Thứ 6, 14/08/2020, 20:37 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Làm rõ việc khách hàng mua dự án Gold Hill của Tập đoàn Đất Xanh nhiều năm không có sổ đỏ

VĂN DŨNG 21/04/2019 08:52

UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và UBND huyện Trảng Bom rà soát hồ sơ, làm rõ việc người dân mua đất tại dự án Gold Hill của Tập đoàn Đất Xanh nhiều năm nhưng chưa có sổ đỏ.

Liên quan đến việc hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) của Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) nhiều năm nhưng chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), vừa qua UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành của tỉnh làm rõ vấn đề này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) phối hợp với Sở Xây dựng, Công an tỉnh và UBND huyện Trảng Bom rà soát hồ sơ và báo cáo trình UBND tỉnh xử lý nội dung đơn của các hộ dân mua đất dự án khu dân cư thị trấn Trảng Bom - Gold Hill theo đúng quy định pháp luật. Kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 27/4/2019.

lam ro viec khach hang mua du an gold hill cua tap doan dat xanh nhieu nam khong co so do hinh anh 1

Công văn chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 14/3, hàng chục khách hàng mua dự đất nền tại dự án Gold Hill đã mang băng rôn, cùng kéo đến trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh (đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đòi sổ đỏ.

Sau đó, ngày 19/3/2019, Đất Xanh Group cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn tất xong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ các nền đất của dự án Gold Hill. Trong đó, 90% lô đất này đã được chuyển sang tên cho khách hàng, chỉ còn 10% lô đất đang đứng tên chủ đầu tư".

Ngoài ra, phía Tập đoàn Đất Xanh, luôn khẳng định việc chậm trễ trong hoàn tất thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận cho khách hàng là yếu tố khách quan, xuất phát từ chính quyền địa phương.

Vào chiều ngày 17/4/2019, các khách hàng mua dự án của Tập đoàn Đất Xanh đã đến Sở TNMT tỉnh Đồng Nai và tại đây, chính quyền địa phương yêu cầu đại diện Đất Xanh phải trực tiếp giải trình.

Đại diện Đất Xanh Group đã trình bày rằng: “Sau khi Sở TNMT tỉnh Đồng Nai cấp sổ thì hồ sơ sẽ chuyển sang Sở Xây dựng để làm kiểm tra xác nhận mới cho chuyển nhượng. Lúc này, Sở Xây dựng phát hiện một số thay đổi. Nguyên nhân đầu tiên dẫn là do tên chủ đầu tư thay đổi từ Long Kim Phát sang Đất Xanh.

Nguyên nhân thứ hai là vì trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh quy hoạch. Do đó, các Sở liên quan đã họp và thống nhất sẽ cho chuyển nhượng sau khi công ty làm xong thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Công ty cũng đã làm xong các hồ sơ xin điều chỉnh, thì các Sở cho ý kiến và đã chuyển lên cho Ủy ban, nhưng sau đó UBND lại giao lại cho Sở Kế hoạch Đầu tư kiểm tra về việc thay đổi tên, đăng kí kinh doanh. Ngày 12/4 vừa qua, Sở Kế hoạch Đầu tư và các Sở có liên quan đã họp về việc xem xét giải quyết quyền lợi của người dân và cho người dân sang tên. Còn những thủ tục khác thì mình sẽ xem xét điều chỉnh sau.” 

lam ro viec khach hang mua du an gold hill cua tap doan dat xanh nhieu nam khong co so do hinh anh 2

Đến nay, Đất Xanh vẫn không chịu thừa nhận sai sót mà lại đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía chính quyền địa phương.

Phản hồi lại điều này, ông Chu Tiến Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Theo như những trình bày từ phía đại diện Đất Xanh Group thì trách nhiệm không nằm ở Sở TNMT. Trong dự án này, chủ đầu tư đang xin điều chỉnh chủ trương đầu tư. Do đó, tỉnh đang giao cho Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì để báo lại tỉnh và thay đổi chủ trương đầu tư dự án.

Sau khi hoàn chỉnh các thủ tục thì giai đoạn cuối cùng là Sở TNMT và Sở Xây dựng đi kiểm tra và xác định dự án đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng, đầy đủ các thủ tục mà Nhà nước quy định. Lúc đó, Công ty mới có thể nộp hồ sơ vào văn phòng đăng kí đất đai xin cấp giấy.

Khi nào Sở TNMT nhận được hồ sơ thì sẽ thực hiện đúng trách nhiệm của mình, đúng thời hạn, tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, phía công ty chưa nộp hồ sơ và làm các thủ tục cho 124 lô đất này nên đến bây giờ chưa thể chuyển nhượng sang giấy cho bà con và trách nhiệm không thuộc về Sở TNMT.”

Từ những khẳng định trên của Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, có thể hiểu rằng người dân mua đất dự án Gold Hill chờ đợi suốt 3 năm vẫn không có sổ đỏ là do Đất Xanh Group không hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục.  

Tuy nhiên, đến nay, Tập đoàn Đất Xanh vẫn không chịu thừa nhận sai sót mà lại đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía chính quyền địa phương. Liệu rằng, thời gian tới, Tập đoàn Đất Xanh sẽ hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng đất cho các hộ dân hay là tiếp tục “điệp khúc” bắt khách hàng chờ?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Vụ bị hàng trăm tài xế ‘vây' trụ sở, diễu hành phản đối: Now.vn nói gì?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 15:42
TGTTO
Phía Now cho rằng việc trao đổi và giúp cho các tài xế đối tác hiểu được vấn đề cốt lõi của chính sách mới cần có rất nhiều thời gian, do vậy khó tránh được chuyện tài xế tỏ ra bức xúc.

Ngành thủy sản thế nào sau nửa tháng thực thi EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 14/08/2020 15:17
TGTTO
Ngày 1/8, EVFTA chính thức được thực thi và ghi nhận sự tăng trưởng trong đơn hàng. Tuy nhiên việc tăng trưởng chưa được như kỳ vọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Lộ thông số và hình ảnh ZTE A20 5G trên TENAA

Công nghệ - ANH DŨNG - 14/08/2020 15:13
TGTTO
Thông số kỹ thuật và hình ảnh của điện thoại ZTE A20 5G vừa xuất hiện trên trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA).

Số liệu cho thấy Trung Quốc không thể hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Quốc tế - DUY VŨ - 14/08/2020 15:09
TGTTO
Trung Quốc có lẽ sẽ không bao giờ hoàn thành được tiến độ mua hàng hóa và dịch vụ Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, một chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết hôm nay (14/8).

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - 14/08/2020 15:07
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

Ấm mối tình già

Chuyện phòng the - 14/08/2020 14:52
Thời gian trôi qua, có thật nhiều thứ thay đổi, nhưng chữ tình trong họ vẫn thắm, vẫn nồng, vẫn đượm.

Bộ Xây dựng đánh giá cao chất lượng công trình dự án Phú Đông Premier

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 14/08/2020 14:46
TGTTO
Bộ Xây dựng đã kiểm tra toàn bộ các hạng mục tại dự án Phú Đông Premier (Bình Dương). Theo đó, đoàn đánh giá cao chất lượng xây dựng của công trình và đề nghị chủ đầu tư tập hợp hồ sơ để đăng ký biểu dương công trình chất lượng cao.

Phạt một nam thanh niên Bình Phước 5 triệu đồng vì trốn cách ly

Xã hội - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 14:44
TGTTO
V.M.C, 28 tuổi đã bị UBND huyện Bù Đốp, Bình Phước quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng do trốn khỏi nơi cách ly tập trung.

Cảnh báo một số website, ứng dụng hoàn tiền mua sắm có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 14:12
TGTTO
Một số website, ứng dụng đưa ra mức hoàn tiền hấp dẫn (từ 80% - 100%) nhưng thực tế, khi chuyển đổi ra tiền mặt, các tỷ lệ này rất nhỏ, không đáng kể (thường chỉ khoảng từ 0,05% - 0,1%/ ngày).

Hương Tràm mừng MV sắp 100 triệu view bằng bài song ca cùng Bằng Kiều

Văn hóa - Giải trí - HOÀNG NHÃ - 14/08/2020 14:07
TGTTO
Hương Tràm và Bằng Kiều tiếp tục khiến khán giả thổn thức khi song ca ăn ý ca khúc "Những ngày đẹp trời". Nữ ca sĩ cũng thông báo tin vui bản hit "Duyên mình lỡ" của mình đã sắp chạm mốc 100 triệu view và bồi hồi nhớ về những kỉ niệm khi thực hiện MV này.

‘Google Trung Quốc’ giảm doanh thu quý II nhưng vượt dự báo của Phố Wall

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU HOÀI - 14/08/2020 13:55
TGTTO
Baidu - ‘gã khổng lồ’ công cụ tìm kiếm Trung Quốc ghi nhận doanh thu quý II giảm nhẹ và có thể tiếp tục lao dốc trong những tháng tiếp theo, do chịu sức ép từ các đối thủ như ByteDance và Tencent.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 13:47
TGTTO
Ngày 14/8, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19, sau khi họ có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị khởi tố

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 13:23
TGTTO
Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa bị khởi tố vì tội "Vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Sợi DTY Việt Nam được lựa chọn bởi Adidas và Target 

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 13:18
TGTTO
Sản phẩm sợi DTY do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã được các nhà cung cấp chính của các thương hiệu nổi tiếng thế giới tại Việt Nam là Adidas và Target lựa chọn.

Thị trường bất động sản: Ứng dụng công nghệ cho cuộc sống xanh

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 14/08/2020 13:05
TGTTO
Trong xu thế cả thế giới hướng tới lối sống thân thiện và bền vững cùng tự nhiên, công nghệ trở thành một vế tất yếu cho cuộc sống xanh hơn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO