Hà Nội 31oC
Thứ ba, 26/10/2021

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg

13/10/2021 7:00 AM (GMT+7)

Cũng là lòng lợn, nhưng đoạn lòng này được bán với giá lên đến 1,5 triệu đồng/kg, nhưng cực kỳ khan hiếm, không phải có tiền thì mua được.

Nhắc đến lòng lợn người ta thường nghĩ ngay đến lòng non và lòng già, giá chỉ giá chỉ vài chục nghìn hoặc hơn trăm nghìn/kg. Nhưng có một loại lòng đặc biệt, cực hiếm, được bán với giá đến 1,5 triệu đồng/kg mà lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, không có để bán. Đó là lòng se điếu.

Lòng se điếu là đoạn lòng non của con lợn nhưng nó lại là một dạng đột biến, bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm nên có tên gọi này.

Tiêu chuẩn để gọi là se điếu cũng mở rộng hơn, nếu trước đây phải đặc kịt mới được gọi là se điếu thì nay lòng hoa cũng đã được xếp vào se điếu rồi.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Lòng se điếu là đoạn lòng non của con lợn nhưng nó lại là một dạng đột biến, bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm nên có tên gọi này. Ảnh minh họa.

Anh Hoàng Hải (một người bán loại lòng này ở chợ Nhân Trung) cho biết: "Đoạn lòng đột biến này thông thường chỉ xuất hiện ở một số con lợn còi, được nuôi lâu năm, không phải con lợn nào cũng có. Ngoài ra, tỉ lệ con lợn có lòng se điếu là cực thấp, thậm chí, có con có lòng se điếu thì được vài đoạn thôi, còn lại là lòng non bình thường. Vì vậy, số lượng lòng se điếu có trên thị trường siêu hiếm. Kể cả những sạp chuyên bán lòng lợn cũng tùy hôm mới có loại lòng này để bán cho khách".

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Lòng se điếu thông thường chỉ xuất hiện ở một số con lợn còi, được nuôi lâu năm, không phải con lợn nào cũng có. Ảnh minh họa.

Lòng se điếu là tuyệt phẩm đối với dân mê lòng lợn. Nó giòn và ngon rất, giòn mà vẫn béo, béo mà thơm, không ngấy ngán. Chính bởi độ hiếm và được nhiều người đánh giá là tuyệt phẩm nên lòng se điếu có giá siêu đắt đỏ trên thị trường. Tùy thuộc vào độ dày - mỏng, đặc - rỗng của lòng mà giá bán cũng khác nhau.

"Khách mua lòng cứ đến quán có là sẽ bán chứ tôi cũng không bao giờ nhận giữ cho khách. Cứ tầm ngoài 7h sáng là đã không còn lòng se điếu rồi nên muốn ăn thì phải đi chợ rất sớm mới mua được. Còn ai muốn mua mà lấy muộn thì phải chuyển tiền cọc cho tôi trước, đến giờ hẹn đến lấy thì tôi mới giữ lại cho họ", anh Hải chia sẻ thêm.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 4.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 5.

Lòng xe điếu là tuyệt phẩm đối với dân mê lòng lợn. Nó giòn, ngon, béo mà thơm, không ngấy ngán. Ảnh minh họa.

Theo anh Hải, giá lòng se điếu bán dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/kg (giá bán sỉ). Khảo sát tại các địa chỉ online, loại lòng se điếu này hàng về thường chỉ có 5-7kg mỗi ngày. Và chỉ cần đăng bán lên là cũng sẽ hết veo. Giá lòng se điếu bán trên chợ online dao động từ hơn 1 triệu đến 1,5 triệu/kg.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 6.

Một địa chỉ online thông báo giá bán 1kg lòng se điếu giá hơn 1 triệu. Ảnh chụp màn hình

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 7.

Hay địa chỉ online bán lòng này cũng thông báo với khách giá 1.5 triệu/kg lòng se điếu nhưng cực hiếm mới có hàng. Ảnh chụp màn hình.

Một loại lòng ngon, giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg - Ảnh 8.

Dù giá thành khá cao nhưng một địa chỉ cho biết chỉ về được 5-7kg lòng mà đã hết veo, không đủ đơn đặt hàng của khách. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài lòng se điếu, một số bộ phận khác thuộc nội tạng của lợn cũng được rao bán với giá đắt đỏ, cao gấp nhiều lần so với thịt. Cụ thể, tràng lợn giá bán từ 200-250 nghìn đồng/kg, đầu lòng giá bán 300 nghìn đồng/kg.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khơi lại tiềm năng du lịch đường sông TP HCM

Khơi lại tiềm năng du lịch đường sông TP HCM

Du lịch đường thủy là một trong những thế mạnh để phát triển sản phẩm du lịch riêng của TP HCM từ nhiều năm qua và đang được đầu tư, khai thác trở lại, tạo sự hấp dẫn với du khách trong giai đoạn phục hồi

Một ngày vào vai nhà động vật học giữa thiên đường hoang dã Vinpearl Safari

Một ngày vào vai nhà động vật học giữa thiên đường hoang dã Vinpearl Safari

Nằm giữa thảm xanh hoang sơ của mũi Gành Dầu, Phú Quốc, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari là một không gian trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho mỗi du khách từng đặt chân đến đây.

5 loại cá cảnh dễ nuôi, bắt mắt

5 loại cá cảnh dễ nuôi, bắt mắt

Những loại cá cảnh dễ nuôi, không đòi hỏi quá trình chăm sóc tỉ mỉ, màu sắc và hình dạng đẹp chính là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu nuôi cá cảnh.

“Nắng Sơn Tây, mây Ba Vì”

“Nắng Sơn Tây, mây Ba Vì”

Khu vực Sơn Tây có núi, gò đồi và núi Ba Vì cao hơn 1.000m chắn gió nên tạo ra vùng tiểu khí hậu. Theo “Dư địa chí Hà Tây”, vào mùa hè, nhiệt độ vùng này cao hơn đồng bằng từ 0,3 - 0,4 độ C và nhiệt độ trong nhà có năm lên đến 39 độ C.

Bình Thuận mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10

Bình Thuận mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10

Cơ sở lưu trú phải tạo mã QR dán tại nơi thuận tiện để khách thực hiện quét mã QR khai báo y tế bằng hình thức điện tử hoặc bằng giấy khi ra/vào; mở sổ theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với 100% khách đến cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, tham gia chương trình du lịch.

Trái quách miền Tây bổ ra đen sì, chế biến đặc sản cực ngon

Trái quách miền Tây bổ ra đen sì, chế biến đặc sản cực ngon

Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.

Khám phá sông Cái Tàu

Khám phá sông Cái Tàu

Sông Cái Tàu thuộc huyện U Minh (Cà Mau), bắt nguồn từ con Sông Trẹm (địa phận Tắc Thủ) chạy dài đến ngã tư rạch Tiểu Dừa tiếp giáp xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) rồi đổ ra vịnh Thái Lan.