Sản phẩm mì ăn liền thanh long được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận (tỉnh Bình Thuận) hoàn tất và công bố trên thị trường.
Sản phẩm mì ăn liền thanh long là sản phẩm đầu tiên có thành phần từ trái cây thanh long sản xuất bằng công nghệ nano.
Sản phẩm này do Trường Đại học Công thương TP.HCM và Viện Khoa học kinh tế & Công nghệ Sài Gòn (IST) cùng phối hợp nghiên cứu quy trình sản xuất và giám sát.
Các sản phẩm mì ăn liền thanh long có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH Caty Food (TP.HCM) mua lại độc quyền. Sau đó, Công ty Caty tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước, lấy tên mì ăn liền Thanh Long Caty.
Ông Lê Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thanh Long Bình Thuận cho biết, sản phẩm mì ăn liền thanh long ra đời với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp chế biến sâu trái thanh long.
Việc sản xuất bằng công nghệ nano giúp hỗ trợ khả năng phân tán thịt quả thanh long trong khối bột. Màu sắc của sản phẩm sẽ được giữ lại, và hạn chế suy giảm những hoạt chất sinh học trong trái thanh long.
Quá trình này giúp duy trì tối đa các thành phần có lợi của trái thanh long trong sản phẩm mì ăn liền. Việc thúc đẩy thương mại sản phẩm sẽ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân trồng thanh long, ông Huy chia sẻ.
Bà Phan Thị Na - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Caty Food cho biết, công ty đang phát triển thương hiệu mì ăn liền trái cây thanh long Caty, và mì ăn liền trái cây thanh long VinaCaty.
Để vào được các thị trường khó tính này, sản phẩm phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Hiện, 2 sản phẩm mì ăn liền trái cây thanh đang được công ty đầu tư và tiến sâu vào thị trường Mỹ.
Trước đó, lô hàng đầu tiên (hàng mẫu) đã xuất đi Mỹ vào tháng 6/2023. Sau lễ ký kết (ngày 22/7), dự kiến công ty Caty Food sẽ xuất lô hàng thứ 2 với khối lượng là 2 container 40 feet.
Cũng tại sự kiện ngày 22/7, Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận là lễ ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại XuCai Thanh Châu (Trung Quốc).
Đây là hợp đồng ký kết thành nhà phân phối đầu tiên ở thị trường Trung Quốc sản phẩm rượu vang trái cây thanh long, được chế biến sâu từ trái cây thanh long đỏ.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định chuyển 2 mã cổ phiếu DAG và TNA từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch, bắt đầu vào ngày 24/5/2024.
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP.HCM vừa qua.
TP.HCM sắp có chương trình khuyến mãi tới 100% kéo dài trong suốt 3 tháng hè. Ngoài sản phẩm hàng hóa, thời trang, năm nay, các tour du lịch cũng sẽ nằm trong chương trình khuyến mãi phục vụ người dân, du khách.
Cũng lân cận TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương đang sôi động với hàng loạt dự án mới được cấp phép và mở bán nhưng thị trường địa ốc tại Đồng Nai vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.
Tại các thành phố lớn, nhiều khu tái định cư có tỷ lệ lấp đầy rất thấp, thậm chí có những tòa nhà không có người ở. Các tòa nhà xây dựng với quy mô lớn, đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại bị bỏ không hoặc sử dụng không hiệu quả, tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng ngân sách Nhà nước mỗi năm.
Các công ty cà phê ở Việt Nam ghi nhận 2 chiều kinh doanh trái ngược trong quý I/2024. Một nhóm kinh doanh khởi sắc và tăng trưởng rõ rệt nhưng bên kia lại chìm sâu trong thua lỗ, lợi nhuận giảm mạnh...