Thứ 4, 27/01/2021, 00:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lúng túng khi chọn cơ sở cung cấp dịch vụ nha khoa

HẢI PHONG 28/11/2020 12:49

TGTTO
Khách hàng nha khoa chủ yếu thường lựa chọn phòng khám, hoặc dưới các tên gọi khác như viện, trung tâm… để thực hiện các yêu cầu dịch vụ. Tuy nhiên, nhiều nơi cung cấp dịch vụ còn tồn tại bất cập khiến khách hàng lúng túng

Mô hình phòng khám và bệnh viện có nhiều điểm khác biệt mà khách hàng và bệnh nhân cần chú ý để lựa chọn địa chỉ sử dụng dịch vụ phù hợp. Ảnh: IT.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, hiện nay tình trạng bệnh răng miệng ngày càng nhiều trong cộng đồng khiến cho nha khoa đang trở thành lĩnh vực phát triển sôi động. Các dịch vụ điều trị, thẩm mỹ như niềng răng, tẩy trắng, bọc sứ... ngày càng được quan tâm, đóng vai trò như nhu cầu làm đẹp thiết yếu của nhiều đối tượng ở mọi thành phần, lứa tuổi.

Khách hàng nha khoa chủ yếu thường lựa chọn phòng khám, hoặc dưới các tên gọi khác như viện, trung tâm… để thực hiện các yêu cầu dịch vụ.

Trong đó mô hình phòng khám thường đem đến cho khách hàng sự tiện lợi về thời gian, có thể linh hoạt đến phòng khám sau giờ làm và thời gian chờ đợi nếu có cũng không đáng kể. Tại nhiều phòng khám, nhân viên còn chăm sóc chu đáo hơn so với bệnh viện, khiến bệnh nhân cảm thấy mình được trân trọng và tin tưởng chọn lựa.

Tuy nhiên, phòng khám tư nhân cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất vì sở hữu các hạn chế về cơ sở vật chất, hạng mục điều trị, chuyên môn, khả năng quản lý rủi ro... Đây cũng là các yếu tố tạo nên khác biệt lớn giữa phòng khám và bệnh viện chuyên khoa.

Đơn cử, theo quy định hiện hành, phòng khám nha khoa không được phép xử lý phẫu thuật có độ nguy hiểm cao như All on 4, All on 6, kĩ thuật phục hình Implant toàn hàm, nâng xoang hở, ghép xương tự thân. Trong khí đó, mô hình bệnh viện với đầy đủ các khoa bao gồm các khoa gây mê, khoa hồi sức, khoa cấp cứu… sẽ có thể thực hiện những dịch vụ này.

Chuyên môn, cơ sở vật chất và dịch vụ luôn nằm trong phạm vi các tiêu chí đầu tư ưu tiên của mô hình bệnh viện tư nhân. Ành: Bệnh viện RHM Sài Gòn.

Nhu cầu điều trị ngày càng cao trong khi số lượng bệnh viện lại hạn chế. Như tại TP.HCM, hiện chỉ có 3 bệnh viện răng hàm mặt, hoặc ít được truyền thông đến người dân sẽ dẫn đến tình trạng quá tải vào thời gian cao điểm hoặc quá vắng vào giai đoạn thấp điểm.

Dịch vụ chăm khóc khách hàng và bệnh nhân vì thế cũng không thể đáp ứng hoặc bị cắt giảm đầu tư tương ứng theo hai giai đoạn trên. Điều này đã khiến cho mô hình bệnh viện “mất điểm” với một lượng không nhỏ khách hàng và bệnh nhân.

Để khắc phục những vấn đề của cả bệnh viện lẫn phòng khám, mô hình bệnh viện tư nhân đã ra đời và dần trở thành một lựa chọn tối ưu.

Bệnh viện tư nhân thừa hưởng chuyên môn cao của bệnh viện công lập với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, giấy phép kinh doanh hợp lệ... và yếu tố dịch vụ được đặt lên hàng đầu như những phòng khám tư nhân. Vì những lý do trên, khách hàng dù là những người khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện tư nhân, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (bệnh viện nha khoa tư nhân đầu tiên tại TP.HCM) hiện đã nâng cấp lên thành một bệnh viện tư nhân đạt chuẩn theo nhà nước quy định bằng cách kết hợp những ưu thế của hai mô hình bệnh viện công lập và phòng khám tư, hướng đến áp dụng mô hình Omotenashi (Nhật Bản) nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

Ở khía cạnh kỹ thuật, bên cạnh đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, nhiều trang thiết bị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn còn đạt chuẩn Mỹ - Châu Âu và đảm bảo tiêu chuẩn như tại bệnh viện chuyên khoa thông thường, sở hữu công nghệ độc quyền 3D Clear (công nghệ niềng răng không mắc cài), chi phí rẻ hơn nhiều so với invisalign…

Với mô hình tối ưu khắc phục những vấn đề của bệnh viện lẫn phòng khám, mô hình bệnh viện tư nhân như bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn đang cho thấy có nhiều ưu thế trên thị trường, được khách hàng – bệnh nhân tin tưởng gửi gắm.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

Kinh doanh - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:56
TGTTO
Đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cải tiến thủ tục cho vay để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với các kênh vay vốn chính thức; kèm theo việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn kịp thời thủ đoạn của bọn tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen… vẫn đang là nhóm giải pháp chính được ngành ngân hàng và các bên liên quan triển khai nhằm đẩy lùi tín dụng đen.

Lo ngại hoạt động cho vay ngang hàng biến tướng

Nông nghiệp - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:52
TGTTO
Hoạt động cho vay ngang hàng (P2P lending) xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016 dưới dạng các công ty Fintech (công nghệ tài chính) và thường nhắm đến phân khúc đối tượng khách hàng không tiếp cận được với ngân hàng, công ty tài chính. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục có các cảnh báo nguy cơ biến tướng tín dụng đen của hoạt động cho vay này.

Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành': Thủ đoạn cũ, nhiều người sập bẫy

Kinh doanh - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:49
TGTTO
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân bắt đầu có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, hàng nghìn lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm khiến thu nhập giảm sút đáng kể. Lợi dụng tình hình này, các hình thức cho vay qua app, mạng xã hội, phát tờ rơi… lại đẩy mạnh hoạt động.

Yêu cầu kiểm soát cá tầm nhập khẩu

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 26/01/2021 16:38
TGTTO
Ngày 26/1, Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cùng các ban ngành, hiệp hội về việc kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Nhiều đặc sản Đà Lạt sẵn sàng phục vụ Tết

Nông nghiệp - CHU QUỐC HÙNG - 26/01/2021 16:06
TGTTO
Cho đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều loại mặt hàng đặc sản địa phương, tung ra để phục vụ người tiêu dùng cả nước. Thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng chủ yếu vẫn là các loại sản phẩm của thành phố Đà Lạt và khu vực phụ cận gồm rau, hoa và nông sản chế biến.

Long An: Chưa cho phép giãn tiến độ dự án Khu công nghiệp Việt Phát

Bất động sản - BÙI GIANG - 26/01/2021 15:51
TGTTO
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chưa thống nhất cho giãn tiến độ đối với dự án Khu công nghiệp Việt Phát (huyện Thủ Thừa, Long An). Đây là dự án có tiến độ triển khai chậm, gây lãng phí đất đai của tỉnh Long An suốt nhiều năm qua.

Nhà vườn thấp thỏm lo đầu ra hoa tết

Nông nghiệp - XUÂN ANH - 26/01/2021 15:29
TGTTO
Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này các nhà vườn ở khu vực Quận 12, huyện Bình Chánh, Tp. Thủ Đức - những vùng trồng hoa Tết truyền thống ở TP.HCM đang tất bật chăm sóc hoa, cây cảnh (kiểng) để kịp đưa ra thị trường. Mặc dù đã chủ động cắt giảm số lượng hoa nhưng nhiều nhà vườn vẫn đang thấp thỏm vì chưa biết sức mua thị trường năm nay thế nào.

Giá xăng tăng hơn 300 đồng/lít

Nhịp đập thị trường - ĐÔNG BẮC - 26/01/2021 14:49
TGTTO
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa thông báo về việc điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

Dabaco báo lãi kỷ lục 1.400 tỷ đồng 

Doanh nghiệp - Doanh nhân - DIỆP ANH - 26/01/2021 14:45
TGTTO
Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020.

Cây dạ lý trước nhà vẫn tỏa hương…

Gia đình - 26/01/2021 14:30
TGTTO
“Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà. Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi”. Mỗi khi giai điệu rộn rã này vang khắp đường lớn, xóm nhỏ, người người, nhà nhà háo hức đón Tết về sát bên cửa. Còn với tôi, nhạc Tết nghe có phần buồn bã, buồn như cảm giác lúc tía ra đi.

Cận Tết, giá tôm khô tăng mạnh

Nông nghiệp - HUỲNH ANH - 26/01/2021 14:27
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, đây là thời điểm các cơ sở sản xuất tôm khô ở Rạch Rốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, nơi có thương hiệu tôm khô nổi tiếng khắp cả nước, tất bật vào vụ sản xuất.

Hơn 200 người tham gia giải golf của câu lạc bộ Hà Nội - Sài Gòn

Xem - Nghe - Đọc - PHÚ VĂN - 26/01/2021 14:02
TGTTO
Sáng 26/1, giải đấu thường niên Golf họp mặt Mừng xuân Tân Sửu 2021 của Câu lạc bộ Hà Nội - Sài Gòn diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất.

Samsung và Tesla hợp tác sản xuất chip 5nm cho xe tự lái

Xe - ANH DŨNG - 26/01/2021 13:51
TGTTO
Tesla đang là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường xe điện tự lái và muốn tiếp tục duy trì vị thế bằng cách trông cậy vào Samsung.

Cô gái Việt 'gây bão' ở Trung Quốc vì giống Chương Tử Di và Trương Bá Chi

Thế giới sao - DỊU NGÂN - 26/01/2021 12:30
TGTTO
Mới đây, Minh Hà - người mẫu Việt Nam “lọt vào mắt xanh” của truyền thông Trung Quốc vì sở hữu nhan sắc giống hai ngôi sao đình đám Cbiz là Trương Bá Chi và Chương Tử Di.

Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên tại Việt Nam

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 26/01/2021 10:30
TGTTO
Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu (VinCSS FIDO2 Cloud) giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO