Thứ 3, 24/09/2019, 16:11 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lần đầu trải nghiệm tình dục có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm tính về sau

HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) 08/03/2019 10:11

TGTTO
Các nhà nghiên cứu cho biết, ở nước Anh, hơn một nửa số phụ nữ và hai trong số năm đàn ông đã mất trinh trước khi họ sẵn sàng. Tình trạng này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của họ mai sau.

Hai lý do chính mà khảo sát đề cập khi nghiên cứu vấn đề nhạy cảm này là sự căng thẳng do việc sử dụng các biện pháp tránh thai và áp lực về bình đẳng phái tính. Chúng khiến lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của các nam thanh nữ tú nước Anh gần như giảm đi độ tích cực cần có. Yếu tố lần đầu tiên đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Lần đầu tiên mất trinh hóa ra đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Kaye Wellings, đồng tác giả của nghiên cứu từ Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn, Anh nhận định thêm. Tuổi mà luật pháp quy định để kết hôn cũng ngầm thúc đẩy khiến lớp trẻ cảm thấy cần có nhu cầu phải bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 16. Dữ liệu cho thấy 1/3 lớp nam nữ chừng tuổi 15 xem ra cũng đã sẵn sàng để “mất trinh” rồi.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung khảo sát vào riêng tuổi tác thôi sẽ không đúng lắm. Bởi còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng không ít đến lần đầu sinh hoạt tình dục của người trẻ, chẳng hạn như ý muốn, áp lực bình đẳng giới và cách sử dụng biện pháp tránh thai. Theo Wellings, thực tế vấn đề quan hệ xác thịt nam nữ lần đầu tiên là một sự kiện rất khó quên - chỉ khoảng 3% số người là không thể nhớ được vì sao chuyện ấy xảy ra. Hai trong số 5 cô gái và 1 trong số 4 chàng trai đã thú nhận lần đầu trải nghiệm tình dục của họ xảy ra không đúng lúc. Đó là kết quả rút ra khi nhóm nghiên cứu khảo sát phản ứng của 2.800 nam nữ người Anh tuổi từ 17 đến 24 về lịch sử sinh hoạt tình dục lần đầu của họ.

Theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới

Một câu hỏi chung được đặt ra với những người tham gia khảo sát là họ nghĩ thế nào về hai chữ “trinh tiết”. Từ 1/4 đến 1/3 trong số họ cho biết mình mất trinh lúc 16 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã xem xét 4 yếu tố để xác định một người được cho là đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng chấp nhận “mất trinh”. Đó là biết sử dụng một biện pháp tránh thai nào đó đáng tin cậy; có sự chuẩn bị với bạn tình để cùng quan hệ tình dục; không cảm thấy mất tự chủ như bị rượu hay áp lực bình đẳng giới chi phối (dường như các cô gái trẻ thường bị không chế bởi yếu tố này); và nhất là cảm thấy lần làm tình đầu tiên này đã đúng thời điểm.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 52% phụ nữ và 44% nam giới chưa sẵn sàng khi lần đầu họ mất đi trinh tiết. Cho dù tuổi có muộn hơn đi nữa – 18 tuổi trở lên - tỷ lệ “chưa sẵn sàng” này cũng khá cao, 36% các cô gái 40% các chàng trai.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới. Tin tốt nữa là khoảng 90% người tham gia khảo sát cho biết có sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy. Các chuyên gia nhận thấy, các cô gái học kinh nghiệm về tình dục từ bạn bè nhiều hơn những gì tiếp thu ở trường, do đó họ ít sẵn sàng chuẩn bị cho lần đầu “trao thân”.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này. Quan hệ sinh lý lần đầu của mỗi người cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy đối tượng chứ không thuần là hành vi giao hoan xác thịt. Một số người cho động thái “mất trinh” của mình là niềm tin tưởng, nỗ lực chiếm trọn tình yêu của bạn tình. Đối với kẻ khác, đó lại là thời điểm họ chuyển mình trở thành “người lớn”. Một số khác xem hành vi ấy là cách họ tỏ thái độ với quan niệm kỳ thị sai lạc về trinh tiết.

Từ tháng 9/2020, môn giáo dục giới tính sẽ trở thành bắt buộc theo luật định tại các trường học của Anh. Thế nhưng, hiện nay, các giới chức thẩm quyền đang lo lắng về tình cảnh thiếu đội ngũ giáo viên cho môn này. Có đến 29% thầy cô chưa được đào tạo về phương pháp hướng dẫn giáo dục giới tính, trong khi chính phủ cũng chưa hoạch định bất cứ nguồn kinh phí nào cho nỗi trăn trở vừa đề cập.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

Cựu Chủ tịch VN Pharma nhận tội

Thời sự - HẢI DUYÊN - 24/09/2019 15:50
Là người bị xét hỏi đầu tiên, Nguyễn Minh Hùng (41 tuổi, cựu Chủ tịch VN Pharma) thừa nhận làm hồ sơ giả để nhập thuốc chữa ung thư giả về bán.

Bộ Y tế lên tiếng vụ một bác sĩ hành hung đồng nghiệp

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 24/09/2019 15:46
TGTTO
Ngày 24/9, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin một bác sĩ hành hung nữ đồng nghiệp.

Grab cam kết mang công nghệ phục vụ cộng đồng ở Đông Nam Á theo lộ trình đến năm 2025

Xã hội - Cát Nguyện - 24/09/2019 15:41
TGTTO
Grab, ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, vừa công bố chương trình “Grab Vì Cộng Đồng - Grab for Good” nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho người dân Đông Nam Á, bao gồm tiếp cận với công nghệ, các chương trình nâng cao kỹ năng và các dịch vụ kỹ thuật số nhằm giúp người dân có thêm nhiều lựa chọn và cơ hội để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Cụ bà gần 70 tuổi mang khối u buồng trứng khổng lồ nặng 3,7 kg

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 24/09/2019 15:13
TGTTO
Chiều 24/9, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cắt khối u buồng trứng nặng 3,7kg cho một nữ bệnh nhân gần 70 tuổi.

Hà Anh Tuấn tung trailer phim 'Truyện ngắn' khiến fan hồi hộp chờ đợi

Thế giới sao - M.T - 24/09/2019 15:07
Nằm trong dự án dài hơi “Truyện ngắn", bộ phim cùng tên của Hà Anh Tuấn và ê kíp đạo diễn Cao Trung Hiếu ngay từ khi tung những hình ảnh đầu tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của khán giả.

Thu giữ hơn 300 chiếc iPhone 'xách tay' từ Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2019 14:58
TGTTO
328 chiếc điện thoại iPhone các loại trị giá 848.200.000 đồng vừa bị phát hiện cất giấu trên chiếc xe ô tô 7 chỗ đi qua địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

USAID tài trợ hơn 22 triệu USD để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - VÂN TRÀ - 24/09/2019 14:53
TGTTO
Với kinh phí 22,1 triệu USD, thực hiện trong 5 năm (tới 2023), USAID sẽ tài trợ dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam…

Sữa Việt xuất sang 46 nước và chuẩn bị xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 24/09/2019 14:46
Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm sữa của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự báo, xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá trong thời gian tới, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khi nghị định thư về xuất khẩu sữa giữa hai bên đã được ký kết.

Bình chọn giải The Best, thầy Park và Quế Ngọc Hải 'bất đồng quan điểm'

Văn hóa - Giải trí - MINH TÚ - 24/09/2019 14:31
Huấn luyện viên Park Hang-seo gây bất ngờ khi không bỏ phiếu nào cho Cristiano Ronaldo trong cuộc bình chọn giải The Best 2019 của FIFA, trong khi thủ quân Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam chọn siêu sao người Bồ Đào Nha ở vị trí số một.

Hoa hậu có vòng eo con kiến 'vượt mặt' Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh là ai?

Thế giới sao - M.T - 24/09/2019 14:27
Hoa hậu Huỳnh Vy bất ngờ khi được ưu ái cho rằng cô có phần “vượt mặt” các sao Việt như Ngọc Trinh, Khánh My hay Angela Phương Trinh với vóc dáng cuốn hút, đặc biệt là vòng eo con kiến.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện ổ gà, VEC đổ lỗi tại trời mưa

Xã hội - HIẾU DÂN - 24/09/2019 14:23
Lý giải về việc đoạn vuốt nối đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào QL14B tại nút giao Túy Loan xuất hiện ổ gà, xuống cấp nghiêm trọng, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chính thức lên tiếng về việc khắc phục sửa chữa đoạn đường này.

Thiếu công cụ triển khai chiến lược sẽ khó xây dựng được thương hiệu

Thời sự - Hương Giang - 24/09/2019 14:18
TGTTO
Không có chiến lược xây dựng thương hiệu đường dài, thiếu công cụ triển khai xây dựng thương hiệu… chính là những nguyên nhân khiến người tiêu dùng chưa nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp Việt.

Giá iPhone 11 xách tay lao dốc từng ngày

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 24/09/2019 13:33
TGTTO
Sau 4 ngày được đưa về Việt Nam, giá iPhone 11 bắt đầu giảm mạnh tới vài triệu đồng do nguồn hàng từ các thị trường Singapore, Hồng Kông, Mỹ đổ về nhiều hơn.

Giá vàng ngày 24/9: Trong nước tăng nhẹ, thế giới rơi từ đỉnh 2 tuần

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 24/09/2019 11:37
TGTTO
Ngược chiều với giá vàng nội địa, thị trường kim loại quý thế giới bước vào phiên giảm giá thứ hai của tuần mới, sau khi chinh phục mức cao nhất trong hơn hai tuần qua.

Vụ cá chết, kênh bốc mùi ở thôn La Vần: Nhà máy tinh bột sắn xả thải sai thiết kế

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 24/09/2019 11:36
TGTTO
Cơ quan chức năng kết luận nước thải tại Nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên - Huế chảy thẳng ra môi trường không qua hệ thống xử lý hóa lý mà công ty đã xây dựng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO