Thứ 2, 19/10/2020, 22:23 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Một số doanh nghiệp trong KCN Đà Nẵng và Quảng Nam tạm dừng hoạt động

07/08/2020 13:20

Một số doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã phải tạm dừng hoạt động vì Covid 19.

Tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, 9 công nhân làm việc trong các Khu công nghiệp, khu chế xuất đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Hơn 2.000 công nhân tiếp xúc với bệnh nhân phải nghỉ việc đi cách ly tập trung hoặc tại nhà. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, 2 địa phương này tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại khu công nghiệp đảm bảo an toàn cho công nhân, duy trì hoạt động sản xuất.

                
mot so doanh nghiep trong kcn da nang va quang nam dung hoat dong hinh 1
   

Công nhân được đo, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công ty làm việc.

   

Ngay sau khi có thông tin 1 công nhân mắc Covid-19, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản miền Trung tại Khu Công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng đã chủ động rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Bà Trần Như Thiên Mỵ, Tổng Giám đốc Công ty này cho biết, trường hợp nữ công nhân của công ty bị mắc Covid-19 trước đó đã nghỉ việc để đi chữa bệnh từ ngày 27/6, không đến công ty làm việc. Chồng của bệnh nhân này cũng là công nhân của công ty hiện đã được cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Hiện nay, những trường hợp F2 làm việc tại công ty cũng được cho nghỉ việc cách ly tại nhà. Theo bà Trần Như Thiên Mỵ, công ty duy trì các biện pháp phòng chống dịch ngay từ đợt đầu tiên nên không bị động trong đợt dịch này.

“Từ đợt dịch đầu tiên, Công ty triển khai đo thân nhiệt cho người lao động ra vào cổng ngày 2 lần, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phân xưởng, đảm bảo giãn cách giữa 2 bàn ăn là 1m. Trước đây ăn 2 lần, bây giờ chia ra 5 lần, mỗi người ngồi 1 bàn, cùng một hướng. Người nào làm thường xuyên thì không khai báo y tế, nhưng nghỉ 1 ngày hoặc nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật, sáng thứ Hai phải khai báo y tế”, bà Mỵ nói.

                
mot so doanh nghiep trong kcn da nang va quang nam dung hoat dong hinh 2
   

Công nhân phải đeo khẩu trang, ngồi gian cách trong suốt quá trình làm việc.

   

Đến nay, tại thành phố Đà Nẵng có 8 trường hợp công nhân làm việc tại 6 công ty ở các khu công nghiệp, khu chế xuất dương tính với SARS-CoV-2. Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện có khoảng 1.600 công nhân phải nghỉ việc đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, một số nhà máy, xưởng sản xuất của các doanh nghiệp có bệnh nhân mắc Covid-19 đã tạm dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ việc để phòng dịch. Một số doanh nghiệp gặp khó khăn, không có đơn hàng cũng tự nguyện dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

“Hiện nay, doanh nghiệp gặp khó khăn từ đi lại, xuất hàng hóa qua địa phương phải khai báo, qua chốt chặn, thị trường thu hẹp. Nhiều doanh nghiệp tự xung phong nghỉ. Bởi vì dịch bệnh, đơn hàng không có nên họ bảo tốt nhất là nghỉ, tạm dừng sản xuất. Còn lại một số doanh nghiệp may mắn hơn có đơn hàng thì họ cũng phải siết chặt lại biện pháp phòng chống dịch”, ông Sơn cho biết thêm.

Dịch bệnh Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp ở tỉnh Quảng Nam. Tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đã có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là Quản đốc phân xưởng một công ty giày và trực tiếp quản lý 8 dây chuyền với 400 công nhân, thường xuyên làm việc tại công ty và tiếp xúc với nhiều người. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã thông báo khẩn truy tìm những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

                
mot so doanh nghiep trong kcn da nang va quang nam dung hoat dong hinh 3
   

Cán bộ, nhân viên, công ty tại các Khu công nghiệp Đà Nẵng bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc ở công ty.

   

UBND tỉnh Quảng Nam thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Khu công nghiệp; Yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong từng khâu công việc. Những doanh nghiệp không đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu đơn hàng chưa bức thiết, khuyến cáo doanh nghiệp xem xét tạm dừng hoạt động sản xuất.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện 600 công nhân làm việc ở Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

“Liên đoàn Lao động tỉnh thành lập 3 đoàn đi kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động, nhất là doanh nghiệp có người dương tính, bố trí lại kế hoạch sản xuất. Riêng phân xưởng giày Công ty giày Rieker họ cũng đang vào thời điểm giảm sản xuất do đơn hàng giảm đi. Nhân đợt dịch này họ cho công nhân nghỉ việc, chỉ duy trì một bộ phận nhỏ để đảm bảo đơn hàng”, ông Quang cho hay.

Theo ĐÌNH THIỆU (VOV) 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM cấm xe qua đường hầm Thủ Thiêm để diễn tập chữa cháy, cứu hộ

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 19/10/2020 16:16
TGTTO
Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình diễn tập chữa cháy, cứu hộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ cấm lưu thông vào hầm Thủ Thiêm và đề xuất các lộ trình di chuyển thay thế.

Ra mắt đoạn phim quảng cáo 'Why not Vietnam?' kích cầu du lịch đến Việt Nam

Du lịch - Ẩm thực - 19/10/2020 15:44
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang hợp tác với CNN International cho ra mắt đoạn phim quảng cáo trên truyền hình mới mang tên “Why not Vietnam?” nhằm gợi ý khách du lịch lựa chọn Việt Nam cho chuyến đi đầu tiên sau dịch COVID-19.

Quảng Trị: Băng rừng đưa thi thể công an tử vong khi đi cứu hộ ra khỏi nơi gặp nạn

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 19/10/2020 15:30
TGTTO
Một công an viên gặp nạn tử vong lúc đi cứu hộ, thi thể sau đó được người dân tìm thấy nhưng không đưa được ra bên ngoài vì đường vào bị sạt lở nghiêm trọng.

Hàng vạn thầy thuốc không quản nguy hiểm tính mạng trên trận tuyến chống Covid-19

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 19/10/2020 15:18
TGTTO
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, trong công cuộc chống dịch Covid-19, hàng vạn thầy thuốc không quản nguy hiểm tính mạng, có mặt tại các điểm nóng để cứu chữa người bệnh.

CEO POPS Worldwide Esther Nguyễn: Công nghiệp nội dung số sẽ bứt phá sau Covid-19

Trò chuyện doanh nhân - KIM NGÂN - 19/10/2020 15:05
TGTTO
Trong danh sách 10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng nhất của lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á do Forbes bình chọn, Esther Nguyễn - phụ nữ gốc Việt với kinh doanh nội dung số gây ấn tượng bởi sự kiên trì và tinh thần dấn thân, sẵn sàng khai phá các giá trị mới. 15 năm sau ngày về Việt Nam lập nghiệp, POPS Worldwide của Esther Nguyễn từ dải đất hình chữ S mạnh dạn vươn ra thị trường các nước trong khu vực.

Hơn 500 triệu đồng trao tặng quỹ Vì người nghèo

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 19/10/2020 14:56
TGTTO
Ví điện tử ZaloPay thuộc Công ty Cổ phần Zion vừa trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Khởi công Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Kinh doanh - 19/10/2020 14:54
Sáng 19/10, được sự cho phép của Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan, ban, ngành có liên quan, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) tổ chức khởi công xây dựng "Dự án mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc giai đoạn 2 - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng".

Giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành tháng 9/2020 đạt 10,5 nghìn tỷ đồng

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 19/10/2020 14:48
TGTTO
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho biết, tháng 9/2020, giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành thành công đạt 10,5 nghìn tỷ đồng, chiếm 42,7% trên tổng giá trị đăng ký phát hành.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ dần thờ ơ với vàng

Quốc tế - VÂN TRÀ - 19/10/2020 14:48
TGTTO
Sự thận trọng vẫn đang diễn ra khi nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu mất sự quan tâm đến vàng.

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc không dây nhanh nhất thế giới

Công nghệ - ANH DŨNG - 19/10/2020 14:46
TGTTO
Đây là bước phát triển lớn thứ 3 về tốc độ sạc không dây của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Xiaomi.

Startup con cưng của tỷ phú Jack Ma tiến gần đến thương vụ IPO lớn nhất thế giới

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 19/10/2020 14:33
TGTTO
Gã khổng lồ công nghệ tài chính Ant Group thuộc sở hữu của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba do tỷ phú Jack Ma đứng đầu, vừa nhận được cái gật đầu của giới chức Trung Quốc cho kế hoạch IPO ở Hồng Kông.

Á hậu Huyền My khoe vòng eo 'con kiến', nhí nhảnh tạo dáng bên Quốc Trường

Thế giới sao - 19/10/2020 13:51
Á hậu Việt Nam 2014 diện trang phục theo phong cách thể thao khoe vòng eo 'con kiến' quyến rũ, hội ngộ nam diễn viên Quốc Trường tại sự kiện.

Bất ngờ xuất hiện hình ảnh đồ họa của Samsung Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra

Xe - ANH DŨNG - 19/10/2020 13:45
TGTTO
Những hình ảnh đầu tiên về 2 mẫu điện thoại thông minh cao cấp của Samsung là Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra vừa được tiết lộ.

Lãi suất huy động thấp nhất nhiều năm, lãi vay chưa giảm tương ứng

Kinh doanh - 19/10/2020 13:42
Tiếp nối đà giảm, lãi suất huy động niêm yết tại các ngân hàng thương mại từ đầu tháng 10 đến nay tiếp tục được điều chỉnh, đặc biệt với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Hình ảnh hiện trường thảm khốc vụ sạt lở tại Đoàn 337

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 19/10/2020 13:02
TGTTO
Vụ sạt lở ở Quảng Trị không chỉ vùi lấp những căn nhà trong doanh trại Đoàn 337, mà cuốn theo cả đất đá, nhiều cây cổ thụ, lấp kín cả đoạn suối dài hàng trăm mét...
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO