Thứ 2, 22/07/2019, 21:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lùm xùm quanh vụ 2 doanh nghiệp có cùng 1 thương hiệu “Fiditour”

VI VI 20/06/2019 16:01

TGTTO
Trong khi trên các phương tiện truyền thông, website xuất hiện cùng lúc hai công ty mang tên Fiditour, ban giám đốc công ty Cổ phần Fiditour khẳng định đơn vị này chỉ có 1 tên và đang gửi đơn thư đến cơ quan chức năng để phản ánh.

Lãnh đạo mới của Fiditour kêu cứu

Vừa qua, báo Thế Giới Tiếp Thị Online nhận được đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Đặng Quang Vinh - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Fiditour về việc một nhóm người có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo đơn trình báo của ông Vinh, hiện nay có một công ty mang tên “Công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour” lấy đăng ký kinh doanh tại địa chỉ 127 - 129 - 129A Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, cùng với tên của công ty mà ông Vinh đang quản lý.

Ông này cho biết, từ nhiều năm nay, công ty Cổ phần Fiditour đã hoạt động rộng khắp cả nước trong lĩnh vực du lịch và để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường, cũng như khách sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, bất ngờ lại xuất hiện một công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour, cùng thương hiệu Fiditour khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Việc xuất hiện thêm một công ty mang thương hiệu "Fiditour" khiến công ty Cổ phần Fiditour gặp nhiều khó khăn. Ảnh:V.V

Theo ông Vinh, công ty Cổ phần Fiditour thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0302044758 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp và đã niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán FDT.

Ngày 18/4/2019, đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của công ty Fiditour đã biểu quyết thông qua việc từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Việt Hùng - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty, ông Đoàn Thiện Tánh - nguyên Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty, bà Lê Thị Hoàng Hà - nguyên thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty cùng một số thành viên thuộc (gọi chung là nhóm quản lý cũ) của công ty Fiditour. Đồng thời, bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị mới, trong đó có ông Vinh.

Ngày 22/4/2019, phía hội đồng quản trị công ty Cổ phần Fiditour đã thống nhất bổ nhiệm ông Vinh làm Tổng giám đốc kiêm đại diện theo pháp luật của công ty.

Tiếp đó, vào ngày 24/4/2019, Bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch hội đồng quản trị mới của công ty Cổ phần Fiditour đã yêu cầu nhóm người quản lý cũ và các cá nhân liên quan bàn giao trụ sở chính, văn phòng làm việc và con dấu công ty vào lúc 10 giờ ngày 26/4/2019.

Thư yêu cầu này được gửi đến địa chỉ thư điện tử của nhóm người quản lý cũ và tất cả các bên liên quan. Tuy nhiên, thay vì chính thức phản hồi hay có những động thái phù hợp, ông Vinh cho biết nhóm người quản lý cũ lại liên tục viện dẫn nhiều lý do nhằm thoái thác trách nhiệm, trì hoãn việc bàn giao. Cụ thể, nhóm người quản lý cũ đã gửi email điện tử (bằng địa chỉ lạ) thông báo việc một thành viên đi nước ngoài nên chậm việc bàn giao.

Tự ý thành lập công ty mới trùng thương hiệu

Tại một diễn biến khác, theo đơn tố cáo của ông Vinh, ban lãnh đạo mới của công ty Cổ phần Fiditour bất ngờ biết được ban lãnh đạo cũ đã chủ ý thành lập công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour (“Công ty Lữ hành”) vào cuối tháng 02/2019, tự ý ban hành ký kết văn bản để chuyển nhượng tài sản công ty (bao gồm tài sản sở hữu trí tuệ, thương hiệu Fiditour), tự ý định giá tài sản sản trên để hợp thức hóa việc chuyển nhượng cho Công ty Lữ hành, bao gồm cho phép mặt bằng 127-129-129A Nguyễn Huệ... từ tháng 04/2019 đến hiện nay.

Cục Sở hữu trí tuệ đã ra văn bản số NH294 - 19YC/KLGD khẳng định công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour sử dụng thương hiệu "Fiditour" là gây nhầm lẫn và xâm hại quyền bảo hộ nhãn hiệu của công ty Cổ phần Fiditour.

Ông Vinh cho biết: “Việc thành lập công ty Lữ hành Fiditour không thông qua phê duyệt của cổ đông là sai hoàn toàn. Thêm vào đó, việc nhóm quản lỹ cũ tự định giá tài sản thương hiệu (gồm 7 chiếc xe, máy móc, thiết bị, tài sản vô hình trong 35 năm qua với giá 7,2 tỷ đồng) là không có căn cứ”.

Bên cạnh đó, liên quan đến thương hiệu “Fiditour”, vị tổng giám đốc cho hay, công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour đang cố tình vi phạm nghiêm trọng Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Doanh nghiệp và làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Cổ phần Fiditour.

Địa chỉ 127 - 129 - 129A Nguyễn Huệ vốn là địa chỉ trước đây của công ty Cổ phần Fiditour. Ảnh: V.V

Về vấn đề này, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra văn bản số NH294 - 19YC/KLGD khẳng định công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour sử dụng thương hiệu "Fiditour" là gây nhầm lẫn và xâm hại quyền bảo hộ nhãn hiệu của công ty Cổ phần Fiditour.

Theo đại diện công ty Cổ phần Fiditour, đơn vị hiện đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, đồng thời khởi kiện ra Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) về các hành vi vi phạm của công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour theo đúng quy định của pháp luật.

“Hiện nay, chúng tôi vẫn hoạt động bình thường và cam kết mọi quyền lợi của khách hàng, đối tác được chúng tôi đảm bảo và giải quyết đầy đủ theo các hợp đồng đã ký bởi công ty Cổ phần Fiditour và các quy định khác của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng, đối tác chỉ giao dịch với một công ty duy nhất là công ty Cổ phần Fiditour”, ông Quang Vinh chia sẻ.

PV Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ liên hệ phía công ty Cổ Phần Lữ Hành Fiditour để nhận được phản hồi chính thức của doanh nghiệp trên về sự việc này.


Gửi bình luận
(1) Bình luận

Tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng phải cắt cụt đến tận gốc

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/07/2019 17:31
TGTTO
Chiều 22/7, GS. Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng từng phải cắt cụt đến gốc.

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết kỳ diệu

Y tế - PHAN NHƠN - 22/07/2019 16:13
Bé trai rơi từ tầng 12 chung cư Sài Gòn xuống đất bị dập gan, phổi, tràn khí, gãy xương cánh tay, gãy cổ và thân xương đùi hai bên. Tuy nhiên, bé đã thoát chết kỳ diệu.

Jetstar Pacific đạt lợi nhuận hơn 122 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 14:33
TGTTO
6 tháng đầu năm 2019, Jetstar Pacific đã vận chuyển trên 3 triệu lượt hành khách. Tổng doanh thu của hãng đạt 4.300 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 122 tỉ đồng.

Lợi nhuận vạn tỷ, 'ông lớn' Vietcombank tuyển thêm hơn 1.000 nhân viên

Nhịp đập thị trường - HUYỀN ANH - 22/07/2019 14:31
Nửa đầu năm, Vietcombank chính thức vượt mốc 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Thu nhập nhân viên bình quân 36 triệu đồng/người/tháng.

Thương hiệu của ngành gỗ trong nước hiện rất yếu

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 22/07/2019 13:38
TGTTO
Lý giải về việc sản phẩm gỗ trong nước vẫn chưa được nhiều thị trường biết đến, ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho rằng, câu chuyện thương hiệu hiện là vấn đề rất lớn đối với doanh nghiệp Việt...

'Bắt bệnh' doanh nghiệp nông nghiệp trong nền kinh tế số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/07/2019 13:37
TGTTO
Với văn hóa kinh doanh vẫn mang tính chất gia đình, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp năng lực hạn chế không tìm hiểu tác động của kinh tế số, không thấy được sự liên quan của các xu thế công nghệ đến lĩnh vực của mình...

Vietnam Airlines khai trương đường bay Busan – Đà Nẵng phục vụ hè

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:34
TGTTO
Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức đưa vào hoạt động đường bay Busan – Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đặc biệt là trong cao điểm hè.

Giá vàng nội địa chiều bán ra sát mức 40 triệu đồng/lượng

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 22/07/2019 13:32
Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới vẫn đang duy trì giá ở mức cao. Trong khi đó, giá kim loại quý nội địa cũng tiếp nối đà tăng của cuối tuần trước, đặc biệt là chiều bán ra, sắp chinh phục ngưỡng 40 triệu đồng mỗi lượng.

Nông sản đầu tuần: Giá lúa gạo, cao su cùng giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:32
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 22/7, giá lúa gạo và cao su cùng giảm mạnh. Trong khi đó, giá cà phê trong nước và thế giới có xu hướng biến động.

H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm với tôi lắm'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 22/07/2019 10:47
TGTTO
“Trong cuộc sống, tôi là người giàu năng lượng. Nhưng trong tình yêu, tôi con nít lắm. Tôi cảm giác mình giống như một học sinh chứ không phải người trưởng thành. Bạn trai khổ tâm với tôi lắm”, H’Hen Niê lần đầu chia sẻ về bạn trai.

iPhone 7 đồng loạt giảm giá tại Việt Nam, dọn đường đón iPhone 11

Sản phẩm - Dịch vụ - NHƯ QUỲNH - 22/07/2019 10:30
Các ưu đãi giảm giá được áp dụng cho các mẫu iPhone 7 và 7 Plus “qua tay”, hay còn gọi là likenew.

Sai phạm ở trường Đại học Điện Lực: Bất ngờ từ câu trả lời của hiệu trưởng

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 22/07/2019 10:30
Trước hàng loạt thông tin nghi vấn các giáo viên Đại học Điện lực có tiêu cực trong chấm thi, có vấn đề trong việc cấp bằng tốt nghiệp và hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng như đã thông tin, hiệu trưởng trường này đã có những câu trả lời bất ngờ.

CTCP công trình đô thị Bảo Lộc chính thức lên sàn UPCoM

Bất động sản - VÂN TRÀ - 22/07/2019 10:28
TGTTO
Hôm nay 22/7, hơn 1,5 triệu cổ phiếu CTCP Công trình Đô thị Bảo Lộc chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Vụ 'trận địa cọc tre' ở Thừa Thiên-Huế: Doanh nghiệp kêu khó trong khắc phục hậu quả

Xã hội - TRẦN HÒE - 22/07/2019 10:28
Doanh nghiệp bị phát hiện sai phạm nghiêm trọng sau vụ dân đóng “trận địa cọc tre“ trên sông để ngăn “cát tặc” kêu gặp khó khăn trong khắc phục hậu quả về môi trường.

Cưỡng chế dự án 'ma' thứ 2 của Alibaba tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bất động sản - VĂn DŨNG - 22/07/2019 10:26
Nhà chức trách thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành cưỡng chế dự án “ma” thứ 2 của Công ty địa ốc Alibaba mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO