Thứ 5, 26/11/2020, 14:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Muốn vợ chồng mãi mãi là người tình cần cho nhau một khoảng cách

TRỊNH TRUNG HÒA 19/05/2020 08:59

TGTTO
Có thể nói, mơ ước cao nhất của tất cả các cặp vợ chồng trên thế gian này là vợ chồng mãi mãi là người tình của nhau. Điều đó có trở thành hiện thực được không?

Lúc đang yêu nhau thì cặp đôi được xem là người tình. Nhưng sau khi có được sự công nhận của luật pháp và hai bên cha mẹ họ hàng thì ngay lập tức họ được gọi là vợ chồng. Mối quan hệ giữa người tình và vợ chồng có rất nhiều điểm khác biệt.

Khi chưa kết hôn, tất nhiên là ai ở nhà nấy, có chăng là một tuần vài ba lần hò hẹn. Loáng một cái đã hết vài tiếng đồng hồ để rồi lại chia tay, lại hò hẹn, lại nhớ nhung, chờ đợi.

                

   

Muốn vợ chồng mãi mãi là người tình của nhau cần giữ cho nhau nỗi nhớ. Ảnh IT

   

Khi trở thành vợ chồng thì hoàn toàn khác. Ở chung nhà, ăn chung mâm, ngủ chung giường, cảm giác thuộc về nhau hầu được chiếm lĩnh, không cần “thả thính”, không cần giữ kẽ, không cần cố trau chuốc trước đối phương và tất nhiên không còn thao thức vì nhớ nhau.

Cho nên muốn tránh cuộc sống hôn nhân nhàm chán, muốn vợ chồng mãi mãi là người tình của nhau, điều quan trọng nhất là đừng để mất đi bản chất của tình yêu đó chính là “nỗi nhớ”. Muốn như thế giữa hai người cần phải có một khoảng cách.

Khoảng cách không gian

Như hai hòn nam châm muốn có một lực hút vào nhau phải để chúng cách nhau một khoảng nhất định. Tôi biết một đôi vợ chồng nọ, chồng làm việc ở cách nhà chừng năm chục cây số. Vợ là giáo viên ở Hà Nội. Hằng tuần, anh đi từ thứ hai đến thứ sáu mới về và chỉ ở nhà với vợ con hai ngày thứ bảy, chủ nhật. Hai buổi sáng đó, vợ chồng anh thường dẫn nhau đi ăn sáng, chiều lại cùng nhau đi bách bộ, có khi tối còn đèo nhau đi chơi, đi xem phim. Thế rồi thứ hai, vợ lại mở cửa rất sớm lưu luyến tiễn chồng đi và chiều thứ sáu chị lại mua thức ăn xếp đầy tủ lạnh đón chồng về. Cuộc sống vợ chồng như thế có khác nào người tình của nhau?

Nhưng lẽ nào muốn cho tình cảm vợ chồng đằm thắm, cứ phải ở mỗi người một nơi như vậy? Cách đây hai năm, tờ Nữ Tính Nguyệt San của Thượng Hải đã đưa tin về "mốt" vợ chồng sống theo kiểu "7-2" có xu hướng phát triển như một trào lưu hiện đại ở những thành phố lớn. Bảy ngày trong tuần, vợ chồng chỉ sống với nhau có 2 ngày, 5 ngày còn lại họ ở mỗi người một đầu thành phố. Phóng viên Nữ Tính Nguyệt San đã phỏng vấn một đôi vợ chồng sống như thế. Người chồng là tổng biên tập một tờ báo, vợ là giảng viên đại học. Cả hai đều hài lòng với cuộc sống của mình. Họ rất cần thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Tuần nào họ cũng có hai ngày sống bên nhau đằm thắm, còn hơn là cả bảy ngày tẻ nhạt. Quan hệ xã hội của hai người cũng mở rộng hơn vì có nhiều thời gian cho bạn bè.

Tạp chí Paris Match cũng giới thiệu mốt vợ chồng không sống chung một nhà của các nghệ sĩ Pháp. Trường hợp của Michèle Morgan và Gérard Oury là một ví dụ. Từ 7 năm nay họ sống ở hai nơi khác nhau tại Paris. Lý do là giữ được một khoảng cách đủ để tạo ra sự quyến rũ.

Khoảng cách tâm lý

Nếu chúng ta, vợ chồng không định sống riêng mỗi người một nơi, để có điều kiện "nuôi dưỡng tình yêu" thì ít ra cũng không nên có ý nghĩ phải xóa sạch mọi khoảng cách giữa hai vợ chồng để hai người chỉ còn là một.

                

   

Nghệ thuật hấp dẫn vợ chồng là phải luôn chuyển động. Ảnh: IT

   

Bởi vì trên đời không bao giờ có hai con người tâm hồn, cá tính, sở thích giống hệt như nhau. Chỉ có một người áp đặt người kia phải sống giống như mình. Chính kiểu áp đặt đó đã bóp chết tình yêu. Có chăng chỉ còn lại sự êm ấm giả tạo giữa những con người không dám bộc lộ hết mình. Và ai mà biết được bên trong mối quan hệ tưởng là êm thấm ấy liệu có chứa đựng mầm mống của sự phản kháng?

Tình yêu hay cả tình vợ chồng cũng thế, muốn bền vững không thể đứng im bất động như hai cái cột điện được ghép vào nhau. Nó phải luôn chuyển động, hết gần đến xa, hết xa lại gần. Đó chính là nghệ thuật hấp dẫn nhau mãi mãi. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM điều chỉnh quy hoạch nhiều dự án phát triển đô thị trọng điểm

Xã hội - XUÂN TÌNH - 26/11/2020 11:56
TGTTO
Hiện nay, quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh tổng thể, thành phố đang khẩn trưởng xây dựng và hoàn thiện quy hoạch điểu chỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình đó, thành phố cũng chủ động điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch một số dự án phát triển đô thị trọng điểm, khu vực trung tâm để tăng tính khả thi, khai thác tối đa nguồn lực phát triển kinh tế.

Phát hiện đàn trâu tại sân bay Cát Bi, Cục Hàng không yêu cầu 'khẩn', tăng cường biện pháp an ninh

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 26/11/2020 11:16
TGTTO
Trước sự việc phát hiện người dân chăn thả gia súc trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khai thác.

Giá vàng tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm sốc

Nhịp đập thị trường - H.AN - 26/11/2020 10:16
TGTTO
Sau nhiều phiên giảm mạnh liên tiếp, các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước hôm nay điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng miếng, cùng chiều với thị trường kim loại quý thế giới.

Kỹ sư của Điện lực TP.HCM được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 26/11/2020 09:48
TGTTO
Ngày 25/11, tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38), 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Bà Rịa - Vũng Tàu đón sóng đầu tư đô thị kiểu mẫu

Kinh doanh - QUỲNH CHÂU - 26/11/2020 09:35
TGTTO
Tiềm năng sẵn có cùng chính sách đầu tư mạnh cho hạ tầng giúp Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút giới đầu tư địa ốc, nhất là các dự án khu đô thị khép kín.

Thị trường ảm đạm, xuất khẩu cá tra giảm mạnh

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG Á - 26/11/2020 08:33
TGTTO
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra tại một số thị trường lớn như Mỹ hay Trung Quốc không có nhiều triển vọng tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Các huyện miền núi tỉnh Bình Định khôi phục sản xuất sau mưa lũ

Nông nghiệp - TƯỜNG QUÂN - 26/11/2020 08:30
TGTTO
Sau các đợt mưa lũ liên tiếp, nhiều diện tích đất sản xuất của người dân tại các huyện miền núi tỉnh Bình Định bị tàn phá, công trình thủy lợi bị hư hại. Hiện nay, chính quyền địa phương cùng người dân đang tích cực khôi phục sản xuất, chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Lượng than tồn kho tại Quảng Ninh cao nhất từ trước đến nay

Thị trường - Tiêu dùng - VĂN ĐỨC - 26/11/2020 08:25
TGTTO
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), ông Lê Minh Chuẩn vừa thông tin: tính đến cuối tháng 11, lượng than tồn kho của Tập đoàn đã lên tới 15 triệu tấn than, tăng 7 triệu tấn so với thời điểm 31/12/2019.

Mỹ gia hạn lần 2 cho thương vụ TikTok, Oracle và Walmart

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THÁI HƯNG - 26/11/2020 08:03
TGTTO
Mỹ vừa kéo dài thêm 7 ngày cho thương vụ ByteDance bán mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Người hâm mộ tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Thế giới sao - AN AN - 26/11/2020 08:00
TGTTO
Đông đảo cổ động viên bóng đá và nhiều cầu thủ nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi... bày tỏ nỗi buồn khi nhận được tin "cậu bé vàng" Diego Maradona qua đời.

TrueMoney và VIB hợp tác ra mắt thẻ tín dụng trực tuyến TrueCar

Sản phẩm - HỒNG TRÂM - 26/11/2020 07:24
TGTTO
Với quy trình mở thẻ được số hóa 100%, khách hàng mở thẻ tín dụng TrueCard sẽ có ngay hạn mức thẻ đến 200 triệu đồng trong vòng 15 phút sau khi hoàn tất các bước đăng ký trực tuyến.

Thời tiết 10 ngày tới như thế nào?

Xã hội - H.AN - 26/11/2020 06:50
TGTTO
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, 10 ngày tới, Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm. Trong khi đó, Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào và rải rác có dông.

Công bố 283 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 26/11/2020 06:45
TGTTO
Tối 25/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Yêu cầu đảm bảo chất lượng bảo trì và an toàn giao thông các dự án BOT tạm dừng thu phí

Xã hội - QUANG TOÀN - 26/11/2020 06:40
TGTTO
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT, các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải thực hiện quản lý, bảo trì đối với các dự án BOT tạm dừng thu phí.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời vì đau tim

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 26/11/2020 06:35
TGTTO
Một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, Diego Maradona vừa qua đời trong sự nuối tiếc của người hâm mộ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO