Hà Nội 31oC
Thứ ba, 07/12/2021

Mỹ: Bất chấp Covid, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón mỗi tháng 1 triệu khách du lịch

05/10/2021 7:00 AM (GMT+7)

Mặc dù số du khách đến Vườn Quốc gia Yellowstone vào mùa Đông thường chỉ bằng 5% so với mùa Hè, nhưng năm nay các cơ sở lưu trú đều nhanh chóng lấp đầy số phòng cho thuê dù đã bước vào thời điểm “trái mùa”.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 1.

Rất đông khách du lịch tham quan Suối nước nóng Grand Prismatic Springs trong tháng 8/2021. (Ảnh: Getty)

Vườn Quốc gia Yellowstone đang trên đà "nước rút" vượt mốc 4 triệu khách du lịch năm 2021

Là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng và dễ tiếp cận nhất nước Mỹ, Vườn Quốc gia Yellowstone thường thu hút khoảng 4 triệu khách du lịch mỗi năm tới chiêm ngưỡng những cảnh quan đặc sắc, nhất là các mạch nước phun và suối nước nóng.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 2.

Tháng 7 có kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ, nhưng dòng khách du lịch đổ tới Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn chưa lập được kỷ lục như trong tháng 8 "trái mùa". (Ảnh: Getty)

Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn đón 3,8 triệu khách du lịch năm 2020. Sang năm 2021 số lượng khách du lịch bắt đầu tăng từ mùa Xuân, tới tháng 5 đạt 483.000 rồi tăng dần tới mức kỷ lục 921.844 người trong tháng 8 "trái mùa".

Lượng khách tham quan lần đầu tiên đạt gần 1 triệu người/tháng đã góp phần nâng tổng số khách du lịch tới Vườn Quốc gia Yellowstone lên hơn 3,5 triệu người trong 8 tháng đầu năm nay - dấu hiệu hứa hẹn dễ dàng vượt "mốc" 4 triệu khách du lịch cho năm 2021.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 3.

Vườn Quốc gia Yellowstone đang có một năm 2021 bận rộn nhất kể từ năm 2016. (Ảnh: Shutterstock)

Vườn Quốc gia Yellowstone được thành lập từ năm 1872, là vườn quốc gia đầu tiên của nước Mỹ và cả trên thế giới. Vườn Quốc gia Yellowstone được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1978.

Với diện tích gần 9.000km vuông, Vườn Quốc gia Yellowstone nằm chủ yếu tại góc phía tây bắc bang Wyoming, với một số phần kéo dài sang các bang Idaho và Montana. Do bao gồm cả vùng đầu nguồn của sông Yellowstone nên vườn quốc gia được đặt theo tên dòng sông.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 4.

Tour chèo thuyền trên sông tại Vườn Quốc gia Yellowstone. (Ảnh: trektravel)

Vườn Quốc gia Yellowstone bao gồm nhiều sông, hồ, dãy núi và hẻm núi. Nổi bật nhất là hồ Yellowstone nằm ở độ cao hơn 2.350m - là một trong những hồ trên cao lớn nhất Bắc Mỹ. Hồ Yellowstone nằm ở trung tâm của Yellowstone Caldera - "siêu" núi lửa lớn nhất châu Mỹ mà do số lần phun khủng khiếp của nó đã dẫn tới sự hình thành nên 1/2 số mạch nước phun đang hoạt động trên thế giới tại Vườn Quốc gia Yellowstone, nổi tiếng nhất là mạch nước phun Old Faithful.

Khách du lịch bị cuốn hút bởi cảnh quan "Xứ sở thần tiên mùa Đông" đến sớm

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 5.

Cảnh quan hấp dẫn như "Xứ sở thần tiên mùa Đông" của Vườn Quốc gia Yellowstone. (Ảnh: flyingpigrafting)

Vườn Quốc gia Yellowstone mang đến cơ hội vô tận cho khách du lịch để trải nghiệm và khám phá, bao gồm: quan sát nhiều loài động vật hoang dã như gấu, bò rừng Bison, sói, nai sừng tấm...; chèo thuyền trên những con sông và hồ nước trên cao; cắm trại dưới bầu trời đầy sao hoặc đắm mình trong những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất nước Mỹ.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 6.

Nhà sinh vật học Doug Smith làm việc tại cơ quan dịch vụ của Vườn Quốc gia Yellowstone kiểm tra sức khỏe cho một con sói (đã được bắn phi tiêu thuốc mê từ trên máy bay xuống). Loài sói hoang dã đang phát triển tại đây luôn được theo dõi chặt chẽ. (Ảnh: wbez.org)

Mặc dù cao điểm du lịch mùa Hè 2021 đã qua, nhưng năm nay lượng khách du lịch "trái mùa" đổ tới Vườn Quốc gia Yellowstone khá đông. Nhất là sau khi một cơn bão làm tuyết rơi sớm phủ dày hơn 10cm vào giữa tháng 9, khiến các tour du ngoạn trượt tuyết băng đồng, đi bộ trên tuyết, lái xe quan sát động vật hoang dã… càng hút khách tới tận hưởng cảnh tượng "Xứ sở thần tiên mùa Đông" đến sớm.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 7.

Tour trượt tuyết quan sát động vật hoang dã tại Vườn Quốc gia Yellowstone. (Ảnh: yellowstone.org)

Vườn Quốc gia Yellowstone còn hấp dẫn khách du lịch bởi lịch sử và truyền thống văn hóa cũng phong phú như cảnh quan nơi đây, của các bộ lạc thổ dân đã sinh sống trên vùng đất giàu tài nguyên này từ ít nhất 11.000 năm trước.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 8.

Khách du lịch giao lưu với một số thổ dân bên cạnh Teepee (lều truyền thống) của thổ dân tại Cổng vòm Roosevelt ở lối vào phía bắc Vườn Quốc gia Yellowstone. (Ảnh: billingsgazette)

Tổng cộng có 26 bộ lạc hiện nay vốn có mối liên hệ lịch sử với vùng đất và tài nguyên của Vườn Quốc gia Yellowstone, bao gồm: Kiowa, Blackfeet, Cayuse, Coeur d'Alene, Shoshone, Nez Perce cùng các bộ lạc khác đến và rời đi theo mùa.

Theo truyền thống, các bộ lạc thổ dân thời trước đều chủ yếu kiếm sống bằng săn bắt, hái lượm và đánh cá. Ngoài ra họ cũng kết hợp giao thương.

Mỹ: Bất chấp Covid-19, Vườn Quốc gia Yellowstone vẫn lập kỷ lục đón 1 triệu khách du lịch/tháng “trái mùa” - Ảnh 9.

Một cảnh trong bộ phim truyền hình "Yellowstone" với các nhân vật thổ dân đương đại mạnh mẽ rất hấp dẫn. (Ảnh: Scott D. Pierce)

Một số con đường mòn hiện nay vẫn được sử dụng làm tuyến hiking hoặc trekking (đi bộ đường dài) cho khách du lịch, được cho là di tích của Norris-Mammoth Corridor (Hành lang Voi ma mút Norris); Với điểm nhấn quan trọng nhất là vách đá Obsidian - một ngã tư thương mại quan trọng của các thế hệ thổ dân cổ xưa.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những món ngon mê mẩn ở thiên đường biển Hawaii

Những món ngon mê mẩn ở thiên đường biển Hawaii

Ngoài bãi biển đẹp với những hàng dừa cao vút, Hawaii còn là xứ sở của những món ăn hấp dẫn pha trộn từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

12 món sợi ngon nhất thế giới: Không thể thiếu món phở trứ danh

12 món sợi ngon nhất thế giới: Không thể thiếu món phở trứ danh

Có thể nói, mì (hay các món sợi) là một trong số những nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều phiên bản nhất trên thế giới. Và bạn có để ý rằng, ở mỗi nước, chúng ta lại thấy một món mì đặc sản riêng, nổi tiếng và gắn liền với một địa danh nào đó.

Việt Nam có một bản làng săn tuyết đẹp

Việt Nam có một bản làng săn tuyết đẹp

Bức tranh Y Tý vào những lúc trời rét đậm, xuất hiện tuyết đẹp không khác gì một thước phim Hàn Quốc lãng mạn chúng ta vẫn thường thấy.

Chuyện thú vị về sự ra đời của bánh pizza

Chuyện thú vị về sự ra đời của bánh pizza

Nguồn gốc của bánh pizza xuất hiện từ thời kỳ đồ đá, còn bánh pizza hiện đại được khai sinh từ chuyến thăm của hoàng hậu Margherita Teresa đến Napoli.

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời

Cung đường ngoằn ngoèo bất tận thẳng đến chân trời

Đoạn đường chỉ dài gần 10km nhưng mang lại cảm giác như một chuyến hành trình bất tận đến với đường chân trời.

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

Một nhà máy bia ở Iceland được rất nhiều khách hàng chú ý với sáng tạo mới, loại bia có vị như đậu xanh và bắp cải muối.

Mũi Né xếp thứ 9 trong 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới

Mũi Né xếp thứ 9 trong 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới

Mũi Né là đại diện duy nhất của châu Á có trong danh sách 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới theo đánh giá từ Công ty dịch vụ lưu trữ hành lý Bounce.