Thứ 7, 18/01/2020, 23:48 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nhà tài trợ hướng đến chương trình, sản phẩm online?

CẨM LỆ 02/07/2019 18:48

TGTTO
Nhiều tín hiệu cho thấy các chương trình, sản phẩm nghệ thuật đang có sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ hơn, đặc biệt là các sản phẩm online.

  1. Chọn mặt gửi... tiền

Mới đây, khi dự buổi ra mắt MV Ai rồi cũng sẽ khác của ca sĩ Quang Hà, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã không khỏi trầm trồ khi nhận thấy sản phẩm của ca sĩ gốc Hà Nội được một nhãn hàng mỹ phẩm tài trợ “từ đầu đến chân”. MV được đầu tư với nhiều cảnh quay toàn cảnh, dụng công của ê kíp nên “ngốn” kinh phí không nhỏ.

Đại diện nhà tài trợ - ông Daniel Dũng cho biết, việc tài trợ không dừng lại ở từng sản phẩm, mà nhà tài trợ Murad tuyên bố sẽ đồng hành cùng Quang Hà cho tất cả các hoạt động như tổ chức live show tại Hà Nội vào tháng 8/2019, và live show tại TP.HCM dự kiến vào năm sau.

Ca sĩ Quang Hà và đại diện nhà tài trợ. Ảnh:TK.

Không chỉ Quang Hà được tin tưởng, mà gần đây nhiều ca sĩ, nghệ sĩ hoạt động lâu năm trong nghề cũng có được tín hiệu tốt từ một số nhãn hàng. Nữ ca sĩ hải ngoại Thanh Hà sau khi trở về và có nhiều hoạt động trong nước, đã trở thành đại sứ thương hiệu của một nhãn hàng dược mỹ phẩm của Đức. Ca sĩ Hồng Nhung cũng nhận được sự săn đón của mỹ phẩm M. đến từ Hàn Quốc. Còn nghệ sĩ Việt Hương khi công bố làm sê ri phim chiếu trên mạng dài 4 tập, đã có ngay 4 nhà tài trợ.

Ca sĩ Thanh Hà được mời làm đại sứ thương hiệu ở tuổi 50. Ảnh: NV.

Đáng lưu ý các chương trình biểu diễn, nghệ thuật đang có đồng hành của nhà tài trợ và ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Rầm rộ nhất trong năm 2019 là chương trình Tiki đồng hành cùng sao Việt. Khi đó Tiki công bố tài trợ cho 100 sản phẩm của các nghệ sĩ.

Không chỉ có các gương mặt như Chi Pu, Đức Phúc, Min, Hòa Minzy, Sobin Hoàng Sơn, Dương Hoàng Yến, Erik, Bảo Thy..., Tiki cũng sẳn sàng dành quyền ưu tiên cho các gương mặt hoạt động underground vốn chưa có nhiều khán giả như Jack, K-ICM, Binz, Touliver, B Ray, Masew, SlimV, Rhymastic, Triple D...

Các sản phẩm MV của các ca sĩ khi nhận được sự đồng hành đều do Tiki tài trợ độc quyền, dù số kinh phí cấp không đồng đều, nhưng đa số đã giúp các nghệ sĩ yên tâm sáng tạo nghệ thuật, không cần lo lắng chuyện “cơm áo”.

Trường hợp nghệ sĩ hài Trường Giang, TiKi còn chọn đồng hành các chương trình biểu diễn, thâm chí ngay cả khi anh đưa live show riêng sang Mỹ biểu diễn, nhà tài trợ cũng cam kết “chịu chơi” luôn.

Các ca sĩ trẻ nhận được sự đầu tư của Tiki cho sản phẩm mới. Ảnh: NV.

Nhà tài trợ cũng theo xu hướng mới

Theo ông Bùi Ngọc Hiển, Giám đốc thương hiệu và truyền thông Tiki, chương trình Tiki đồng hành cùng sao Việt bước đầu chọn tài trợ cho các sản phẩm chủ yếu phát hành trên nền tảng online.

Lý giải cho cách đồng hành này, đại diện nhà tài trợ khẳng định có sự cân nhắc về xu hướng mới của thị trường âm nhạc trong nước. Con số 10 ngàn khán giả đến một đêm diễn live show của nghệ sĩ thời điểm này khó như “mò kim đáy bể”. Trong khi đó, một MV được phát hành trên kênh youtube có hàng chục triệu lượt view của khán giả đã không còn là kỷ lục khó xô đổ của các ca sĩ trẻ. Vì vậy, các nhà tài trợ đã nhanh chóng thay đổi hướng đầu tư, cập nhật theo trào lưu mới.

Ca sĩ Chi Pu nhận được sự đồng hành của nhiều nhãn hàng cho sản phẩm MV. Ảnh: NV.

Cũng đồng quan điểm này, anh Trang Nguyễn Vĩnh Duy, giám đốc D Group Media cho biết các ca sĩ rất khó tìm tài trợ cho các show diễn lớn. Ngược lại, các nhãn hàng thường theo đuổi những dự án nhỏ để không bị nặng gói.

Quản lý một ca sĩ trẻ tiết lộ, hiện chi phí trung bình làm MV thấp nhất đã hơn 100 triệu, cao nhất đã qua mức tiền tỷ, nên các gói tài trợ cũng căn cứ theo định mức này rót cho các nghệ sĩ. Đấy cũng chính là cách làm lấy ngắn nuôi dài trong tình hình kinh tế khó khăn, buộc các doanh nghiệp cắt giảm các khoản PR, quảng cáo.

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn có những ngoại lệ dành cho các tên tuổi như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Quang Hà... Các nhà tài trợ do có mối quan hệ lâu dài, tìm thấy lợi ích đã không ngần ngại móc hầu bao ủng hộ nghệ sĩ trong chuỗi hoạt động mang tính dài hơi.

Nghệ sĩ Trường Giang nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ cho các chương trình live show. Ảnh: NV.

Không chỉ tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ, mà các nhà tài trợ đã nhường quyền chủ động cho ê kíp sản xuất và tôn trọng ý tưởng của các nghệ sĩ. Đại diện nhà tài trợ cho ca sĩ Quang Hà khẳng định hoàn toàn không can thiệp vào chuyên môn; mọi ý tưởng thực hiện đều từ phía ê kíp sản xuất của ca sĩ. Nhãn hàng không cần thiết phải xuất hiện bằng mọi giá.

Sự có mặt của nhiều nhãn hàng trong các sản phẩm của nghệ sĩ là chuyện đáng mừng cho các nghệ sĩ. Điều này cho thấy thị trường âm nhạc Việt bước qua giai đoạn ẩm ương. Tuy nhiên, khán giả khó tính vẫn luôn đòi hỏi cuộc bắt tay này phải được thể hiện trên ý tưởng nghệ thuật, tránh tình trạng vì hai bên chiều lòng nhau mà khán giả xem chương trình phải nuốt sạn vì quảng cáo thô thiển.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán phần mềm gián điệp qua mạng

Xã hội - 18/01/2020 16:50
Bộ Công an vừa triệt phá 1 đường dây mua bán phần mềm gián điệp, chuyên nghe lén, cài vào điện thoại nhằm thu thập thông tin trái pháp luật.

Cà phê Việt, đứng top 2 thế giới nhưng vẫn ôm nỗi buồn giá thấp

Nông nghiệp - 18/01/2020 15:45
Giá cà phê xuống thấp, nhiều nông dân Tây Nguyên chán nản bỏ vườn không chăm sóc hoặc có ý định chặt bỏ trồng cây khác. Dự báo trong ngắn hạn, giá cà phê chưa thể cải thiện.

Giá hoa lay ơn tụt thấp, nông dân than trời, chủ vựa 'ém hàng'

Thị trường - Tiêu dùng - 18/01/2020 14:06
Do giá hoa lay ơn xuống thấp chỉ còn trung bình khoảng 5.000 – 8.000 đồng nên người dân địa phương chỉ biết kêu trời mà vẫn phải nhổ bán cho các chủ vựa. Trong khi đó, các chủ vựa lại đưa hoa vào kho lạnh chờ giáp tết sau đó xuất hoa đi.

Một cán bộ ngân hàng được thưởng tết 1 tỷ đồng, nộp thuế 300 triệu đồng

Kinh doanh - 18/01/2020 14:05
Một cán bộ ngân hàng nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam được thưởng tết 1 tỷ đồng. Tuy nhiên theo quy định hiện hành, người này phải nộp thuế thu nhập cá nhân 300 triệu đồng.

Năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh mạnh mẽ hơn để vững tiến tương lai

Kinh doanh - HƯƠNG GIANG - 18/01/2020 14:01
TGTTO
Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội phong trào Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh năm 2019, và triển khai kế hoạch hoạt động Hội năm 2020.

Cảm Tết với bộ sách xuân

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 18/01/2020 14:00
TGTTO
Sách Tết là một phần không thể thiếu cho bạn đọc trong những ngày đất trời giao hoà đón xuân. Năm nay, các nhà xuất bản cũng dành nhiều tác phẩm hay cho người đọc.

Apple bị EU ép đổi kiểu sạc, khả năng phải từ bỏ sạc Lightning

Công nghệ - VÂN TRÀ - 18/01/2020 14:00
TGTTO
EU đang có kế hoạch khiến các nhà sản xuất điện thoại như Apple phải thay đổi kiểu sạc để phù hợp với chuẩn sạc chung.

Phạt nặng Vietravel do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Tài chính - Chứng khoán - ĐỨC HIỆP - 18/01/2020 13:59
TGTTO
Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) vừa bị xử phạt 300 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mở cửa xuyên Tết

Thị trường - Tiêu dùng - 18/01/2020 13:40
Nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi phục vụ xuyên Tết, số khác mở cửa từ ngày mồng 1 Tết Canh Tý.

EU: Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung là không công bằng cho cạnh tranh

Quốc tế - VÂN TRÀ - 18/01/2020 13:30
TGTTO
Quan chức cấp cao của EU hôm thứ Năm đã đưa ra ý kiến rằng, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ - Trung vừa được ký là không công bằng cho cạnh tranh và việc làm.

Microsoft cam kết đưa lượng thải carbon về âm tính vào năm 2030  

Doanh nghiệp - Doanh nhân - CÁT NGUYỆN - 18/01/2020 13:15
TGTTO
Tập đoàn Microsoft vừa chính thức công bố một mục tiêu và kế hoạch đầy tham vọng trong việc giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân carbon của tập đoàn.

OPEC: Nhu cầu dầu mỏ thế giới tăng thêm 1,22 triệu thùng/ngày trong năm 2020

Quốc tế - VÂN TRÀ - 18/01/2020 13:15
TGTTO
Dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ giảm hơn so với các năm trước, tuy nhiên Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo cho biết, nhu cầu sẽ tăng đột biến trong năm 2020 khi căng thẳng thương mại đi xuống.

ATM cận tết vắng vẻ ở nội thành, nóng ở khu công nghiệp

Xã hội - 18/01/2020 11:00
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán 2020, tại các tuyến đường lớn, khu tập trung nhiều cơ quan, văn phòng trong nội thành Hà Nội chưa xảy ra tình trạng “tắc đường” cho ATM. Tuy nhiên, tình trạng này lại vẫn “nóng” tại các khu công nghiệp dẫn tới tình trạng “treo máy”.

Hương Tràm ra mắt dự án âm nhạc hát Live trực tiếp với band nhạc The Nomad

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 18/01/2020 10:45
TGTTO
Sau hơn 7 tháng trở thành du học sinh bên Mỹ, ngoài phần lớn thời gian dành cho việc học tập, học nhảy… Hương Tràm vẫn không quên tình yêu cháy bỏng cho âm nhạc.

Chuyển nhượng đất nền trái phép: Phạt 1 tỷ đồng chưa đủ sức răn đe

Bất động sản - 18/01/2020 10:36
Sau gần 2 tuần Nghị định 91/2019/NĐ-CP “Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai”, chính thức có hiệu lực, HoREA đánh giá: “Mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng, chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm làm thủ tục để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng”…
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO