Thứ 4, 28/10/2020, 18:04 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Làm thế nào để tôi thoát khỏi bàn tay cha dượng?

BẢO NGHI 24/05/2020 09:50

TGTTO
Trong khi mẹ vui vẻ phấn chấn thì tôi luôn sống trong lo sợ, phập phồng, ức chế. Tôi không thể sống mãi trong tình trạng này.

Tôi mồ côi cha. Mẹ tôi có một tiệm may nho nhỏ ngoài thị trấn. Năm tôi lên sáu tuổi mẹ tôi bước thêm bước nữa. Cha dượng tôi làm nghề lái xe đường dài. Ông thường xuyên xa nhà.

Thỉnh thoảng về thăm, ông mang về cho tôi rất nhiều quà bánh và cho mẹ tôi rất nhiều tiền. Ông thường dắt mẹ con tôi đi ăn tiệm, đi xem phim hoặc đi công viên chơi. Tôi được ăn uống no đủ, học hành tử tế cũng nhờ cha dượng. Ông và mẹ tôi mươi bữa nửa tháng mới gặp nhau, bao giờ cũng nói cười vui vẻ, không thấy to tiếng với nhau bao giờ.

                

   

Tôi mồ côi cha từ trong bụng mẹ. Năm tôi lên sáu tuổi mẹ tôi bước thêm bước nữa. Ảnh minh họa

   

Hồi nhỏ, tôi có thói quen hay ngủ nướng. Mỗi khi, cha dượng có mặt ở nhà, ông thường hay vô phòng cù lét, chọc phá cho tôi thức dậy, ông vẽ ra mấy thứ món ngon mà tôi ưa thích, thế là lần nào nghe tôi cũng phát thèm ngồi bật dậy ngay.

Vì thế, tôi rất quý ông và xem ông như là cha ruột. Thật tình tôi cũng không phân biệt được cha ruột và cha dượng khác nhau chỗ nào vì cha tôi đã mất từ khi tôi còn trong bụng mẹ.

Mấy năm sau, một tai nạn làm mẹ tôi  bị liệt nửa người. Từ đó, dượng cũng thưa dần những chuyến về thăm nhà. Một thời gian sau đó nghe đâu dượng có người đàn bà ở bên ngoài. Mẹ tôi buồn và càng suy sụp nhanh chóng. Thế là mọi việc trong ngoài tôi một mình gánh vác.

Mẹ ngồi một chỗ nhưng vẫn có thể hướng dẫn tôi học cắt may.  Nhờ có năng khiếu di truyền từ mẹ nên tôi học rất nhanh, chẳng bao lâu đã thông thạo. Vậy là một buổi tôi đi học, buổi còn lại và buổi tối tôi tranh thủ may đồ cho khách. Tiền kiếm được, tôi dành dụm đóng tiền học, trang trải mọi sinh hoạt và mua cho mẹ một chiếc xe lăn để mẹ có thể đi loanh quanh trong nhà cho đỡ buồn.

Cách đây mấy tháng, bỗng nhiên dượng tôi trở về. Tưởng là về thăm mẹ rồi đi. Không ngờ dượng nói dượng ở lại. Không hiểu sao mẹ tôi cũng không phản đối. Mới đầu tôi giận dượng đã bỏ mẹ con tôi nên có ý định nói với mẹ không cho dượng ở lại, nhưng rồi tôi lại nghĩ, dẫu sao có người ở nhà với mẹ, tôi cũng an tâm hơn những khi vắng nhà, huống hồ gì đó lại là chồng của mẹ và mẹ thì lại không phản đối. Vậy là tôi im lặng.

Dượng không còn lái xe chở hàng đường dài như ngày xưa nữa. Dượng nói, trong một lần quá say, qua một cua quẹo gắt, dượng không làm chủ được tốc độ làm ngã xe đổ hư hỏng cả hàng hóa nên bị chủ đuổi việc. Dượng sắm một chiếc xe máy cũ chạy xe ôm. Tôi không hỏi nhưng biết chắc vì thế dượng bị người đàn bà kia tống ra khỏi nhà nên dượng mới quay về.

Trở về dượng như một người khác, lạnh lùng ít nói, ít cười, lại hay bia rượu… Chiều nào chạy xe về dượng cũng say. Mẹ không quen được mùi rượu nên hễ say là dượng ngủ ngoài phòng khách. Một lần, tôi dậy sớm đi chợ để tranh thủ về làm cơm cho mẹ rồi đi học. Thấy dượng nằm ngủ trên sa lông, tôi nhẹ nhàng mở chốt cửa thì giật nảy mình khi dượng từ phía sau lưng tôi đưa tay ôm chầm lấy. Tôi vùng vẫy thoát được ra cửa. Hôm đó tôi vừa sợ vừa hồi hộp hoang mang, chân tay nhũn ra rã rời, đi chợ mà không biết mua món gì. Khi tôi trở về, dượng đã ra khỏi nhà.

Từ đó mặc dù ở chung nhà nhưng tôi vừa phải tìm cách tránh mặt dượng vừa phải làm sao tránh cho mẹ nhận ra sự khác biệt này. Dượng luôn tìm cách tiếp cận tôi bằng những lời bóng gió xằng bậy hoặc ánh mắt lừ lừ của một người say rất đáng sợ. Có khi dượng còn giả bộ vô tình trước mặt mẹ xoa đầu, bẹo má tôi. Mẹ thấy quan hệ “hai cha con” tốt đẹp như thế nên rất vui.

Tôi đọc báo thấy có rất nhiều trường hợp con gái riêng của vợ bị cha dượng sàm sỡ thậm chí hiếp dâm, tôi rất sợ, không đêm nào ngủ được, không còn tâm trí học hành. Tôi không biết thổ lộ với ai. Tôi càng sợ mẹ biết được. Bây giờ mẹ đã tật nguyền như thế, mẹ hoàn toàn bất lực không thể bảo vệ được tôi. Nếu biết, chắc mẹ sẽ không chịu nổi. Tôi hình dung ra điều đó thật khủng khiếp. Trong khi tôi chưa hoàn hồn thì mới đây, sự việc lăp lại một lần nữa. Lần này, lão ta hăm dọa ra mặt nhưng tôi khóc lóc năn nỉ, lão chỉ ôm hôn tôi rồi bỏ đi.

                

   

Liệu tôi có thoát khỏi bàn tay của lão cha dượng không? Ảnh minh họa

   

Từ hôm đó, lão tỏ vẻ gần gũi chăm sóc và ngọt ngào với mẹ tôi hơn. Mẹ tôi tươi tỉnh, vui vẻ ra mặt. Mấy ngày nay, tôi luôn sống trong lo sợ phập phồng và ức chế. Trái lại, mẹ tôi thì vui vẻ phấn khởi ra chiều hạnh phúc. Mẹ nói mẹ không ngờ dượng lại tử tế với mẹ như vậy.

Mẹ càng vui vẻ hạnh phúc, tôi càng đau đớn xót xa. Tôi không thể sống mãi trong tình trạng như vầy. Tôi cũng nghĩ đến ý định bỏ đi. Nhưng tôi mà đi có nghĩa là sẽ để lại cho mẹ bao lo lắng, nhớ thương, chắc mẹ sẽ không chịu nổi. Mà tôi cũng không biết đi đâu bây giờ. Còn ở lại liệu tôi có thoát khỏi bàn tay của lão cha dượng không?  


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác phát triển nhiên liệu sinh học

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 16:28
TGTTO
Ngày 28/10, Bộ Công Thương Việt Nam và Hội đồng Hạt cốc Hoa Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học.

World Bank: Giá vàng sẽ ổn định trong năm 2021

Nhịp đập thị trường - VÂN TRÀ - 28/10/2020 16:28
TGTTO
Ngân hàng thế giới World Bank cho biết không kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh vào năm 2021, khi năm 2020 giá vàng đã có đà lên rất cao.

Công ty ‘ma’ tại Hà Lan lừa tiền doanh nghiệp Việt 

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 16:06
TGTTO
Dù đã thanh toán 100% tiền hàng, nhưng một công ty Việt Nam vẫn bị đối tác Hà Lan yêu cầu thanh toán thêm 5.000 USD do hàng bị giữ tại cảng. Theo điều tra sơ bộ, doanh nghiệp Hà Lan nghi có dấu hiệu lừa đảo.

EU hỗ trợ 35,6 tỷ đồng cho người dân vùng lũ miền Trung

Xã hội - 28/10/2020 15:50
Khoản viện trợ này sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cảnh báo doanh nghiệp về việc giao dịch với đối tác thông qua mạng internet

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 28/10/2020 15:29
TGTTO
Ngày 28/10, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan vừa đưa ra cảnh báo về việc lừa đảo công ty Việt trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của TP.HCM được tuyên dương

Giáo dục - HOÀNG OANH - 28/10/2020 15:15
TGTTO
Gần 1.000 học sinh tiêu biểu vừa được tuyên dương khen thưởng tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào sáng 28/10 tại hội trường UBND TP.HCM.

Bão số 9 đã đi vào đất liền với sức gió giật cấp 12, gây mưa to đến rất to

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 28/10/2020 14:28
TGTTO
Dự báo, trong 12 giờ tới, bão số 9 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu ứng phó bão số 9

Thị trường - Tiêu dùng - 28/10/2020 14:23
Các tỉnh đã triển khai phương án cung ứng, dự trữ hàng hóa thiết yếu, đặc biệt chú trọng công tác dự trữ tại chỗ để ổn định thị trường.

Bất động sản Việt Nam làm gì để thu hút nhà đầu tư Trung Quốc?

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 28/10/2020 14:22
TGTTO
Nhà đầu tư Trung Quốc đang hướng sự chú ý tới bất động sản ở Đông Nam Á. Theo chuyên gia, Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm bất động sản qua công cụ trực tuyến để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Đề nghị mức án 6 - 7 năm tù đối với hai nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV

Xã hội - 28/10/2020 14:19
Sáng 28/10, tại phiên tòa xét xử vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại BIDV, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.

Mưa lớn dài ngày khiến cam ở Hà Tĩnh rụng hàng loạt

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:15
Đợt mưa lớn liên tục kéo dài hơn một tuần vừa qua đã khiến hàng trăm ha cam tại xã Thượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị rụng hàng loạt. Theo nhiều chủ vườn, khoảng 20% số lượng cam bị rụng do tích nhiều nước sau đợt mưa lớn và số lượng sẽ tiếp tục tăng nếu thời tiết còn mưa.

Điều chế biến sâu hưởng lợi nhờ thuế suất ưu đãi của EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 28/10/2020 14:11
TGTTO
Nhờ tác động của hiệp định EVFTA, những sản phẩm chế biến sâu từ hạt điều được giảm thuế xuống còn 0%. Nhờ đó dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh nhưng sản lượng và giá trị xuất khẩu điều sang EU sụt giảm không đáng kể.

Thu tiền tỷ mỗi năm từ trồng mít

Nông nghiệp - 28/10/2020 14:11
Ở xã Lộc Hòa, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ai ai cũng biết ông Trần Minh Chánh, ngụ tại ấp 6 thu về tiền tỷ mỗi năm từ vườn mít. Thay vì mở rộng diện tích cây cao su, cây hồ tiêu như nhiều hộ gia đình ở địa phương, ông Chánh lại chọn cây mít để phát triển kinh tế và cho “quả ngọt” hàng tỷ đồng mỗi năm.

Microsoft tiếp tục có một quý kinh doanh 'tốt lành'

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 28/10/2020 14:04
TGTTO
Công ty sáng lập bởi tỷ phú Bill Gates, Microsoft vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2020 với nhiều danh mục tiếp tục đạt kết quả tốt, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích.

Thị trường rau xanh tại TP.HCM tăng giá vì ảnh hưởng mưa bão

Nhịp đập thị trường - 28/10/2020 13:50
Mưa liên tục và kéo dài, cộng với ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp tại các tỉnh miền Trung trong những ngày gần đây đã ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm, nhất là rau xanh tại TP.HCM, khiến cho mặt hàng này liên tục tăng giá.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO