Thứ 2, 17/02/2020, 03:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Muốn hôn nhân bền lâu, hãy dành thời gian cho tình dục!

Hải Ngư 07/03/2019 07:39

TGTTO
Đây là lời khuyên mới của các cố vấn hôn nhân gia đình: “Hãy đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho mối quan hệ ân ái vợ chồng, tương tự như nỗ lực ta dành cho công việc, học tập, con cái hoặc bạn bè”.

Có một điều chúng ta khó tránh trong đời. Khi mối quan hệ yêu đương kéo dài, nhiều thứ sẽ thay đổi cuốn theo cả sự sút giảm của những cơn sóng lòng lãng mạn. Lần đầu gặp nhau, người này tập trung hoàn toàn vào người kia, lúc nào cũng muốn dành toàn bộ thời gian cho bạn tình, và cũng khát khao bạn tình đáp trả lại với mình như vậy. Cái kết vẫn thường xảy ra thuở ban đầu mới cưới là ham muốn tình dục luôn ở cao trào, khiến cả hai lao vào nhau như con thiêu thân.

Khi mối quan hệ yêu đương kéo dài, nhiều thứ sẽ thay đổi

Theo phân tích của giới khoa học xã hội, chất tình lãng mạn, điên rồ đó đa phần rồi sẽ lắng xuống, muộn nhất là hai năm, sớm nhất là sáu tháng. Nhiều vòng xoáy cuộc đời sẽ tạo ra hiệu ứng không mong muốn. Đó là những bon chen vất cả cuộc sống, từ công ăn việc làm, chăm sóc con cái đến căng thẳng đối phó với môi trường giao tiếp xã hội. Đấy là chưa tính đến những thách thức bất ngờ, như mất mát người thân hoặc áp lực phát triển tài chính.

Thực sự, chúng đúng là những thứ thuốc thử “xứng tầm” để kiểm tra độ gắn bó của một mối quan hệ tình cảm trong hôn nhân trước sự bào mòn của thời gian. Theo các chuyên gia tư vấn, vợ chồng phải thật tập trung mới có thể giữ nổi mối quan hệ ấy sống động bền lâu. Mỗi người, cả nam lẫn nữ, cần đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho đời hôn nhân của mình, tương tự sức lực và tâm huyết bỏ ra cho những thứ khác như công việc, học hành, con cái hay bạn bè.

Cả nam lẫn nữ, cần đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho đời hôn nhân của mình

Một đêm hay một dịp cuối tuần dành cho hẹn hò, làm tiền đề cho đêm động phòng lần thứ n, nếu không kiên nhẫn duy trì chúng rất dễ biến mất. Những sở thích từng có với nhau như leo núi, đạp xe, từng là chất xúc tác để các cặp tìm đến ham muốn, đâu phải tự nhiên mà chúng đồng hành với hai người. Ân cần nghĩ và nhớ đến nhau cũng là một thứ “bùa yêu” hữu hiệu nữa. Sau giờ làm việc, chồng muốn bù khú với đồng nghiệp hay bạn bè một chút, hãy nhắn tin báo cho vợ, một hành động chia sẻ sự quan tâm đến bạn tình.

Chàng và nàng cũng rất cần có những suy nghĩ về hiệu quả trong cách hai người tương tác với nhau. Vợ, chồng có hay bị hiểu lầm vì chuyển tải sai ý định, cả bằng ngôn gữ lẫn cách hành xử, hay không? Những vấn đề nổi cộm dẫn đến xào xáo có được tìm cách giải quyết ngay hay cứ “makeno” hoặc bị “châm thêm dầu vào lửa” để chuyện khởi đầu chỉ là tàn thuốc cuối cùng lại bùng lên thành đám cháy lớn.

Kẻ thù lớn của niềm vui thú ái ân là những khác biệt dần càng lớn giữa hai người, một hố sâu rất cần sự khôn ngoan, tỉnh táo và vị tha để lấp đầy. Trong trường hợp xảy ra tranh cãi, hãy học đứng ở cương vị người khác mà nhìn vấn đề. Hiếm có cặp nào hỏi han nhau về những gì người này có thể làm để người kia cảm thấy được yêu thương. Sống với nhau càng lâu, những hành động nhỏ nhặt các cặp đôi làm cho nhau càng dễ tuyệt chủng, dù trước đây chúng là những kích nổ khiến họ cuốn lấy nhau trên giường. Một mối nguy hiểm lớn khác là những dại dột khi người này tìm cách thay đổi tính cách của người kia. Cả hai quên rằng, chính chúng từng là những tính cách khiến các phần chi thể xác thịt của họ phải rung động khi bên nhau.

Mối nguy hiểm lớn là những dại dột khi người này tìm cách thay đổi tính cách của người kia.

Hãy cố gắng nhận ra những điểm tích cực ở mỗi hành vi của bạn tình và chịu khó “thu gom” chúng lại. Kho chứa này sẽ ngăn cản không cho bạn buông ra những lời chỉ trích, ném đá và khinh miệt người phối ngẫu, là các thứ rào cản khiến vợ chồng mất đi những vòng ôm đi tìm cực khoái trên giường. Một vấn đề khác, hầu hết những người đã lập gia đình khá lâu đều không thích kiểu lên lịch cho hành vi sinh hoạt tình dục.

Thế nhưng nên nhớ, đâu phải “yêu” theo kiểu tự phát tức theo hứng mà làm, lúc nào cũng hiệu quả. Do đó, vẫn là điểm son nếu các cặp ngầm mặc định với nhau giờ giấc để vợ chồng vui vầy. Thay đổi không gian ân ái – khách sạn, khu nghỉ dưỡng - cũng là một biện pháp không tồi lắm. Nếu vẫn còn thấy khó, trước hết hãy tập trao cho nhau các cử chỉ thân thiết như một nụ hôn lúc rời nhà đi làm, cái vỗ má âu yếm khi ở sở về hoặc xoa bóp cho nhau sau khi tắm trước khi ăn tối. Còn khi một trong hai người thực sự có vấn đề về trục trặc sinh hoạt tình dục, nhất thiết phải nhờ sự trợ giúp của y khoa.

Thay đổi không gian ân ái – khách sạn, khu nghỉ dưỡng - cũng là một biện pháp không tồi lắm.

Thông thường, khi cuộc sống bận rộn với những gánh nặng về cha mẹ, con cái, người ta hay đẩy tầm quan trọng của mối quan hệ vợ chồng xuống thứ yếu. Đó là một sai lầm. Bởi lẽ ra đây là thứ phải được ưu tiên, với lời lý giải là, một khi mối quan hệ vợ chồng hữu hảo, tức có người phối ngẫu hỗ trợ phía sau, tất những thứ khác sẽ chẳng thể là vấn đề lớn nữa. Cuối cùng, về chuyện tình dục, nam giới thường “đứng núi này trông núi nọ”. Thế thì giá mà các chàng đem tư tưởng ấy vào chính mối quan hệ đang “cũ kỹ” của mình, luôn thấy cô vợ trước mặt là “một người phụ nữ lạ đang biến hình, đang tự làm mới mình”, chắc hẳn đó sẽ là liệu pháp cải thiện hôn nhân không thể nào hay hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

Trung Quốc đã đưa hơn 25.000 nhân viên y tế tới hỗ trợ Hồ Bắc

Quốc tế - VÂN TRÀ - 16/02/2020 16:42
TGTTO
Tính đến ngày 14/2, Trung Quốc đã đưa hơn 25.000 nhân viên y tế tới tỉnh Hồ Bắc trong cố gắng kiềm chế lây lan dịch bệnh Covid-19, và chữa cho các bệnh nhân tại đây.

'Đại gia' Dabaco và C.P hưởng ứng đưa giá heo hơi về 75.000 đồng/kg

Nhịp đập thị trường - 16/02/2020 16:15
Báo cáo với đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam đều cam kết đưa mức giá heo hơi bình quân về mức 75.000 đồng/kg.

Sơn Lôi sắp nhận 500 lít nước sát khuẩn từ ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xã hội - 16/02/2020 16:10
Giảng viên và sinh viên thuộc trường đại học Bách Khoa Hà Nội đang cùng nhau sản xuất, điều chế hơn 500 lít nước rửa tay sát khuẩn để đưa xuống vùng dịch tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với mong muốn phần nào giúp người dân đẩy lùi dịch bệnh virus corona (Covid-19).

Vào tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Xã hội - 16/02/2020 16:06
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cách ly hoàn toàn trong vòng 20 ngày kể từ ngày 13/2.

Gió mùa đông bắc gây rét đậm ở nhiều nơi

Xã hội - 16/02/2020 16:03
Gió mùa đông bắc tiếp tục tràn xuống khiến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao đề phòng có băng giá.

Dịch virus Corona, khóm Tắc Cậu to đẹp giảm còn 7.000 đồng/kg

Nhịp đập thị trường - 16/02/2020 16:00
Khóm Tắc Cậu là đặc sản của tỉnh Kiên Giang, được trồng và duy trì trên 70 năm ở vùng đất cù lao giữa 2 sông Cái Bé, Cái Lớn (huyện Châu Thành). Hiện nay khóm đang vào mùa thu hoạch rộ, tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh viêm phổi cấp do chúng mới virus Corona khiến giá khóm giảm mạnh.

Đìu hiu Eco Park, vắng vẻ chợ gốm cổ Bát Tràng mùa dịch

Du lịch - Ẩm thực - NGUYÊN ĐỨC - 16/02/2020 15:59
TGTTO
Đều là những điểm đến nổi tiếng tại Hà Nội và Hưng Yên, nhưng giữa lúc nỗi ám ảnh của dịch virus Covid-19 hoành hành, chợ gốm làng cổ Bát Tràng và khu chợ cuối tuần EcoSunday của Eco Park lâm cảnh đìu hiu.

Gỡ 'thẻ vàng' hải sản, nhiều nơi làm còn lơ là, chưa quyết liệt

Tiêu điểm - 16/02/2020 15:57
Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến, nhận thức nhiệm vụ tháo gỡ "thẻ vàng" về đánh bắt khai thác hải sản của một số địa phương chưa sâu sắc, tổ chức thực hiện chưa được nghiêm túc.

Từ vụ tiêu diệt Tuấn 'khỉ', trường hợp nào công an được nổ súng?

Tiêu điểm - 16/02/2020 15:53
Từ vụ việc Công an nổ súng tiêu diệt Tuấn "khỉ", nhiều bạn đọc thắc mắc trong trường hợp nào lực lượng công an được phép nổ súng tiêu diệt nghi phạm. Phóng viên Dân Việt có cuộc trao đổi với Luật sư Quách Thành Lực dưới góc độ pháp lý.

Gần 1.000 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng

Xã hội - 16/02/2020 15:49
Số lượng công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua Cao Bằng ngày càng tăng, tính đến thời điểm hiện nay, đã có gần 1.000 người trở về và được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, khu tập trung tại các huyện biên giới và khu cách ly tại Trung đoàn 852.

Trung Quốc dùng blockchain hỗ trợ kinh tế trong mùa dịch cúm

Quốc tế - VÂN TRÀ - 16/02/2020 15:46
TGTTO
Khi các nhà chức trách Trung Quốc đang dùng nhiều biện pháp để hỗ trợ kinh tế do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, công nghệ blockchain cho thấy tính ứng dụng cao trong hệ thống tài chính ở nước này.

Rác khẩu trang vứt bừa bãi trên đường phố Hà Nội

Xã hội - VIỆT ANH - 16/02/2020 14:12
TGTTO
Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 16/2, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khẩu trang y tế bị vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường và tiềm tàng nhiều nguy cơ y tế, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Vũ Hán tuyết trắng xóa, công tác đối phó virus Corona thêm khó khăn

Quốc tế - 16/02/2020 13:54
Mưa tuyết đổ xuống nhiều địa phương ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cản trở các nỗ lực cứu chữa bệnh nhân viêm phổi vẫn ngày một tăng, đặc biệt tại Vũ Hán.

Giá vịt hai miền tăng đột biến

Nhịp đập thị trường - 16/02/2020 13:51
Chia sẻ với PV về giá gia cầm hôm nay 16/2, các thương lái cho biết giá vịt tại ba miền đều có biến động, trong đó giá vịt thương phẩm tại miền Trung và miền Nam đã tăng đột biến. Theo đó, giá vịt bầu, vịt super tại các tỉnh Quảng Bình, Đồng Nai, Bến Tre... đã tăng nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày, giá mặt hàng này tại các địa phương trên đã tăng trên dưới 15.000 đồng/kg.

Vĩnh Phúc nói gì về việc hàng trăm người dân rời khỏi xã Sơn Lôi?

Xã hội - 16/02/2020 13:48
Chính quyền địa phương đã lên tiếng trước thông tin có hàng trăm công dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã rời khỏi xã đến nơi khác trước thời điểm tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng cách ly toàn xã để phòng chống dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO