Thứ 5, 12/12/2019, 04:41 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Mở rộng đà tăng, Bitcoin hướng trở lại mốc 4.000 USD

ĐỒNG AN 07/03/2019 11:41

TGTTO
Đồng Bitcoin tiếp tục leo lên cao hơn trong phiên giao dịch hôm qua, mở rộng đà tăng từ phiên trước đó, đưa đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này hướng trở lại vùng 3.900 USD/BTC và tiến gần mốc 4.000 USD/BTC, mức mà các chuyên gia phân tích kỹ thuật xem là ngưỡng kháng cự quan trọng.

Cơ hội đầu tư dài hạn

Trong sáng nay, giá Bitcoin duy trì sự phục hồi và đang giao dịch xoay quanh vùng 3.920 USD/BTC, đánh dấu mức tăng gần 1%. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ này 28/2 đến nay.

Các đồng tiền mật mã khác cũng tăng theo Bitcoin trong phiên giao dịch hôm qua. Đồng Ether tăng 1,8% lên 137,4 USD; đồng Litecoin tăng 6,5% lên 55 USD; đồng Bitcoin Cash không đổi tại 130,5 USD và đồng XRP tăng 1% lên 0,32 USD.

Đồng XRP tăng 1% lên 0,32 USD

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng kết thúc ngày tăng tương đối. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 3 trên sàn CBOE đóng cửa tăng 0,3% lên 3.837 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME tăng 0,2% lên 3.835 USD.

Alex Kuptsikevich, chuyên gia phân tích tài chính tại FxPro, bình luận: “Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng thêm hơn 3% và giao dịch quanh vùng 3.900 đô la. Mức 4.000 USD được các chuyên gia coi là một mức kháng cự quan trọng, một bước tiến cao hơn sẽ mở đường cho sự phát triển thị trường hơn nữa”.

Ông chia sẻ thêm: “Nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền mật mã khi giá của chúng giảm là điều khá dễ hiểu và sẽ giúp ngành công nghiệp này phát triển. Các chuyên gia không mong đợi một đợt bùng nổ mới của thị trường trong năm 2019, mặc dù họ lưu ý hiện có các điều kiện tuyệt vời để đầu tư dài hạn”.

Ngoài ra, Jack Dorsey, CEO của cả Twitter và Square, một lần nữa cho thế giới thấy được sự ủng hộ bền vững của mình đối với Bitcoin. Ông không những nói về nó mà còn đổ tiền vào, tham gia vào phát triển công nghệ hạ tầng cần thiết để đưa bitcoin lên tầm cao mới.

Mặc dù không có bình luận chính thức trên Twitter liệu nền tảng mạng xã hội này sẽ đưa Tippin.me thành một tính năng sẵn có, điều chúng ta biết chính là Jack đang thâu mua và tự tin về giá. NewsBTC đưa tin, nhà lãnh đạo công nghệ này đang đổ 10.000 USD mỗi tuần để mua bitcoin ở mức giá giảm hiện tại.

Các tổ chức tiếp tục mở rộng tính năng hỗ trợ tiền mật mã

Hôm 5/3, trình duyệt web Opera đã công bố việc ra mắt sắp tới của Opera Touch cho iOS, theo thông cáo báo chí chính thức được đưa ra. Opera Touch là một trình duyệt web 3.0 tích hợp ví tiền điện tử, hỗ trợ Ethereum và tương tác với DApps.

Trước đó vào tháng 12, Opera đã ra mắt trình duyệt web 3.0 có tích hợp sẵn ví tiền điện tử cho người dùng Android. Opera cho biết quyết định mở rộng dịch vụ của mình sang iOS là kết quả của việc tích hợp thành công ví tiền điện tử và DApp đối với Android.

Trình duyệt Opera Touch đã mở rộng ví tiền mật mã cho người dùng iOS

Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ ví tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch Coinbase của Mỹ vừa thuê dịch vụ Web Amazon (AWS) nhằm phát triển các giải pháp lưu trữ và quản lí dịch vụ quản lý tiền kĩ thuật số, theo tin tức từ The Block.

Theo nguồn tin nội bộ, Luke Youngblood, kĩ sư giải pháp nguyên lý tại AWS vừa được thuê để giải quyết các vấn đề trên. Theo đó, việc này sẽ “cung cấp cho các khách hàng của Coinbase Custody khả năng giao tiếp không giới hạn với mạng lưới tiền kỹ thuật số trong khi vẫn đảm bảo an ninh cao nhất cho tiền của họ trong két”.

Diễn tiến mới của câu chuyện sàn Quadriga CX

Trong một diễn biến khác, cam kết khắc phục của sàn giao dịch tiền mật mã QuadrigaCX đã được chấp thuận, có nghĩa là công ty không thể bị kiện cho đến phiên điều trần tiếp theo, dự kiến vào ngày 18/4.

Khách hàng của sàn giao dịch tiền mật mã có trụ sở tại Canada này vẫn đang quay cuồng sau khi thông tin cho biết gần 190 triệu đô la đã bị mất sau khi chủ sở hữu, Gerald Cotten qua đời và là người duy nhất có quyền truy cập vào mật khẩu cần thiết để truy cập vào quỹ.

Tuy nhiên, trong một báo cáo được công bố bởi nền tảng nghiên cứu và tư vấn về tiền điện tử ZeroNonCense mới đây, có các bằng chứng cho thấy QuadrigaCX có thể đã lưu trữ một lượng lớn Ethereum trong các sàn giao dịch khác.

Cụ thể, 650.000 ETH thuộc QuadrigaCX đã được lưu trữ trên Kraken, Bitfinex và Poloniex. Báo cáo tuyên bố rằng thực tế QuadrigaCX có tài khoản trên tất cả các sàn giao dịch đó, và tính đến thời điểm này, số tiền mà họ gửi đã lên đến hơn 100 triệu USD. Được biết, báo cáo cũng thu được thông tin chứng thực từ CEO Kraken Jesse Powell và CEO MyCrypto Taylor Monahan.

Theo báo cáo, Jennifer Robertson – vợ của CEO sàn Quadriga CX, cũng tuyên bố trong bản khai rằng Cotten có thể đã lưu trữ một số tiền của QuadigaCX trên các sàn giao dịch khác. Báo cáo của công ty kiểm toán Big Four Ernst & Young, bên đã từng tuyên bố rằng ví lạnh của sàn giao dịch đã trống và không được sử dụng kể từ tháng 4/2018. Điều này có thể được giải thích bằng khả năng tài sản được lưu trữ trên các sàn giao dịch đó.

Báo cáo kết luận rằng nếu tiền của QuadrigaCX vẫn còn trên các sàn giao dịch đã nói trên thì việc thu hồi chúng sẽ rất dễ dàng, có thể cho phép nền tảng này lấy lại khả năng thanh toán và tiếp tục hoạt động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Bom tấn Nhật Bản' One Piece chính thức trở lại màn ảnh rộng

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 11/12/2019 16:40
TGTTO
'One Piece' đã trở thành thương hiệu manga Nhật Bản đình đám, được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là bộ truyện manga bán chạy nhất thời đại. Sau nhiều phần phim hoạt hình được công chiếu từ năm 1999, mới đây ‘bom tấn Nhật Bản’ chính thức phát hành phần phim - 'One Piece Stampede'.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 tuyến Bến Thành – Suối Tiên và Bến Thành – Tham Lương

Tiêu điểm - HỒNG TRÂM - 11/12/2019 16:39
TGTTO
TP.HCM yêu cầu các đơn vị tổng hợp các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai 2 dự án giao thông trọng điểm để kiến nghị với cấp có thẩm quyền liên quan về các cơ chế, chính sách đặc thù, tìm biện pháp giải quyết.

Các doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam lập câu lạc bộ điện toán đám mây

Kinh doanh - ĐỨC HIỆP - 11/12/2019 16:37
TGTTO
Ngày 11/12, Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) đã chính thức ra mắt, qui tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu như VNG Cloud, Viettel, FPT, VNPT…

'Phạm sai lầm, thầy cô cũng cần được cảm thông!'

Giáo dục - 11/12/2019 16:20
Giáo viên cũng là con người, có áp lực công việc, cuộc sống… nên có lúc phạm sai lầm. Khi đó, người thầy cần sự cảm thông, chia sẻ, bỏ qua lỗi lầm để tiếp tục phấn đấu", nhà giáo Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GDĐT TP.HCM nói tại hội thảo Đóng góp ý kiến về việc thực hiện Nghị quyết 29/TW về đổi mới căn bản, toàn diện và triệt để giáo dục Việt Nam.

Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu thanh tra hỗ trợ tiêu hủy lợn dịch

Thị trường - Tiêu dùng - 11/12/2019 16:08
Trước những sai phạm trong việc sử dụng kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu phải tổ chức thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm.

Mô hình kinh tế tuần hoàn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 11/12/2019 14:49
TGTTO
Ông Nguyễn Ánh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CICEM), cho rằng, sau sự cố môi trường Formosa, Việt Nam không lựa chọn đánh đổi môi trường vì lợi ích kinh tế.

Hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tham gia hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 11/12/2019 14:37
TGTTO
Sáng 11/12, hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức đã tham gia chương trình hiến máu đặc biệt mang tên “Blouse trắng – Trái tim hồng”.

Nữ sinh ung thư thi sắc đẹp: 'Chuẩn bị sức khỏe tốt nhất'

Xem - Nghe - Đọc - 11/12/2019 14:34
Buổi sáng, khi còn một mình trong ngôi nhà nhỏ, Thủy Tiên 19 tuổi, xỏ chân vào đôi giày cao gót, đứng trước gương, tập catwalk.

Lương Thuỳ Linh lọt Top 10 Hoa hậu có dự án nhân ái xuất sắc Miss World

Xem - Nghe - Đọc - 11/12/2019 14:27
Nối tiếp thành công, dự án nhân ái “ Đắp đường, xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thùy Linh chính thức lọt Top 10 dự án nhân ái hay nhất tại Miss World 2019

Ninh Bình đăng cai Năm du lịch Quốc gia 2020

Du lịch - Ẩm thực - 11/12/2019 14:15
Với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”, Ninh Bình sẽ tổ chức đăng cai Năm du lịch Quốc gia 2020 cùng với sự tham dự hưởng ứng của 24 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

TP.HCM: Vùng ven sẽ quyết định nguồn cung bất động sản 2020

Bất động sản - 11/12/2019 14:10
Khu vực vùng ven hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ. Bởi đây là thị trường có nhiều sản phẩm sôi động,trong bối cảnh thị trường BĐS tại TP.HCM đang bị “đứng hình” về nguồn cung.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến làm thủ tục sớm tại sân bay Nội Bài

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 11/12/2019 13:29
TGTTO
Sau chiến thắng của đội bóng nam và nữ Việt Nam tại SEA Games 30, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên chủ động thu xếp thời gian đến sân bay Nội Bài sớm hơn thường lệ để làm thủ tục tránh ảnh hưởng tắc nghẽn giao thông.

58 tổ chức, cá nhân tại Việt Nam được nhận giải thưởng danh dự của Chủ tịch JICA

Xã hội - THẠCH HƯƠNG - 11/12/2019 13:27
TGTTO
Ngày 11/12, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cho biết, JICA vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng danh dự của Chủ tịch JICA lần thứ 15 cho Đại học Cần Thơ.

2.000 vé máy bay - xe khách miễn phí cho người lao động xuất sắc tại miền Nam về nhà ăn Tết

Xã hội - MAI TRANG - 11/12/2019 13:27
TGTTO
Chương trình trao tặng 1000 vé máy bay và 1.000 vé xe khách cùng nhiều quà tặng với cho người lao động có thành tích xuất sắc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Việt Nam lần đầu có dịch vụ bay thương gia, bay cấp cứu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 11/12/2019 13:26
TGTTO
Hành khách sẽ được tối đa hóa quỹ thời gian, bỏ được các thủ tục như xếp hàng check-in, chờ bay, chờ sắp chỗ hạ cánh… với dịch vụ bay mới xuất hiện tại Việt Nam của Vietstar Airlines.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO