Chủ nhật, 31/05/2020, 10:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

HLV Nishino quyết bắt người xúc phạm thầy Park phải 'trả giá đắt'

6 tháng trước
Ở trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV thủ môn Sasa Vesna Todic của đội khách đã có hành vi không đẹp với HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino khẳng định sẽ làm cho ra nhẽ việc này.

Xuất khẩu gỗ sẽ lập kỷ lục 11 tỉ USD?

7 tháng trước
Theo ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT), với những triển vọng rất sáng về thị trường, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong năm 2019 có thể đạt kim ngạch 11 tỉ USD, tiếp tục lập kỷ lục mới.

Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành

7 tháng trước
Một trong những lý do giao ACV đầu tư chính ở dự án sân bay Long Thành, theo ông Nguyễn Văn Thể, là "đảm bảo an toàn cho các nguyên thủ, lãnh đạo".

Chuyện lạ: Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam đầu tư?

8 tháng trước
Những tháng đầu năm 2019 ghi nhận một hiện tượng bất thường, số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào ngành chế biến gỗ tăng đột biến, trong đó chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Ngành chức năng lo ngại, có thể có hiện tượng doanh nghiệp đầu tư sang Việt Nam để mượn tên xuất khẩu ngược gỗ sang Mỹ để tránh thuế do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Gỗ Việt bị lợi dụng xuất xứ?

8 tháng trước
Trong khi nhiều mặt hàng nông sản giảm đáng kể về kim ngạch xuất khẩu, xuất khẩu gỗ vẫn chinh phục được những mốc mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang căng thẳng, vấn đề gian lận xuất xứ, ảnh hưởng đến uy tín gỗ Việt cần phải được đặc biệt quan tâm.

Xuất khẩu nông nghiệp đạt 3,64 tỷ USD trong tháng 8/2019

9 tháng trước
TGTTO
Trong tháng 8/2019, cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 8/2019 ước tính xuất siêu 1,2 tỷ USD.

Sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM đến Nghệ An

10 tháng trước
TGTTO
TP.HCM luôn khuyến khích doanh nghiệp tạo ra và mang đến cho người dân nguồn sản phẩm chất lượng, an toàn; đồng thời,  đẩy mạnh phân phối hàng hóa đến các tỉnh, thành nhằm đưa sản phẩm Việt Nam đi sâu vào cuộc sống, giúp người dân hiểu rõ hàng Việt Nam có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập.

Gỡ rào cản, lâm sản lập kỷ lục

10 tháng trước
Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản gặp khó khăn về thị trường do những hàng rào kỹ thuật mới, ngành chế biến và xuất khẩu gỗ, lâm sản ngoài gỗ vẫn tiếp tục cán những kỷ lục mới. Có được điều đó là do thời gian qua ngành chức năng đã rất nỗ lực tháo gỡ các rào cản thương mại.

Xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt 5,3 tỷ USD, xuất siêu 4 tỷ USD

11 tháng trước
Xuất khẩu gỗ và lâm sản ngoài gỗ tiếp tục đạt con số kỷ lục với mức 5,3 tỷ USD, trong đó việt Nam xuất siêu 4 tỷ USD.

VPA/FLEGT có hiệu lực từ 1/6: Ngành gỗ thêm nhiều cơ hội

một năm trước
Việc Hiệp định đối tác tự nguyện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) được Việt Nam và EU phê chuẩn, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2019 đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành gỗ chiếm lĩnh một thị trường đầy tiềm năng.

Tìm vị thế mới cho cây tre Việt Nam

một năm trước
TGTTO
Cây tre không chỉ là biểu tượng, mang cốt cách và tinh thần Việt mà còn là cây có giá trị kinh tế cao nhưng chưa được khai thác tốt nhất. Mỗi năm nước ta xuất khẩu các sản phẩm từ tre đạt gần 300 triệu USD.

Lâm sản - vừa mừng xuất khẩu, vừa lo cháy rừng

một năm trước
Những tháng đầu năm 2019, gỗ và các sản phẩm từ gỗ được coi là điểm sáng trong xuất khẩu nông sản khi cả sản lượng và kim ngạch đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, cảnh báo cháy rừng ở khắp các địa phương cũng đe dọa đến những cánh rừng - nguyên liệu quan trọng cho chế biến gỗ.

Bất chấp thách thức bủa vây, nông nghiệp quyết đạt tăng trưởng 3%

một năm trước
Dù đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng ngành nông nghiệp vẫn đặt mục tiêu mức tăng trưởng đạt 3% trong năm 2019.

Khó khăn 'thập diện mai phục', nông nghiệp vẫn tăng trưởng khá

một năm trước
Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn, ngay từ đầu năm 2019, rất nhiều yếu tố bất lợi đã tác động đến ngành nông nghiệp như dịch bệnh, hạn hán, giá cả giảm... nhưng ngành vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng khá.

Thủ tướng chỉ thị ngành xuất khẩu gỗ cán mốc 13 tỷ USD vào năm 2020

một năm trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 28/3/2019 về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển nhanh và bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ phục vụ xuất khẩu.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO