Thứ 3, 15/10/2019, 03:09 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ngô Kiến Huy: ‘Phát triển thương hiệu cà phê Việt là ước mơ của tôi’

MAI TRANG 05/07/2019 17:02

TGTTO
“Tôi lựa chọn kinh doanh một thương hiệu cà phê thuần Việt, do người Việt tạo nên. Tuy hơi mạo hiểm nhưng là điều tôi muốn làm nhất. Ước mơ của tôi là phát triển cà phê Việt Nam thay vì hợp tác với các chuỗi cà phê nhượng quyền từ nước ngoài”, Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Bước vào showbiz với danh xưng ca sĩ, nhưng gần đây Ngô Kiến Huy lại xuất hiện dày đặc trên truyền hình với vai trò MC. Lấn sân nhiều sang mảng MC quá nhiều và bị Trường Giang gán danh ‘ca sĩ chỉ có một bản hit’, điều này có khiến anh tự ái không?

- Không đâu. Ban đầu tôi nghĩ ca sĩ có một bản hit còn đỡ hơn ca sĩ không có bản hit nào. Ít nhất tôi vẫn có một bản hit và bản hit gắn bó với tên tuổi của tôi nhiều năm qua đã là may mắn rồi. Nếu tìm kiếm lại danh sách bài hát của tôi cũng có khoảng 5-6 bài hát phổ biến nổi bật nhất vẫn là ca khúc Giả vờ yêu. Trong tương lai chắc chắn tôi sẽ có thêm 2-3 bài hit nữa.

Trước giờ tôi có một phương châm sống “Không khó chịu bất kỳ ai", kể cả trong gameshow. Tôi như một tấm thớt vậy, ai chặt chém tôi thì tôi đưa lưng cho họ chặt chém thôi. Cười huề là chính, lợi dụng sơ hở người ta rồi đâm lại một cái (cười). Nhưng cũng ít thôi vì tôi không quan tâm chuyện ai chọc tôi, họ chọc tôi nghĩa là họ quan tâm tôi, họ muốn không khí vui vẻ, vậy thôi.

Nhìn lại những gì mà anh đã làm trong nhiều năm qua dường như ở lĩnh vực nào anh cũng vừa đủ, không quá nổi bật. Tại sao anh không chọn một lĩnh vực để bật lên? Anh có sợ người ta nói Ngô Kiến Huy là người ít tham vọng hay không đủ tài năng?

- Tôi thích vừa đủ, kể cả chuyện tiền bạc, danh vọng. Mọi thứ chỉ vừa đủ là được. Đừng quá nhiều. Khi ở đỉnh cao sẽ chịu áp lực lớn. Tuy làm việc trong showbiz nhưng tôi lại thích một cuộc sống bình yên.

Nói tôi không tham vọng cũng được nhưng tài năng thì tôi chắc chắn phải là có, tôi không làm nghề bằng vận may. Lần này trở lại tôi cảm thấy hài lòng vì đi đâu tôi cũng được khán giả thương.

'Sau khi thử sức ở nhiều lĩnh vực trong giải trí, đây là lần đầu tiên tôi kinh doanh và tôi hy vọng mọi thứ sẽ thành công để tôi có thêm nhiều chi nhánh nữa' - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nguồn vốn đầu tư từ tiền đi làm của anh hay còn có sự tiếp sức từ gia đình?

- Tất cả do tôi tích góp từ công việc đi hát và làm MC. Tôi quyết định chuyển hướng kinh doanh để có nguồn thu nhập ổn định trong tương lai cũng như thực hiện mơ ước của mình.

Lý do gì khiến anh ký kết nhượng quyền với thương hiệu cà phê trong nước?

- Tôi cùng Iced Coffee hợp tác với nhau. Tôi sẽ hỗ trợ đại diện hình ảnh khu vực phía Nam và chia tỉ lệ lợi nhuận là 49:51, quyết định này rất hợp lý với ở thời điểm này.

Tôi lựa chọn kinh doanh một thương hiệu cà phê thuần Việt, do người Việt tạo nên. Tuy hơi mạo hiểm nhưng là điều tôi muốn làm nhất, ước mơ của tôi là phát triển cà phê Việt Nam thay vì các chuỗi cà phê nhượng quyền từ nước ngoài.

"Bây giờ tôi đủ trưởng thành, đủ nguồn lực nên mới quyết định kinh doanh. Phải đủ an toàn, đủ kiến thức tôi mới làm".

Nghệ sĩ kinh doanh rất nhiều, nhưng để kinh doanh thành công không phải là nhiều, anh có tin vào công việc kinh doanh của mình không?

- Tôi thấy ổn, tôi tự tin đến 90% vì đây là thương hiệu cà phê mà tôi thấy nhiều ưu điểm của nó. Đây là thương hiệu đảm bảo nhiều tiêu chí của tôi chọn, mọi thứ đếu rất tốt từ nguồn cà phê sạch, hương vị thơm ngon, địa điểm tốt, thương hiệu uy tín và chất lượng.

‘Phát triển thương hiệu cà phê Việt là ước mơ của tôi’ - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Ngọc Thúy

Thường nhượng quyền thương hiệu đều là các hợp đồng tiền tỷ, thương hiệu này anh còn hùng vốn vào, Ngô Kiến Huy có thể chia sẻ về số vốn mà anh bỏ ra?

- Thương hiệu này không phải là thương hiệu nước ngoài mà do bàn tay người Việt làm nên và tồn tại 8 năm rồi. Thương hiệu Iced Coffee cũng rất nổi bật tại Nha Trang. Tôi mong muốn lần này thương hiệu sẽ phổ biến và phát triển hơn. Số tiền mà tôi bỏ ra xin phép không tiết lộ, nhưng là một con số không hề lớn như mọi người đồn đoán.

Thời gian gần đây mọi người nói anh tham gia vào nhiều lĩnh vực. Anh có sợ mọi người sẽ dần quên anh là ca sĩ ? Anh sẽ làm gì để hình tượng anh rõ nét hơn?

- Gọi tôi là nghệ sĩ đa năng đúng nhất vì tôi không dành nhiều thời gian cho âm nhạc. Vừa qua tôi dành thời gian nhiều nhất cho MC để phổ biến hình ảnh trước công chúng. Sắp tới tôi sẽ trở lại với âm nhạc, kinh doanh cũng nằm trong kế hoạch phát triển của tôi.

Tôi muốn thử sức với kinh doanh nên chuẩn bị kiến thức rất kỹ. Tôi ấp ủ kinh doanh từ năm cấp 2, lúc đó tôi đã biết tính toán kinh doanh rồi nhưng tôi không đủ tư duy cũng như nguồn lực để làm thương hiệu lớn. Bây giờ tôi đủ trưởng thành, đủ nguồn lực nên mới quyết định kinh doanh. Phải đủ an toàn, đủ kiến thức tôi mới làm.

Ngoài kinh doanh, tôi sẽ tập trung về âm nhạc và tôi nghĩ fan hâm mộ sẽ không thất vọng với những ca khúc này.

Về phim, hiện tại tôi vẫn chưa dành thời gian vì có những lời mời bị trùng vai, tôi không muốn chết tên vào một vai diễn. Có nhiều khán giả nghĩ tôi phải vào vai một người tưng tửng hay pha trò gì đó. Tôi muốn dừng lại một chút để lấy cảm xúc, học hỏi để khi có một vai diễn thích hợp, tôi sẽ phát triển hơn để khán giả thấy có một Ngô Kiến Huy hoàn toàn khác.

'Tôi đã trưởng thành rất nhiều, tôi không còn là một nghệ sĩ trẻ chỉ sống theo cảm xúc' - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau tất cả, giờ nhìn lại anh cảm nhận điều gì?

- Khi nhìn lại, tôi nhủ lòng mình phải cố gắng hơn nữa. Ngày xưa thời gian rảnh, tôi hay chơi điện tử. Bây giờ tôi kiếm thêm việc kinh doanh để lấp vào khoảng thời gian đó. Nếu không có lịch quay, tôi sẽ để thời gian tập thể dục, thể hình. Đó là cách mà tôi nhìn lại quá khứ để bù đắp hiện tại. Tôi phải cố gắng gấp 100 lần điểm xuất phát của tôi để có tương lai vững chắc và nguồn thu nhập ổn định hơn.

Anh đặt mục tiêu gì cho tương lai để anh phấn đấu 100%? Nếu có một điều cần phải quên nhất, anh sẽ quên điều gì?

- Hôm nay tôi mở tiệm cà phê đầu tiên và hy vọng 2 năm nữa tôi sẽ mở được 5 tiệm. Về phim ảnh chắc chắn năm sau tôi sẽ tìm vai phù hợp, khẳng định tôi là nghệ sĩ đa năng. Về MC tôi vẫn làm nhiều từ đây đến cuối năm.

Tôi sẽ quên hình ảnh một Ngô Kiến Huy dễ bỏ cuộc ở những năm trước vì tôi rất dễ nản lòng ở những công việc quá khó. Đó là điều tôi thất vọng nhất. Bây giờ tôi tập được tính kiên trì, cũng có khi nản nhưng không như ngày xưa, tôi đã thay đổi tầm 70% so với ngày xưa rồi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành

Thời sự - ANH MINH - 14/10/2019 16:48
Một trong những lý do giao ACV đầu tư chính ở dự án sân bay Long Thành, theo ông Nguyễn Văn Thể, là "đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ, lãnh đạo".

Lâm Đồng: Hàng trăm nhà ngập sâu trong nước do mưa lớn

Xã hội - PHONG LÂM - 14/10/2019 16:43
Hơn 100 hộ dân tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã bị ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,5m sau trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ chiều ngày 13/10.

309 bài thi được nâng điểm tại Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang

Thời sự - BẢO HÀ - 14/10/2019 16:42
Vũ Trọng Lương khai thuê xe tải chở hòm đựng bài thi trắc nghiệm về phòng làm việc ở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang để sửa điểm suốt 5 tiếng.

Điều chỉnh hệ số giá đất dự án trường học tại huyện Hóc Môn

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 14/10/2019 15:42
TGTTO
Lãnh đạo TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp… áp dụng cho dự án xây dựng trường học tại địa bàn huyện Hóc Môn.

Hà Nội: 5 quận đã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn châu Phi

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/10/2019 15:40
TGTTO
Sở NN-PTNT Hà Nội cho biết có 210 xã, phường và 5 quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm đã qua 30 ngày không phát sinh dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Đấu Indonesia, HLV Park Hang-seo ra quyết định bất ngờ về Tuấn Anh

Xem - Nghe - Đọc - SONG MINH - 14/10/2019 15:19
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với chủ nhà Indonesia, HLV Park Hang-seo cho hay ông đã quyết định không điền tên tiền vệ Tuấn Anh vào danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu. Lý do là HLV Park Hang-seo muốn giữ cho Tuấn Anh khi trước mắt là đối thủ được dự báo đá rất rắn.

Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 14/10/2019 15:17
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ rà soát lại tất cả các thủ tục hành chính, thực hiện cắt giảm, rút gọn các thủ tục không cần thiết.

'Gai bê tông' trên đỉnh Mã Pì Lèng bị dừng hoạt động kinh doanh

Xã hội - NGUYỄN QUÝ - 14/10/2019 15:08
3 ngày sau khi phủ sơn màu xanh lá và thu hút nhiều khách du lịch hiếu kỳ đến với công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), sáng nay (14/10), hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ này đã chính thức bị dừng hoạt động.

Công ty nước sạch sông Đà - Viwasupco nói gì về nước có mùi lạ?

Xã hội - HOÀNG THÀNH - 14/10/2019 14:32
Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vừa có văn bản trả lời về chất lượng nước sạch tại địa bàn nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế

Thời sự - HOÀNG THÙY-VIẾT TUÂN - 14/10/2019 14:32
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.

Chưa đủ điều kiện, chủ dự án trong khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc rao bán đất rầm rộ

Bất động sản - ĐOÀN HỒNG-DIỆU BÌNH - 14/10/2019 14:31
Mặc dù chưa đầy đủ điều kiện, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, thậm chí mới chỉ phê duyệt, nhưng một số doanh nghiệp, chủ dự án nằm trong khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã ngang nhiên phân lô rao bán đất nền, “làm mưa, làm gió” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam suốt thời gian vừa qua.

Kinh tế tập thể, hợp tác xã khó tiếp cận nguồn vốn, đất đai

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 14/10/2019 14:23
TGTTO
Các hợp tác xã gần như không tiếp cận được đất đai dù nhu cầu thực tế rất lớn. Việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều hợp tác xã nông nghiệp chuyển đổi đã có đất nhưng chưa được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Huỷ đấu thầu quốc tế cao tốc Bắc - Nam sẽ tuyển nhà thầu trong nước ra sao?

Xã hội - MINH HIẾU - 14/10/2019 13:52
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có báo cáo về tình hình thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam với nhiều nội dung liên quan tới các dự án và sơ tuyển nhà đầu tư 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/10/2019 12:58
TGTTO
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho rằng chỉ 1 năm nữa Viettel Telecom sẽ thay đổi hoàn toàn cách bán hàng, cách phục vụ khách hàng theo hướng số hoá và online. Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại.

Vietnam Airlines nhận 3 giải thưởng uy tín tại World Travel Awards Asia 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/10/2019 12:19
TGTTO
Vietnam Airlines vừa được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) trao tặng 3 giải thưởng uy tín về chất lượng dịch vụ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO