Thứ 2, 22/07/2019, 06:51 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lần đầu trải nghiệm tình dục có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm tính về sau

HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) 08/03/2019 10:11

TGTTO
Các nhà nghiên cứu cho biết, ở nước Anh, hơn một nửa số phụ nữ và hai trong số năm đàn ông đã mất trinh trước khi họ sẵn sàng. Tình trạng này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của họ mai sau.

Hai lý do chính mà khảo sát đề cập khi nghiên cứu vấn đề nhạy cảm này là sự căng thẳng do việc sử dụng các biện pháp tránh thai và áp lực về bình đẳng phái tính. Chúng khiến lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của các nam thanh nữ tú nước Anh gần như giảm đi độ tích cực cần có. Yếu tố lần đầu tiên đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Lần đầu tiên mất trinh hóa ra đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Kaye Wellings, đồng tác giả của nghiên cứu từ Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn, Anh nhận định thêm. Tuổi mà luật pháp quy định để kết hôn cũng ngầm thúc đẩy khiến lớp trẻ cảm thấy cần có nhu cầu phải bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 16. Dữ liệu cho thấy 1/3 lớp nam nữ chừng tuổi 15 xem ra cũng đã sẵn sàng để “mất trinh” rồi.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung khảo sát vào riêng tuổi tác thôi sẽ không đúng lắm. Bởi còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng không ít đến lần đầu sinh hoạt tình dục của người trẻ, chẳng hạn như ý muốn, áp lực bình đẳng giới và cách sử dụng biện pháp tránh thai. Theo Wellings, thực tế vấn đề quan hệ xác thịt nam nữ lần đầu tiên là một sự kiện rất khó quên - chỉ khoảng 3% số người là không thể nhớ được vì sao chuyện ấy xảy ra. Hai trong số 5 cô gái và 1 trong số 4 chàng trai đã thú nhận lần đầu trải nghiệm tình dục của họ xảy ra không đúng lúc. Đó là kết quả rút ra khi nhóm nghiên cứu khảo sát phản ứng của 2.800 nam nữ người Anh tuổi từ 17 đến 24 về lịch sử sinh hoạt tình dục lần đầu của họ.

Theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới

Một câu hỏi chung được đặt ra với những người tham gia khảo sát là họ nghĩ thế nào về hai chữ “trinh tiết”. Từ 1/4 đến 1/3 trong số họ cho biết mình mất trinh lúc 16 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã xem xét 4 yếu tố để xác định một người được cho là đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng chấp nhận “mất trinh”. Đó là biết sử dụng một biện pháp tránh thai nào đó đáng tin cậy; có sự chuẩn bị với bạn tình để cùng quan hệ tình dục; không cảm thấy mất tự chủ như bị rượu hay áp lực bình đẳng giới chi phối (dường như các cô gái trẻ thường bị không chế bởi yếu tố này); và nhất là cảm thấy lần làm tình đầu tiên này đã đúng thời điểm.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 52% phụ nữ và 44% nam giới chưa sẵn sàng khi lần đầu họ mất đi trinh tiết. Cho dù tuổi có muộn hơn đi nữa – 18 tuổi trở lên - tỷ lệ “chưa sẵn sàng” này cũng khá cao, 36% các cô gái 40% các chàng trai.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới. Tin tốt nữa là khoảng 90% người tham gia khảo sát cho biết có sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy. Các chuyên gia nhận thấy, các cô gái học kinh nghiệm về tình dục từ bạn bè nhiều hơn những gì tiếp thu ở trường, do đó họ ít sẵn sàng chuẩn bị cho lần đầu “trao thân”.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này. Quan hệ sinh lý lần đầu của mỗi người cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy đối tượng chứ không thuần là hành vi giao hoan xác thịt. Một số người cho động thái “mất trinh” của mình là niềm tin tưởng, nỗ lực chiếm trọn tình yêu của bạn tình. Đối với kẻ khác, đó lại là thời điểm họ chuyển mình trở thành “người lớn”. Một số khác xem hành vi ấy là cách họ tỏ thái độ với quan niệm kỳ thị sai lạc về trinh tiết.

Từ tháng 9/2020, môn giáo dục giới tính sẽ trở thành bắt buộc theo luật định tại các trường học của Anh. Thế nhưng, hiện nay, các giới chức thẩm quyền đang lo lắng về tình cảnh thiếu đội ngũ giáo viên cho môn này. Có đến 29% thầy cô chưa được đào tạo về phương pháp hướng dẫn giáo dục giới tính, trong khi chính phủ cũng chưa hoạch định bất cứ nguồn kinh phí nào cho nỗi trăn trở vừa đề cập.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

Ca sĩ trẻ đồng hành truyền cảm hứng đọc và tặng sách cho trẻ em nghèo

Xem - Nghe - Đọc - CẨM LỆ - 21/07/2019 16:59
TGTTO
Ca sĩ Trúc Nhân, cùng các ca sĩ, tác giả Hamlet Trương, Thiên Khôi, Tăng Phúc, Nho Khoa... hào hứng tham gia Hội sách 'Back to shool 2019' diễn ra từ 19/7 đến 28/7/2019 tại Sảnh Tây - Trung tâm Mua Sắm Aeon Tân Phú, TP.HCM.

Chỉ công nghệ này mới đủ giúp Apple trở lại với giá trị 1.000 tỷ USD

Công nghệ - NHƯ QUỲNH - 21/07/2019 16:29
Mặc dù Apple sẽ không ra mắt iPhone 5G cho đến năm sau nhưng nó sẽ giúp tạo ra bức đột phá cho công ty.

Tân Hoa hậu chuyển giới Thái Lan: Chiều cao nổi trội cùng body bốc lửa

Thế giới sao - T.K - 21/07/2019 15:25
Dear Ritai Pryasiyong vừa vượt qua nhiều người đẹp chuyển giới khác để đăng quang Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2019.

Thí sinh lo nơm nớp điểm trúng tuyển trước giờ G điều chỉnh nguyện vọng

Thời sự - QUỐC HẢI - 21/07/2019 14:47
Điểm thi năm nay cao hơn so với mọi năm nên nhiều thí sinh (TS) đang cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Quan hệ tình dục: đừng suy bụng ta ra bụng người

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 21/07/2019 14:26
TGTTO
Khi quan hệ gối chăn, cả đàn ông và phụ nữ đều phải trải qua bốn bước của một cuộc ái ân: khởi đầu, cao trào, cực khoái và hồi phục. Nhiều người nghe như thế tưởng rằng chuyện ấy, nam nữ đều giống nhau. Vậy thì bạn đã sai lầm!

Thế giới công nghệ sững sờ trước tin tức về Hongmeng OS

Công nghệ - KIẾN TƯỜNG - 21/07/2019 13:57
Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng Android thay vì sử dụng hệ điều hành riêng mang tên Hongmeng OS.

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn từng bị chê viết nhạc 'như cho trâu nghe'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 21/07/2019 13:53
TGTTO
“ ‘Gió mùa thu mẹ ru con ngủ, năm canh dài mẹ thức đủ năm canh...’ - những câu hát với giai điệu quen thuộc này từng bị chê là ‘viết cho trâu nghe”, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn chia sẻ.

Galaxy Watch có thêm tính năng mới, chinh phục mọi kình ngư

Thế giới số - AN NHIÊN - 21/07/2019 10:17
Bản cập nhật Galaxy Watch mới sẽ mang đến tin vui cho những thợ lặn hay vận động viên bơi.

Giá hồi cao chót vót, sáng lên rừng hái chiều về đã có tiền triệu

Thị trường - Tiêu dùng - CHANG LIỄU - 21/07/2019 10:12
Văn Quan là huyện miền núi, nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn - nơi nổi tiếng có những cánh rừng hồi bạt ngàn, ra hoa thơm lừng, được ví như “mỏ vàng xanh“ của đồng bào các dân tộc ở đây. Thời điểm này, hồi không những được mùa mà còn được giá cao gấp đôi so với năm 2018 và cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay, khiến người trồng hồi rất phấn khởi.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý nghiêm dự án Marina Tower lấn sông

Bất động sản - VĂN DŨNG - 21/07/2019 10:11
Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chỉ đạo các sở ban ngành rà soát lại việc cấp đất, cấp phép xây dựng và sẽ xử lý nghiêm vụ công trình dự án chung cư Marina Tower lấn rạch Thầy Năm.

Nước cốt dừa tươi đóng lon: tiện lợi, an toàn

Sản phẩm - Dịch vụ - KHÁNH NGUYÊN - 21/07/2019 10:10
TGTTO
Người tiêu dùng đã có thêm lựa chọn khi nấu các món đậm phong cách ẩm thực miền Nam khi Betrimex ra mắt nước cốt dừa tươi Cocoxim đóng lon tiện lợi, an toàn.

Giá heo hơi hôm nay 21/7: Heo tăng giá, liều tái đàn ngay vùng dịch

Thị trường - Tiêu dùng - THIÊN HƯƠNG - 21/07/2019 07:38
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tương đối ổn định, dao động từ 39.000 - 42.000 đồng/kg đối với heo siêu. Các tỉnh phía Nam, giá heo hơi hôm nay 21/7 vẫn chưa hồi phục và đang ở mức thấp nhất cả nước. Tại miền Bắc, trước tình hình giá heo hơi tăng và ổn định, nhiều người chăn nuôi đã rục rịch tái đàn, dù dịch tả heo châu Phi vẫn chưa được khống chế.

3 vấn đề khiến HLV Park Hang-seo đau đầu trước trận gặp Thái Lan

Xem - Nghe - Đọc - MINH TÚ - 21/07/2019 07:37
Bài toán chấn thương và giúp các trụ cột lấy lại phong độ là 2 trong những vấn đề HLV Park Hang-seo cần phải giải quyết trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Dưa hấu có màu lạ, giá cao gấp 2-3 lần loại thường, chất lượng có tương xứng?

Thị trường - Tiêu dùng - ANH THƯ - 21/07/2019 07:07
Ruột có màu vàng lạ mắt, giống dưa hấu này được bán với giá cao gấp 2-3 lần loại thường vẫn được nhiều người tìm mua.

iPhone 5G sẽ khiến tất cả phải ngả nón

Công nghệ - AN NHIÊN - 21/07/2019 07:06
Thông số kỹ thuật iPhone 5G đang được tiết lộ: bộ xử lý A14 5nm, camera AR ToF.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO