Chủ nhật, 29/03/2020, 00:39 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Mỗi chúng ta là một ‘ngân hàng tình yêu’

TRỊNH TRUNG HÒA 09/03/2020 07:04

TGTTO
Hằng ngày, ta gặp gỡ rất nhiều người. Mỗi người  sẽ mở một tài khoản riêng của họ trong cái "ngân hàng tình yêu" của ta. Nếu mỗi lần tiếp xúc, họ làm cho ta cảm thấy yêu thích, là họ thêm một "đơn vị tình yêu" vào số dư tài khoản của họ. Trái lại mỗi lần làm cho ta khó chịu, tài khoản của họ bị rút đi một đơn vị.

Theo đó, khi tài khoản của một người nào đó mỗi ngày cứ tăng lên thì đồng nghĩa với việc đó là người ta yêu mến. Trái lại, tài khoản của ai đó cứ bị rút dần dần có nghĩa là ta sẽ ghét họ.

Hóa ra chúng ta đâu có quyết định được việc mình yêu ai hay ghét ai bằng lý trí mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự tăng lên hay giảm đi những "đơn vị tình yêu" trong tài khoản của những người mà ta giao tiếp hàng ngày.                

   

Mỗi lần tiếp xúc với ai đó mà bạn mang đến cho họ sự yêu thích, sung sướng là bạn đã thêm một "đơn vị tình yêu" vào số dư tài khoản của bạn. Ảnh: IT

   

Ta bị lôi cuốn về phía người này hay bị đẩy ra xa khỏi người kia không phải do lý trí của ta quyết định mà do sự điều chỉnh tự nhiên của cái gọi là “ngân hàng tình yêu”.

Bạn chưa tin điều tôi nói ư? Vậy bạn cứ thử tiếp xúc với một người mà mỗi lần gặp, họ chỉ toàn làm cho bạn bực mình, tức tối xem bạn có yêu được họ không? Bạn thử tiếp xúc một người mà mỗi lần gặp, họ lại làm cho bạn cảm thấy sung sướng trào dâng xem bạn có ghét được họ không?

 Lý trí không quyết định được việc bạn yêu ai hay ghét ai đâu! Tất cả là do "ngân hàng tình yêu" hay nói khác đi do trái tim của chúng ta quyết định. Ở đây khối óc hay lý trí của bạn dù mạnh mẽ đến đâu cũng không quyết định được gì! Tình cảm có con đường đi riêng của nó. Tốt hơn hết muốn được ai yêu ta hãy yêu thương người đó.

Tại sao người chồng hay người vợ của ta, hằng ngày ăn cùng mâm ngủ cùng giường nhưng ta không yêu mà lại đi yêu một người khác ngoài hôn nhân - gọi là ngoại tình?

Tôi chắc sau khi đọc lý thuyết "ngân hàng tình yêu", bạn đã hiểu và bạn tự giải thích được rồi đấy! Lý trí bảo ta rằng đã kết hôn với ai thì suốt đời phải chung thủy với người đó và không được yêu đương ai khác nữa ở bên ngoài. Nhưng tình cảm đâu phải bao giờ cũng đi theo sự chỉ đường của lý trí. Nó lên xuống bập bềnh theo sự điều chỉnh của “ngân hàng tình yêu”. Đó là khi những lúc người bạn đời ở bên bạn, bạn không làm được cho người ta sung sướng, trái lại bạn chỉ làm cho họ khó chịu, tức tối, bực mình hoặc chán nản, mất tự tin. Còn khi họ đến với "kẻ thứ ba", hắn ta lại làm cho họ cảm thấy sung sướng ngất ngây, thấy tự tin, yêu đời, yêu cuộc sống.

Bạn muốn người bạn đời quay về với bạn ư? Xin đừng đi đánh ghen, đừng làm ra vẻ dữ tợn, ghê gớm, càng làm thế càng đẩy họ đi. Bạn cũng đừng dùng lý trí, thuyết phục, "kêu gọi" họ trở về. Hãy làm theo quy luật điều phối của "ngân hàng tình yêu". Làm sao cho mỗi khi trở về nhà, họ cảm thấy dễ chịu, sung sướng, hạnh phúc, tức là bạn thêm vào tài khoản của mình từng đơn vị tình yêu, làm cho nó tăng lên, tăng dần lên, đến một "ngưỡng" nào đó người bạn đời của bạn sẽ yêu bạn.

                

   

Lý trí không quyết định được việc bạn yêu ai hay ghét ai đâu! Tất cả là do "ngân hàng tình yêu" của chúng ta quyết định. Ảnh: IT

   

Còn như bạn làm ngược lại, cứ thấy họ ló mặt về nhà là chì chiết, là đá thúng đụng nia, là xỉa xói, đánh đập, gây cho họ đau đớn, khó chịu hay sợ hãi thì bạn vô tình cứ rút dần đi những đơn vị tình yêu, tài khoản của bạn cứ hao hụt dần xuống đến số 0 có khi xuống đến số "âm" và họ càng ghét bạn thì càng muốn đi đến chỗ hò hẹn với nhân tình.

Vấn đề ở đây là bạn phải biết người bạn đời của mình muốn gì. Làm cái gì thì họ sung sướng, hạnh phúc? Phải hiểu nhau mới biết được điều đó bạn ạ. Còn nếu bạn không biết gì hết, chỉ biết xỉa xói, chì chiết, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay thôi thì bạn không giữ được chồng, được vợ đâu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 174

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 28/03/2020 18:25
TGTTO
Chiều tối ngày 28/3, Bộ Y tế thông báo có thêm 5 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 174, trong đó có 3 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bệnh viện Chợ Rẫy sáng chế tấm chắn ngăn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 16:26
TGTTO
Tranh thủ giờ nghỉ ngơi, các cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Chợ Rẫy đã sáng chế và tự tay làm ra những tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thông tin trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong là thất thiệt

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 15:34
TGTTO
Chiều 28/3, đại diện Bộ Y tế khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, có một trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong, là tin giả.

Đâu là chiếc máy tính bảng tốt nhất năm 2020?

Công nghệ - 28/03/2020 15:25
Thế hệ máy tính bảng năm nay đã được nâng cấp không nhỏ so với năm ngoái, mang tới nhiều lựa chọn tốt hơn.

Nhiều tuyến phố Hà Nội không bóng người

Xã hội - VIỆT ANH - 28/03/2020 15:11
TGTTO
Trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Chủ tịch UBND thành phố về việc quyết liệt chống dịch, Hà Nội trở nên đìu hiu, vắng lặng hơn cả dịp Tết Nguyên đán.

Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng tiếp nhận người bệnh sau khi có ca mắc Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 15:09
TGTTO
Ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai gửi công văn khẩn đến các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn miền Bắc, miền Trung, thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận người bệnh.

Hà Nội xử phạt 7 người không đeo khẩu trang tại khu vực công cộng

Xã hội - VIỆT ANH - 28/03/2020 14:56
TGTTO
Sáng 28/3, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) ban hành 7 quyết định xử phạt hành chính, đối với 7 người không đeo khẩu trang khi đến khu vực công cộng.

Chủ trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân mùa dịch Covid-19

Xã hội - 28/03/2020 14:21
Mặc dù hiện tại, Đồng Nai chưa có ca nhiễm Covid-19 nhưng do ảnh hưởng chung nên nhiều công ty tạm thời cho công nhân nghỉ việc, cắt giảm biên chế, khiến công nhân gặp khó khăn. Trước thực tế này, nhiều chủ nhà trọ đã sẵn sàng giảm hoặc miễn tiền thuê nhà để hỗ trợ công nhân.

Hãy là chính mình, bạn không cần phải giống ai

Với con - TRỊNH TRUNG HÒA - 28/03/2020 14:12
TGTTO
“Cứ tự nhiên, hãy là chính bạn, không cần phải giống ai hết!”. Đạo diễn điện ảnh lừng danh người Mỹ, James Gordon luôn căn dặn các diễn viên mới của mình như thế.

Từ 28/3, TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ để phòng Covid-19

Thời sự - HỒNG TRÂM - 28/03/2020 14:10
TGTTO
Hàng loạt dịch vụ văn hóa, giải trí, thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trên địa bàn TP.HCM tạm dừng hoạt động, không phục vụ khách để hạn chế dịch bệnh.

Thừa Thiên-Huế yêu cầu các cơ sở lưu trú tạm dừng đón khách

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 28/03/2020 14:05
TGTTO
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có văn bản "hỏa tốc" gởi đến các ban ngành, địa phương trong việc phòng, chống dịch do virus Corona chủng mới gây ra.

Thông tin đóng cửa các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra là không chính xác

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 28/03/2020 14:05
TGTTO
Liên quan đến tin đồn trên mạng xã hội về việc một số siêu thị, trong đó có siêu thị Co.opmart đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại diện đơn vị đã chính thức bác bỏ thông tin này.

Vietnam Airlines hạn chế tần suất bay nội địa

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 28/03/2020 14:04
TGTTO
Do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ.

Phát hiện hơn 22 ngàn khẩu trang kháng khuẩn không có chứng từ

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 28/03/2020 13:56
TGTTO
Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng khẩu trang kháng khuẩn không có hóa đơn chứng từ và chưa xác định được chủ sở hữu.

Giá xăng dầu có thể còn 10 ngàn/lít, chờ mức thấp nhất 10 năm

Thị trường - Tiêu dùng - 28/03/2020 13:44
Giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm rất mạnh trong 14 ngày gần đây, do đó giá xăng dầu trong nước ngày mai có thể sẽ giảm mạnh chưa từng có.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO