Thứ 6, 22/03/2019, 02:56 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Mắc kẹt dưới 4.000 USD, giới đầu tư trở nên bi quan về Bitcoin

ĐỒNG AN 15/03/2019 10:28

TGTTO
Giá Bitcoin dao động trong phạm vi khá nhỏ hẹp vào hôm qua, tiếp nối một tuần đầy bình lặng của đồng tiền mật mã nổi tiếng này. Về cuối ngày, Bitcoin nằm quanh 3.857 USD, tăng nhẹ 0,1% so với ngày trước đó trên sàn Kraken.

Tâm lý bi quan trở lại

Các đồng tiền mật  mã khác (altcoins) có diễn biến trái chiều vào hôm qua. Đồng Ether tăng 0,2% lên 135 USD; đồng Litecoin tăng 1,2% lên 55,6 USD; đồng Bitcoin Cash tăng 3,8% lên 131,8 USD; ngược lại đồng XRP giảm 1,3% xuống 0,31 USD.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn ít thay đổi trong phiên giao dịch hôm qua. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 4 trên sàn CBOE tăng nhẹ (0,1%) lên 3.840 USD, trong khi hợp đồng kỳ hạn tháng 3 trên sàn CME không đổi tại 3.845 USD.

Tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền mật mã hiện đang ở mức 135,7 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin vẫn chiếm tỷ trọng vượt trội 51%, tương ứng 69,2 tỷ USD. Đồng Ether và XRP xếp thứ 2 và thứ 3 với tỷ trọng lần lượt là 10,44% và 9,56%. Đồng Litecoin xếp thứ 4 với tỷ trọng 2,57% và EOS thứ 5 với 2,42%. Các đồng tiền mật mã còn lại có giá trị vốn hóa 32,59 tỷ USD, tương ứng tỷ trọng 24,01%.

Jani Ziedins của blod CrackedMarket bình luận: “Bitcoin vẫn chưa thể hiện được gì nhiều khi tiếp tục mắc kẹt dưới vùng kháng cự 4.000 USD/BTC. Nếu như không thể di chuyển trong một thị trường rộng lớn hơn, giới đầu tư có thể sớm thoát ra khỏi đà hồi phục gần đây và cuối cùng đẩy giá chìm sâu trở lại”.

Ông nói thêm: “Những người mua có thể không còn hứng thú với việc đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nữa, và điều đó có nghĩa tất cả những gì chúng ta làm vào lúc này là chờ đợi xem sẽ có những tin tức tiêu cực nào xuất hiện kế tiếp và đẩy thị trường về thấp hơn. Những gì đang diễn ra cũng đều đưa đến các dấu hiệu cho thấy khả năng thị trường sẽ giảm trở lại”.

Còn theo chuyên gia phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, các chỉ số kỹ thuật đang cho thấy sự sụt giảm tổng thể về nhu cầu mua Bitcoin dài hạn, điều này có thể cản trở triển vọng việc hình thành giai đoạn tích lũy trong những tháng tới.

Ông chia sẻ: “Toàn bộ ngành công nghiệp đã tới thời kỳ chín muồi để tiếp tục con đường giảm giá. Nếu xu hướng cứ tiếp tục, thị trường Bitcoin có thể thấy một hành vi lặp lại hồi cuối năm 2018”.

Nếu Bitcoin lặp lại những chuyển động của nó như trong tháng 11 năm ngoái theo đề xuất của McGlone, nó có thể sẽ cho thấy mức giảm 40 đến 50% sau vài tháng ổn định và biến động thấp. Vào tháng 11, nó đã giảm một nửa từ hơn 6.000 USD xuống còn 3.122 USD chỉ sau khoảng ba tháng biến động thấp quanh khu vực 6.000 USD.

Bitcoin vẫn đang mắt kẹt dưới mốc 4.000 USD/BTC

Yếu tố nào cản trở sự tăng giá của tiền mật mã?

Theo khảo sát mới nhất của Tổ chức Interwallet Operability (FIO), một hiệp hội các ví tiền mật mã, sàn giao dịch và các nhà thanh toán, được thực hiện trên 200 chủ sở hữu tiền mật mã, cho thấy chỉ có 30% người dùng gửi bất cứ đồng tiền nào cho một tổ chức thứ ba hay một tài khoản khác ít nhất một lần mỗi tháng. 43% gửi các đồng tiền đến các nơi khác và mua sắm bằng tiền mật mã vài lần trong năm, và 27% không làm bất cứ việc gì.

Điều này đồng nghĩa với 70% người nắm giữ tiền mật mã không bao giờ hoặc rất hiếm khi sử dụng chúng để thanh toán. Như vậy, những người tham gia vào thị trường này phần lớn theo đuổi mục đích đầu tư và kiếm lợi. Kết quả khảo sát cũng đồng nghĩa với việc các đồng tiền mật mã hiện nay vẫn chưa được sử dụng phổ biến như là một phương tiện thanh toán.

Trong khi đó, dự định ra mắt sàn giao dịch và đầu tư tiền mật mã Bakkt trong năm nay của sàn giao dịch quốc tế ICE đang gặp phải những rào cản và có thể bị hoãn lại, khi gặp nhiều khó khăn trong việc đạt tiêu chuẩn yêu cầu của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC).

Theo đó, Bakkt sẽ phải xây dựng tất cả hệ thống để thỏa mãn các yêu cầu của SEC liên quan đến quỹ ETF Bitcoin. Điều này không đồng nghĩa với việc SEC sẽ chấp nhận ETF Bitcoin nhưng nhiều người trong ngành tin Bakkt sẽ khiến SEC nghiêm túc suy nghĩ về nó. Khi quỹ ETF được ra đời, nó sẽ trở thành cơn sốt giá lớn nhất thị trường tiền kĩ thuật số.

Trước đó vào tháng 2, CEO của Intercontinental Exchange (ICE) là Jeff Sprecher đã thông báo rằng việc ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt sẽ bị dời lại vào cuối năm 2019, điều này đã gây không ít thất vọng cho các nhà đầu tư. Ngày ra mắt của Bakkt bị trì hoãn là vì còn một số vướng mắc với Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đến nay hai bên đã có những cuộc thảo luận liên tục nhưng kết quả thì vẫn chưa rõ ràng và Bakkt vẫn sẽ tiếp tục bị đóng băng.

Ủy viên của SEC là Robert Jackson chia sẻ: “Tôi có nghĩ đến việc có ai đó sẽ thỏa mãn tiêu chuẩn của chúng tôi không ư? Tôi hi vọng là có và tôi nghĩ vậy. Để có được sự chấp thuận trong thị trường vốn sâu nhất và thanh khoản cao nhất trên thế giới là rất khó khăn và nó nên như thế. Nếu chúng tôi biến việc đầu tư trở nên dễ dàng đối với các nhà đầu tư thông thường, đồng nghĩa với việc chúng tôi cũng đang mang đến những rủi ro và người Mỹ có thể bị tổn thương”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Huawei P30 Pro có giá 1.130 đô la, đắt hơn Samsung Galaxy S10 Plus

Công nghệ - DUY VŨ - 21/03/2019 21:30
TGTTO
Theo tiết lộ thì giá của Huawei P30 Pro sẽ đắt hơn Samsung Galaxy S10 Plus. Chiếc điện thoại có 4 camera sau sẽ có giá 999 euro, tương đương 1.130 đô la.

Nông dân Mỹ : trắng tay vì thảm họa liên hoàn

Nông nghiệp - QUANG THỤY - 21/03/2019 18:48
TGTTO
Trong khi người nông dân Mỹ vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau những thiệt hại mà cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây ra, giờ đây nhiều người trong số họ phải tiếp tục chịu thêm một cú sốc thứ hai do chính mẹ thiên nhiên gây ra: lũ lụt.

Thừa Thiên – Huế: tiêu hủy heo rừng nghi dịch tả lợn Châu Phi

Thời sự - Nguyễn Đắc Thành - 21/03/2019 17:32
TGTTO
) - Một số cá thể heo rừng được nuôi nhốt trong khu du lịch vừa được đem tiêu hủy vì nghi bị dịch tả lợn Châu Phi.

Trường Văn Hiến áp dụng phương thức tuyển sinh mới, tăng cơ hội vào đại học cho sinh viên

Tuyển sinh - Việc làm - HỒNG TRÂM - 21/03/2019 16:54
TGTTO
Năm 2019, Đại học Văn Hiến (ĐH) dành 15% chỉ tiêu xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển sẽ giúp các thí sinh có thêm cơ hội bước vào đại học, với đúng ngành nghề mình yêu thích.

Starbucks dùng thử nghiệm cốc tái chế, trấn an người bảo vệ môi trường

Thị trường - Tiêu dùng - DIÊN HY - 21/03/2019 16:54
TGTTO
“Khổng lồ” cà phê Starbucks từ năm 2020 sẽ dùng thử nghiệm hai loại cốc tái chế và cốc có thể phân hủy, làm bằng sợi, giấy hoặc các vật liệu khác để thay thế cốc nhựa, theo hãng tin CNBC ngày 21/3.

Năng suất lao động của Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực

Thị trường - Tiêu dùng - HƯƠNG GIANG - 21/03/2019 16:49
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã cho biết như vậy tại Hội thảo tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

Hàng loạt trái cây đầu mùa giá cao vút, bán 1 quả thu về tiền triệu

Nông nghiệp - NGUYỄN VY - 21/03/2019 16:48
TGTTO
Đầu mùa, nhiều mặt hàng trái cây đang tăng giá. Nhưng với các nông sản xuất đi Trung Quốc, niềm vui cũng xen nhiều nỗi lo.

Bộ Y tế đề nghị dừng xét nghiệm máu để chẩn đoán sán dây lợn

Sức khỏe - BÍCH THỦY - 21/03/2019 16:47
TGTTO
Bộ Y tế đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đề nghị dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm ELISA để chẩn đoán sán dây lợn. Vì theo Bộ Y tế xét nghiệm ELISA dương tính (+) không thể khẳng định là hiện tại đang mắc bệnh sán dây lợn.

Philippines có thể mất quyền đăng cai SEA Games 2019

Xem - Nghe - Đọc - XUÂN BÌNH - 21/03/2019 16:46
TGTTO
Hội đồng SEA Games đang giám sát sự chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á ở Philippines, dự kiến khởi tranh cuối tháng 11.

Chuyên gia nói gì việc điều chỉnh giá điện trước 'sức ép năng lượng'?

Kinh doanh - HÙNG VÕ - 21/03/2019 16:04
TGTTO
Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, các yếu tố đầu vào sản xuất điện thời gian vừa qua đã đều được điều chỉnh tăng là một trong những lý do phải tăng giá bán lẻ điện kể từ ngày 20/3.

Thầy Park: 'U23 Việt Nam hiện tại có năng lực kém lứa Thường Châu'

Xem - Nghe - Đọc - LÂM THỎA - 21/03/2019 15:36
HLV Park Hang-seo gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Cổ phiếu trụ kéo VN Index giảm mạnh nhất châu Á

Tài chính - Chứng khoán - MẪN NHI - 21/03/2019 15:34
TGTTO
Chứng khoán Việt Nam hôm nay tiếp tục có một phiên chìm trong sắc đỏ, nhưng cách mà thị trường giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư thật sự lo ngại và mất phương hướng. Nhóm cổ phiếu trụ được xem là tội đồ chính đẩy thị trường lao dốc mạnh nhất trong khu vực.

Cảnh báo không giao dịch với Công ty Leader Shipping Morocco

Kinh doanh - ANH DŨNG - 21/03/2019 15:32
TGTTO
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch hoặc sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của Công ty Leader Shipping Morocco nhằm tránh rủi ro

Đồng minh của Mỹ phớt lờ đề nghị cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

Quốc tế - DIÊN PHÚC - 21/03/2019 15:22
TGTTO
Theo hãng tin CNBC ngày 21/3, châu Âu và Mỹ đang xung khắc, liên quan vai trò của công ty sản xuất thiết bị viễn thông Huawei (Trung Quốc) về tương lai của công nghệ mạng không dây thế hệ mới 5G.

Khách thuê ngoài ngành là giải pháp lấp đầy trung tâm thương mại thời 4.0

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 21/03/2019 15:22
TGTTO
Sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ, bán sắm trực tuyến... đang tạo ra những khoảng trống trong các trung tâm thương mại truyền thống, ảnh hưởng đến thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ. Vì thế, các khách hàng ngành giáo dục, thể thao, văn phòng… đang là giải pháp để lấp đầy những khoảng trống này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO