Thứ 5, 23/05/2019, 21:12 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Muốn hôn nhân bền lâu, hãy dành thời gian cho tình dục!

Hải Ngư 07/03/2019 07:39

TGTTO
Đây là lời khuyên mới của các cố vấn hôn nhân gia đình: “Hãy đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho mối quan hệ ân ái vợ chồng, tương tự như nỗ lực ta dành cho công việc, học tập, con cái hoặc bạn bè”.

Có một điều chúng ta khó tránh trong đời. Khi mối quan hệ yêu đương kéo dài, nhiều thứ sẽ thay đổi cuốn theo cả sự sút giảm của những cơn sóng lòng lãng mạn. Lần đầu gặp nhau, người này tập trung hoàn toàn vào người kia, lúc nào cũng muốn dành toàn bộ thời gian cho bạn tình, và cũng khát khao bạn tình đáp trả lại với mình như vậy. Cái kết vẫn thường xảy ra thuở ban đầu mới cưới là ham muốn tình dục luôn ở cao trào, khiến cả hai lao vào nhau như con thiêu thân.

Khi mối quan hệ yêu đương kéo dài, nhiều thứ sẽ thay đổi

Theo phân tích của giới khoa học xã hội, chất tình lãng mạn, điên rồ đó đa phần rồi sẽ lắng xuống, muộn nhất là hai năm, sớm nhất là sáu tháng. Nhiều vòng xoáy cuộc đời sẽ tạo ra hiệu ứng không mong muốn. Đó là những bon chen vất cả cuộc sống, từ công ăn việc làm, chăm sóc con cái đến căng thẳng đối phó với môi trường giao tiếp xã hội. Đấy là chưa tính đến những thách thức bất ngờ, như mất mát người thân hoặc áp lực phát triển tài chính.

Thực sự, chúng đúng là những thứ thuốc thử “xứng tầm” để kiểm tra độ gắn bó của một mối quan hệ tình cảm trong hôn nhân trước sự bào mòn của thời gian. Theo các chuyên gia tư vấn, vợ chồng phải thật tập trung mới có thể giữ nổi mối quan hệ ấy sống động bền lâu. Mỗi người, cả nam lẫn nữ, cần đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho đời hôn nhân của mình, tương tự sức lực và tâm huyết bỏ ra cho những thứ khác như công việc, học hành, con cái hay bạn bè.

Cả nam lẫn nữ, cần đầu tư nhiều năng lượng và thời gian cho đời hôn nhân của mình

Một đêm hay một dịp cuối tuần dành cho hẹn hò, làm tiền đề cho đêm động phòng lần thứ n, nếu không kiên nhẫn duy trì chúng rất dễ biến mất. Những sở thích từng có với nhau như leo núi, đạp xe, từng là chất xúc tác để các cặp tìm đến ham muốn, đâu phải tự nhiên mà chúng đồng hành với hai người. Ân cần nghĩ và nhớ đến nhau cũng là một thứ “bùa yêu” hữu hiệu nữa. Sau giờ làm việc, chồng muốn bù khú với đồng nghiệp hay bạn bè một chút, hãy nhắn tin báo cho vợ, một hành động chia sẻ sự quan tâm đến bạn tình.

Chàng và nàng cũng rất cần có những suy nghĩ về hiệu quả trong cách hai người tương tác với nhau. Vợ, chồng có hay bị hiểu lầm vì chuyển tải sai ý định, cả bằng ngôn gữ lẫn cách hành xử, hay không? Những vấn đề nổi cộm dẫn đến xào xáo có được tìm cách giải quyết ngay hay cứ “makeno” hoặc bị “châm thêm dầu vào lửa” để chuyện khởi đầu chỉ là tàn thuốc cuối cùng lại bùng lên thành đám cháy lớn.

Kẻ thù lớn của niềm vui thú ái ân là những khác biệt dần càng lớn giữa hai người, một hố sâu rất cần sự khôn ngoan, tỉnh táo và vị tha để lấp đầy. Trong trường hợp xảy ra tranh cãi, hãy học đứng ở cương vị người khác mà nhìn vấn đề. Hiếm có cặp nào hỏi han nhau về những gì người này có thể làm để người kia cảm thấy được yêu thương. Sống với nhau càng lâu, những hành động nhỏ nhặt các cặp đôi làm cho nhau càng dễ tuyệt chủng, dù trước đây chúng là những kích nổ khiến họ cuốn lấy nhau trên giường. Một mối nguy hiểm lớn khác là những dại dột khi người này tìm cách thay đổi tính cách của người kia. Cả hai quên rằng, chính chúng từng là những tính cách khiến các phần chi thể xác thịt của họ phải rung động khi bên nhau.

Mối nguy hiểm lớn là những dại dột khi người này tìm cách thay đổi tính cách của người kia.

Hãy cố gắng nhận ra những điểm tích cực ở mỗi hành vi của bạn tình và chịu khó “thu gom” chúng lại. Kho chứa này sẽ ngăn cản không cho bạn buông ra những lời chỉ trích, ném đá và khinh miệt người phối ngẫu, là các thứ rào cản khiến vợ chồng mất đi những vòng ôm đi tìm cực khoái trên giường. Một vấn đề khác, hầu hết những người đã lập gia đình khá lâu đều không thích kiểu lên lịch cho hành vi sinh hoạt tình dục.

Thế nhưng nên nhớ, đâu phải “yêu” theo kiểu tự phát tức theo hứng mà làm, lúc nào cũng hiệu quả. Do đó, vẫn là điểm son nếu các cặp ngầm mặc định với nhau giờ giấc để vợ chồng vui vầy. Thay đổi không gian ân ái – khách sạn, khu nghỉ dưỡng - cũng là một biện pháp không tồi lắm. Nếu vẫn còn thấy khó, trước hết hãy tập trao cho nhau các cử chỉ thân thiết như một nụ hôn lúc rời nhà đi làm, cái vỗ má âu yếm khi ở sở về hoặc xoa bóp cho nhau sau khi tắm trước khi ăn tối. Còn khi một trong hai người thực sự có vấn đề về trục trặc sinh hoạt tình dục, nhất thiết phải nhờ sự trợ giúp của y khoa.

Thay đổi không gian ân ái – khách sạn, khu nghỉ dưỡng - cũng là một biện pháp không tồi lắm.

Thông thường, khi cuộc sống bận rộn với những gánh nặng về cha mẹ, con cái, người ta hay đẩy tầm quan trọng của mối quan hệ vợ chồng xuống thứ yếu. Đó là một sai lầm. Bởi lẽ ra đây là thứ phải được ưu tiên, với lời lý giải là, một khi mối quan hệ vợ chồng hữu hảo, tức có người phối ngẫu hỗ trợ phía sau, tất những thứ khác sẽ chẳng thể là vấn đề lớn nữa. Cuối cùng, về chuyện tình dục, nam giới thường “đứng núi này trông núi nọ”. Thế thì giá mà các chàng đem tư tưởng ấy vào chính mối quan hệ đang “cũ kỹ” của mình, luôn thấy cô vợ trước mặt là “một người phụ nữ lạ đang biến hình, đang tự làm mới mình”, chắc hẳn đó sẽ là liệu pháp cải thiện hôn nhân không thể nào hay hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

5G: Mạng càng nhanh càng cần bảo mật tốt

Công nghệ - Đức Hiệp - 23/05/2019 17:37
TGTTO
Mạng 5G với băng thông tốc độ cao, độ trễ thấp hứa hẹn mang lại những tác động tích cực cho nền kinh tế. Tuy nhiên có cũng tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ bị hacker phá hoại trên diện rộng.

Đà Nẵng dừng lớp luyện thi cam kết 100% có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Học đường - NGUYỄN ĐÔNG - 23/05/2019 17:10
TGTTO
Không được cấp phép, ông Ngô Văn Minh vẫn tổ chức luyện thi môn tiếng Anh với cam kết học sinh sẽ lấy được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Nêu loạt vấn đề đất đai, kiểm toán kiến nghị Bình Định rút kinh nghiệm

Bất động sản - DŨ TUẤN - 23/05/2019 17:09
TGTTO
Kiểm toán nhà nước kiến nghị tỉnh Bình Định chấn chỉnh, rút kinh nghiệm nhiều vấn đề tồn tại liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất của các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa.

Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm đạt 3,12 tỷ USD trong 4 tháng

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 23/05/2019 16:51
TGTTO
4 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt gần 3,12 tỷ USD. Trong đó, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chủ đạo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam, chiếm 45,4% trong tổng kim ngạch.

Thời trang Việt dần bước ra thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀNG LINH LAN - 23/05/2019 16:47
TGTTO
Không ít nhà thiết kế (NTK) Việt trong 3 năm gần đây bắt đầu chú trọng việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra nước ngoài, tiếp cận không chỉ cộng đồng người Việt tại hải ngoại mà cả khách bản địa.

Vinpearl Land khuấy đảo mùa du lịch hè

Sản phẩm - Dịch vụ - QUỲNH CHÂU - 23/05/2019 16:47
TGTTO
Không cần phải "canh me" sang Thái, hè 2019 này, người dân có thể tận hưởng lễ hội “siêu mát” này ngay tại Việt Nam, tại hệ thống vui chơi giải trí Vinpearl Land ở Nam Hội An, Nha Trang, Phú Quốc.

'Thủ phủ' vải thiều mất mùa, giá 'leo thang'

Thị trường - Tiêu dùng - HẢI ĐĂNG-QUANG VINH - 23/05/2019 16:46
TGTTO
Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay sản lượng vải sớm và chính vụ tại “thủ phủ“ vải thiều Bắc Giang giảm nhiều, khiến giá sản phẩm này được đẩy lên cao kỷ lục, cao gấp 3 - 4 lần năm 2018.

Thu hồi 8.530 tỷ đồng từ vụ MobiFone-AVG, cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn

Thời sự - PV - 23/05/2019 16:43
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, qua thanh tra, kiểm tra một số dự án lớn như MobiFone mua 95% cổ phần AVG, cải tạo và mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - công ty Gang thép Thái Nguyên, cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn, khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm... Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm hơn 8.500 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 8.530 tỷ đồng, xử lý khác 164,3 ha đất.

99% giao dịch dưới 100.000 đồng tại Việt Nam đều dùng tiền mặt

Công nghệ - Nguyên Đức - 23/05/2019 16:42
TGTTO
Mobile Money được xem là giải pháp mạnh mẽ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Vì sao?

Đàn ông hay hứa, phụ nữ có nên tin?

Chia sẻ - THỤY HẠNH - 23/05/2019 16:42
TGTTO
Chỉ vì một lời hứa từ người mình yêu, phụ nữ đánh mất cả thanh xuân, vậy có đáng hay không?

Long An mạnh tay mua 7 máy thông minh giết heo để phòng dịch tả heo châu Phi

Nông nghiệp - TRẦN CỬU LONG - 23/05/2019 16:41
Sở NN-PTNT tỉnh Long An vừa cho biết tỉnh đã bố trí vốn mua 7 chiếc máy thông minh tự động bắt giết động vật (máy chích điện) nhằm phục vụ công tác chống dịch tả heo châu Phi.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Xu hướng lãi suất vay VNĐ sẽ tăng?

Kinh doanh - QUỐC HẢI - 23/05/2019 16:39
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang khiến các doanh nghiệp lo tỷ giá USD/VNĐ sẽ biến động tăng. Tình hình càng thêm căng thẳng khi Ngân hàng Nhà nước lại đang siết cho vay ngoại tệ theo Thông tư 42/2018/TT-NHNN để chống đô la hóa khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu như ngồi trên lửa bởi xu hướng lãi suất vay VNĐ có thể tăng.

Nhà thơ - doanh nhân Miên Di: 'Ngon và hạnh phúc rất giống nhau'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Y THỤY - 23/05/2019 16:25
TGTTO
Sinh năm 1976, nhà thơ Miên Di hiện là ông chủ của chuỗi ẩm thực Miên Di Gourmet nổi tiếng ở phố núi Pleiku (Gia Lai) và sắp tới đây sẽ mở rộng hoạt động ở Sài Gòn, với khát vọng “làm sống lại ẩm thực dân gian”.

Á hậu Tú Anh lấn sân điện ảnh

Thế giới sao - PV - 23/05/2019 15:19
TGTTO
Bức ảnh Á hậu Tú Anh mặc áo tứ thân giản dị, mướt mải mồ hôi là hình ảnh mới nhất của người đẹp này trong dự án điện ảnh được ra mắt hôm nay.

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần 140.000 tỷ trong năm 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 23/05/2019 15:03
TGTTO
Năm 2019, Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu năm 2019 đạt doanh thu thuần 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.500 tỷ đồng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO