Thứ 4, 12/08/2020, 08:12 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

năng lực cạnh tranh

Luật Doanh nghiệp 2020 giúp thăng hạng doanh nghiệp Việt

TGTTO
Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020 sẽ giúp doanh nghiệp thăng hạng nhanh với việc tập trung quản trị doanh nghiệp tốt; bỏ hoàn toàn thủ tục hành chính liên quan đến con dấu của doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp sử dụng con dấu số...

Kinh tế tư nhân hậu Covid-19 tận dụng 'cơ hội vàng' để bứt phá

2 tháng trước
Nền kinh tế đã chống chịu tốt trong đại dịch nhưng cần có những hành động nhanh và mạnh hơn để hỗ trợ DN chớp lấy thời cơ “vàng” để bứt phá tăng trưởng.

Quảng Ninh lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

3 tháng trước
TGTTO
Tại Lễ công bố trực tuyến Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2019, tổ chức ngày 5/5, Quảng Ninh tiếp tục giữ vững ngôi đầu trong bảng xếp hạng PCI. Đây là năm thứ ba liên tiếp Quảng Ninh đạt được ngôi vị “quán quân”.

Doanh nghiệp Việt còn lười, chưa nắm bắt cơ hội từ CPTPP

5 tháng trước
TGTTO
Các chuyên gia cho rằng để nắm bắt được cơ hội từ CPTPP, doanh nghiệp Việt phải chịu khó học hỏi, tìm hiểu kỹ vấn đề, và lưu tâm đến vấn đề dài hạn.

Sự khác biệt là năng lực cạnh tranh lớn nhất khi EVFTA có hiệu lực

5 tháng trước
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, các doanh nghiệp phải sáng tạo, tạo ra sự khác biệt để nâng cao năng lực cạnh tranh khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Sự khác biệt chính là năng lực cạnh tranh lớn nhất để doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường mới.

Mở rộng thị trường, logistics Việt tăng trưởng hay bị thôn tính?

7 tháng trước
TGTTO
Khi thị trường được mở rộng, các doanh nghiệp logistics Việt sẽ phải đồng thời đối diện với gia tăng sức ép, cạnh tranh và có thể bị mất nhân lực giỏi vào tay đối thủ. Theo đó, chủ các doanh nghiệp Việt sẽ phải lựa chọn: Tăng trưởng hay bị thôn tính?

Quyền tự do kinh doanh trong Luật Doanh nghiệp vẫn còn... thiếu tự do

8 tháng trước
TGTTO
Quyền tự do kinh doanh trong Luật Doanh nghiệp còn bị hạn chế bởi các quy hoạch bất hợp lý của các ngành, địa phương. Quyền tự do kinh doanh chủ yếu trong phạm vi “kinh doanh cái gì”, còn "kinh doanh như thế nào" vẫn còn để ngỏ.

Đổi mới công nghệ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

9 tháng trước
TGTTO
“Kết nối công nghệ, bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là chủ đề của chuỗi hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo 2019), sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/11/2019 tại TP. Pleik, tỉnh Gia Lai.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM: Hướng đến mục tiêu nửa triệu doanh nghiệp

9 tháng trước
TGTTO
Doanh Nhân Trẻ đã có buổi trao đổi cùng ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) về mục tiêu hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp phát triển ổn định từ nay đến năm 2020.

Kinh tế Việt Nam tăng 10 bậc, nhưng năng lực sáng tạo vẫn ở mức thấp

10 tháng trước
TGTTO
Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, tăng tới 10 bậc theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Trong đó trụ cột sức khỏe được đánh giá cao nhất với 81 điểm, còn năng lực sáng tạo chỉ được 37 điểm.

Doanh nghiệp nông nghiệp Việt thiếu liên kết, dễ hụt hơi

10 tháng trước
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp nông nghiệp Việt còn hạn chế về công nghệ sản xuất, chế biến; sự liên kết giữa các doanh nghiệp để nâng cao giá trị nông sản còn thấp…

Chiều nay, Thủ tướng chỉ đạo thảo luận chuyên sâu Phát triển bền vững 2019

11 tháng trước
TGTTO
Sáng nay (12/9), Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững 2019 với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn” đã khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nhiều doanh nghiệp Việt chưa biết tận dụng CPTPP để phát triển

11 tháng trước
TGTTO
Theo khảo sát của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), có tới 70% doanh nghiệp chưa rõ về CPTPP; chỉ 26% doanh nghiệp tìm hiểu về Hiệp định này…

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đoàn kết, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

một năm trước
TGTTO
Sáng 10/8, tại Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ lần thứ III, khóa VI.

Buôn lậu đường: Phải có luật xử trách nhiệm, cách chức người liên quan

một năm trước
TGTTO
Giống như than, tình trạng nhập lậu gia tăng theo cấp số nhân xảy ra trong ngành mía đường đang là vấn đề khiến cho người nông dân khốn khó, doanh nghiệp lao đao, cơ quan quản lý đau đầu.

Năng suất lao động của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực

một năm trước
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã cho biết như vậy tại Hội thảo tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO