Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Nguồn cung bất động sản tại Phú Yên rất dồi dào

26/10/2021 7:00 PM (GMT+7)

Trong quý 3/2021, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang có 7 dự án đang triển khai với 1.422 căn nhà ở thương mại và nhà ở xã hội…


Nguồn cung bất động sản tại Phú Yên rất dồi dào - Ảnh 1.

TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Sở Xây dựng Phú Yên vừa có báo cáo Thị trường Bất động sản quý 3/2021 trên địa bàn tỉnh với nguồn cung rất lớn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giao dịch chậm, địa phương cũng không thể tổ chức đấu giá để lựa chọn nhà đầu tư cho nhiều dự án.

Do đó, đến nay, trên địa bàn tỉnh còn 6 dự án nhà ở đang hoàn tất thủ tục để thực hiện lựa chọn chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Trong đó, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại TP. Tuy Hoà, gồm có: Khu nhà ở K2-K6 đường Hùng Vương; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại lô số 7 phía Tây đường Hùng Vương; Khu đô thị liền kề phía Bắc đường Trần Phú (giai đoạn 1).

Các dự án đấu thầu dự án có sử dụng đất: Khu đô thị thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An; Khu đô thị Ngọc Lãng và Khu dân cư phía Tây đường Lê Duẩn đều tại TP. Tuy Hòa.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 7 dự án nhà ở đang triển khai xây dựng với 1.422 căn, gồm: 1 dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương với 393 căn. Còn lại 6 dự án nhà ở thương mại với 1.029 căn, gồm: Tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên; Khu thương mại – Dịch vụ và Shophuose; Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu; Khu nhà ở phía Đông; Khu công trình hỗn hợp 77 – 79 Nguyễn Du; Khu dân cư phố chợ Hòa Vinh.

Ngoài ra, còn có 7 dự án nhà ở đang hoàn tất thủ tục để khởi công xây dựng theo quy định của pháp luật (đã có chủ đầu tư và đang hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư) và 3 dự án nhà ở đang hoàn tất thủ tục để trình cấp có thẩm quyền công nhận chủ đầu tư.

Về dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, tại Phú Yên đang có 6 dự án đang triển khai với 1.507 căn hộ du lịch và 445 căn biệt thự biển.

Với nguồn cung lớn, Sở Xây dựng Phú Yên cho biết các dự án thuộc phân khúc nhà ở thương mại trong khu đô thị đều được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đất nền.

Tuy nhiên, trong 3 tháng vừa qua do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc tổ chức đấu giá lựa chọn chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kế hoạch thu ngân sách đã đề ra.

Cụ thể, tổng giao dịch bất động sản qua công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh trong quý 3/2021 (chưa có số liệu tháng 9/2021) là 129 giao dịch, bao gồm 106 giao dịch đất nền trong khu dân cư, 16 giao dịch đất nền trong dự án, 7 giao dịch nhà ở hiện hữu trong khu dân cư không có giao dịch nhà ở theo dự án.

Trong quý vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên ghi nhận không có tồn kho bất động sản.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loạt doanh nghiệp địa ốc ở TPHCM chây ì nợ thuế trăm tỷ

Loạt doanh nghiệp địa ốc ở TPHCM chây ì nợ thuế trăm tỷ

Đầu năm đến nay, Cục Thuế TP HCM đã công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế 2 đợt, với tổng số nợ lên tới hơn 6.000 tỷ đồng. Đáng nói, danh sách này có nhiều doanh nghiệp quen mặt, chây ì nợ thuế "khủng" hàng trăm tỷ đồng.

Bùng nổ các dự án nhà ở xã hội khắp cả nước

Bùng nổ các dự án nhà ở xã hội khắp cả nước

Năm 2022, không chỉ các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM đang chuẩn bị làm hàng nghìn căn hộ nhà ở xã hội các địa phương đang tấp nập phê duyệt các dự án nhà ở xã hội trên cả nước.

Con hẻm đẹp như phim Hàn ở Vũng Tàu thu hút bạn trẻ đến check - in

Con hẻm đẹp như phim Hàn ở Vũng Tàu thu hút bạn trẻ đến check - in

Con hẻm nằm ở địa chỉ giữa 2 số nhà 107-109 Trần Phú, TP Vũng Tàu, thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp hình bởi không gian lãng mạn, thơ mộng như trong phim Hàn.

3 yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022

3 yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022

Những chính sách mới giúp ổn định thị trường, bất động sản công nghiệp tiếp đà tăng trưởng, phân khúc bất động sản văn phòng thêm phần sôi động là những yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022.

Sắp di dời cảng Tân Thuận, phát triển đô thị ven sông

Sắp di dời cảng Tân Thuận, phát triển đô thị ven sông

Nằm trong đề án phát triển đô thị ven sông của UBND TP.HCM, việc di dời cảng Tân Thuận cùng một số dự án nâng cấp hạ tầng giao thông sẽ chấm dứt tình trạng container dồn dập và các điểm nghẽn giao thông trong nhiều năm qua.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022

Theo KTS, đây là kiểu kiến trúc linh hoạt cho cả mục đích nhà ở kết hợp với mục đích thương mại và cực kỳ phù hợp cho những gia chủ có đất mặt phố nhỏ hẹp.

Đồng Nai: Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà đang vướng mắc

Đồng Nai: Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà đang vướng mắc

Tỉnh Đồng Nai có hơn 5.900 hợp đồng dự án điện mặt trời mái nhà, trong đó trên 800 dự án do doanh nghiệp đầu tư, còn lại là của các hộ gia đình, cá nhân và trang trại.