Thứ 6, 05/03/2021, 19:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Mẹ tôi ngoại tình

GIA NGHI 22/08/2020 07:24

TGTTO
Trụ sở câu lạc bộ vắng tanh. Tôi hồi hộp bước vào cổng. Trên chiếc ghế đá, xoay lưng về phía tôi là bóng một người đàn bà đang ngồi tựa vào vai người đàn ông…

Mẹ tôi năm nay vừa tròn 50 tuổi, là một người phụ nữ thông minh, cởi mở, nhân hậu và giỏi giang, bà buôn bán mỹ phẩm ngoài chợ huyện. Còn ba tôi là một người ít nói và ít bộc lộ tình cảm, ông là nhân viên kế toán cho một công ty bảo hiểm. Tiền lương của ba chỉ đủ để ba chi xài cá nhân và nhậu nhẹt với bạn bè.

Không được sự che chở và quan tâm của ba, mẹ tôi dao động trước sự quan tâm chia sẻ của một người đàn ông khác. Ảnh minh họa

Mọi việc chi tiêu trong nhà, giao tiếp bên ngoài xã hội, chuyện học hành thi cử của chị em tôi đều do một tay mẹ lo toan. Vì thế có những lúc mẹ ngoài chợ về mệt mỏi thấy ba say lè nhè là hai người cự cãi quyết liệt. Chị em tôi vì thế trong lòng cũng có một chút thiên vị với mẹ.

Nhưng tôi thật sự không ngờ có ngày tôi phải đối mặt với một nghịch cảnh do mẹ gây ra. Năm nay tôi cũng đã 18 tuổi rồi, cũng đã có bạn trai. Nếu như chuyện này đổ bể ra, tôi không biết ba tôi sẽ xử lý như thế nào. Tôi làm sao dám nhìn mặt bạn bè.

Số là cách nhà tôi mấy liếp vườn là nhà của bác Lân. Bác Lân là bộ đội xuất ngũ. Bác góa vợ, có hai người con trai. Bác rất quý mẹ vì hai người sinh hoạt chung trong hội người cao tuổi của xã.

Như thường lệ, câu lạc bộ vẫn sinh hoạt vào ngày cuối tháng. Tối đó trời đã khuya lắm, vẫn chưa thấy mẹ về. Ba đi làm cũng chưa thấy về, chắc là lại chén thù chén tạc với bạn bè. Tôi thức học bài thi chuẩn bị cho kỳ thi tú tài sắp tới. Em trai lo lắng giục tôi đi tìm mẹ. Điện thoại mẹ bỏ quên ở nhà không liên lạc được. Tôi khoác áo ra đường.

Trụ sở câu lạc bộ vắng tanh. Tôi hồi hộp bước vào cổng. Ở một góc sân, trên chiếc ghế đá, xoay lưng về phía tôi là bóng một người đàn bà đang ngồi tựa vào vai người đàn ông. Tiếng khóc thút thít lẫn trong tiếng dỗ dành ân cần. Không một chút khó khăn để tôi nhận ra đó là mẹ tôi và bác Lân.

Không hiểu sao, lúc đó, tôi lại lặng lẽ ra về. Tôi về đến nhà, ba vẫn chưa về, em trai đã ngủ say. Tôi ra ngồi trước hiên nhà chờ mẹ. Nước mắt tôi ứa ra. Tôi vừa giận vừa tức vừa sợ nhưng cũng vừa thương mẹ. Tôi lại nghĩ tới ba. Tôi sợ một ngày ông biết được, chắc hậu quả sẽ vô cùng thê thảm. Ông không phải là túyp người biết nói lý lẽ… Tôi cũng rất sợ ba mẹ tôi ly hôn. Dù sao ba cũng là ba tôi. Tôi còn em trai, rất tội cho nó vì nó còn nhỏ quá. Tôi không biết làm sao trong tình cảnh này? Tôi thật sự bị thất vọng và sụp đổ.

Công bằng mà nói ba tôi là người đàn ông ít quan tâm và ít có trách nhiệm với gia đình. Điều này đã dẫn đến những cuộc cãi vã thường xuyên của ba mẹ khiến mẹ rất thất vọng về ba. Tôi vì thế mà cũng có phần thần tượng và yêu mẹ nhiều hơn. Cho nên khi bắt gặp mẹ với bác Lân đêm đó, tôi thật sự rất hoang mang và lo sợ. Đã mấy ngày tôi cố lánh mặt mẹ. Điều này không qua mắt được bà. Mẹ tôi gặng hỏi mãi, đoán già đoán non nên theo dõi tôi rất sát sợ tôi có chuyện gì. Mẹ làm vậy, tôi càng thấy thương mẹ hơn càng giận mẹ hơn.

Nghĩ mãi không biết làm cách nào tôi đánh liều vào phòng Tư vấn học đường tâm sự với cô chuyên gia tâm lý. Theo cô, những gì mà tôi thấy chưa đủ cơ sở để khẳng định mẹ ngoại tình. Người đàn bà, nhất là người đàn bà đang độ tuổi “hồi xuân” như mẹ rất “mong manh”. Mẹ lại không được sự che chở và quan tâm của ba càng dễ dao động trước sự quan tâm chia sẻ của một người đàn ông khác.

Việc mẹ ngồi bên cạnh bác Lân trong sân trụ sở của hội người cao tuổi, mẹ thì khóc còn bác Lân đang dỗ dành, cho thấy hai người khá thân nhau và bác Lân là người mẹ rất tin cậy. Nhưng để khẳng định hai người có quan hệ “ngoài luồng” với nhau hay không còn cần có thời gian tìm hiểu thêm nhiều thông tin nữa.

Tôi thật sự bị thất vọng và sụp đổ. Tôirất hồi hộp, không biết bắt đầu từ đâu và vào lúc nào. Ảnh: IT

Tuy nhiên, để sự việc đừng đi quá xa, cô khuyên tôi nên chọn cơ hội thích hợp nói cho mẹ biết về những gì tôi đã thấy và cũng chia sẻ với mẹ những suy nghĩ lo lắng của mình.

Tôi suy nghĩ rất kỹ lời chuyên gia tâm lý tư vấn. Tôi quyết định sẽ làm theo lời khuyên. Nhưng tôi thật sự rất hồi hộp, không biết bắt đầu từ đâu và vào lúc nào. Tôi hy vọng sau khi nghe tôi trình bày, mẹ sẽ nghĩ lại để không xảy ra chuyện đáng tiếc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hơn 80% khách hàng TP.HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 05/03/2021 17:48
TGTTO
Tính đến đầu năm 2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ dân giúp các khách hàng này có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.SCKH và trên trang web Chăm sóc khách hàng của đơn vị.

Nhiều dư địa cho xuất khẩu gỗ và thủ công mỹ nghệ vào Hoa Kỳ

Kinh doanh - XUÂN ANH - 05/03/2021 15:50
TGTTO
Thị trường đồ gỗ, nội thất và thủ công mỹ nghệ Hoa Kỳ dự báo sẽ tăng trưởng tốt và còn nhiều dư địa để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao thị phần. Đây là thông tin được các chuyên gia cung cấp tại Hội hảo trực tuyến "Cơ hội xuất khẩu đồ gỗ & thủ công mỹ nghệ sang Hoa Kỳ năm 2021 do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) tổ chức, ngày 5/3.

Van Phuc Group phản hồi các thông tin không chính xác về dự án Van Phuc City

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 05/03/2021 15:50
TGTTO
Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí, tạp chí, trang tin điện tử đăng tải các bài viết: Chủ đầu tư Vạn Phúc City xây nhiều công trình không phép; Hàng loạt công trình tại dự án Vạn Phúc City xây dựng khi chưa được cấp phép...

Nâng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu: Lợi ích nhà đầu tư nhỏ bị bỏ quên?

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 05/03/2021 15:44
TGTTO
Hiện tượng nghẽn lệnh trên sàn HOSE diễn ra trong thời gian dài khiến nhà đầu tư bức xúc. Cơ quan quản lý đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục; trong đó có đề xuất nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 cổ phiếu của Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) Lê Hải Trà đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng nhà đầu tư và giới chuyên gia.

Dê thịt Trà Vinh được giá

Thị trường - Tiêu dùng - PHÚC SƠN - 05/03/2021 15:31
TGTTO
Gần 1 tháng nay, nông dân nuôi dê thịt ở Trà Vinh rất phấn khởi vì giá dê hơi tăng cao chưa từng có, với mức giá được thương lái thu mua tại chuồng 160.000 đồng/kg dê hơi, tăng 50.000 - 60.000 đồng/kg so với thời điểm tháng 2/2021.

Quả việt quất tốt cho sức khỏe như thế nào?

Sức khỏe - NGUYÊN ĐỨC - 05/03/2021 15:20
TGTTO
Là trái cây nhập khẩu nên việt quất vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, nhiều người vẫn còn do dự trước giá cả khá “chát”, hoặc trước màu xanh khác lạ của việt quất. Tuy nhiên, đây là một loại trái cây có lợi cho sức khỏe, nhất là phụ nữ.

Học tại Việt Nam, lấy bằng tú tài Mỹ

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 05/03/2021 14:53
TGTTO
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã phối hợp với 2 đối tác là trường học danh tiếng tại Mỹ triển khai chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng tú tài Mỹ, nhằm giúp giúp học sinh sở hữu những cơ hội du học quốc tế tối ưu.

Hà Nội: Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ 4 phụ nữ nước ngoài bị quấy rối tình dục

Xã hội - HOÀNG PHƯƠNG - 05/03/2021 14:53
TGTTO
Liên quan đến vấn đề nhiều phụ nữ nước ngoài tố cáo bị quấy rối tình dục trên địa bàn quận Tây Hồ, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lenovo ra mắt loạt laptop ThinkPad mới

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 05/03/2021 14:44
TGTTO
Sử dụng chip xử lý Core vPro thế hệ 11 của Intel hoặc chip xử lý di động thế hệ mới nhất Ryzen 5000 Series của AMD, loạt laptop ThinkPad mới được trang bị các công nghệ kết nối và cộng tác tăng cường để nâng cao khả năng truyền thông.

Ngày 6/3 Việt Nam tập huấn tiêm vaccine Covid-19, ngày 8/3 bắt đầu tiêm chính thức

Thời sự - THU AN - 05/03/2021 14:05
TGTTO
Dự kiến ngày 6/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tập huấn toàn quốc về tiếp nhận, sử dụng, bảo quản vaccine, cũng như xử lý tai biến... Hai ngày sau, những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên được tiêm cho người dân Việt Nam.

Hòa Phát được phê duyệt chủ trương mở rộng Khu công nghiệp Phố Nối A

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 05/03/2021 13:48
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng với diện tích 92,5 ha. Công ty Quản lý khai thác Khu công nghiệp Phố Nối A (nay là Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên), thuộc Tập đoàn Hòa Phát là nhà đầu tư phần mở rộng thêm tại Khu công nghiệp Phố Nối A.

Ngân hàng tung loạt ưu đãi dịp 8/3

Doanh nghiệp - Doanh nhân - H.CHUNG - 05/03/2021 13:45
TGTTO
Ưu đãi lãi suất tiết kiệm, tặng chuyến nghĩ dưỡng 6 sao, hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến, gửi quà tặng lưu niệm… là những hình thức ưu đãi của các ngân hàng dành tặng khách nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

Người nuôi cá bổi khó càng thêm khó

Nông nghiệp - HUỲNH ANH - 05/03/2021 11:00
TGTTO
Giá cá bổi ở Cà Mau đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm gần đây, trong khi đó thương hiệu “khô cá bổi U Minh” đang bị xâm hại, khiến nhiều nông dân vốn đã khó khăn thì nay lại càng khó khăn hơn.

Vàng lại bị bán tháo, đà giảm khi nào dừng?

Nhịp đập thị trường - AN HI - 05/03/2021 10:12
TGTTO
Sáng nay, giá vàng thế giới vẫn không ngừng lao dốc. Trong nước, hầu hết doanh nghiệp một lần nữa hạ giá mua và bán xuống dưới 56 triệu đồng/lượng sau khi phục hồi trở lại mốc này.

Vietnam Airlines đưa gần 400 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 05/03/2021 10:09
TGTTO
Trước tình hình các cuộc biểu tình tại Myanmar diễn biến căng thẳng, Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đặc biệt đưa gần 400 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO