![]() |
Lợi nhuận quí 1 của Adidas giảm sâu 93% so với dự đoán. Reuters |
Con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán, và Adidas cũng cảnh báo doanh thu quí 2 sẽ còn giảm tệ hơn khi lệnh phong tỏa khiến hãng này phải đóng cửa các cửa hàng của mình.
Lợi nhuận quí 1 của Adidas giảm xuống còn 65 triệu euro, thấp hơn rất nhiều so với 263 triệu euro ước tính của các nhà phân tích.
Adidas cũng cho biết thêm, hãng này vẫn còn khoảng 250 triệu euro giá trị hàng tồn kho tại Trung Quốc và số lượng hủy đơn hàng nhiều.
Doanh số bán hàng giảm 19% xuống còn 4,75 tỉ euro so với dự đoán của các nhà phân tích là 4,85%, dữ liệu của công ty Refinitiv Eikon cho biết. Công ty này cũng cảnh báo thêm, doanh thu của Adidas có thể giảm 40% trong quí 2 này.
Cổ phiếu của Adidas đã giảm 1,2% trong phiên giao dịch sáng nay (27/4), và đã mất giá 1/3 kể từ khi dịch cúm bùng phát.
Adidas cũng công bố thông tin hãng này đã phải đóng cửa 70% tổng số cửa hàng của mình, tuy nhiên doanh số bán online tăng 35%.
Trong 3 tuần đầu tháng 4, hãng này cho biết việc bán hàng tại Trung Quốc đã tiếp tục hồi phục do các cửa hàng tại quốc gia này đã mở cửa trở lại.
Gửi bình luận