Thứ 4, 18/09/2019, 02:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lùm xùm quanh vụ 2 doanh nghiệp có cùng 1 thương hiệu “Fiditour”

VI VI 20/06/2019 16:01

TGTTO
Trong khi trên các phương tiện truyền thông, website xuất hiện cùng lúc hai công ty mang tên Fiditour, ban giám đốc công ty Cổ phần Fiditour khẳng định đơn vị này chỉ có 1 tên và đang gửi đơn thư đến cơ quan chức năng để phản ánh.

Lãnh đạo mới của Fiditour kêu cứu

Vừa qua, báo Thế Giới Tiếp Thị Online nhận được đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Đặng Quang Vinh - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Fiditour về việc một nhóm người có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo đơn trình báo của ông Vinh, hiện nay có một công ty mang tên “Công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour” lấy đăng ký kinh doanh tại địa chỉ 127 - 129 - 129A Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, cùng với tên của công ty mà ông Vinh đang quản lý.

Ông này cho biết, từ nhiều năm nay, công ty Cổ phần Fiditour đã hoạt động rộng khắp cả nước trong lĩnh vực du lịch và để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường, cũng như khách sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, bất ngờ lại xuất hiện một công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour, cùng thương hiệu Fiditour khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Việc xuất hiện thêm một công ty mang thương hiệu "Fiditour" khiến công ty Cổ phần Fiditour gặp nhiều khó khăn. Ảnh:V.V

Theo ông Vinh, công ty Cổ phần Fiditour thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0302044758 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp và đã niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán FDT.

Ngày 18/4/2019, đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của công ty Fiditour đã biểu quyết thông qua việc từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Việt Hùng - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty, ông Đoàn Thiện Tánh - nguyên Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty, bà Lê Thị Hoàng Hà - nguyên thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty cùng một số thành viên thuộc (gọi chung là nhóm quản lý cũ) của công ty Fiditour. Đồng thời, bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị mới, trong đó có ông Vinh.

Ngày 22/4/2019, phía hội đồng quản trị công ty Cổ phần Fiditour đã thống nhất bổ nhiệm ông Vinh làm Tổng giám đốc kiêm đại diện theo pháp luật của công ty.

Tiếp đó, vào ngày 24/4/2019, Bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch hội đồng quản trị mới của công ty Cổ phần Fiditour đã yêu cầu nhóm người quản lý cũ và các cá nhân liên quan bàn giao trụ sở chính, văn phòng làm việc và con dấu công ty vào lúc 10 giờ ngày 26/4/2019.

Thư yêu cầu này được gửi đến địa chỉ thư điện tử của nhóm người quản lý cũ và tất cả các bên liên quan. Tuy nhiên, thay vì chính thức phản hồi hay có những động thái phù hợp, ông Vinh cho biết nhóm người quản lý cũ lại liên tục viện dẫn nhiều lý do nhằm thoái thác trách nhiệm, trì hoãn việc bàn giao. Cụ thể, nhóm người quản lý cũ đã gửi email điện tử (bằng địa chỉ lạ) thông báo việc một thành viên đi nước ngoài nên chậm việc bàn giao.

Tự ý thành lập công ty mới trùng thương hiệu

Tại một diễn biến khác, theo đơn tố cáo của ông Vinh, ban lãnh đạo mới của công ty Cổ phần Fiditour bất ngờ biết được ban lãnh đạo cũ đã chủ ý thành lập công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour (“Công ty Lữ hành”) vào cuối tháng 02/2019, tự ý ban hành ký kết văn bản để chuyển nhượng tài sản công ty (bao gồm tài sản sở hữu trí tuệ, thương hiệu Fiditour), tự ý định giá tài sản sản trên để hợp thức hóa việc chuyển nhượng cho Công ty Lữ hành, bao gồm cho phép mặt bằng 127-129-129A Nguyễn Huệ... từ tháng 04/2019 đến hiện nay.

Cục Sở hữu trí tuệ đã ra văn bản số NH294 - 19YC/KLGD khẳng định công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour sử dụng thương hiệu "Fiditour" là gây nhầm lẫn và xâm hại quyền bảo hộ nhãn hiệu của công ty Cổ phần Fiditour.

Ông Vinh cho biết: “Việc thành lập công ty Lữ hành Fiditour không thông qua phê duyệt của cổ đông là sai hoàn toàn. Thêm vào đó, việc nhóm quản lỹ cũ tự định giá tài sản thương hiệu (gồm 7 chiếc xe, máy móc, thiết bị, tài sản vô hình trong 35 năm qua với giá 7,2 tỷ đồng) là không có căn cứ”.

Bên cạnh đó, liên quan đến thương hiệu “Fiditour”, vị tổng giám đốc cho hay, công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour đang cố tình vi phạm nghiêm trọng Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Doanh nghiệp và làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Cổ phần Fiditour.

Địa chỉ 127 - 129 - 129A Nguyễn Huệ vốn là địa chỉ trước đây của công ty Cổ phần Fiditour. Ảnh: V.V

Về vấn đề này, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra văn bản số NH294 - 19YC/KLGD khẳng định công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour sử dụng thương hiệu "Fiditour" là gây nhầm lẫn và xâm hại quyền bảo hộ nhãn hiệu của công ty Cổ phần Fiditour.

Theo đại diện công ty Cổ phần Fiditour, đơn vị hiện đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, đồng thời khởi kiện ra Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) về các hành vi vi phạm của công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour theo đúng quy định của pháp luật.

“Hiện nay, chúng tôi vẫn hoạt động bình thường và cam kết mọi quyền lợi của khách hàng, đối tác được chúng tôi đảm bảo và giải quyết đầy đủ theo các hợp đồng đã ký bởi công ty Cổ phần Fiditour và các quy định khác của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng, đối tác chỉ giao dịch với một công ty duy nhất là công ty Cổ phần Fiditour”, ông Quang Vinh chia sẻ.

PV Thế Giới Tiếp Thị Online sẽ liên hệ phía công ty Cổ Phần Lữ Hành Fiditour để nhận được phản hồi chính thức của doanh nghiệp trên về sự việc này.


Gửi bình luận
(1) Bình luận

OPPO tiết lộ về chiếc smartphone 5G đầu tiên sẽ bán tại Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ - ĐỨC HIỆP - 17/09/2019 17:24
TGTTO
Phía OPPO cho hay mẫu smartphone 5G được thương mại hóa đầu tiên tại Việt Nam có thể là một smartphone tầm trung trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series, hỗ trợ mạng 5G với mức giá hợp lý để người dùng tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận.

Họp báo vụ Rạng Đông: Rác thải độc hại chuyển về bãi rác Nam Sơn

Xã hội - THÀNH AN - 17/09/2019 16:48
Chiều 17/9, UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ cháy kho xưởng Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Chuyển dịch năng lượng mang lại lợi ích lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Thời sự - VÂN TRÀ - 17/09/2019 16:42
TGTTO
Với kỷ lục về công suất điện mặt trời đưa vào vận hành, Việt Nam trở thành một trong những thị trường tái tạo năng lượng sôi động và hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi - Ngô Hoàng Gia Khánh: ‘Kỹ năng bán hàng sẽ 'nuôi' bạn suốt đời’

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MAI TRANG - 17/09/2019 15:50
TGTTO
“Bất kể ngành nghề nào thì kỹ năng bán hàng cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và nhờ vào nó bạn không phải lo mình ‘đói’. Nói đúng hơn là kỹ năng bán hàng sẽ nuôi bạn suốt đời” - Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi chia sẻ.

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả ‘sống khỏe’ do người tiêu dùng nhận thức hạn chế

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 17/09/2019 15:10
TGTTO
Các đối tượng sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đã lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, hạn chế của người tiêu dùng để hình thành các đường dây sản xuất, tiêu thụ trên mạng internet.

Nhiều trường học ở TP.HCM đã thay thế bài kiểm tra 1 tiết cho học sinh

Giáo dục - LÊ HUYỀN - 17/09/2019 15:01
Học sinh TP.HCM sẽ không phải làm hàng chục bài kiểm tra trong năm nếu thầy cô có cách đánh giá khác.

Các hãng hàng không bắt đầu lo mất thị phần

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 17/09/2019 14:42
Cả Vietnam Airlines lẫn Vietjet phải thay đổi chính sách bán vé Tết năm nay sau sự có mặt của "nhân tố mới" là Bamboo Airways.

Bộ trưởng Kim Tiến: Đổi tên Đại học Y dược TP.HCM thành Đại học Sức khỏe để hội nhập

Thời sự - KIM OANH - 17/09/2019 14:41
"Đây là ý tưởng để phát triển, hội nhập. Ở các nước, người ta có Đại học Sức khỏe, Lào có tên Đại học Sức khỏe, tại sao nói không có cơ sở khoa học? Hiện nay, tên đề án Đại học Y dược TP.HCM đang trình cũng là tên đó. Khi nào phê duyệt mới đổi, chuyện này là bình thường”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Phát sóng sêri phim 'Học viện những thiên tài nhí'

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 17/09/2019 14:39
TGTTO
Sêri phim “Học viện những thiên tài nhí” có sự tham gia của các diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Mèo, Trúc Thy, Yali Trần, Quốc Thịnh… với những câu chuyện mang thông điệp nhân văn dành cho các khán giả nhỏ tuổi.

3 năm gắn bó của Thái Trinh, Quang Đăng

Văn hóa - Giải trí - TÂM GIAO - 17/09/2019 14:19
Ca sĩ Thái Trinh và vũ công Quang Đăng chia tay sau 3 năm đồng hành trong cuộc sống lẫn hoạt động nghệ thuật.  

Jennie của nhóm Black Pink và những lần diện hàng hiệu nghìn đô

Thế giới sao - THU AN - 17/09/2019 14:05
TGTTO
Thành viên nhóm nhạc Black Pink đình đàm nhất nhì Hàn Quốc - Jennie luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ mỗi khi xuất hiện, nhờ ngoại hình ưa nhìn và phong cách thời trang ấn tượng, mặc toàn đồ hiệu đắt tiền đến từ nhà mốt Chanel.

Lâm Đồng: Giá kén giảm mạnh, nhiều hộ phải ngừng nuôi tằm

Thị trường - Tiêu dùng - PHONG LÂM - 17/09/2019 14:02
Do giá kén tằm giảm, thời tiết mưa nhiều thất thường làm sản lượng cũng như chất lượng kén khi thu hoạch cũng bị kéo xuống, khiến nhiều hộ nuôi tằm tại Lâm Đồng phải tạm ngừng việc nuôi tằm.

TP.HCM bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Thời sự - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:55
TGTTO
TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh. Chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách khi ngưng phát thanh tại Tân Sơn Nhất

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:44
TGTTO
Trong thời gian đầu thực hiện việc ngưng phát thanh tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương thức thông báo mới nhằm hỗ trợ hành khách trong việc theo dõi, cập nhật thông tin chuyến bay để tránh lỡ chuyến.

TP.HCM ban hành mức giá thuê đất trong Khu Công nghệ cao

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 17/09/2019 13:43
TGTTO
Lãnh đạo thành phố vừa ban hành mức giá thuê đất hàng năm đối với từng loại đất áp dụng đến thời hạn ngày 31/12/2019 trong Khu Công nghệ cao thành phố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO