Năm 2022, không chỉ các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM đang chuẩn bị làm hàng nghìn căn hộ nhà ở xã hội các địa phương đang tấp nập phê duyệt các dự án nhà ở xã hội trên cả nước.
UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp cùng nhiều sở ban ngành khác ghi nhận tìm hướng "gỡ vướng" cho 29 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố.
Nhiều dự án nhà ở xã hội sẽ được xây dựng trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới. Điều này được kỳ vọng sẽ cải thiện nguồn cung nhà giá rẻ, giúp thị trường bất động sản giảm nhiệt.
Tình trạng thiếu trầm trọng nguồn cung nhà ở vừa túi tiền dẫn đến việc người có thu nhập trung bình khó sở hữu được nhà, tạo ra mối quan ngại an sinh xã hội tại TP.HCM.
Công ty TNHH AA VinaCapital đã đầu tư 450 tỷ đồng vào dự án tại Lô đất số C7A-01, Khu đô thị mới Nam Thành phố, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM), nhưng trong hơn 3 năm qua vẫn không triển khai được vì cái “tên Tây”…
Trước những vướng mắc, kiến nghị của hàng loạt doanh nghiệp trong việc xác nhận hoàn tất nghĩa vụ về nhà ở xã hội trong các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo các sở, ban ngành cùng phối hợp xử lý.
Mặt bằng giá nhà ở tại TP.HCM liên tục leo thang và đang duy trì đà tăng. Diễn biến này khiến cho bài toán an cư của nhiều người đã khó càng thêm khó.
Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa tổng hợp kiến nghị của 29 doanh đề nghị xem xét tháo gỡ "vướng mắc" về pháp lý, thủ tục đầu tư xây dựng của 38 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM.
Tại buổi bế mạc hội nghị 13 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI chiều 27/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để từng bước hiện thực hóa chương trình nhà ở xã hội và giải tỏa nhà tạm trên kênh rạch.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri giữa HĐND TP.HCM với nữ công nhân, viên chức, người lao động, nhiều cử tri công nhân trăn trở hơn 2 năm qua, lương không tăng nhưng vật giá tăng liên tục, với đồng lương ít ỏi khó mua được căn nhà để ở tại TP.HCM.