Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Mai Tết xuống đường Sài Gòn chờ khách

21/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Mai Tết bắt đầu xuống đường. Với lượng khách đã mua, thuê và chờ thêm tín hiệu những ngày tới, nhiều nhà vườn tại TP.Thủ Đức lạc quan cho rằng tình hình vẫn khá ổn, dù Covid-19.

 - Ảnh 1.

Dọc đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức) - nơi được xem là thủ phủ mai chậu lớn tại TP.HCM, đã bắt đầu nhộn nhịp vài ngày qua. Các nhà vườn bắt đầu mang những chậu mai dáng đẹp nhất, nhiều nụ nhất bày ra lề đường đón khách. Đây là con đường truyền thống bán mai vàng tại TP.HCM nên khi thấy mai đã được lặt lá mang ra đường thì báo hiệu Tết Nguyên đán đã cận kề. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 2.

Còn 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm này, các nhà vườn bắt đầu rục rịch giao mai cho khách đã đặt trước. Công nhân làm vườn bắt đầu gom những chậu mai đã được “chấm” trước đó, chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 3.

“Những cây nụ xanh thế này là dành cho các công ty đón tất niên, nhà hàng muốn hoa nở sớm để khách chụp ảnh sớm”, một công nhân làm vườn cho hay. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 4.

Mai vàng vận chuyển ra Hà Nội theo đơn của khách thời điểm này cũng phải bung lụa, trổ nụ xanh. Ảnh: Hồng Phúc.

Mai Tết xuống đường Sài Gòn chờ khách - Ảnh 5.

Thời điểm này, bắt đầu có khách đến các vườn mai ở TP.Thủ Đức để xem, đặt mua hoặc thuê, tùy nhu cầu. Theo chủ nhiều vườn mai, với những vườn mai lớn và những cây mai “khủng”, số lượng khách thuê thường cao hơn so với mua. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 6.

Anh Thanh Hà (chủ một vườn mai trên đường Phạm Văn Đồng) cho hay nhìn chung, đến thời điểm này sức mua và thuê mai vẫn thấp hơn so với năm ngoái. Dù vậy, khoảng 5 ngày cuối cùng mới là thời điểm quyết định “ăn” hay “thua” của người trồng mai. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 7.

Theo các nhà vườn, để kích thích sức mua, giá mai năm nay vẫn giữ tương đương so với năm ngoái hoặc giảm nhẹ đối với giá thuê, dù chi phí chăm sóc, phân bón năm qua tăng mạnh. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 8.

Với thời tiết hiện nay tại TP.HCM, các nhà vườn đều cho rằng sẽ rất phù hợp để mai nở đúng Tết. Ngoài ra, chất lượng hoa năm nay cũng đều, đẹp, không có hiện tượng nở sớm. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 9.

Các nhà vườn vẫn tăng cường chăm sóc, nhất là tưới nước phụ thuộc vào tình trạng của nụ để hoa nở đúng Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

 - Ảnh 10.

Các gốc mai đẹp, hoa nở đều được khách ưu tiên. Theo các nhà vườn, việc bán mai chậu không quá lo ngại tình trạng ế khách, bởi có thể để lại để năm sau tiếp tục đưa ra thị trường. Dù vậy, theo họ, tình hình thuê, mua mai năm nay dự kiến vẫn khá ổn. Ảnh: Hồng Phúc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng bật tăng trở lại, cao hơn vàng thế giới 17 triệu đồng/lượng

Giá vàng bật tăng trở lại, cao hơn vàng thế giới 17 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch hôm nay (18/5) bất ngờ bật tăng trở lại. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp đà giảm giá, kéo chênh lệch giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17-5: Giảm sâu rồi tăng trở lại khi đồng USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 17-5: Giảm sâu rồi tăng trở lại khi đồng USD suy yếu

Giá vàng hôm nay biến động khó lường khi các quỹ đầu tư kim loại quý tăng vị thế bán ra, đồng USD và trái phiếu Mỹ thiếu hấp dẫn nhà đầu tư

Thế giới lao đao khi đồng USD tăng giá mạnh

Thế giới lao đao khi đồng USD tăng giá mạnh

Đồng USD tăng giá có thể giúp Mỹ kiểm soát lạm phát. Nhưng điều này cũng có nguy cơ đẩy giá nhập khẩu của các nền kinh tế khác lên cao, thậm chí thúc đẩy lạm phát trên toàn cầu.

Canada là nước nhập khẩu cá tra lớn thứ 2 của Việt Nam trong khối CPTPP

Canada là nước nhập khẩu cá tra lớn thứ 2 của Việt Nam trong khối CPTPP

Canada là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 trong khối thị trường CPTPP của các doanh nghiệp cá tra Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu đến 15/4 đạt 17,2 triệu USD, tăng 69,4% so với cùng kỳ.

Ấn Độ bất ngờ cấm xuất khẩu lúa mì

Ấn Độ bất ngờ cấm xuất khẩu lúa mì

Ấn Độ bất ngờ cấm xuất khẩu lúa mì hôm 14/5. Nguyên nhân là đợt nắng nóng làm giảm sản lượng, trong khi giá trong nước đạt mức cao kỷ lục vì nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh.

Cá đét 230.000đồng/kg dân thành phố thích mê

Cá đét 230.000đồng/kg dân thành phố thích mê

Cá đét thuộc cá da trơn, thân dài nên trông không ưa nhìn, thịt cá bở và lắm xương, trước đây nó bị nhiều người chê. Còn bây giờ, khô cá đét là đặc sản nổi tiếng có giá đắt ở thành phố.

Hàng nông sản bán qua kênh thương mại điện tử toàn cầu hút người mua

Hàng nông sản bán qua kênh thương mại điện tử toàn cầu hút người mua

Nhu cầu tìm kiếm nông phẩm trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) toàn cầu Alibaba.com tăng mạnh trong năm qua, khi lưu lượng người mua đối với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức 50%.