Thứ 7, 05/12/2020, 08:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Mẹ tôi ngoại tình

GIA NGHI 22/08/2020 07:24

TGTTO
Trụ sở câu lạc bộ vắng tanh. Tôi hồi hộp bước vào cổng. Trên chiếc ghế đá, xoay lưng về phía tôi là bóng một người đàn bà đang ngồi tựa vào vai người đàn ông…

Mẹ tôi năm nay vừa tròn 50 tuổi, là một người phụ nữ thông minh, cởi mở, nhân hậu và giỏi giang, bà buôn bán mỹ phẩm ngoài chợ huyện. Còn ba tôi là một người ít nói và ít bộc lộ tình cảm, ông là nhân viên kế toán cho một công ty bảo hiểm. Tiền lương của ba chỉ đủ để ba chi xài cá nhân và nhậu nhẹt với bạn bè.

Không được sự che chở và quan tâm của ba, mẹ tôi dao động trước sự quan tâm chia sẻ của một người đàn ông khác. Ảnh minh họa

Mọi việc chi tiêu trong nhà, giao tiếp bên ngoài xã hội, chuyện học hành thi cử của chị em tôi đều do một tay mẹ lo toan. Vì thế có những lúc mẹ ngoài chợ về mệt mỏi thấy ba say lè nhè là hai người cự cãi quyết liệt. Chị em tôi vì thế trong lòng cũng có một chút thiên vị với mẹ.

Nhưng tôi thật sự không ngờ có ngày tôi phải đối mặt với một nghịch cảnh do mẹ gây ra. Năm nay tôi cũng đã 18 tuổi rồi, cũng đã có bạn trai. Nếu như chuyện này đổ bể ra, tôi không biết ba tôi sẽ xử lý như thế nào. Tôi làm sao dám nhìn mặt bạn bè.

Số là cách nhà tôi mấy liếp vườn là nhà của bác Lân. Bác Lân là bộ đội xuất ngũ. Bác góa vợ, có hai người con trai. Bác rất quý mẹ vì hai người sinh hoạt chung trong hội người cao tuổi của xã.

Như thường lệ, câu lạc bộ vẫn sinh hoạt vào ngày cuối tháng. Tối đó trời đã khuya lắm, vẫn chưa thấy mẹ về. Ba đi làm cũng chưa thấy về, chắc là lại chén thù chén tạc với bạn bè. Tôi thức học bài thi chuẩn bị cho kỳ thi tú tài sắp tới. Em trai lo lắng giục tôi đi tìm mẹ. Điện thoại mẹ bỏ quên ở nhà không liên lạc được. Tôi khoác áo ra đường.

Trụ sở câu lạc bộ vắng tanh. Tôi hồi hộp bước vào cổng. Ở một góc sân, trên chiếc ghế đá, xoay lưng về phía tôi là bóng một người đàn bà đang ngồi tựa vào vai người đàn ông. Tiếng khóc thút thít lẫn trong tiếng dỗ dành ân cần. Không một chút khó khăn để tôi nhận ra đó là mẹ tôi và bác Lân.

Không hiểu sao, lúc đó, tôi lại lặng lẽ ra về. Tôi về đến nhà, ba vẫn chưa về, em trai đã ngủ say. Tôi ra ngồi trước hiên nhà chờ mẹ. Nước mắt tôi ứa ra. Tôi vừa giận vừa tức vừa sợ nhưng cũng vừa thương mẹ. Tôi lại nghĩ tới ba. Tôi sợ một ngày ông biết được, chắc hậu quả sẽ vô cùng thê thảm. Ông không phải là túyp người biết nói lý lẽ… Tôi cũng rất sợ ba mẹ tôi ly hôn. Dù sao ba cũng là ba tôi. Tôi còn em trai, rất tội cho nó vì nó còn nhỏ quá. Tôi không biết làm sao trong tình cảnh này? Tôi thật sự bị thất vọng và sụp đổ.

Công bằng mà nói ba tôi là người đàn ông ít quan tâm và ít có trách nhiệm với gia đình. Điều này đã dẫn đến những cuộc cãi vã thường xuyên của ba mẹ khiến mẹ rất thất vọng về ba. Tôi vì thế mà cũng có phần thần tượng và yêu mẹ nhiều hơn. Cho nên khi bắt gặp mẹ với bác Lân đêm đó, tôi thật sự rất hoang mang và lo sợ. Đã mấy ngày tôi cố lánh mặt mẹ. Điều này không qua mắt được bà. Mẹ tôi gặng hỏi mãi, đoán già đoán non nên theo dõi tôi rất sát sợ tôi có chuyện gì. Mẹ làm vậy, tôi càng thấy thương mẹ hơn càng giận mẹ hơn.

Nghĩ mãi không biết làm cách nào tôi đánh liều vào phòng Tư vấn học đường tâm sự với cô chuyên gia tâm lý. Theo cô, những gì mà tôi thấy chưa đủ cơ sở để khẳng định mẹ ngoại tình. Người đàn bà, nhất là người đàn bà đang độ tuổi “hồi xuân” như mẹ rất “mong manh”. Mẹ lại không được sự che chở và quan tâm của ba càng dễ dao động trước sự quan tâm chia sẻ của một người đàn ông khác.

Việc mẹ ngồi bên cạnh bác Lân trong sân trụ sở của hội người cao tuổi, mẹ thì khóc còn bác Lân đang dỗ dành, cho thấy hai người khá thân nhau và bác Lân là người mẹ rất tin cậy. Nhưng để khẳng định hai người có quan hệ “ngoài luồng” với nhau hay không còn cần có thời gian tìm hiểu thêm nhiều thông tin nữa.

Tôi thật sự bị thất vọng và sụp đổ. Tôirất hồi hộp, không biết bắt đầu từ đâu và vào lúc nào. Ảnh: IT

Tuy nhiên, để sự việc đừng đi quá xa, cô khuyên tôi nên chọn cơ hội thích hợp nói cho mẹ biết về những gì tôi đã thấy và cũng chia sẻ với mẹ những suy nghĩ lo lắng của mình.

Tôi suy nghĩ rất kỹ lời chuyên gia tâm lý tư vấn. Tôi quyết định sẽ làm theo lời khuyên. Nhưng tôi thật sự rất hồi hộp, không biết bắt đầu từ đâu và vào lúc nào. Tôi hy vọng sau khi nghe tôi trình bày, mẹ sẽ nghĩ lại để không xảy ra chuyện đáng tiếc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Apple thông báo sửa miễn phí iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 07:03
TGTTO
Apple vừa thông báo chương trình sửa chữa miễn phí các mẫu iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng.

Trục trặc trong chuỗi cung ứng do Covid-19, Ford hoãn bán xe mới

Xe - ĐÔNG Á - 05/12/2020 06:29
TGTTO
Bên cạnh việc bán xe, khả năng đặt hàng mẫu xe Bronco của các khách hàng cũng bị trì hoãn tới sang năm.

Chứng khoán Mỹ ngập tràn màu xanh, đạt đỉnh mới

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 05/12/2020 06:09
TGTTO
Niềm hy vọng về gói kích thích kinh tế đã giúp 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch thứ 6 (ngày 4/12) với đỉnh mới.

Vì sao chứng khoán 'miễn nhiễm' với dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 16:48
TGTTO
Bất chấp thông tin tiêu cực về các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà “hưng phấn” trong nhiều phiên giao dịch. Hầu hết các mã chứng khoán đều có sự tăng mạnh về thị giá so với đầu năm, “bóng ma” Covid-19 như chưa hề xuất hiện trước đó.

Nhiều ưu đãi lớn trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:16
TGTTO
Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “Siêu sao siêu sale” kéo dài từ 0g ngày hôm nay (4/12) đến 6/12 đang tạo cơ hội mua sắm thả ga cho người tiêu dùng cả nước. Sự kiện này với sự tham gia của khoảng 10.000 website, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng và lĩnh vực đang diễn ra sôi động, được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân.

VN-Index chinh phục ngưỡng 1.020 điểm

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 04/12/2020 16:11
TGTTO
Chỉ số VN-Index hôm nay 4/12 đã chinh phục ngưỡng 1.020 điểm, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao đạt trên 12.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt trên 90%

Công nghệ - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:07
TGTTO
Tại hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào ngày 4/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được các đơn vị đánh giá là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt việc thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

VN-Index duy trì đà tăng mạnh trong tháng 11

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 15:59
TGTTO
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), mặc dù khối lượng giao dịch bình quân phiên giảm, song giá trị giao dịch trong tháng 11 tăng gấp 1,5 lần so với giá trị giao dịch bình quân của 11 tháng năm 2020.

Nguy cơ dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Xã hội - XUÂN TÌNH - 04/12/2020 15:35
TGTTO
Sau nhiều lần trễ hẹn rồi gia hạn, đến nay, dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 theo hình thức BT, tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng do Trung Nam Group làm chủ đầu tư gần về tới đích khi tiến độ xây dựng đạt 93%. Người dân TP.HCM đang từng ngày mong mỏi, chờ đợi dự án hoàn thành để cải thiện tình hình ngập lụt diễn ra nhiều năm qua…

Nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, may mặc nước ngoài muốn chuyển đến Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 04/12/2020 15:31
TGTTO
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL Express Việt Nam nhận định cho hay hãng này nhận thấy rằng nhiều công ty công nghệ cao, thời trang và may mặc đang có kế hoạch chuyển đến Việt Nam hoặc mở rộng năng lực sản xuất của họ tại đây.

Bức tranh 'nhìn như tấm vải bỏ đi' dự kiến bán được với giá hơn 80 tỷ đồng

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 04/12/2020 15:08
TGTTO
Bức tranh đại diện cho "cuộc đấu tranh của người Mỹ da đen để được công nhận và tự do".

Tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bão, lũ miền Trung, Tây Nguyên

Tài chính - Chứng khoán - HỮU TRUNG - 04/12/2020 14:49
TGTTO
Sáng 4/12, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng nhà nước Việt Nam tổ chức hội nghị giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hội nghị nhằm đánh giá các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đối với khách hàng vay vốn; đồng thời, đề xuất các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh bị thiệt hại về bão lũ thời gian tới.

Doanh nghiệp thủy sản chủ động kiểm soát chất lượng khi xuất khẩu vào Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG - 04/12/2020 14:39
TGTTO
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc theo dõi xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, khi nước này tăng cường tăng kiểm soát, lấy mẫu hàng thủy hải sản đông lạnh nhập khẩu để ngăn chặn dịch Covid-19, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi các doanh nghiệp chủ động thực hiện các nội dung cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, thuận lợi cho thông quan cũng như hạn chế khó khăn, rủi ro khi xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.

Giá gừng củ tăng cao

Nhịp đập thị trường - LÊ SEN - 04/12/2020 14:29
TGTTO
Huyện U Minh Thượng là một trong những địa phương có diện tích trồng gừng lớn nhất của tỉnh Kiên Giang. Năm nay, bà con trồng gừng trong huyện vô cùng phấn khởi khi mùa gừng đạt năng suất cao và trúng giá.

Gần 100 hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Xã hội - LÊ XUÂN - 04/12/2020 14:22
TGTTO
Sáng 4/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho gần 100 hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa nhường mặt bàng cho dự án sân bay.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO