Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu ghẹ thơm ngon nhờ 1 loại gia vị quen thuộc.
Vào mùa nắng nóng, những bữa cơm với món ăn thông thường sẽ khiến các thành viên trong gia đình ngán, bạn thử làm món lẩu ghẹ thơm ngon đổi món cho cả nhà.
Để nấu lẩu ghẹ ngon không cần hầm xương hay nhúng thịt bò mà chỉ cần cho gia vị này nước dùng cũng đã thơm ngon, đậm đà.
Dân Việt giới thiệu cách nấu lẩu ghẹ tiêu xanh và lẩu ghẹ chua cay với cách nấu đơn giản như sau:
1. Cách nấu lẩu ghẹ tiêu xanh
Nguyên liệu nấu lẩu ghẹ tiêu xanh
- Ghẹ tươi
- Tiêu xanh 7- 8 nhánh
- Nước dừa tươi 2 lít
Cách nấu lẩu ghẹ tiêu xanh
- Tiêu xanh để lại 3 nhánh trang trí, còn lại tuốt hạt và giã dập
- Phi thơm tầm 5 củ hành khô rồi cho tiêu xanh giã dập vào xào thơm tầm vài phút
- Đổ nước dừa tươi vào và thêm nước vừa ăn
- Đun sôi và nêm gia vị, nước mắm thơm
- Bày ra mâm. Ghẹ tách mai cắt đôi. Thả vào nước lẩu tiêu xanh. Cái ngọt của ghẹ ra nước nó siêu thơm ngon. Nước lẩu ngọt có vị tiêu xanh cay cay nóng sực lên.
2. Cách nấu lẩu ghẹ chua cay
Nguyên liệu nấu lẩu ghẹ chua cay
- Ghẹ tươi
- Sa tế tôm cốt lẩu
- Bề bề trứng. Mực mai (hoặc bất kì loại hải sản nào thích ăn )
- Rau nấm thả lẩu
Cách nấu lẩu ghẹ chua cay
*Cốt lẩu: Bí quyết để nấu lẩu ghẹ dậy mùi và ngọt nước.
- Tôm khô, ớt khô, hành, tỏi, dầu điều.
- Nước dừa tươi
Cách nấu lẩu ghẹ chua cay
-Tôm khô và ớt khô ngâm nở. Tuỳ loại ớt cay hay không cay, hành tỏi thái lát.
- Chiên tất cả lên đến khi nào hành tỏi vàng là được.
- Sau khi chiên để nguội một chút rồi cho vào máy xay nhỏ ra.
- Làm nóng dầu và phi lại hỗn hợp vừa mới xay sẽ có sa tế tôm cốt lẩu.
- Đổ nước dừa vào đun sôi lên
- Chuẩn bị cà chua, hành tây, dứa, ớt tươi và lá chanh. Thả vào nồi nước đun cùng khi nào ăn thì vớt hết ra.
Món này rất dễ và chuẩn bị cũng nhanh không mất thời gian hầm xương