Từng là một làng chài thịnh vượng vào những năm 1980 với khoảng 3.000 cư dân, tuy nhiên, hiện tại, Hậu Đầu Loan (Houtouwan) nằm trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ chỉ là một ngôi làng bị bỏ hoang. Do Thượng Hải bên cạnh sầm uất, thúc đẩy người dân xa xứ làm ăn, tìm cơ hội đổi đời.
Tới năm 2002, dường như ngôi làng chẳng còn mấy ai sinh sống. Vì thế, chính quyền buộc phải sáp nhập với ngôi làng lân cận để dễ bề quản lí. Cũng chính bởi vậy, cây cối đã "xâm chiếm" ngôi làng và phủ xanh tất cả các ngôi nhà.
Nhờ những bức ảnh lan truyền rộng rãi vào năm 2015, ngôi làng lại trở thành một điểm đến độc đáo và được nhiều người biết tới. Chính quyền sau đó đã lên kế hoạch 2 năm để xây dựng và phát triển du lịch như hợp tác với các công ty lữ hành, sửa sang đường sá, cải tạo bến tàu, xây dựng thêm chỗ ăn uống, nghỉ ngơi...
Chiếc vé trị giá 8 USD sẽ cho phép du khách đi bộ quanh làng, tận hưởng bầu không khí trong lành gần biển và thiên nhiên quanh đây. Bên cạnh đó, để có thể ngắm nhìn toàn cảnh ngôi làng, du khách có thể mua vé trị giá 3 USD cho một lần bước lên bục quan sát. Một vài ngôi nhà trong làng được đề biển cảnh báo về công trình đang xuống cấp.
Thời điểm đẹp nhất để ngắm toàn bộ ngôi làng này là vào mùa hè. Chính quyền cũng vận động du khách khi tới tham quan nên mang ít đồ dùng nhất có thể để giữ được vẻ xanh - sạch - đẹp của ngôi làng.
Không chi người dân Thượng Hải sống cạnh đó thường xuyên tới Hậu Đầu Loan nghỉ dưỡng cuối tuần mà nhiều người dân Trung Quốc cũng chọn nơi đây để nghỉ ngơi. Để đến được ngôi làng này, du khách phải di chuyển kết hợp nhiều phương tiện như phà và taxi.
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.