Thứ 5, 04/06/2020, 21:38 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lần đầu trải nghiệm tình dục có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm tính về sau

HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) 08/03/2019 10:11

TGTTO
Các nhà nghiên cứu cho biết, ở nước Anh, hơn một nửa số phụ nữ và hai trong số năm đàn ông đã mất trinh trước khi họ sẵn sàng. Tình trạng này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của họ mai sau.

Hai lý do chính mà khảo sát đề cập khi nghiên cứu vấn đề nhạy cảm này là sự căng thẳng do việc sử dụng các biện pháp tránh thai và áp lực về bình đẳng phái tính. Chúng khiến lần trải nghiệm tình dục đầu tiên của các nam thanh nữ tú nước Anh gần như giảm đi độ tích cực cần có. Yếu tố lần đầu tiên đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Lần đầu tiên mất trinh hóa ra đa phần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm tính của những người trẻ đang tuổi thanh xuân.

Kaye Wellings, đồng tác giả của nghiên cứu từ Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn, Anh nhận định thêm. Tuổi mà luật pháp quy định để kết hôn cũng ngầm thúc đẩy khiến lớp trẻ cảm thấy cần có nhu cầu phải bắt đầu quan hệ tình dục ở tuổi 16. Dữ liệu cho thấy 1/3 lớp nam nữ chừng tuổi 15 xem ra cũng đã sẵn sàng để “mất trinh” rồi.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung khảo sát vào riêng tuổi tác thôi sẽ không đúng lắm. Bởi còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng không ít đến lần đầu sinh hoạt tình dục của người trẻ, chẳng hạn như ý muốn, áp lực bình đẳng giới và cách sử dụng biện pháp tránh thai. Theo Wellings, thực tế vấn đề quan hệ xác thịt nam nữ lần đầu tiên là một sự kiện rất khó quên - chỉ khoảng 3% số người là không thể nhớ được vì sao chuyện ấy xảy ra. Hai trong số 5 cô gái và 1 trong số 4 chàng trai đã thú nhận lần đầu trải nghiệm tình dục của họ xảy ra không đúng lúc. Đó là kết quả rút ra khi nhóm nghiên cứu khảo sát phản ứng của 2.800 nam nữ người Anh tuổi từ 17 đến 24 về lịch sử sinh hoạt tình dục lần đầu của họ.

Theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới

Một câu hỏi chung được đặt ra với những người tham gia khảo sát là họ nghĩ thế nào về hai chữ “trinh tiết”. Từ 1/4 đến 1/3 trong số họ cho biết mình mất trinh lúc 16 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã xem xét 4 yếu tố để xác định một người được cho là đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng chấp nhận “mất trinh”. Đó là biết sử dụng một biện pháp tránh thai nào đó đáng tin cậy; có sự chuẩn bị với bạn tình để cùng quan hệ tình dục; không cảm thấy mất tự chủ như bị rượu hay áp lực bình đẳng giới chi phối (dường như các cô gái trẻ thường bị không chế bởi yếu tố này); và nhất là cảm thấy lần làm tình đầu tiên này đã đúng thời điểm.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 52% phụ nữ và 44% nam giới chưa sẵn sàng khi lần đầu họ mất đi trinh tiết. Cho dù tuổi có muộn hơn đi nữa – 18 tuổi trở lên - tỷ lệ “chưa sẵn sàng” này cũng khá cao, 36% các cô gái 40% các chàng trai.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của nghiên cứu, nam giới dường như có những trải nghiệm tích cực về sinh hoạt tình dục lần đầu, ít gặp áp lực về bình đẳng phái tính hơn so với nữ giới. Tin tốt nữa là khoảng 90% người tham gia khảo sát cho biết có sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy. Các chuyên gia nhận thấy, các cô gái học kinh nghiệm về tình dục từ bạn bè nhiều hơn những gì tiếp thu ở trường, do đó họ ít sẵn sàng chuẩn bị cho lần đầu “trao thân”.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này.

Những lần dấn thân ngẫu hứng như vậy thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tình dục sau này. Quan hệ sinh lý lần đầu của mỗi người cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy đối tượng chứ không thuần là hành vi giao hoan xác thịt. Một số người cho động thái “mất trinh” của mình là niềm tin tưởng, nỗ lực chiếm trọn tình yêu của bạn tình. Đối với kẻ khác, đó lại là thời điểm họ chuyển mình trở thành “người lớn”. Một số khác xem hành vi ấy là cách họ tỏ thái độ với quan niệm kỳ thị sai lạc về trinh tiết.

Từ tháng 9/2020, môn giáo dục giới tính sẽ trở thành bắt buộc theo luật định tại các trường học của Anh. Thế nhưng, hiện nay, các giới chức thẩm quyền đang lo lắng về tình cảnh thiếu đội ngũ giáo viên cho môn này. Có đến 29% thầy cô chưa được đào tạo về phương pháp hướng dẫn giáo dục giới tính, trong khi chính phủ cũng chưa hoạch định bất cứ nguồn kinh phí nào cho nỗi trăn trở vừa đề cập.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo (Theo The Guardian.com)

Chiều 4/6, bệnh nhân 91 có những hồi phục 'thần kỳ'

Y tế - VIỆT ANH - 04/06/2020 18:19
TGTTO
Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngoài những diễn biến tích cực trước đó như đã mỉm cười, thực hiện được các y lệnh của bác sĩ, hiện tại bệnh nhân 91 tỉnh, có những phục hồi 'thần kỳ', sức khỏe vẫn ổn định sau 24g ngừng sử dụng ECMO.

Việt Nam sẽ hình thành các doanh nghiệp công nghệ số năng lực toàn cầu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 04/06/2020 17:50
TGTTO
Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khối ASEAN sẽ được hỗ trợ tối đa để phục hồi

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/06/2020 17:14
TGTTO
Thúc đẩy giao thương giữa các nước trong khối ASEAN và với các nước trên thế giới, cải thiện thủ tục hải quan, đơn giản hóa thủ tục pháp lý, đẩy mạnh thương mại điện tử, xúc tiến thương mại điện tử... là những giải pháp quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vực dậy sau dịch Covid- 19.

Hàng không phục hồi, vận chuyển hàng lậu nóng trở lại

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/06/2020 16:27
TGTTO
Hàng nghìn sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng, đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển lậu qua đường hàng không, sau khi các chuyến bay nội địa được phục hồi.

Cao Mỹ Kim quay trở lại với diễn xuất trong vai diễn 'Nàng Tiên Cá'

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 04/06/2020 15:58
TGTTO
Drama 'Chuyện Tình Nàng Tiên Cá' do Cao Mỹ Kim và Thúc Lĩnh Lincoln đóng chính ra mắt vào ngày 04/06/2020.Đây là bộ phim về Nàng Tiên Cá đầu tiên tại Việt Nam và được đầu tư với kinh phí khủng, từ dàn diễn viên nổi tiếng, đến bối cảnh, hình ảnh.

‘Mang chuông đi đánh xứ người’, doanh nghiệp viễn thông Việt chiếm thị phần thứ 2 tại Myanmar

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 04/06/2020 15:43
TGTTO
Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 và gấp 2,5 lần nhà mạng đứng thứ tư tại Myanmar.

Bloomberg: Việt Nam là quốc gia tiêu biểu cho sự phục hồi du lịch hậu Covid-19

Du lịch - Ẩm thực - THU AN - 04/06/2020 15:42
TGTTO
Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 dần hạ nhiệt, nhiều quốc gia đưa ra các gói kích cầu, giảm giá sâu nhằm vực dậy ngành du lịch vốn chịu tác động mạnh bởi đại dịch Covid-19. Việt Nam là cái tên nổi bật trong nỗ lực phục hồi du lịch.

Những bữa cơm nhà đầy cảm xúc khiến Quốc Thuận, Thuý Nga rớt nước mắt

Văn hóa - Giải trí - 04/06/2020 15:26
TGTTO
Gần đây, sóng truyền hình xuất hiện hàng loạt các chương trình về tình thân, gia đình mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Gõ Cửa Thăm Nhà với cảm xúc được truyền tải qua mỗi bữa cơm, mỗi câu chuyện để các thành viên trong gia đình gắn kết hơn.

Trao bộ thiết bị hội nghị truyền hình cho bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 04/06/2020 15:13
TGTTO
Huawei Việt Nam trao tặng bộ thiết bị giải pháp hội nghị truyền hình, 20 máy tính bảng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19.

Đường dây cá độ bóng đá trên 20 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Xã hội - 04/06/2020 15:01
Lực lượng công an đã tạm giữ 12 đối tượng liên quan để tiến hành điều tra, làm rõ "Hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc".

Tấn công khu Ninh Hiệp, thu giữ gần 4.700 sản phẩm nghi hàng giả, nhái và hàng nhập lậu

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/06/2020 15:01
TGTTO
Ngày 4/6, lực lượng quản lý thị trường đồng loạt ra quân kiểm tra tại 7 điểm tại 2 chợ Phú Điền và Sơn Long, xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), phát hiện 4.700 sản phẩm nghi hàng giả, nhái và hàng nhập lậu.

Khối ASEAN đẩy mạnh thông quan với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/06/2020 14:57
TGTTO
Để giảm thiểu tác động kinh tế do dịch Covid- 19 gây ra, các nước ASEAN tăng cường hợp tác với 3 nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, vực dậy kinh tế của các nước liên quan.

6 giờ đồng hồ phẫu thuật cho người phụ nữ bị mù một mắt vì u màng não

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 04/06/2020 14:48
TGTTO
Bà P.T.L, 64 tuổi, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang, sống chung với u màng não hơn 10 năm nhưng không được phát hiện dẫn đến bị mù mắt phải.

Phổi của phi công người Anh có khả năng hồi phục khoảng 50%, có thể không cần ghép phổi, ghép thận

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 04/06/2020 14:48
TGTTO
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều tri, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cho biết, hiện nay BN91 là (phi công người Anh) đã tỉnh. Đến thời điểm này, khả năng phục hồi phổi của bệnh nhân đã đạt khoảng 50%.

Các bộ trưởng kinh tế ASEAN bàn giải pháp tăng cường chuỗi cung ứng khu vực

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/06/2020 14:05
TGTTO
Sáng 4/6, các bộ trưởng kinh tế thuộc khối ASEAN đã tổ chức họp trực tuyến nhằm bàn những giải pháp về ứng phó với dịch Covid-19 như mở cửa thị trường, tránh áp dụng các biện pháp phi thuế quan mới, kết nối chuỗi cung ứng khu vực.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO