Thứ 3, 26/03/2019, 13:07 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

kỳ thi THPT quốc gia

Tự chủ đại học và những quy định tuyển sinh đại học lạ lùng

TGTTO
Thí sinh phải cao 1,5m trở lên mới được tuyển sinh sư phạm, dùng tổ hợp môn xã hội để tuyển sinh cho khối ngành kỹ thuật, kinh tế, hay dùng tổ hợp môn tự nhiên để tuyển sinh ngành văn học… Đó là quy định tuyển sinh lạ lùng, thiếu hợp lý, đã được một số trường đại học đưa ra kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các trường được tự chủ trong công tác tuyển sinh.

Cán bộ giáo dục Sơn La sửa điểm bài thi THPT quốc gia thế nào?

2 tháng trước
TGTTO
Quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm, Tổ trưởng Trần Xuân Yến đã không lập biên bản giao nhận bài thi, cho phép sửa bài, nâng điểm thí sinh.

Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng

2 tháng trước
TGTTO
Ngày 16/1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố phương thức tuyển sinh mới trong năm 2019. Đáng chú ý, trong 5 phương thức xét tuyển trường đưa ra có phương thức sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Năm 2019, trường Đại học Thương Mại tuyển sinh theo 2 phương thức

2 tháng trước
TGTTO
Ngày 10/1, trường Đại học Thương mại công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2019. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào trường năm nay là 3.800. Trường tuyển sinh theo 2 phương thức là tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM công bố phương thức tuyển sinh năm 2019

2 tháng trước
TGTTO
Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa đưa ra chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2019. Theo đó, năm nay, trường Đại học Quốc tế có 6 phương thức xét tuyển khác nhau.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Các trường ĐH sẽ tham gia nhiều công đoạn hơn

2 tháng trước
TGTTO
Để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nghiêm túc, khách quan, vai trò của các trường ĐH, CĐ phải rộng hơn, tham gia nhiều công đoạn hơn.

Sẽ có nhiều điều chỉnh trong Quy chế tuyển sinh đại học 2019

2 tháng trước
TGTTO
Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung 6 vấn đề tuyển sinh trong Quy chế vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

Một năm nhiều gam màu tối của ngành giáo dục Việt Nam

2 tháng trước
TGTTO
Năm 2018 thực sự là quãng thời gian đầy sóng gió của ngành giáo dục và đào tạo với hàng loạt những vụ việc được coi là chưa từng có trong lịch sử.

Bộ GD-ĐT công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019

3 tháng trước
TGTTO
Ngày 4/12, Bộ GD-ĐT đã công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, có 5 điểm mới quan trọng thay đổi so với năm trước.

Kỳ họp Quốc hội: Cần nâng trình độ đào tạo giáo viên mầm non

4 tháng trước
TGTTO
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 15/11, các đại biểu làm việc tại Hội trường, thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Dự kiến, dự án Luật sẽ được cho ý kiến tại ba Kỳ họp.

Gian lận thi cử vẫn là vấn đề 'nóng' nhất trong giải trình của Bộ GD&ĐT

5 tháng trước
TGTTO
Trong các báo cáo giải trình của Bộ GD&ĐT gửi tới đại biểu Quốc hội trong kỳ họp lần này, gian lận thi THPT quốc gia 2018 vẫn là vấn đề “nóng” nhất khiến Bộ GD&ĐT phải báo cáo chi tiết.

Báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019

5 tháng trước
TGTTO
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Thi THPT quốc gia: Không nên tiếp tục gọi là kỳ thi '2 trong 1'

5 tháng trước
TGTTO
“Cách nói kỳ thi “2 trong 1” là cách nói nôm, tắt và không trọn ý nghĩa mục đích, bản chất của kỳ thi THPT quốc gia. Tôi không gọi kỳ thi “2 trong 1” dù nói thế nó không sai nhưng chưa đủ và mong rằng sau này đừng nói là kỳ thi “2 trong 1”.

Sẽ sớm công bố đề tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2019

5 tháng trước
TGTTO
Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tiếp tục được duy trì và năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện 6 nhóm giải pháp để kỳ thi được hoàn thiện hơn. Trong đó, sẽ sớm có đề thi tham khảo để giáo viên và học sinh yên tâm dạy học.

TP.HCM đề xuất giữ nguyên kỳ thi THPT quốc gia '2 trong 1'

7 tháng trước
TGTTO
Về góp ý kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân kiến nghị nên giữ nguyên kỳ thi "2 trong 1" nhưng đề cao hơn nữa tính nghiêm túc, tổ chức đề thi có độ khó đồng đều qua các năm, gia cố ngân hàng đề thi để tạo niềm tin trong xã hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Gian lận thi cử có tổ chức gây bất ổn dư luận xã hội'

7 tháng trước
TGTTO
Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị Tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO