Thứ 4, 20/03/2019, 10:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lần đầu trải nghiệm tình dục có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm tính về sau

HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) 08/03/2019 10:11

TGTTO
Các nhà nghiên cứu cho biết, ở nước Anh, hơn một nửa số phụ nữ và hai trong số năm đàn ông đã mất trinh trước khi họ sẵn sàng. Tình trạng này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của họ mai sau.

Hai lý do chính mà khảo sát đề cập khi nghiên cứu vấn đề nhạy cảm này là sự căng thẳng do việc sử dụng các biện pháp tránh thai và áp lực về bình đẳng phái tính. Chúng khiến lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của các nam thanh nữ tú nước Anh gần như giảm đi độ tích cực cần có. Yếu tố lần đầu tiên đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Lần đầu tiên mất trinh hóa ra đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Kaye Wellings, đồng tác giả của nghiên cứu từ Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn, Anh nhận định thêm. Tuổi mà luật pháp quy định để kết hôn cũng ngầm thúc đẩy khiến lớp trẻ cảm thấy cần có nhu cầu phải bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 16. Dữ liệu cho thấy 1/3 lớp nam nữ chừng tuổi 15 xem ra cũng đã sẵn sàng để “mất trinh” rồi.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung khảo sát vào riêng tuổi tác thôi sẽ không đúng lắm. Bởi còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng không ít đến lần đầu sinh hoạt tình dục của người trẻ, chẳng hạn như ý muốn, áp lực bình đẳng giới và cách sử dụng biện pháp tránh thai. Theo Wellings, thực tế vấn đề quan hệ xác thịt nam nữ lần đầu tiên là một sự kiện rất khó quên - chỉ khoảng 3% số người là không thể nhớ được vì sao chuyện ấy xảy ra. Hai trong số 5 cô gái và 1 trong số 4 chàng trai đã thú nhận lần đầu trải nghiệm tình dục của họ xảy ra không đúng lúc. Đó là kết quả rút ra khi nhóm nghiên cứu khảo sát phản ứng của 2.800 nam nữ người Anh tuổi từ 17 đến 24 về lịch sử sinh hoạt tình dục lần đầu của họ.

Theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới

Một câu hỏi chung được đặt ra với những người tham gia khảo sát là họ nghĩ thế nào về hai chữ “trinh tiết”. Từ 1/4 đến 1/3 trong số họ cho biết mình mất trinh lúc 16 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã xem xét 4 yếu tố để xác định một người được cho là đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng chấp nhận “mất trinh”. Đó là biết sử dụng một biện pháp tránh thai nào đó đáng tin cậy; có sự chuẩn bị với bạn tình để cùng quan hệ tình dục; không cảm thấy mất tự chủ như bị rượu hay áp lực bình đẳng giới chi phối (dường như các cô gái trẻ thường bị không chế bởi yếu tố này); và nhất là cảm thấy lần làm tình đầu tiên này đã đúng thời điểm.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 52% phụ nữ và 44% nam giới chưa sẵn sàng khi lần đầu họ mất đi trinh tiết. Cho dù tuổi có muộn hơn đi nữa – 18 tuổi trở lên - tỷ lệ “chưa sẵn sàng” này cũng khá cao, 36% các cô gái 40% các chàng trai.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới. Tin tốt nữa là khoảng 90% người tham gia khảo sát cho biết có sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy. Các chuyên gia nhận thấy, các cô gái học kinh nghiệm về tình dục từ bạn bè nhiều hơn những gì tiếp thu ở trường, do đó họ ít sẵn sàng chuẩn bị cho lần đầu “trao thân”.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này. Quan hệ sinh lý lần đầu của mỗi người cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy đối tượng chứ không thuần là hành vi giao hoan xác thịt. Một số người cho động thái “mất trinh” của mình là niềm tin tưởng, nỗ lực chiếm trọn tình yêu của bạn tình. Đối với kẻ khác, đó lại là thời điểm họ chuyển mình trở thành “người lớn”. Một số khác xem hành vi ấy là cách họ tỏ thái độ với quan niệm kỳ thị sai lạc về trinh tiết.

Từ tháng 9/2020, môn giáo dục giới tính sẽ trở thành bắt buộc theo luật định tại các trường học của Anh. Thế nhưng, hiện nay, các giới chức thẩm quyền đang lo lắng về tình cảnh thiếu đội ngũ giáo viên cho môn này. Có đến 29% thầy cô chưa được đào tạo về phương pháp hướng dẫn giáo dục giới tính, trong khi chính phủ cũng chưa hoạch định bất cứ nguồn kinh phí nào cho nỗi trăn trở vừa đề cập.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

Hà Nội đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Đức với gần 113 triệu USD

Tiêu điểm - HOÀNG THÀNH - 20/03/2019 09:18
Những năm qua, Hà Nội đón làn sóng đầu tư từ Đức vào rất mạnh mẽ. Hiện có 70 dự án còn hiệu lực thực hiện với tổng vốn đầu tư đăng ký 112,9 triệu USD.

Huawei đang ấp ủ một chipset Kirin 985 hiệu năng cực khủng

Công nghệ - HUỲNH DŨNG - 20/03/2019 09:04
TGTTO
Huawei đã ra mắt chipset Kirin 980 cách đây vài tháng, nhằm cạnh tranh với các bộ chip xử lý hàng đầu khác như Snapdragon 855 (Qualcomm) và Exynos 9820 (Samsung). Giờ đây, một thông tin vừa tiết lộ, Huawei đang ấp ủ chế tạo một chipset di động mới.

Mozambique hoang tàn vì bão Idai

Quốc tế - QUANG THỤY - 20/03/2019 09:02
TGTTO
Dù cơn bão Idai ngày 16/3 đã tan biến, nhưng dư âm mà nó để lại, bao gồm các đợt lũ quét, cuồng phong và mưa lớn đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng triệu người dân Mozambique.

Khánh Hòa thu hồi dự án tổ hợp khách sạn 1.200 tỷ đồng

Bất động sản - AN PHƯỚC - 20/03/2019 08:19
TGTTO
Dự án rộng 21 hecta ở Nha Trang làm khu vui chơi giải trí, tổ hợp nhà thương mại giúp chỉnh trang đô thị sau 10 năm chưa thực hiện.

Cựu giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng bị khởi tố do liên quan Vũ 'Nhôm'

Xã hội - 20/03/2019 07:57
TGTTO
Bộ Công an trong chiều 19/3 đã khám nhà hai cựu lãnh đạo Sở Tài chính sau khi khởi tố với cáo buộc gây thất thoát tài sản nhà nước.

Khi cha mẹ 'bước thêm bước nữa'

Chia sẻ - HUY QUAN - 20/03/2019 07:56
TGTTO
Bỗng một ngày đẹp trời, cha hoặc mẹ bạn sau bao năm phòng không chiếc bóng lại bất ngờ lên tiếng đòi được… lên xe hoa một lần nữa khi đã bóng ngả về chiều. Bạn phải làm sao đây?

Hiệu phó, quản lý bếp ăn trường học ở Bắc Ninh bị đình chỉ

Học đường - TẤT ĐỊNH-GIA CHÍNH - 20/03/2019 07:53
TGTTO
Sau nghi vấn thịt lợn ở Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) nhiễm sán, đến nay ba cán bộ đã bị đình chỉ công tác.

Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

Kinh doanh - HẢI VÂN-HOÀI THANH-HỮU THANH - 20/03/2019 07:52
TGTTO
Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.

Khi người lớn giận nhau nhờ 'thằng nhỏ' làm hòa

Chuyện phòng the - HẠNH HẠNH - 20/03/2019 07:30
TGTTO
Ái ân là liều thuốc lý tưởng, một chất keo kỳ lạ để giữ gìn hạnh phúc. Có điều, khi "thằng em" đã ra tay thì "chị lớn" đừng tỏ ra cố chấp hay tránh né. Với đàn ông, đó là lời xin lỗi, hành động "xuống nước" chân thành nhất với vợ đấy.

Mở rộng Tân Sơn Nhất: Thủ tướng duyệt tư vấn Pháp, Bộ Giao thông Vận tải chọn ACV?

Xã hội - THẾ ANH - 20/03/2019 07:28
TGTTO
Việc mở rộng cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn phương án do Công ty tư vấn ADP-I đề xuất, nhưng không hiểu vì lý do gì Bộ Giao thông Vận tải chưa thực hiện mà vẫn “loay hoay” tập hợp đề xuất của các doanh nghiệp?

Xiaomi ra mắt điện thoại chuyên chơi game Black Shark 2 với màn hình OLED 

Công nghệ - DUY VŨ - 20/03/2019 07:26
TGTTO
Xiaomi vừa ra mắt chiếc điện thoại chuyên chơi game mới có tên Black Shark 2 vào thứ hai ngày 18/3. Đây là một đối thủ mới trong thị trường điện thoại chuyên chơi game mà thị phần phần lớn đang thuộc về Asus và Razor.

Có nên cho con làm thêm khi vào đại học hay không?

Với con - MAI KA - 20/03/2019 07:24
TGTTO
“Nhà có điều kiện, cần gì con phải đi làm thêm cho khổ, có khi ham tiền quá mà con lại lơ là việc học”. Đó là câu trả lời của đa số phụ huynh khi được hỏi “Có nên cho con đi làm thêm khi vào đại học hay không?”

Triều Tiên và Hàn Quốc cùng chạy đua đồng tổ chức FIFA World Cup nữ năm 2023

Xem - Nghe - Đọc - DUY VŨ - 20/03/2019 07:22
TGTTO
Hàn Quốc và Triều Tiên đã tỏ thái độ đồng ý trong việc cùng nhau chạy đua đăng cai đồng tổ chức FIFA World Cup 2023 dành cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Khoai lang Nhật giá rẻ bán đầy vỉa hè Sài Gòn

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG CHÂU - 20/03/2019 07:21
TGTTO
Khoai lang giống Nhật bán ở vỉa hè TP.HCM với giá 15.000 đồng 2 kg được cung ứng chủ yếu từ Gia Lai.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thời sự - ANH DŨNG - 20/03/2019 07:16
TGTTO
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý vướng mắc đối với dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO