Thứ 3, 14/07/2020, 13:09 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Làm thế nào để tôi thoát khỏi bàn tay cha dượng?

BẢO NGHI 24/05/2020 09:50

TGTTO
Trong khi mẹ vui vẻ phấn chấn thì tôi luôn sống trong lo sợ, phập phồng, ức chế. Tôi không thể sống mãi trong tình trạng này.

Tôi mồ côi cha. Mẹ tôi có một tiệm may nho nhỏ ngoài thị trấn. Năm tôi lên sáu tuổi mẹ tôi bước thêm bước nữa. Cha dượng tôi làm nghề lái xe đường dài. Ông thường xuyên xa nhà.

Thỉnh thoảng về thăm, ông mang về cho tôi rất nhiều quà bánh và cho mẹ tôi rất nhiều tiền. Ông thường dắt mẹ con tôi đi ăn tiệm, đi xem phim hoặc đi công viên chơi. Tôi được ăn uống no đủ, học hành tử tế cũng nhờ cha dượng. Ông và mẹ tôi mươi bữa nửa tháng mới gặp nhau, bao giờ cũng nói cười vui vẻ, không thấy to tiếng với nhau bao giờ.

                

   

Tôi mồ côi cha từ trong bụng mẹ. Năm tôi lên sáu tuổi mẹ tôi bước thêm bước nữa. Ảnh minh họa

   

Hồi nhỏ, tôi có thói quen hay ngủ nướng. Mỗi khi, cha dượng có mặt ở nhà, ông thường hay vô phòng cù lét, chọc phá cho tôi thức dậy, ông vẽ ra mấy thứ món ngon mà tôi ưa thích, thế là lần nào nghe tôi cũng phát thèm ngồi bật dậy ngay.

Vì thế, tôi rất quý ông và xem ông như là cha ruột. Thật tình tôi cũng không phân biệt được cha ruột và cha dượng khác nhau chỗ nào vì cha tôi đã mất từ khi tôi còn trong bụng mẹ.

Mấy năm sau, một tai nạn làm mẹ tôi  bị liệt nửa người. Từ đó, dượng cũng thưa dần những chuyến về thăm nhà. Một thời gian sau đó nghe đâu dượng có người đàn bà ở bên ngoài. Mẹ tôi buồn và càng suy sụp nhanh chóng. Thế là mọi việc trong ngoài tôi một mình gánh vác.

Mẹ ngồi một chỗ nhưng vẫn có thể hướng dẫn tôi học cắt may.  Nhờ có năng khiếu di truyền từ mẹ nên tôi học rất nhanh, chẳng bao lâu đã thông thạo. Vậy là một buổi tôi đi học, buổi còn lại và buổi tối tôi tranh thủ may đồ cho khách. Tiền kiếm được, tôi dành dụm đóng tiền học, trang trải mọi sinh hoạt và mua cho mẹ một chiếc xe lăn để mẹ có thể đi loanh quanh trong nhà cho đỡ buồn.

Cách đây mấy tháng, bỗng nhiên dượng tôi trở về. Tưởng là về thăm mẹ rồi đi. Không ngờ dượng nói dượng ở lại. Không hiểu sao mẹ tôi cũng không phản đối. Mới đầu tôi giận dượng đã bỏ mẹ con tôi nên có ý định nói với mẹ không cho dượng ở lại, nhưng rồi tôi lại nghĩ, dẫu sao có người ở nhà với mẹ, tôi cũng an tâm hơn những khi vắng nhà, huống hồ gì đó lại là chồng của mẹ và mẹ thì lại không phản đối. Vậy là tôi im lặng.

Dượng không còn lái xe chở hàng đường dài như ngày xưa nữa. Dượng nói, trong một lần quá say, qua một cua quẹo gắt, dượng không làm chủ được tốc độ làm ngã xe đổ hư hỏng cả hàng hóa nên bị chủ đuổi việc. Dượng sắm một chiếc xe máy cũ chạy xe ôm. Tôi không hỏi nhưng biết chắc vì thế dượng bị người đàn bà kia tống ra khỏi nhà nên dượng mới quay về.

Trở về dượng như một người khác, lạnh lùng ít nói, ít cười, lại hay bia rượu… Chiều nào chạy xe về dượng cũng say. Mẹ không quen được mùi rượu nên hễ say là dượng ngủ ngoài phòng khách. Một lần, tôi dậy sớm đi chợ để tranh thủ về làm cơm cho mẹ rồi đi học. Thấy dượng nằm ngủ trên sa lông, tôi nhẹ nhàng mở chốt cửa thì giật nảy mình khi dượng từ phía sau lưng tôi đưa tay ôm chầm lấy. Tôi vùng vẫy thoát được ra cửa. Hôm đó tôi vừa sợ vừa hồi hộp hoang mang, chân tay nhũn ra rã rời, đi chợ mà không biết mua món gì. Khi tôi trở về, dượng đã ra khỏi nhà.

Từ đó mặc dù ở chung nhà nhưng tôi vừa phải tìm cách tránh mặt dượng vừa phải làm sao tránh cho mẹ nhận ra sự khác biệt này. Dượng luôn tìm cách tiếp cận tôi bằng những lời bóng gió xằng bậy hoặc ánh mắt lừ lừ của một người say rất đáng sợ. Có khi dượng còn giả bộ vô tình trước mặt mẹ xoa đầu, bẹo má tôi. Mẹ thấy quan hệ “hai cha con” tốt đẹp như thế nên rất vui.

Tôi đọc báo thấy có rất nhiều trường hợp con gái riêng của vợ bị cha dượng sàm sỡ thậm chí hiếp dâm, tôi rất sợ, không đêm nào ngủ được, không còn tâm trí học hành. Tôi không biết thổ lộ với ai. Tôi càng sợ mẹ biết được. Bây giờ mẹ đã tật nguyền như thế, mẹ hoàn toàn bất lực không thể bảo vệ được tôi. Nếu biết, chắc mẹ sẽ không chịu nổi. Tôi hình dung ra điều đó thật khủng khiếp. Trong khi tôi chưa hoàn hồn thì mới đây, sự việc lăp lại một lần nữa. Lần này, lão ta hăm dọa ra mặt nhưng tôi khóc lóc năn nỉ, lão chỉ ôm hôn tôi rồi bỏ đi.

                

   

Liệu tôi có thoát khỏi bàn tay của lão cha dượng không? Ảnh minh họa

   

Từ hôm đó, lão tỏ vẻ gần gũi chăm sóc và ngọt ngào với mẹ tôi hơn. Mẹ tôi tươi tỉnh, vui vẻ ra mặt. Mấy ngày nay, tôi luôn sống trong lo sợ phập phồng và ức chế. Trái lại, mẹ tôi thì vui vẻ phấn khởi ra chiều hạnh phúc. Mẹ nói mẹ không ngờ dượng lại tử tế với mẹ như vậy.

Mẹ càng vui vẻ hạnh phúc, tôi càng đau đớn xót xa. Tôi không thể sống mãi trong tình trạng như vầy. Tôi cũng nghĩ đến ý định bỏ đi. Nhưng tôi mà đi có nghĩa là sẽ để lại cho mẹ bao lo lắng, nhớ thương, chắc mẹ sẽ không chịu nổi. Mà tôi cũng không biết đi đâu bây giờ. Còn ở lại liệu tôi có thoát khỏi bàn tay của lão cha dượng không?  


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Doanh nghiệp bị thanh tra 18 lần một quý có thể xuất phát từ lí do 'tiêu cực'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VIỆT ANH - 14/07/2020 11:44
TGTTO
Theo luật sư Trương Thanh Đức, từ góc độ thiếu tích cực, công tác thanh - kiểm tra nhiều lần tại một doanh nghiệp có thể xuất phát từ việc cán bộ lợi dụng hình thức thanh tra để gây khó dễ, hoạch hoẹ và "kiếm chác"...

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia công nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 14/07/2020 11:23
TGTTO
Ngày 14/7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương khai mạc chương trình đào tạo 200 chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp.

GDP giảm kỷ lục 41,2%, Singapore suy thoái kinh tế

Quốc tế - THU AN - 14/07/2020 11:15
TGTTO
Nền kinh tế Singapore chính thức rơi vào cảnh suy thoái do lệnh phong tỏa kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp ngừng hoạt động, bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng sụt giảm mạnh.

Hành khách được mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại từ 17/5

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/07/2020 11:08
TGTTO
Từ 15/7, Tổng công ty Đường sắt VN chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại smartphone giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Apple dự đoán rơi vào cảnh ‘vườn không nhà trống’ đến hết năm 2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - AN HI - 14/07/2020 10:15
TGTTO
‘Táo khuyết’ đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa. Triển vọng năm 2020 của ‘gã khổng lồ’ công nghệ đang bị lu mờ trước sự gia tăng đột biến số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

FrieslandCampina cam kết 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 10:03
TGTTO
Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (chủ sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) - kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của tập đoàn.

Vụ cháy kho hóa chất ở Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải

Xã hội - 14/07/2020 09:58
Vụ cháy kho hóa chất của ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên tạo ra 73,84 tấn chất thải (27,74 tấn chất thải lỏng và 46,1 tấn chất thải rắn).

78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 14/07/2020 09:49
TGTTO
Báo cáo của chương trình Better Work Việt Nam cho thấy, 78% nhà máy dệt may không tuân thủ giờ làm thêm hàng tháng và 74% không tuân thủ giới hạn hàng năm. Hiện các nhà máy vẫn tiếp tục gặp khó khăn khi thực hiện quy định về giới hạn giờ làm thêm.

MV mới cán mốc 50 triệu view, Sơn Tùng M-TP tung ảnh hậu trường thú vị

Văn hóa - Giải trí - 14/07/2020 09:39
TGTTO
MV "Có chắc yêu là đây" vừa cán mốc 50 triệu lượt xem, giữ vững ngôi vị Top 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục trong 8 ngày. Đồng thời, ca khúc này cũng đạt 1 triệu lượt streaming trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, Sơn Tùng M-TP hé lộ thêm nhiều khoảnh khắc thú vị trong quá trình sản xuất MV thông qua video hậu trường.

Giá dầu giảm tiếp với lo ngại về phục hồi kinh tế

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:38
TGTTO
Giá dầu thô giảm hơn 2 % trong phiên giao dịch hôm nay (14/7), sau khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày dẫn đến lo ngại về đợt phong tỏa mới, cũng như căng thẳng giữa Mỹ, châu Âu đối với Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ giằng co, châu Á giảm điểm chờ đợi dữ liệu thương mại tháng 6 của Trung Quốc

Quốc tế - VÂN TRÀ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giảm điểm khi mở cửa thị trường hôm nay (14/7), trước thời điểm dữ liệu thương mại Trung Quốc được công bố.

Kinh tế Singapore giảm 12,6% trong quý 2

Quốc tế - DUY VŨ - 14/07/2020 09:24
TGTTO
Kinh tế Singapore tăng trưởng âm 12,6% trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu được công bố bởi Bộ thương mại và công nghiệp nước này hôm nay (14/7).

Bé gái lở loét vì sứa 'cắn' khi tắm biển

Y tế - HẢI YẾN - 14/07/2020 09:23
TGTTO
Ngày 14/7, thông tin từ Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị sứa cắn khi tắm biển trong tình trạng viêm da, lở loét, nhiều bóng nước kèm đau rát vùng cánh tay.

Tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu của Công ty Chính Nghĩa

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/07/2020 08:47
TGTTO
Qua kiểm tra nhà xưởng của Công ty Chính Nghĩa, đoàn kiểm tra phát hiện bìa và ruột sách thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam nhưng không hề có hóa đơn chứng từ cũng như hợp đồng kèm theo.

Điện lực TP.HCM cung cấp giải pháp để khách hàng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 14/07/2020 07:43
TGTTO
Trong thời gian vừa qua, nhiều khách hàng đặt vấn đề: làm sao để theo dõi, kiểm soát điện năng tiêu thụ của mình? Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã cung cấp một số giải pháp để khách hàng chủ động kiểm tra, kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO