Thứ 3, 23/07/2019, 02:01 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nha Trang bất ngờ muốn sử dụng trường Lê Quý Đôn nằm ở “đất vàng”

14/12/2018 09:45

TGTTO
TP Nha Trang bất ngờ muốn tạm sử dụng cơ sở cũ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) cho một trường THCS do trường này quá chật hẹp, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

        

Chiều 13/12, cơ sở cũ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) nằm ở khu “đất vàng” giữa trung tâm TP Nha Trang đóng cửa im lìm sau khi học sinh trường này chuyển vào cơ sở mới tại Bắc Hòn Ông (xã Phước Đồng, TP Nha Trang).

Diện tích bình quân cho mỗi học sinh: chỉ là 2,28 m2/học sinh!

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch UBND TP Nha Trang vừa ký văn bản đề xuất xin “tạm sử dụng” trường cũ THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang). Được biết, đề xuất này được UBND TP Nha Trang gửi cho Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa.

Theo UBND TP Nha Trang, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) nằm ở số 67 Yersin, phường Phương Sài, TP Nha Trang. Hiện nay, trên địa bàn phường Phương Sài có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và trường THCS Võ Văn Ký (đường Yersin).

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) nằm ở khu “đất vàng” giữa trung tâm TP Nha Trang đóng cửa im lìm, ngày 13/12

TP Nha Trang cho rằng, hầu hết các trường này quá chật hẹp, diện tích bình quân cho mỗi học sinh không đảm bảo quy định (6m2/học sinh). Trong đó, trường THCS Võ Văn Ký có tổng diện tích 2133,9 m2, với 937 học sinh, bình quân là 2,28 m2/học sinh.

Từ đó, TP Nha Trang đề xuất giao địa điểm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) cho trường THCS Võ Văn Ký sử dụng, đồng thời chuyển giao trường THCS Võ Văn Ký cho trường tiểu học Phương Sài để đáp ứng nhu cầu dạy học cho các trường.

Đánh giá thêm về cơ sở vật chất trường THCS Võ Văn Ký, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho biết: “Thiếu phòng thì không phải là thiếu nhưng trường THCS Võ Văn Ký mặc dù có 2 cơ sở nhưng chật hẹp lắm, không có chỗ sinh hoạt, không có chỗ thể dục, thiếu không gian, sân chơi bãi tập không có, phòng học thì nhỏ...”.

Bên trong sân trường lá cây khá nhiều vì không có học sinh học tập, đã chuyển đi trường mới

Lo ngại: Trường chuyển đi sẽ giao “đất vàng” cho doanh nghiệp?

Chiều 13/12, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã nhận được văn bản đề xuất của UBND TP Nha Trang về việc cho trường THCS Võ Văn Ký sử dụng cơ sở cũ của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết từ hôm 10/12, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã chính thức dời vào cơ sở mới tại Bắc Hòn Ông (xã Phước Đồng), phía nam Nha Trang.

“Các trường thì sở cũng đang đề nghị xin để lại cho ngành giáo dục và chờ tỉnh quyết. Còn bây giờ chưa có gì hết nên cũng chưa nói được là của Võ Văn Ký hay trường nào khác. Nói chung, mình xin để dành cho giáo dục, làm gì cũng được”, bà Lý bày tỏ.

TP Nha Trang bất ngờ muốn tạm sử dụng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang

Trước việc nhiều người lo ngại sau khi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển đến cơ sở mới, khu “đất vàng” gần 5.000 m2 tại cơ sở cũ sẽ được giao cho doanh nghiệp kinh doanh, chiều cùng ngày, một lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho hay, hiện nay khu đất tại vị trí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (cũ) đang tọa lạc “chưa có nhà đầu tư nào” (!).

“Đất đó, tài sản trên đó là đất công nên mọi thứ phải theo đất trước, muốn sắp xếp lại làm mục đích gì thì phải sắp xếp trước... sau đó mới đến nhà đầu tư”, lãnh đạo Sở này nói.

Lãnh đạo này cho biết có nghe về việc TP Nha Trang xin sử dụng tạm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhưng bằng văn bản thì Sở KH-ĐT cũng chưa thấy, chưa nhận được.

Không gian trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang khá chật hẹp, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học

Được biết, trong những năm qua, cư dân từ các nơi khác chuyển đến Nha Trang sinh sống đông, đô thị mở rộng, chung cư, cao ốc mọc lên nhiều... Lãnh đạo Sở GD-ĐT từng rất muốn giữ lại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũ là để “đón đầu tương lai”.

Theo nguyên một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, từ dự báo nhu cầu thực tế, trong tương lai TP Nha Trang cần ít nhất 3 trường THPT công lập xây mới, với quy mô mỗi trường 30 lớp.

Theo Dân Trí

        
                  
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng phải cắt cụt đến tận gốc

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/07/2019 17:31
TGTTO
Chiều 22/7, GS. Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng từng phải cắt cụt đến gốc.

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết kỳ diệu

Y tế - PHAN NHƠN - 22/07/2019 16:13
Bé trai rơi từ tầng 12 chung cư Sài Gòn xuống đất bị dập gan, phổi, tràn khí, gãy xương cánh tay, gãy cổ và thân xương đùi hai bên. Tuy nhiên, bé đã thoát chết kỳ diệu.

Jetstar Pacific đạt lợi nhuận hơn 122 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 14:33
TGTTO
6 tháng đầu năm 2019, Jetstar Pacific đã vận chuyển trên 3 triệu lượt hành khách. Tổng doanh thu của hãng đạt 4.300 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 122 tỉ đồng.

Lợi nhuận vạn tỷ, 'ông lớn' Vietcombank tuyển thêm hơn 1.000 nhân viên

Nhịp đập thị trường - HUYỀN ANH - 22/07/2019 14:31
Nửa đầu năm, Vietcombank chính thức vượt mốc 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Thu nhập nhân viên bình quân 36 triệu đồng/người/tháng.

Thương hiệu của ngành gỗ trong nước hiện rất yếu

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 22/07/2019 13:38
TGTTO
Lý giải về việc sản phẩm gỗ trong nước vẫn chưa được nhiều thị trường biết đến, ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho rằng, câu chuyện thương hiệu hiện là vấn đề rất lớn đối với doanh nghiệp Việt...

'Bắt bệnh' doanh nghiệp nông nghiệp trong nền kinh tế số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/07/2019 13:37
TGTTO
Với văn hóa kinh doanh vẫn mang tính chất gia đình, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp năng lực hạn chế không tìm hiểu tác động của kinh tế số, không thấy được sự liên quan của các xu thế công nghệ đến lĩnh vực của mình...

Vietnam Airlines khai trương đường bay Busan – Đà Nẵng phục vụ hè

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:34
TGTTO
Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức đưa vào hoạt động đường bay Busan – Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đặc biệt là trong cao điểm hè.

Giá vàng nội địa chiều bán ra sát mức 40 triệu đồng/lượng

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 22/07/2019 13:32
Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới vẫn đang duy trì giá ở mức cao. Trong khi đó, giá kim loại quý nội địa cũng tiếp nối đà tăng của cuối tuần trước, đặc biệt là chiều bán ra, sắp chinh phục ngưỡng 40 triệu đồng mỗi lượng.

Nông sản đầu tuần: Giá lúa gạo, cao su cùng giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:32
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 22/7, giá lúa gạo và cao su cùng giảm mạnh. Trong khi đó, giá cà phê trong nước và thế giới có xu hướng biến động.

H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm với tôi lắm'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 22/07/2019 10:47
TGTTO
“Trong cuộc sống, tôi là người giàu năng lượng. Nhưng trong tình yêu, tôi con nít lắm. Tôi cảm giác mình giống như một học sinh chứ không phải người trưởng thành. Bạn trai khổ tâm với tôi lắm”, H’Hen Niê lần đầu chia sẻ về bạn trai.

iPhone 7 đồng loạt giảm giá tại Việt Nam, dọn đường đón iPhone 11

Sản phẩm - Dịch vụ - NHƯ QUỲNH - 22/07/2019 10:30
Các ưu đãi giảm giá được áp dụng cho các mẫu iPhone 7 và 7 Plus “qua tay”, hay còn gọi là likenew.

Sai phạm ở trường Đại học Điện Lực: Bất ngờ từ câu trả lời của hiệu trưởng

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 22/07/2019 10:30
Trước hàng loạt thông tin nghi vấn các giáo viên Đại học Điện lực có tiêu cực trong chấm thi, có vấn đề trong việc cấp bằng tốt nghiệp và hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng như đã thông tin, hiệu trưởng trường này đã có những câu trả lời bất ngờ.

CTCP công trình đô thị Bảo Lộc chính thức lên sàn UPCoM

Bất động sản - VÂN TRÀ - 22/07/2019 10:28
TGTTO
Hôm nay 22/7, hơn 1,5 triệu cổ phiếu CTCP Công trình Đô thị Bảo Lộc chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Vụ 'trận địa cọc tre' ở Thừa Thiên-Huế: Doanh nghiệp kêu khó trong khắc phục hậu quả

Xã hội - TRẦN HÒE - 22/07/2019 10:28
Doanh nghiệp bị phát hiện sai phạm nghiêm trọng sau vụ dân đóng “trận địa cọc tre“ trên sông để ngăn “cát tặc” kêu gặp khó khăn trong khắc phục hậu quả về môi trường.

Cưỡng chế dự án 'ma' thứ 2 của Alibaba tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bất động sản - VĂn DŨNG - 22/07/2019 10:26
Nhà chức trách thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành cưỡng chế dự án “ma” thứ 2 của Công ty địa ốc Alibaba mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO