1. Bánh Pudding Sôcôla, Anh
2. Bánh mì tròn, New York
Món bánh mì tròn yêu thích của bạn là gì? Kem phô mai? Một đầu bếp ở New York đã quyết định đẩy mạnh giá của chiếc bánh mì tròn trong bữa tiệc Năm mới năm nay bằng cách thêm pho mát kem truffle trắng, thạch Riesling tẩm goji berry và phủ vàng lá khiến nó trở thành món bánh mì tròn đắt nhất thế. Giá của mỗi chiếc bánh nhỏ bé này tới 1.000 USD.
3. Bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence
Được cung cấp tại Fortress Resort and Spa ở Galle, Sri Lanka, Fortress Stilt Fisherman Indulgence nổi tiếng là món tráng miệng đắt nhất thế giới mỗi dịp năm mới. Nó chỉ được chuẩn bị theo yêu cầu đặc biệt và đi kèm với mức giá lên tới 14.500 USD. Món tráng miệng có hình một ngư dân đi cà kheo được làm thủ công từ sô cô la. Phần cơ bản của nó là một ly cassata của Ý, có hương vị với Kem Ailen Baileys. Món tráng miệng có một viên đá aquamarine 80 carat đặt trên thanh sô cô la của ngư dân.
4. LOUIS XIII PIZZA
Chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới Louis XIII được biết đến là do Renato Viola tạo ra. Ban đầu chiếc bánh pizza được tạo ra cho hai người và chỉ có kích thước 20 cm. Bột được sử dụng trong khoảng thời gian 72 giờ và cần nghỉ một thời gian dài trước khi được nấu chín. Nó được làm từ các thành phần như ba loại trứng cá muối - Oscietra Royal Prestige, Kaspia Oscietra Royal Classic từ bờ biển Iran và Kaspia Beluga. Bên cạnh trứng cá muối, chiếc bánh pizza còn có một con tôm hùm rất đắt được vận chuyển từ Na Uy, cùng với bảy loại pho mát. Có giá 12.000 USD, chiếc bánh pizza Louis XIII được phục vụ ở Salerno, Ý.
5. FLEURBURGER 5000
Được phục vụ tại Fleur bởi Hubert Keller ở Las Vegas, FleurBurger 5000 là loại bánh burger đắt nhất không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới và đi kèm với mức giá 5.000 USD. Món ăn hấp dẫn này có thịt bò Wagyu và phủ lên trên là gan ngỗng và nấm cục. Nó cũng đi kèm với một vài miếng gan ngỗng nguyên chất và mỡ vịt trong một chiếc bánh mì brioche mới nướng. Bánh mì kẹp thịt được phục vụ với một chai 1995 Petrus.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.
Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.
Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.