Trong suốt 15 năm, ông Dương Văn Đôn - một người đam mê sưu tầm đã sở hữu khối lượng lớn khí tài, kỷ vật liên quan đến những cuộc chiến đã xảy ra ở Việt Nam và hy vọng sử dụng bảo tàng của ông để giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử dân tộc, truyền thống yêu nước chống ngoại xâm.
Khuất trong khuôn viên của nhà máy gạch Kim Chính (Kim Sơn, Ninh Bình), Bảo tàng Kim Chính hầu như chỉ được người dân địa phương biết đến mặc dù có trên dưới 1.000 hiện vật chiến tranh rất độc đáo. Có những hiện vật mà chỉ được nhìn thấy ở bảo tàng quân sự...
Ông Dương Văn Đôn - giám đốc bảo tàng chia sẻ: "Tôi bắt đầu sưu tầm hiện vật từ khoảng năm 2008, tất cả bắt nguồn từ ông và bố của tôi đều là cựu chiến binh và hai cụ cũng có giữ lại một số kỷ vật chiến tranh ngày xưa. Hồi bé tôi rất thích ngắm nhìn những thứ đó và dần dần khi lớn lên tôi lại càng đam mê hơn. Sau này khi công việc ở nhà máy gạch đã ổn định, kinh tế khấm khá hơn thì tôi bắt đầu đi tìm và sưu tầm; mục đích chính là đam mê nhưng sau này tôi nhận ra số hiện vật mà mình sở hữu rất lớn, có thứ quý hiếm và bây giờ thì mong muốn lớn nhất của tôi là được đưa bảo tàng này ra khu trung tâm của thành phố, sử dụng bảo tàng như một điểm giáo dục về lịch sử cho thế hệ trẻ...".
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.