Thứ 7, 24/10/2020, 21:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lấy chồng không có tình yêu, trái tim tôi giờ đang rung động cùng người mới

GIA NGHI 21/07/2020 07:17

TGTTO
Nằm bên cạnh chồng, tôi trăn trở nhớ Lân cồn cào. Một tuần lễ trôi qua chậm chạp và nặng nề. Nhưng ngoài mặt tôi phải cố gượng gạo, tươi cười để che đậy tâm trạng của mình.

Ngày đó, vì làm ăn thua lỗ nên ba tôi đùm túm cả gia đình rời bỏ Sài Gòn lên vùng kinh tế mới Đồng Nai lập nghiệp. Ba tôi vốn là một người giỏi giang, biết tính toán, chẳng qua vì thời cuộc và kém một chút may mắn nên làm ăn thất bại. Tuy nhiên, ba không để cộng sự và đối tác phải liên lụy, càng không thể quỵt lương người lao động, nên chịu cảnh trắng tay.

Tôi tám tuổi, là chị cả của ba đứa em mà đứa nhỏ nhất chưa đầy năm. Chỗ tôi ở là một xã vùng sâu, dân cư thưa thớt, hầu như là dân nhập cư từ các tỉnh nghèo miền Bắc, miền Trung đổ về.

                

   

Tôi phải làm sao khi trong đầu cứ lẩn quẩn hình bóng của người đàn ông ấy. Ảnh: IT 

   

Dựng vội căn nhà làm chỗ trú mưa trú nắng cho mấy mẹ con, ba tôi nhanh chóng bắt tay vào việc phát cỏ, lên liếp trồng rẫy để kiếm cái ăn trước mắt. Song song đó, để chuẩn bị cho kinh tế gia đình về lâu dài, ba tận dụng thời gian đấp mô, xuống giống xoài Hòa Lộc. Hừng sáng ba đi đến mặt trời lặn mới quay về.

Mẹ tôi là người phụ nữ năng động, thông minh và tháo vát. Quan sát một vòng các sinh hoạt của người dân ở đây, mẹ quyết định sắm một đôi quang gánh. Thức dậy từ hai ba giờ sáng, mẹ ra chợ thị trấn mua mấy món thịt cá, rau củ, bánh trái rẻ tiền về gánh bán dạo khắp xóm. Nói là xóm chứ do dân cư rải rác nên thường đứng bóng, mẹ mới quảy gióng gánh về nhà.

Riêng tôi phải nghỉ học ở nhà trông em, mẹ nói nếu tôi đi học thì mẹ phải ở nhà không đi buôn bán được, tất cả sẽ dồn lên vai ba, rất tội. Mới đầu tôi khóc lóc ghê lắm nhưng sau nghe mẹ giải thích, tôi thấy thương ba mẹ quá nên đành chấp nhận.

Mười năm thắm thoắt trôi, tôi bước qua thời con gái trong cái nắng gió khắc nghiệt, không được đến trường, không bè bạn, nhiều lúc tôi cảm thấy rất tủi thân, muốn làm một cái gì đó thay đổi cuộc đời mình.

Vừa lúc ấy, có một người quen là mối bỏ hàng của mẹ tôi ngoài thị trấn ngỏ ý xin cưới tôi cho con trai bà ấy. Ba mẹ tôi đồng ý thế là tôi nghe theo. Cũng giống như bao gia đình đi kinh tế mới lên đây, không được học hành, anh ở nhà chạy xe ba gác giao hàng cho mẹ. Tôi về làm dâu, chấp nhận an phận thủ thường.

Một năm sau, công trình đập thủy điện hoàn thành. Bao nhiêu đời là vùng đất khát, nay nước về, con người cây cối ở đây như được hồi sinh. Chẳng mấy năm, ba tôi đưa kinh tế gia đình vượt lên thấy rõ bằng mấy mẫu vườn xoài cát Hòa Lộc liên tục trúng mùa, trúng giá. Mẹ tôi, không còn sớm khuya quảy gánh lên vai kĩu kịt đi khắp cùng đường thôn ngõ xóm nữa, bà mở một tiệp tạp hóa ở tại nhà, bán cả vật tư nông nghiệp.

Ba quyết định xuống Sài Gòn mua nhà cho các em tôi đi học đỡ vất vả. Tôi theo các em để giám sát việc học hành và lo cơm nước cho chúng. Tiền bạc đã có ba mẹ đều đặn gửi xuống, không phải lo. Tôi động viên chồng đi theo nhưng anh ấy tự ti cho rằng anh ấy không nghề nghiệp, chữ nghĩa, xuống đó không biết làm gì, chả lẽ ăn bám nhà vợ.

Buổi tối rảnh rang, tôi theo học nghề ở một tiệm tóc. Anh chủ tiệm tên Lân thấy tôi siêng năng, nhanh nhẹn, học đâu nhớ đó lại xinh xắn, anh không nghĩ tôi mới hai mươi tuổi đã có chồng nên suốt ngày theo thả thính, mấy người thợ trong tiệm thấy chúng tôi xứng đôi cũng vun vào.

Lân là người hiền lành, chịu khó, tính tình vui vẻ, hài hước, thông minh, đối đãi với thợ rất thân thiện, hào phóng. Tôi cũng như mọi người xung quanh rất quý mến Lân. Mọi việc cứ trôi qua như thế cho đến một bận, tôi có việc về nhà một tuần. Trong một tuần lễ ấy không đêm nào là tôi ngủ say giấc. Nằm bên cạnh chồng, tôi trăn trở nhớ Lân cồn cào. Một tuần lễ trôi qua chậm chạp và nặng nề. Nhưng ngoài mặt tôi phải cố gượng gạo, tươi cười để che đậy tâm trạng của mình.

Vào Sài Gòn chỉ cần nhìn thấy Lân, con người tôi như hoàn toàn đổi khác, vui vẻ phấn chấn tràn đầy năng lượng. Thật tình không muốn nhưng trong đầu tôi cứ lẩn quẩn hình bóng của Lân. Hai người đàn ông với hai sự khác biệt đặt ra trong tôi sự so sánh. Nhưng nó sẽ mãi mãi là tình đơn phương nếu như không có ngày Lân tỏ tình với tôi. Anh hứa sẽ thương yêu chăm sóc tôi tử tế đến hết cuộc đời. Viễn cảnh trở thành chủ nhân một tiệm làm tóc và trang điểm cô dâu thật sự mê hoặc tôi.

                

   

Nếu chọn sống với chồng có nghĩa là tôi mãi mãi chôn chặt cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu . Ảnh IT

   

Ly hôn và bước vào một cuộc hôn nhân mới, điều đó hoàn toàn không có gì sai trái. Nhưng vấn đề ở đây là mặc dù tôi và chồng lấy nhau không xuất phát từ tình yêu, mặc dù so với Lân anh ấy thua kém đủ mọi mặt nhưng từ ngày cưới nhau đến giờ, anh ấy chưa bao giờ làm gì có lỗi với tôi, thậm chí chưa lần nào to tiếng, rầy la. Xa chồng, tôi không thấy nhớ, không thấy buồn nhưng không thể hồn nhiên vô tư sống cuộc đời của mình mà không thấy dằn vặt.

Tôi cần có thời gian để suy nghĩ thấu đáo nên tôi chưa cho Lân biết gì, cũng chưa vội nhận lời anh. Tôi biết nếu tôi chọn sống với chồng có nghĩa là tôi mãi mãi chôn chặt cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu và cũng không hy vọng nó nảy sinh tình yêu vì con tim tôi đã thuộc về Lân rồi. Còn nếu chọn Lân thì quả thật tôi cũng không có lý do nào khã dĩ chính đáng để thuyết phục chồng tôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hồ Kẻ Gỗ có phải là 'thủ phạm' gây ngập lụt ở Hà Tĩnh?

Xã hội - 24/10/2020 16:28
Sáng 24/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình mưa lũ những ngày qua và công tác ứng phó với diễn biến mưa lũ và bão số 8 sắp vào.

Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Thầm lặng vì Nhân dân

Xã hội - 24/10/2020 16:21
Những nơi nào khó khăn nhất do thiên tai, địch họa là nơi đó có màu áo xanh của những người lính cụ Hồ. Truyền thống đó lại được tô thắm trong suốt quá trình tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn 17 công nhân bị mất tích do sạt lở núi xảy ra tại khu vực nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào ngày 12/10.

Xót cảnh nông dân Quảng Nam đổ sắn xuống ruộng

Xã hội - 24/10/2020 15:38
Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, nhiều diện tích sắn của người dân ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng. Nhiều ngày qua, nông dân cố gắng thu hoạch nhằm vớt vát lại phần nào công sức, vốn liếng đã đầu tư.

Xuân Lan 'bật ngửa' về câu chuyện công khai giới tính của BB Trần

Xã hội - 24/10/2020 15:35
BB Trần gây chú ý với những chia sẻ thẳng thắn về giới tính của mình trong tập 5 talk show “Chuyện ngại nói với Xuân Lan” qua chủ đề “Khi con đồng tính” được phát sóng tối 23/10.

Thủy điện lớn giải quyết được cắt lũ còn thủy điện nhỏ thì khó

Xã hội - 24/10/2020 15:25
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, không nên tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ, khi phát triển thủy điện thì phải chú ý phương án công nghệ để nó giải quyết bài toán hài hòa với môi trường.

Lãnh đạo Hà Nội về, dân dựng lều bạt chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn

Bạn đọc - 24/10/2020 15:21
Một lần nữa người dân 2 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ của huyện Sóc Sơn, Hà Nội lại dựng lều bạt, mang chăn chiếu ra chặn xe chở rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.

TP.HCM lại cấm lưu thông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Xã hội - 24/10/2020 15:13
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo sẽ cấm lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh để phục vụ thi công sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 và quận Bình Thạnh.

Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 110km

Xã hội - H.AN - 24/10/2020 15:00
TGTTO
Lúc 13 giờ ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 110km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Thời sự - 24/10/2020 13:59
Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Bắt kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Xã hội - 24/10/2020 13:54
Sáng 24/10, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Sau 3 ngày tích cực, khẩn trương điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1997), trú tại thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đa dạng mặt hàng phục vụ lễ Halloween

Thị trường - Tiêu dùng - ANH DŨNG - 24/10/2020 13:50
TGTTO
Còn 1 tuần nữa là đến Halloween (ngày 31/10). Hiện, nhiều cửa hàng ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán đa dạng sản phẩm phục vụ lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây này.

Máy bay trực thăng chuyển hàng hóa cứu trợ xã bị cô lập do mưa lũ ở Quảng Trị

Xã hội - 24/10/2020 13:37
Mưa lũ những ngày qua khiến giao thông bị chia cắt, người dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị cô lập hoàn toàn.

Những khuôn mặt phờ phạc sau lũ

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 24/10/2020 12:04
TGTTO
Anh Đạo kê cao đống lúa lên 1,7 mét. Nghĩ rằng với độ cao đó nước lũ không với tới. Nhưng rồi, con nước ùa về, ngập tận 2,5 mét.

Tập đoàn Mai Linh tổ chức Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ toàn quốc

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 24/10/2020 10:59
TGTTO
Lần đầu tiên, tập đoàn Mai Linh tổ chức sự kiện quy mô lớn liên quan đến mô hình xe công nghệ Mai Linh SmartCar. Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ trên hầu hết các tỉnh thành, ngoại trừ các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi bão lụt.

Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các tỉnh miền Trung

Thời sự - 24/10/2020 10:53
Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO