqua One, khẳng định công nghệ của Nhà máy nước mặt sông Đuống là công nghệ châu Âu, nước đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Aone Deutschland AG, đối tác vừa cung cấp thiết bị vừa vận hành cho Nhà máy nước mặt sông Đuống, là ông Lê Toàn, chồng Shark Liên.

Mạo hiểm cover tình khúc nổi tiếng của nhiều ca sĩ lớn, Tăng Phúc chạy theo trend?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 22/11/2019 13:53
TGTTO
Sau chuỗi minishow acoustic thành công khi đưa hình ảnh một nghệ sĩ lãng tử, yêu âm nhạc tới khán giả, quán quân "Ẩn số hoàn hảo 2019" - Tăng Phúc tiếp tục chia sẻ về dự án "Phúc Acoustic" ghi hình tại Đà Lạt. Giọng ca trẻ khẳng định những ca khúc trong dự án mang màu sắc riêng biệt, không bắt chước hay ăn theo trào lưu.

Victoria's Secret hủy show nội y

Văn hóa - Giải trí - 22/11/2019 13:38
Victoria's Secret không tổ chức sự kiện thời trang với các siêu mẫu mặc nội y, đeo cánh thiên thần như thường lệ.

Ngân hàng Hàng hải nói gì trước nghi vấn dữ liệu khách hàng bị rò rỉ?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/11/2019 11:22
TGTTO
Liên quan đến việc thông tin dữ liệu khách hàng được cho là của MSB bị hack và tung lên một diễn đàn, phía MSB khẳng định hiện chưa xác thực được đây có thực sự là thông tin từ MSB hay không bởi đó hoàn toàn chỉ là dữ liệu cá nhân, không có các thông tin giao dịch ngân hàng.

Ôtô nhập khẩu về Việt Nam đạt mức kỷ lục

Xe - 22/11/2019 10:39
16.683 xe về nước trong tháng 10 là con số cao nhất từ đầu 2019, tăng hơn 131% so với cùng kỳ 2018.

Doanh nghiệp nước ngoài đổ tiền mua cổ phần đầu tư bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/11/2019 10:24
TGTTO
Các doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam khiến luồng vốn FDI đổ vào bất động sản qua kênh góp vốn, mua cổ phần tăng đột biến.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO