Thứ 3, 02/06/2020, 06:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Lâm nghiệp

Cổ phiếu Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam Vinafor chào sàn HNX

TGTTO
Ngày 3/2, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu VIF tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Đây là cổ phiếu đầu tiên được niêm yết trên HNX trong năm mới Canh Tý.

Tuyển sinh 2019: Ngành nông, lâm nghiệp thiếu thí sinh trầm trọng

9 tháng trước
Nhiều ngành đào tạo như nông, lâm, thủy sản… mùa tuyển sinh năm nay vẫn èo uột người học dù đây là ngành được đánh giá có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Có trường không tuyển được sinh viên nào.

Gần 80 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng đầu năm

10 tháng trước
TGTTO
Trong 7 tháng năm 2019 có 79,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với quy mô vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp tăng mạnh, đạt 12,6 tỷ đồng, mức cao nhất trong những năm trở lại đây. Điều này dự báo sức khỏe tốt hơn của các doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Gỡ rào cản, lâm sản lập kỷ lục

10 tháng trước
Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản gặp khó khăn về thị trường do những hàng rào kỹ thuật mới, ngành chế biến và xuất khẩu gỗ, lâm sản ngoài gỗ vẫn tiếp tục cán những kỷ lục mới. Có được điều đó là do thời gian qua ngành chức năng đã rất nỗ lực tháo gỡ các rào cản thương mại.

Xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt 5,3 tỷ USD, xuất siêu 4 tỷ USD

11 tháng trước
Xuất khẩu gỗ và lâm sản ngoài gỗ tiếp tục đạt con số kỷ lục với mức 5,3 tỷ USD, trong đó việt Nam xuất siêu 4 tỷ USD.

Làm giàu ở nông thôn: Tiền tỷ 'mọc' ra từ những cành củi khô

11 tháng trước
Ông Bùi Ngọc Cử ở tiểu khu 428, xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình trồng nấm linh chi từ cây keo. Đây không chỉ là chuyện lạ ở Sơn La mà còn là chuyện lạ trong giới trồng nấm linh chi của cả nước. Cùng với việc mạnh dạn đầu tư máy móc, học hỏi công nghệ chế biến, ông còn tạo ra nhiều sản phẩm giá trị từ loại dược liệu quý này, đem lại thu nhập cao.

Thông vẫn 'khóc' giữa cao nguyên

một năm trước
TGTTO
Những rừng thông hàng chục năm tuổi ở các huyện của tỉnh Lâm Đồng vẫn liên tiếp bị đầu độc, “xẻ thịt”, trước sự bất lực của chính quyền và ngành chức năng. Một số vụ đã xử lý thì cũng chỉ ở phần “ngọn”, những đối tượng cầm đầu vẫn lẩn trốn chưa chịu sự trừng trị của pháp luật.

Giữa mùa nắng nóng, thu tiền tỷ từ bưởi da xanh trên vùng đất cằn

một năm trước
TGTTO
Nhiều năm nay, gia đình ông Trần Văn Thiện, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) ăn nên làm ra nhờ trồng cây bưởi da xanh, mỗi năm thu lãi hơn 1 tỷ đồng.

Cửa hàng tiện lợi ở Nhật tuyên chiến với thức ăn thừa

một năm trước
TGTTO
Hưởng ứng lời kêu gọi “không lãng phí thức ăn” do chính phủ phát động, hàng loạt chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng ở Nhật đã đưa ra biện pháp cứng rắn nhằm đối phó với nạn thức ăn thừa.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ nông dân trồng lúa

một năm trước
TGTTO
Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ về xử lý hình ảnh, AI (trí tuệ nhân tạo)… sẽ được áp dụng để hỗ trợ người nông dân nhằm đánh giá mức độ phát triển của cây lúa.

Tìm vị thế mới cho cây tre Việt Nam

một năm trước
TGTTO
Cây tre không chỉ là biểu tượng, mang cốt cách và tinh thần Việt mà còn là cây có giá trị kinh tế cao nhưng chưa được khai thác tốt nhất. Mỗi năm nước ta xuất khẩu các sản phẩm từ tre đạt gần 300 triệu USD.

Lâm sản - vừa mừng xuất khẩu, vừa lo cháy rừng

một năm trước
Những tháng đầu năm 2019, gỗ và các sản phẩm từ gỗ được coi là điểm sáng trong xuất khẩu nông sản khi cả sản lượng và kim ngạch đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, cảnh báo cháy rừng ở khắp các địa phương cũng đe dọa đến những cánh rừng - nguyên liệu quan trọng cho chế biến gỗ.

Cháy rừng liên tục, Bộ NN-PTNT ra công văn khẩn

một năm trước
TGTTO
Do cháy rừng đang xảy ra trên diện rộng ở rất nhiều địa phương, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ra công điện yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cháy rừng.

Khởi công khu công nghiệp Nông- lâm nghiệp hơn 8.100 tỷ đồng tại Quảng Nam

một năm trước
Thaco Trường Hải đồng loạt khởi công nhiều dự án hàng nghìn tỷ đồng tại Quảng Nam, trong đó có khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp với số tiền đầu tư 8.118 tỷ đồng.

Xuất khẩu đồ nội thất văn phòng yếu thế

một năm trước
TGTTO
Trong khi các mặt hàng xuất khẩu gỗ đều đạt được những kết quả ấn tượng với sự tăng lên cả về lượng và giá trị thì xuất khẩu đồ nội thất văn phòng của Việt Nam là mặt hàng duy nhất có trị giá giảm trong 11 tháng đầu năm 2018.

10 luật sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 1/1/2019

một năm trước
TGTTO
10 luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Đó là Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO