Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre

18/01/2022 6:30 AM (GMT+7)

Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ có chủ đề mùa xuân đổ về làng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách để chụp ảnh những ngày giáp Tết Nguyên đán

.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 1.

Làng hoa kiểng "lò gạch" thuộc huyện Chợ Lách (Bến Tre) là địa điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cảnh quan gồm các lò gạch cũ bỏ hoang, rêu phong với những luống hoa kiểng được trồng bán dịp Tết.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 2.

Những ngày cuối tuần dịp giáp Tết, giới trẻ thường đến đây chụp ảnh. Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ hoa kiểng có chủ đề mùa xuân.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 3.

Các luống hoa quanh lò gạch trồng nhiều loại như hoa giấy, cúc, mào gà, vạn thọ... "Em thấy trên các group mạng xã hội ở miền Tây thường chia sẻ ảnh, em bất ngờ và tìm đến trải nghiệm", Như Thảo (Long An) chia sẻ.

.
Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 4.

Khu vực này rộng khoảng 5 ha, là đất chính chủ của những nhà vườn làm nghề trồng hoa kiểng khá lâu đời. Ngoài ra cũng có những người từ nơi khác đến thuê lại đất của dân địa phương để trồng.

Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 5.

"Hoa đã bắt đầu nở vàng. Em tranh thủ đến đây chụp ít ảnh trong trang phục áo bà ba truyền thống. Ít ngày nữa hoa kiểng sẽ được những chủ vườn xuất bán, lúc đó sẽ không đẹp như bây giờ", một bạn trẻ nói.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 6.

Nhờ sức hút từ bối cảnh đặc trưng, nơi đây trở thành một trong số ít những địa điểm thu hút đông người đến vui chơi.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 7.

"Đã có vài lần đến đây, nhưng vì chưa chuẩn bị trang phục đẹp nên em không có ảnh ưng ý. Hôm nay chúng em quyết định quay lại. Em thích khi chiều xuống, ánh nắng chiếu ngược vào tóc, trông ảnh thật lung linh", bạn Hồng Ân nói.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 8.

Lo ngại nhiều người đến làm hư hỏng hoa kiểng, một chủ vườn căng dây rào lại những luống hoa gần lò gạch. Ông cho biết hoa đang trong giai đoạn cần chăm sóc, tạo dáng cẩn thận để chuẩn bị xuất bán. Việc một số bạn đến chụp ảnh làm xê dịch hoặc khiến những nhánh hoa đổ gãy khiến ông lo lắng.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 9.

Một chủ vườn gần đấy dựng biển nhắc nhở người đến vui chơi không được đi vào sâu bên trong các luống hoa kiểng để tránh làm gãy bông.

.
Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 10.

Một số người đến đây thấy dây giăng quanh các luống hoa, kèm với đó là những biển nhắc nhở, biển cấm nên đã quay đầu xe ra về.


Làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - Ảnh 11.

Huyện Chợ Lách (Bến Tre) được xem là "thủ phủ hoa kiểng" ở miền Tây, tổng quy mô lên đến hàng trăm ha. Theo nhiều chủ vườn, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ chủ động cắt giảm diện tích. Vì thế, sản lượng hoa kiểng dịp Tết ước đoán sẽ ít hơn những năm trước khoảng 20-40%.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Điều gì khiến du lịch Thanh Hóa hút khách?

Điều gì khiến du lịch Thanh Hóa hút khách?

Với tài nguyên du lịch sẵn có, thu hút đầu tư các sản phẩm, công trình nghỉ dưỡng cao cấp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi mở cửa trở lại, Thanh Hóa đang nổi lên trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui

Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27-5.

"Buffet hến" ngon lạ của cù lao Tân Phong

"Buffet hến" ngon lạ của cù lao Tân Phong

Mấy hôm nay, trên nhóm hội đồng hương, bạn cũ í ới rủ rê nhau về quê họp lớp, mở "tiệc buffet hến" cồn Tân Phong, sau 3 năm lỗi hẹn vì đại dịch Covid-19.

Ruộng bậc thang châu Á hút hồn khách du lịch

Ruộng bậc thang châu Á hút hồn khách du lịch

Để khắc phục những khó khăn của tự nhiên, người nông dân tại các quốc gia châu Á đã tạo nên hàng loạt thửa ruộng bậc thang vô cùng xinh đẹp.

Tour nước ngoài giảm giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng

Tour nước ngoài giảm giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng

Tour du lịch nước ngoài đang được giảm giá sâu tại Ngày hội Du lịch TP.HCM. Thậm chí, có công ty du lịch lữ hành còn tung tour đi Mỹ giảm đến cả chục triệu đồng.

11 sự thật thú vị về UAE

11 sự thật thú vị về UAE

UAE là quê hương của một tòa tháp có độ nghiêng lớn hơn tháp nghiêng Pisa, dân số gồm hơn 200 quốc tịch và tại đây không có bất kỳ con sông nào.

Vách đá 60 triệu năm trông như cơn sóng khổng lồ

Vách đá 60 triệu năm trông như cơn sóng khổng lồ

Khi nhìn thấy vách đá này, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của thiên nhiên thật khủng khiếp khi có thể tạo nên một thứ kỳ lạ như vậy.