Thứ 6, 10/07/2020, 17:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Méo mặt vì dồn dập tiệc cưới cuối năm

TƯƠNG QUAN 07/01/2020 08:22

TGTTO
Có người được mời đi đám cưới cảm thấy vui vẻ; có người "bị" đi ăn cưới dồn dập ngày cuối năm ... khiến họ nhìn thấy thiệp hồng là méo mặt!

Kiểu gì cũng bị mời

Anh Thanh Hùng (kỹ sư xây dựng ở Q.4) cho biết, từ tháng 12 đến giờ gần như tuần nào cũng “bị” mời đi ăn đám cưới. Ngày cao điểm có khi tới 2 – 3 đám. Bạn bè, đồng nghiệp hay họ hàng đã đành, đằng này bị vướng nhiều đám cứ như từ trên trời rớt xuống vậy.

Một lần nhậu cùng mấy bạn đồng nghiệp, tự dưng có ông từ bàn gần đó chạy sang làm quen, cụng ly theo kiểu “tư hải giai huynh đệ, rồi còn xin số điện thoại của mọi người. Đến vài ngày sau thấy mình được add vô cái nhóm Zalo nào đó lạ hoắc cùng tin nhắn mời đi đám cưới vào cuối tuần sau. Cũng có người trước làm việc chung nhưng chỉ vài tháng rồi nghỉ. Đồng nghiệp quên cả mặt lẫn tên tuổi rồi vậy mà đùng một phát quay về mời cả phòng đi dự đám cưới.

Cần phải tinh tế ngay từ cách mời đám cưới, để người được mời cảm thấy được trân trọng thực sự chứ không phải kiểu mời cho có, thiếu thiện chí. Ảnh: IT

Tương tự là câu chuyện của Đoan Trang (nhân viên của một văn phòng luật sư ở Q.10). Hồi mới vô thực tập được mấy ngày, có một anh chạy lại hỏi thăm, tỏ vẻ thân mật rồi làm luôn một tràng: “Em tên gì để anh ghi vào thiệp, tuần sau anh đám cưới, em nhớ đến dự cho vui nhé”.

Cô còn cho biết, trong nhóm bạn học hồi học phổ thông trung học, có người suốt một thời gian dài không hề họp lớp. Tự dưng năm nay đứng ra đăng cai tổ chức này nọ. Tới ngày họp mặt mới biết chủ ý của bạn ấy là để mời bạn bè đi đám cưới của mình.

Người đi mời cũng ngại

Những ngày này anh Hữu Tiến và chị Kim Duyên (công nhân ở KCX Linh Trung, Thủ Đức) đang lo lắng đến phờ phạc vì đám cưới của họ sắp tới phải tổ chức đến 3 nơi: quê anh, quê chị và ở TP.HCM. Cũng định tổ chức gọn nhẹ cho đỡ chi phí nhưng các cụ ở quê lại không đồng ý. Cứ bảo đời người chỉ có một lần nên phải tổ chức sao cho họ hàng được nở mày, nở mặt. Chỉ chuyện kinh phí thôi đã đủ điên đầu, huống chi phải sắp xếp khách mời sao cho hợp lý, không mời trùng mà cũng không được bỏ sót một ai.

Trong khi đó, do cả hai đều là con một trong gia đình nên tiệc cưới của anh Minh Dũng và chị Ngọc Quyên (ở Q.7) dự trù đến hơn 500 khách. Đôi tân hôn đang lo lắng vì với một lượng khách khổng lồ như vậy thì chuyện đi chào bàn thôi cũng không đủ thời gian thì làm sao có thể tiếp đãi mọi người chu đáo được.

Ngày cưới không chỉ là chuyện vui của hai người trong cuộc, mà còn là niềm vui chung của gia đình và bè bạn. Tiệc cưới nào càng đông người tới dự, chúc phúc cho đôi trẻ bên nhau tới đầu bạc răng long, thì đám cưới đó càng vui và thêm nhiều phần ý nghĩa. Thế nhưng, đáng buồn là trong nhiều đám cưới hiện nay, người ta lại chỉ quan tâm đến vấn đề vật chất, mời càng nhiều khách càng tốt, thậm chí có những khách chỉ là quen biết xã giao mới gặp đôi lần cũng bị đưa thiệp mời cưới khiến ngày vui cũng phần nào mất đi ý nghĩa.

Ngày cưới không chỉ là chuyện vui của hai người trong cuộc, mà còn là niềm vui chung của gia đình và bè bạn. Ảnh: IT

Chính cô dâu và chú rể phải là những người trực tiếp cân nhắc xem nên mời ai, không mời ai. Người được mời có thực tâm đến chúc mừng hay không. Câu nói “Liệu cơm gắp mắm” trong việc tính toán, cân đối số lượng khách mời trong tiệc cưới là không sai, tuy nhiên cô dâu chú rể cần biết làm thế nào để thể hiện sự nhiệt tình và nhã nhặn khi mời khách.

Cần phải tinh tế ngay từ cách mời đám cưới, để người được mời cảm thấy được trân trọng thực sự chứ không phải kiểu mời cho có, mời cho đủ "bao".

Hơn thế nữa, ngay trong thiệp mời cần ghi rõ số điện thoại của cô dâu, chú rể kèm yêu cầu hồi báo về việc có đến tham dự tiệc cưới hay không, sẽ đi mấy người... Điều này sẽ giúp chủ tiệc chủ động hơn trong việc đón tiếp và tổ chức buổi tiệc, tránh được những chuyện ngoài mong muốn như thiếu hoặc dư bàn tiệc dẫn đến những tốn kém không đáng có.


Gửi bình luận
(1) Bình luận

Tiếp tục khởi tố thêm 2 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 10/07/2020 16:46
TGTTO
Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 2 đối tượng mới.

Doanh nghiệp Việt bị tin tặc đào tiền ảo tấn công nhiều thứ 5 thế giới

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 10/07/2020 16:29
TGTTO
Indonesia, Việt Nam nằm trong số các quốc gia khu vực Đông Nam Á và trên phạm vi toàn cầu có số vụ tấn công đào tiền ảo nhằm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều nhất, trong đó Việt Nam xếp thứ 5 toàn cầu.

6 tháng đầu năm, doanh thu bán lẻ hàng hóa vẫn tăng, bất chấp dịch Covid-19

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 10/07/2020 15:27
TGTTO
Dù hoạt động thương mại dịch vụ bị sụt giảm bởi dịch Covid-19 nhưng doanh thu bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm vẫn tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, do người dân gia tăng mua sắm trực tuyến trong thời gian giãn cách.

Giữ chân khách hàng giữa thời kỳ khủng hoảng Covid-19 bằng công nghệ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 10/07/2020 15:04
TGTTO
Trong bối cảnh đang phải đối mặt với tình trạng lao dốc trong hoạt động kinh doanh do Covid-19, việc chăm sóc khách hàng thông qua nền tảng công nghệ blockchain có thể giúp doanh nghiệp tối ưu gắn kết, giảm thiểu tác động tiêu cực…

Quản trị điện tử và chuyển đổi số sẽ giảm cơ hội tham nhũng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 10/07/2020 15:02
TGTTO
Sáng nay (10/7), tại TP. Huế diễn ra hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia”.

Ngành gỗ kì vọng tăng trưởng mạnh vào cuối năm

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 10/07/2020 14:52
TGTTO
Ngành gỗ đang đặt kì vọng vào việc kiểm soát dịch Covid-19 trên thế giới và việc Hiệp định EVFTA đi vào thực thi, để khơi thông thương mại với các thị trường xuất khẩu truyền thống và đẩy mạnh xuất khẩu sang EU.

Bắc đảo Phú Quốc - Điểm hẹn hoàn hảo xu hướng du lịch hội họp MICE

Du lịch - Ẩm thực - QUỲNH CHÂU - 10/07/2020 14:50
TGTTO
Được ví như “viên ngọc giữa biển khơi”, Bắc Đảo Phú Quốc sẽ là điểm đến không thể cho những kỳ nghỉ 5 sao.

Việt Nam có nhiều tiềm năng đối với các hoạt động giao dịch M&A

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 10/07/2020 14:44
TGTTO
Theo phân tích của Công ty kiểm toán PwC, sau dịch Covid-19, nhu cầu thoái vốn và cân đối lại tài chính ở nhiều doanh nghiệp sẽ mở ra các cơ hội mới.

Hàng không Trung Quốc thua lỗ 4,9 tỉ đô la trong quý 2 do Covid-19

Quốc tế - VÂN TRÀ - 10/07/2020 14:42
TGTTO
Nền công nghiệp hàng không Trung Quốc chứng kiến sắc đỏ với thiệt hại tới 32,25 tỉ nhân dân tệ, tương đương 4,89 tỉ đô la trong quý 2 vừa qua.

Năm 2020, kinh tế Nhật Bản giảm nhanh nhất kể từ nhiều thập kỷ qua

Quốc tế - DUY VŨ - 10/07/2020 14:20
TGTTO
Theo khảo sát của Reuters công bố hôm nay (10/7), kinh tế Nhật Bản sẽ giảm nhanh nhất trong nhiều thập kỷ qua tại năm tài chính này kết thúc vào tháng 3/2021.

Gần 31 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong 6 tháng đầu năm

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 10/07/2020 14:20
TGTTO
Sáng ngày 10/7/2020, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức họp báo công bố tình hình lao động việc làm quý 2/2020 và 6 tháng đầu năm 2020. Tại buổi họp báo, Tổng cục Thống kê đã công bố số liệu lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020 và báo cáo tác động của dịch Covid-19 đến tình hình lao động việc làm tại Việt Nam.

Nghệ sĩ nhắc chuyện tình qua ca khúc Phan Huỳnh Điểu

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 10/07/2020 14:15
TGTTO
Người kể chuyện tình tập 5 lên sóng tối 9/7 trên THVL1 với những ca khúc của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Đêm thi là những câu chuyện về cuộc đời của người nhạc sĩ với các ca khúc nổi tiếng Những ánh sao đêm, Bóng cây Kơ-nia, Thuyền và biển, với sự thể hiện của Đỗ Tùng Lâm, Ánh Linh và Châu Ngọc Hiếu.

Tiềm năng xuất khẩu thép sang thị trường Hoa Kỳ

Thị trường - Tiêu dùng - 10/07/2020 13:49
Năm 2020 đánh dấu mốc 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây luôn là một trong những đối tác dẫn đầu về thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. Với ngành thép, dù xuất khẩu chưa đạt như kỳ vọng, song nhiều chuyên gia và doanh nghiệp nhận định, đây vẫn là thị trường nhiều tiềm năng.

Hàng hoá gia công đơn giản 'đội lốt' hàng Việt để xuất khẩu

Thị trường - Tiêu dùng - 10/07/2020 13:25
Để trốn tránh hàng rào thuế quan và hàng rào kỹ thuật, thời gian qua đã xuất hiện hiện tượng hàng Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ.

Khả Ngân tung hình ảnh nóng bỏng trong teaser MV mới

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 10/07/2020 12:21
TGTTO
Nửa năm sau MV "Cô gái Việt Nam", Khả Ngân trở lại đường đua Vpop bằng sản phẩm mới, hé lộ hình ảnh cá tính đầy kịch tính.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO