Thứ 3, 26/05/2020, 14:48 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

‘Máy bay’ cay đắng chứng kiến 'phi công' cặp bồ với người tình trẻ

GIA NGHI 20/03/2020 15:11

TGTTO
Lệch nhau mười tuổi, tôi không ngại tiếng đời dị nghị là mê phi công trẻ, anh cũng không sợ bạn bè chế nhạo ham lái máy bay bà già, chúng tôi quyết liệt vượt lên dư luận đến với nhau. Nhưng…

Tôi là giáo viên tiếng Anh, dạy học tại một trung tâm ngoại ngữ. Chồng tôi là nhân viên văn phòng trong một công ty sách và thiết bị trường học. Tôi lớn hơn anh mười tuổi. Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn bằng tình yêu tự nguyện. Mới đầu cũng bị gia đình hai bên phản đối dữ dội nhưng trước sự kiên định của chúng tôi, cả hai bên nội ngoại phải nhún nhường chấp thuận. Chính vì thế, sau này, khi xảy ra bất cứ chuyện gì rắc rối, tôi cũng đều giấu gia đình, tự mình giải quyết. Nhưng lần này thì thật sự tôi cảm thấy rất đơn độc và bế tắc.

Biết mối quan hệ này không bình thường, tôi không khó để truy ra sự thật từ anh. Ảnh minh họa

Cưới nhau về được một năm thì chồng tôi bị buộc thôi việc. Anh nói do làm ăn thua lỗ, công ty phải giảm biên chế. Nhưng thật ra sau đó tôi nghe tin anh bị kỷ luật vì không hoàn thành nhiệm vụ, bị nhắc nhở nhiều lần nhưng không khắc phục. Nghĩ chồng còn trẻ người, non dạ, để anh ấy tự rút kinh nghiệm, tôi giả như không biết. Thất nghiệp, thời gian rảnh rỗi, anh ở nhà suốt ngày chúi mũi vào máy vi tính với đủ trò từ xem phim, lướt facebook, chơi game đến chát chít.

Tôi đi dạy ngày mấy ca, không quản nổi anh. Kêu anh đi xin việc làm thì anh chê chỗ này ít tiền, chỗ kia xa quá, chỗ nọ không phù hợp chuyên môn… Bấy giờ, tôi mới phát hiện ngoài cái vẻ ngoài cao ráo, đẹp trai, nói năng dẻo miệng thì anh thật sự rất lười biếng. Nhắc mãi chuyện đi tìm việc, anh đâm quạu. Chuyện cùng nghĩ túng, thôi thà không làm gì mà chịu quanh quẩn trong nhà còn hơn suốt ngày la cà ngoài đường ngoài sá rồi sinh ra tật nọ tật kia.

Nhưng tôi đã nhầm. Không bước chân ra khỏi nhà, suốt ngày dính với cái máy tính, vậy mà anh vẫn lăng nhăng được mới tài. Tưởng quen đâu trên mạng, hóa ra không phải. Đó là cô học trò của tôi trong trung tâm ngoại ngữ.

Số là thấy anh không làm gì, tôi nhờ anh mỗi ngày mấy bận đưa đón tôi đi dạy, phần để anh đỡ ì, phần tôi cũng đỡ mệt mỏi căng thẳng. Không hiểu bằng cách nào, anh tán tỉnh được cô học trò lớp tôi.

Sự việc được tôi phát hiện tình cờ trong một lần đọc tin nhắn. Đọc thấy lời lẽ trong tin nhắn, tôi biết mối quan hệ này không bình thường, tôi không khó để truy ra sự thật từ anh. Anh tự miệng nói ra nhưng sau đó cảm thấy bị tôi gài, tức tối la hét rồi bỏ nhà đi. Suốt mấy ngày liền, anh không về và cũng không liên lạc. Tôi nháo nhào đi tìm. Cô học trò cũng đã nghỉ học. Lần này thì tôi không còn cách gì để giấu gia đình.

Gia đình anh biết được, mắng tôi một trận tơi bời với những lời lẽ rất khó nghe. Nói chung, giống như họ đến bắt đền tôi vậy. Tôi giải thích thế nào cũng không ai nghe. Ba má ruột tôi biết chuyện cũng dửng dưng bỏ mặc, đổ tội tôi không nghe lời mọi người can ngăn, giờ hậu quả tự gánh lấy. Đã bị chồng phụ bạc, còn bị hai bên gia đình áp lực, bỏ rơi, tôi thật sự rất buồn tủi.

Tôi lang thang tìm anh. Cuối cùng, tôi bắt gặp chồng tôi đang ở căn nhà trọ của cô học trò. Tôi không còn giữ được bình tĩnh, mắng cho cô học trò một trận tơi bời. Cô ta không vừa, cố tình hạ nhục tôi. Trong khi chồng tôi không nói một lời, bình thản ngồi chơi game trên máy tính.

Bản thân tôi là một cô giáo, một phần tôi không quen chửi bới, một phần đối thủ từng là học trò của mình, lại là một con bé nhỏ hơn tôi gần chục tuổi. Tự nhiên phải đương đầu với một đứa trẻ, giành giật tình yêu, tôi thấy mình không ra làm sao. Tôi uất ức đắng cay ra về.

Tôi liền báo tin cho gia đình chồng tôi biết chỗ chồng tôi đang ở để họ khỏi lo lắng và không ăn vạ tôi nữa. Tôi hy vọng có thể họ sẽ can thiệp được chuyện này và khuyên chồng tôi trở về. Không ngờ, họ lờ luôn không đếm xỉa gì đến tôi.

Người ta bị chồng phụ bạc, còn có gia đình hai bên làm điểm tựa. Còn tôi, bơ vơ, đơn độc, đau khổ, tủi thân mà không dám chia sẻ cùng ai vì sợ xấu hổ. Hằng ngày gặp đồng nghiệp, học trò, ai cũng nhìn mình với ánh mắt thương hại, mình càng muốn biến mất khỏi cuộc đời này cho xong.

Mới đây, chồng tôi buộc tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi nhất quyết không chịu. Tôi không muốn mình phải tới lui tòa án mang tai tiếng với xã hội. Trước sự quyết liệt của tôi, anh hậm hực đe dọa, sẽ đơn phương ly hôn.

Bị dồn vào chân tường, tôi thấy mình bế tắc và hoảng sợ. Tôi mất ngủ triền miên và suy sụp thấy rõ. Đầu óc tôi lúc nào cũng lơ mơ, tù mù không nghĩ ra điều gì rõ rệt. Mỗi sáng thức dậy biết mình bình yên, tôi mừng ngày đó, nhưng cứ đến đêm xuống tôi bắt đầu sợ hãi cảm thấy có một tai họa đang chực chờ giáng xuống đầu mình, tim đập loạn xạ và rất khó thở.

Giờ tôi biết, tôi hoàn toàn không thể mưu cầu hạnh phúc gì với người chồng này. Vậy hà cớ gì tôi phải chịu đựng mà không tự giải thoát cho mình? Ảnh minh họa

Nhiều bạn bè khuyên tôi đến bác sĩ. Vì theo họ tôi đang mắc phải chứng bệnh trầm cảm. Được sự tư vấn, điều trị của bác sĩ, tôi phần nào bình tâm trở lại.

Tôi nhận ra sự chênh lệch tuổi tác là một phần làm cho cuộc hôn nhân của tôi chông chênh. Tôi bất lực hoàn toàn trước anh chồng “trẻ người non dạ”, lười nhác, ham chơi, sống ỷ lại vào tôi.

Khi anh ấy bỏ đi, tôi giống như đi tìm con cho má anh ấy nhiều hơn là đi tìm chồng cho mình. Đã vậy, việc làm sai trái của anh ta còn được gia đình anh ta ủng hộ. Bây giờ thì tôi biết tôi hoàn toàn không thể mưu cầu hạnh phúc gì với người chồng này. Tôi thật sự “ngán ngẩm”. Vậy hà cớ gì vì chút sĩ diện mà tôi phải chịu đựng, mà tôi không tự giải thoát cho mình?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

EVFTA tạo thách thức để hàng Việt củng cố nội lực

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 26/05/2020 13:41
TGTTO
EVFTA cũng như các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam ký kết mang đến nhiều cơ hội cho các ngành hàng của Việt Nam. Tuy nhiên song song với thuận lợi luôn là những thách thức không nhỏ. Các ngành hàng cần phải thay đổi để có thể cạnh tranh với hàng ngoại khi EVFTA được thực thi.

TP.HCM phấn đấu 100% hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

Thời sự - HỒNG TRÂM - 26/05/2020 13:29
TGTTO
UBND TP.HCM đặt mục tiêu 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo… được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách do Ngân hàng Chính sách xã hội cung cấp nhằm đẩy mạnh thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Sách gợi ý cách ‘thiết kế’ lại thế giới sau đại dịch

Văn hóa - Giải trí - THU HOÀI - 26/05/2020 12:45
TGTTO
Chúng ta có rất nhiều cuốn cẩm nang phòng ngừa và xử lý dịch bệnh, nhưng lại quên mất điều quan trọng không kém, đó là thế giới cũng cần có những “cẩm nang” và giải pháp để tái thiết lập các vấn đề về kinh tế tài chính, môi trường, con người, việc làm… sau cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Phát triển bền vững là con đường duy nhất để doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 26/05/2020 12:36
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, phát triển bền vững là nền móng cho công cuộc tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu hậu Covid-19. Đây là con đường duy nhất để các doanh nghiệp vượt qua đại dịch và chống chọi với đại dịch trong tương lai.

Ủng hộ biểu tình tại Hong Kong, Cathay Pacific và Cathay Dragon bị Trung Quốc ngăn cản sáp nhập

Quốc tế - DUY VŨ - 26/05/2020 12:36
TGTTO
Do ủng hộ các cuộc biểu tình tại Hong Kong năm ngoái, hãng hàng không Cathay Pacific và người anh em Cathay Dragon sẽ gặp khó khăn trong việc sáp nhập bởi Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc ngăn chặn, 2 nguồn tin nói với Reuters.

Bác của bệnh nhân số 17 sắp được công bố khỏi bệnh Covid-19 

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 26/05/2020 12:35
TGTTO
Dự kiến sáng mai (27/5), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân Covid-19, trong đó có BN19, một trong số bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng đầu tiên ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cũng là ở Việt Nam.

MC Hoàng Oanh tự tin diện áo ngắn, khoe bụng bầu sắp sinh

Văn hóa - Giải trí - 26/05/2020 11:26
Trong thời gian mang thai, mặc dù chồng không thể thường xuyên ở bên chăm sóc nhưng MC Hoàng Oanh vẫn luôn lạc quan, vui vẻ.

Tăng trưởng GDP Ấn Độ trong quí 1/2020 yếu nhất kể từ năm 2012 

Quốc tế - VÂN TRÀ - 26/05/2020 11:03
TGTTO
Kinh tế Ấn Độ quí 1 năm nay có thể sẽ chứng kiến tăng trưởng ở mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua, một phần là do ảnh hưởng của Covid-19, theo khảo sát của Reuters.

Vụ cây đổ đè vào học sinh: Ngoài 1 trường hợp tử vong còn có 3 ca nặng

Xã hội - 26/05/2020 10:58
Hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu 8 ca, trong đó có 3 ca nặng.

HoREA kiến nghị 5 vấn đề quan trọng của dự thảo Luật Đầu tư trình Quốc hội

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 26/05/2020 10:56
TGTTO
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản báo cáo 5 vấn đề cần Quốc hội quan tâm xem xét, trong đó có nội dung quan trọng là kiến nghị việc việc giải quyết ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng.

Airpods của Apple sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng để theo dõi sức khỏe

Công nghệ - ANH DŨNG - 26/05/2020 10:32
TGTTO
Không chỉ Apple Watch, Apple còn muốn mang tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe vào mẫu tai nghe không dây Airpods.

Cây trong trường đổ đè nhiều học sinh ở TP.HCM: Một em đã tử vong

Xã hội - 26/05/2020 10:17
Đến 9h sáng nay, ông Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 xác nhận, có một học sinh nam (12 tuổi) đã tử vong.

Phú Đông Group cảnh báo việc giả mạo thông tin mua, bán dự án Khu căn hộ Phú Đông Premier

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 26/05/2020 10:17
TGTTO
Trước tình trạng nhiều đối tượng giả mạo thông tin, lừa đảo khách hàng khi mua, bán chuyển nhượng dự án Khu căn hộ Phú Đông Premier, Phú Đông Group (chủ đầu tư dự án trên) đã phát văn bản cảnh báo khách hàng.

Mở đường cho doanh nghiệp Việt 'tấn công' thị trường Canada

Thời sự - HUYỀN TRANG - 26/05/2020 10:03
TGTTO
Việt Nam và Canada đang thúc đẩy cơ chế hợp tác kinh tế - thương mại song phương, tận dụng tối đa lợi ích của CPTPP, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường, đẩy mạnh phục hồi kinh tế hậu Covid và đón xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Singapore lần thứ 3 trong năm hạ dự báo tăng trưởng kinh tế

Quốc tế - VÂN TRÀ - 26/05/2020 09:43
TGTTO
Singapore tiếp tục hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong năm 2020, sau khi nền kinh tế tăng trưởng âm trong quí 1 năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dữ liệu được công bố hôm nay (26/5).
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO