Thứ 3, 16/07/2019, 06:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ngô Kiến Huy: ‘Phát triển thương hiệu cà phê Việt là ước mơ của tôi’

MAI TRANG 05/07/2019 17:02

TGTTO
“Tôi lựa chọn kinh doanh một thương hiệu cà phê thuần Việt, do người Việt tạo nên. Tuy hơi mạo hiểm nhưng là điều tôi muốn làm nhất. Ước mơ của tôi là phát triển cà phê Việt Nam thay vì hợp tác với các chuỗi cà phê nhượng quyền từ nước ngoài”, Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Bước vào showbiz với danh xưng ca sĩ, nhưng gần đây Ngô Kiến Huy lại xuất hiện dày đặc trên truyền hình với vai trò MC. Lấn sân nhiều sang mảng MC quá nhiều và bị Trường Giang gán danh ‘ca sĩ chỉ có một bản hit’, điều này có khiến anh tự ái không?

- Không đâu. Ban đầu tôi nghĩ ca sĩ có một bản hit còn đỡ hơn ca sĩ không có bản hit nào. Ít nhất tôi vẫn có một bản hit và bản hit gắn bó với tên tuổi của tôi nhiều năm qua đã là may mắn rồi. Nếu tìm kiếm lại danh sách bài hát của tôi cũng có khoảng 5-6 bài hát phổ biến nổi bật nhất vẫn là ca khúc Giả vờ yêu. Trong tương lai chắc chắn tôi sẽ có thêm 2-3 bài hit nữa.

Trước giờ tôi có một phương châm sống “Không khó chịu bất kỳ ai", kể cả trong gameshow. Tôi như một tấm thớt vậy, ai chặt chém tôi thì tôi đưa lưng cho họ chặt chém thôi. Cười huề là chính, lợi dụng sơ hở người ta rồi đâm lại một cái (cười). Nhưng cũng ít thôi vì tôi không quan tâm chuyện ai chọc tôi, họ chọc tôi nghĩa là họ quan tâm tôi, họ muốn không khí vui vẻ, vậy thôi.

Nhìn lại những gì mà anh đã làm trong nhiều năm qua dường như ở lĩnh vực nào anh cũng vừa đủ, không quá nổi bật. Tại sao anh không chọn một lĩnh vực để bật lên? Anh có sợ người ta nói Ngô Kiến Huy là người ít tham vọng hay không đủ tài năng?

- Tôi thích vừa đủ, kể cả chuyện tiền bạc, danh vọng. Mọi thứ chỉ vừa đủ là được. Đừng quá nhiều. Khi ở đỉnh cao sẽ chịu áp lực lớn. Tuy làm việc trong showbiz nhưng tôi lại thích một cuộc sống bình yên.

Nói tôi không tham vọng cũng được nhưng tài năng thì tôi chắc chắn phải là có, tôi không làm nghề bằng vận may. Lần này trở lại tôi cảm thấy hài lòng vì đi đâu tôi cũng được khán giả thương.

'Sau khi thử sức ở nhiều lĩnh vực trong giải trí, đây là lần đầu tiên tôi kinh doanh và tôi hy vọng mọi thứ sẽ thành công để tôi có thêm nhiều chi nhánh nữa' - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nguồn vốn đầu tư từ tiền đi làm của anh hay còn có sự tiếp sức từ gia đình?

- Tất cả do tôi tích góp từ công việc đi hát và làm MC. Tôi quyết định chuyển hướng kinh doanh để có nguồn thu nhập ổn định trong tương lai cũng như thực hiện mơ ước của mình.

Lý do gì khiến anh ký kết nhượng quyền với thương hiệu cà phê trong nước?

- Tôi cùng Iced Coffee hợp tác với nhau. Tôi sẽ hỗ trợ đại diện hình ảnh khu vực phía Nam và chia tỉ lệ lợi nhuận là 49:51, quyết định này rất hợp lý với ở thời điểm này.

Tôi lựa chọn kinh doanh một thương hiệu cà phê thuần Việt, do người Việt tạo nên. Tuy hơi mạo hiểm nhưng là điều tôi muốn làm nhất, ước mơ của tôi là phát triển cà phê Việt Nam thay vì các chuỗi cà phê nhượng quyền từ nước ngoài.

"Bây giờ tôi đủ trưởng thành, đủ nguồn lực nên mới quyết định kinh doanh. Phải đủ an toàn, đủ kiến thức tôi mới làm".

Nghệ sĩ kinh doanh rất nhiều, nhưng để kinh doanh thành công không phải là nhiều, anh có tin vào công việc kinh doanh của mình không?

- Tôi thấy ổn, tôi tự tin đến 90% vì đây là thương hiệu cà phê mà tôi thấy nhiều ưu điểm của nó. Đây là thương hiệu đảm bảo nhiều tiêu chí của tôi chọn, mọi thứ đếu rất tốt từ nguồn cà phê sạch, hương vị thơm ngon, địa điểm tốt, thương hiệu uy tín và chất lượng.

‘Phát triển thương hiệu cà phê Việt là ước mơ của tôi’ - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Ngọc Thúy

Thường nhượng quyền thương hiệu đều là các hợp đồng tiền tỷ, thương hiệu này anh còn hùng vốn vào, Ngô Kiến Huy có thể chia sẻ về số vốn mà anh bỏ ra?

- Thương hiệu này không phải là thương hiệu nước ngoài mà do bàn tay người Việt làm nên và tồn tại 8 năm rồi. Thương hiệu Iced Coffee cũng rất nổi bật tại Nha Trang. Tôi mong muốn lần này thương hiệu sẽ phổ biến và phát triển hơn. Số tiền mà tôi bỏ ra xin phép không tiết lộ, nhưng là một con số không hề lớn như mọi người đồn đoán.

Thời gian gần đây mọi người nói anh tham gia vào nhiều lĩnh vực. Anh có sợ mọi người sẽ dần quên anh là ca sĩ ? Anh sẽ làm gì để hình tượng anh rõ nét hơn?

- Gọi tôi là nghệ sĩ đa năng đúng nhất vì tôi không dành nhiều thời gian cho âm nhạc. Vừa qua tôi dành thời gian nhiều nhất cho MC để phổ biến hình ảnh trước công chúng. Sắp tới tôi sẽ trở lại với âm nhạc, kinh doanh cũng nằm trong kế hoạch phát triển của tôi.

Tôi muốn thử sức với kinh doanh nên chuẩn bị kiến thức rất kỹ. Tôi ấp ủ kinh doanh từ năm cấp 2, lúc đó tôi đã biết tính toán kinh doanh rồi nhưng tôi không đủ tư duy cũng như nguồn lực để làm thương hiệu lớn. Bây giờ tôi đủ trưởng thành, đủ nguồn lực nên mới quyết định kinh doanh. Phải đủ an toàn, đủ kiến thức tôi mới làm.

Ngoài kinh doanh, tôi sẽ tập trung về âm nhạc và tôi nghĩ fan hâm mộ sẽ không thất vọng với những ca khúc này.

Về phim, hiện tại tôi vẫn chưa dành thời gian vì có những lời mời bị trùng vai, tôi không muốn chết tên vào một vai diễn. Có nhiều khán giả nghĩ tôi phải vào vai một người tưng tửng hay pha trò gì đó. Tôi muốn dừng lại một chút để lấy cảm xúc, học hỏi để khi có một vai diễn thích hợp, tôi sẽ phát triển hơn để khán giả thấy có một Ngô Kiến Huy hoàn toàn khác.

'Tôi đã trưởng thành rất nhiều, tôi không còn là một nghệ sĩ trẻ chỉ sống theo cảm xúc' - Ngô Kiến Huy. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau tất cả, giờ nhìn lại anh cảm nhận điều gì?

- Khi nhìn lại, tôi nhủ lòng mình phải cố gắng hơn nữa. Ngày xưa thời gian rảnh, tôi hay chơi điện tử. Bây giờ tôi kiếm thêm việc kinh doanh để lấp vào khoảng thời gian đó. Nếu không có lịch quay, tôi sẽ để thời gian tập thể dục, thể hình. Đó là cách mà tôi nhìn lại quá khứ để bù đắp hiện tại. Tôi phải cố gắng gấp 100 lần điểm xuất phát của tôi để có tương lai vững chắc và nguồn thu nhập ổn định hơn.

Anh đặt mục tiêu gì cho tương lai để anh phấn đấu 100%? Nếu có một điều cần phải quên nhất, anh sẽ quên điều gì?

- Hôm nay tôi mở tiệm cà phê đầu tiên và hy vọng 2 năm nữa tôi sẽ mở được 5 tiệm. Về phim ảnh chắc chắn năm sau tôi sẽ tìm vai phù hợp, khẳng định tôi là nghệ sĩ đa năng. Về MC tôi vẫn làm nhiều từ đây đến cuối năm.

Tôi sẽ quên hình ảnh một Ngô Kiến Huy dễ bỏ cuộc ở những năm trước vì tôi rất dễ nản lòng ở những công việc quá khó. Đó là điều tôi thất vọng nhất. Bây giờ tôi tập được tính kiên trì, cũng có khi nản nhưng không như ngày xưa, tôi đã thay đổi tầm 70% so với ngày xưa rồi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Máy tính bảng, máy tính xách tay có khả năng gây mất an toàn

Thị trường - Tiêu dùng - Nguyên Đức - 15/07/2019 19:36
TGTTO
Danh mục sản phẩm có khả năng gây mất an toàn vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố gồm có máy tính cá nhân để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình trong mạng truyền hình vệ tinh…

Hàng cấm vào thị trường Hà Nội bằng ngõ nào?

Thời sự - Nguyên Đức - 15/07/2019 15:52
TGTTO
Các mặt hàng cấm như sừng tê giác, ngà voi, vảy tê tê, các sản phẩm từ động vật hoang dã, ma tuý tổng hợp, heroin… được vận chuyển chủ yếu trên 2 tuyến hàng không và qua đường chuyển phát nhanh bưu điện quốc tế.

30 triệu cổ phiếu Công ty CP Cấp nước Phú Mỹ chính thức lên sàn UPCoM 

Bất động sản - VÂN TRÀ - 15/07/2019 14:25
TGTTO
Ngày 17/7 tới, Công ty CP Cấp nước Phú Mỹ sẽ đưa 30 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 105 tỷ đồng chính thức lên sàn UPCoM. Đây là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong việc khai thác vàng tham gia thị trường chứng khoán.

Đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 15/07/2019 14:21
Trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), thị trường vàng trong nước diễn biến khá ảm đạm theo xu hướng của thế giới.

Bé Bình An và người mẹ bị ung thư cùng được xuất viện

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 15/07/2019 13:59
TGTTO
Chị Nguyễn Thị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối. Cách đây gần 2 tháng, khi chị sinh bé Đỗ Bình An, bé đã phải nhập viện cấp cứu ngay vì sinh non. Còn chị Liên hôn mê sâu. Khi ấy, chẳng ai nghĩ sẽ có ngày hai mẹ con cùng được xuất viện trong niềm hạnh phúc vỡ òa như hôm nay.

Hà Nội: dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại 564 hộ chăn nuôi trong 1 tuần

Thị trường - Tiêu dùng - Nguyên Đức - 15/07/2019 13:46
TGTTO
Từ ngày 8-14/7 vừa qua, bệnh dịch tả lợn châu Phi phát sinh mới tại 564 hộ, cơ sở chăn nuôi. Tuy nhiên con số này đã giảm hơn 343 hộ so với tuần trước đó.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh các trường việc công bố điểm trúng tuyển

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 15/07/2019 10:09
TGTTO
Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7/2019, các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển… trước công bố này.

Khi nào cho con ngủ riêng?

Với con - TRÚC GIANG - 15/07/2019 07:38
TGTTO
Có lẽ người lớn chúng ta đã không ít lần phải dở khóc dở cười khi nghe một đứa trẻ kể chuyện “tối hôm qua thấy ba mẹ…”. Một số cha mẹ vẫn nghĩ con nít không biết gì. Thật ra, không hẵn vậy.

Mỹ áp thuế 456%, Hoa Sen vẫn tự tin vượt qua khó khăn

Kinh doanh - PV - 15/07/2019 07:27
Dù Tập đoàn Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ đang ngập ngụa trong khó khăn, nhưng doanh nghiệp này vẫn tự tin nhận định sẽ không chịu ảnh hưởng trong sự kiện Mỹ áp thuế chống bán phá giá “khủng”.

Thời tiết ngày 15/7: Dân miền Trung tiếp tục chịu nắng nóng gay gắt

Tiêu điểm - ĐÔNG BẮC - 15/07/2019 07:11
TGTTO
Hôm nay, nắng nóng tại miền Trung tiếp tục gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C.

Xe hơi tại Việt Nam dán tem giống xe cảnh sát Dubai bị 'sờ gáy'

Thời sự - Nguyên Đức - 14/07/2019 16:52
TGTTO
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe nếu phát hiện xe ô tô có dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai cần đề nghị chủ xe gỡ bỏ trước khi kiểm định.

Nông dân lo đổ nợ do liều thuê đất dự án trồng mai

Thời sự - TRẦN CỬU LONG - 14/07/2019 15:33
Việc một số chủ dự án khu công nghiệp, khu dân cư tại các xã phía Bắc huyện Bến Lức (Long An) tiến hành kê biên thu hồi đất khiến nhiều nông dân thuê đất dự án trồng mai lo sốt vó.

Về nhà đi con kéo dài, tăng tập phim khiến khán giả vừa mừng vừa lo

Văn hóa - Giải trí - P.N (Tổng hợp) - 14/07/2019 15:32
Được biết, “Về nhà đi con” được thực hiện theo phương thức cuốn chiếu – vừa quay vừa phát sóng.

Doanh số iPhone 11 sẽ lao dốc không phanh

Thị trường - Tiêu dùng - AN NHIÊN - 14/07/2019 15:32
Các nhà phân tích dự báo iPhone 11 năm nay của “Nhà Táo” sẽ có doanh số đáng thất vọng.

Trung Quốc kiểm soát nhập khẩu, giá nhựa thông lao dốc

Văn hóa - Giải trí - HOÀNG VĂN HƯƠNG - 14/07/2019 14:13
Hàng ngàn hộ dân ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Đình Lập, Chi Lăng, Tràng Định... (Lạng Sơn) đang lâm cảnh điêu đứng, chật vật khi đầu ra nhựa thông không ổn định, nhất là những ngày gần đây giá nhựa vừa giảm mạnh vừa tiêu thụ chậm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO