Thứ 6, 07/08/2020, 19:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lấy chồng không có tình yêu, trái tim tôi giờ đang rung động cùng người mới

GIA NGHI 21/07/2020 07:17

TGTTO
Nằm bên cạnh chồng, tôi trăn trở nhớ Lân cồn cào. Một tuần lễ trôi qua chậm chạp và nặng nề. Nhưng ngoài mặt tôi phải cố gượng gạo, tươi cười để che đậy tâm trạng của mình.

Ngày đó, vì làm ăn thua lỗ nên ba tôi đùm túm cả gia đình rời bỏ Sài Gòn lên vùng kinh tế mới Đồng Nai lập nghiệp. Ba tôi vốn là một người giỏi giang, biết tính toán, chẳng qua vì thời cuộc và kém một chút may mắn nên làm ăn thất bại. Tuy nhiên, ba không để cộng sự và đối tác phải liên lụy, càng không thể quỵt lương người lao động, nên chịu cảnh trắng tay.

Tôi tám tuổi, là chị cả của ba đứa em mà đứa nhỏ nhất chưa đầy năm. Chỗ tôi ở là một xã vùng sâu, dân cư thưa thớt, hầu như là dân nhập cư từ các tỉnh nghèo miền Bắc, miền Trung đổ về.

                

   

Tôi phải làm sao khi trong đầu cứ lẩn quẩn hình bóng của người đàn ông ấy. Ảnh: IT 

   

Dựng vội căn nhà làm chỗ trú mưa trú nắng cho mấy mẹ con, ba tôi nhanh chóng bắt tay vào việc phát cỏ, lên liếp trồng rẫy để kiếm cái ăn trước mắt. Song song đó, để chuẩn bị cho kinh tế gia đình về lâu dài, ba tận dụng thời gian đấp mô, xuống giống xoài Hòa Lộc. Hừng sáng ba đi đến mặt trời lặn mới quay về.

Mẹ tôi là người phụ nữ năng động, thông minh và tháo vát. Quan sát một vòng các sinh hoạt của người dân ở đây, mẹ quyết định sắm một đôi quang gánh. Thức dậy từ hai ba giờ sáng, mẹ ra chợ thị trấn mua mấy món thịt cá, rau củ, bánh trái rẻ tiền về gánh bán dạo khắp xóm. Nói là xóm chứ do dân cư rải rác nên thường đứng bóng, mẹ mới quảy gióng gánh về nhà.

Riêng tôi phải nghỉ học ở nhà trông em, mẹ nói nếu tôi đi học thì mẹ phải ở nhà không đi buôn bán được, tất cả sẽ dồn lên vai ba, rất tội. Mới đầu tôi khóc lóc ghê lắm nhưng sau nghe mẹ giải thích, tôi thấy thương ba mẹ quá nên đành chấp nhận.

Mười năm thắm thoắt trôi, tôi bước qua thời con gái trong cái nắng gió khắc nghiệt, không được đến trường, không bè bạn, nhiều lúc tôi cảm thấy rất tủi thân, muốn làm một cái gì đó thay đổi cuộc đời mình.

Vừa lúc ấy, có một người quen là mối bỏ hàng của mẹ tôi ngoài thị trấn ngỏ ý xin cưới tôi cho con trai bà ấy. Ba mẹ tôi đồng ý thế là tôi nghe theo. Cũng giống như bao gia đình đi kinh tế mới lên đây, không được học hành, anh ở nhà chạy xe ba gác giao hàng cho mẹ. Tôi về làm dâu, chấp nhận an phận thủ thường.

Một năm sau, công trình đập thủy điện hoàn thành. Bao nhiêu đời là vùng đất khát, nay nước về, con người cây cối ở đây như được hồi sinh. Chẳng mấy năm, ba tôi đưa kinh tế gia đình vượt lên thấy rõ bằng mấy mẫu vườn xoài cát Hòa Lộc liên tục trúng mùa, trúng giá. Mẹ tôi, không còn sớm khuya quảy gánh lên vai kĩu kịt đi khắp cùng đường thôn ngõ xóm nữa, bà mở một tiệp tạp hóa ở tại nhà, bán cả vật tư nông nghiệp.

Ba quyết định xuống Sài Gòn mua nhà cho các em tôi đi học đỡ vất vả. Tôi theo các em để giám sát việc học hành và lo cơm nước cho chúng. Tiền bạc đã có ba mẹ đều đặn gửi xuống, không phải lo. Tôi động viên chồng đi theo nhưng anh ấy tự ti cho rằng anh ấy không nghề nghiệp, chữ nghĩa, xuống đó không biết làm gì, chả lẽ ăn bám nhà vợ.

Buổi tối rảnh rang, tôi theo học nghề ở một tiệm tóc. Anh chủ tiệm tên Lân thấy tôi siêng năng, nhanh nhẹn, học đâu nhớ đó lại xinh xắn, anh không nghĩ tôi mới hai mươi tuổi đã có chồng nên suốt ngày theo thả thính, mấy người thợ trong tiệm thấy chúng tôi xứng đôi cũng vun vào.

Lân là người hiền lành, chịu khó, tính tình vui vẻ, hài hước, thông minh, đối đãi với thợ rất thân thiện, hào phóng. Tôi cũng như mọi người xung quanh rất quý mến Lân. Mọi việc cứ trôi qua như thế cho đến một bận, tôi có việc về nhà một tuần. Trong một tuần lễ ấy không đêm nào là tôi ngủ say giấc. Nằm bên cạnh chồng, tôi trăn trở nhớ Lân cồn cào. Một tuần lễ trôi qua chậm chạp và nặng nề. Nhưng ngoài mặt tôi phải cố gượng gạo, tươi cười để che đậy tâm trạng của mình.

Vào Sài Gòn chỉ cần nhìn thấy Lân, con người tôi như hoàn toàn đổi khác, vui vẻ phấn chấn tràn đầy năng lượng. Thật tình không muốn nhưng trong đầu tôi cứ lẩn quẩn hình bóng của Lân. Hai người đàn ông với hai sự khác biệt đặt ra trong tôi sự so sánh. Nhưng nó sẽ mãi mãi là tình đơn phương nếu như không có ngày Lân tỏ tình với tôi. Anh hứa sẽ thương yêu chăm sóc tôi tử tế đến hết cuộc đời. Viễn cảnh trở thành chủ nhân một tiệm làm tóc và trang điểm cô dâu thật sự mê hoặc tôi.

                

   

Nếu chọn sống với chồng có nghĩa là tôi mãi mãi chôn chặt cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu . Ảnh IT

   

Ly hôn và bước vào một cuộc hôn nhân mới, điều đó hoàn toàn không có gì sai trái. Nhưng vấn đề ở đây là mặc dù tôi và chồng lấy nhau không xuất phát từ tình yêu, mặc dù so với Lân anh ấy thua kém đủ mọi mặt nhưng từ ngày cưới nhau đến giờ, anh ấy chưa bao giờ làm gì có lỗi với tôi, thậm chí chưa lần nào to tiếng, rầy la. Xa chồng, tôi không thấy nhớ, không thấy buồn nhưng không thể hồn nhiên vô tư sống cuộc đời của mình mà không thấy dằn vặt.

Tôi cần có thời gian để suy nghĩ thấu đáo nên tôi chưa cho Lân biết gì, cũng chưa vội nhận lời anh. Tôi biết nếu tôi chọn sống với chồng có nghĩa là tôi mãi mãi chôn chặt cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và cũng không hy vọng nó nảy sinh tình yêu vì con tim tôi đã thuộc về Lân rồi. Còn nếu chọn Lân thì quả thật tôi cũng không có lý do nào khã dĩ chính đáng để thuyết phục chồng tôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

0g đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:17
TGTTO
Nhằm chuẩn bị đón bệnh nhân từ 0g ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phân luồng.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:16
TGTTO
Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Chạy đua nước rút lắp đặt hệ thống viễn thông cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 18:09
TGTTO
Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 17:58
TGTTO
Chiều nay (7/8), tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:57
TGTTO
7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Thêm 34 ca mắc Covid- 19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:44
TGTTO
Chiều ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:27
TGTTO
Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với nhiều cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Chồng tôi cặp bồ với sếp để tiến thân

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 07/08/2020 15:57
TGTTO
Hôn nhân của chúng tôi đã từng rất êm đềm, hạnh phúc. Sự phản bội của anh ấy đã làm sụp đổ mọi thứ. Liệu tôi có thể dẹp bỏ tất cả, tha thứ cho anh ấy và làm lại từ đầu?

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:14
TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid- 19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:04
TGTTO
Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã tiếp nhận lại mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh ở miền Trung sau khi thông báo ngừng xét nghiệm vào ngày 5/8 do không còn sinh phẩm, hóa chất.

TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Xã hội - 07/08/2020 14:56
TGTTO
Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hồ Bích Trâm đầu tư tiền tỉ vào 'Vương miện xương rồng'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 07/08/2020 14:17
TGTTO
Hồ Bích Trâm sẽ chính thức ra mắt bộ web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính vào ngày 12/8. Bộ phim có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...

Đen Vâu 'chơi lớn', thuê trực thăng bay nửa ngày trời để ghi hình MV mới

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 07/08/2020 14:12
TGTTO
Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đặc biệt, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' còn được Đen Vâu đầu tư quay hình trên không trung.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt vượt dự đoán trong tháng 7

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 14:08
TGTTO
Xuất khẩu Trung Quốc tăng 7,2%, trong khi nhập khẩu giảm 1,4% trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hàng nghìn người cao tuổi hưởng lợi từ mô hình câu lạc bộ sáng tạo của HelpAge Việt Nam

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 14:01
TGTTO
Hàng nghìn người cao tuổi thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các câu lạc bộ tự lực liên thế hệ do HelpAge International tại Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ quốc tế sáng lập.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO