Thứ 3, 01/12/2020, 21:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

kim ngạch xuất khẩu

Những điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI

TGTTO
Trong bối cảnh thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng tiếp tục bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, làm hạn chế đi lại của các nhà đầu tư, khiến thu hút mới đầu tư nước ngoài sụt giảm, tuy nhiên trong 11 tháng qua vẫn có những điểm tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài ở một số lĩnh vực ngành nghề cũng như một số địa phương Bạc Liêu, TP.HCM, Hà Nội...

Thị trường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam tăng từ 72 nước lên 180 nước

một tháng trước
TGTTO
Việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giúp kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam liên tục tăng. Đến năm 2019, Việt Nam đã xuất khẩu tới 180 nước, vùng lãnh thổ.

Ai Cập - Thị trường tiềm năng cho sản phẩm cá ngừ đóng hộp Việt Nam

một tháng trước
Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường Trung Đông và châu Phi. Mặc dù vậy, xuất khẩu cá ngừ, đặc biệt là cá ngừ đóng hộp, sang thị trường Ai Cập và một số thị trường ở Trung Đông hiện có nhiều tín hiệu khả quan.

Sản lượng sắt thép xuất khẩu tăng hơn 44%

một tháng trước
Sản lượng xuất khẩu sắt thép trong 9 tháng năm 2020 tăng 44,4%, tuy nhiên giá bình quân chỉ đạt hơn 522 USD/tấn giảm 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn 100 nhà nhập khẩu thời trang Nigeria tìm kiếm cơ hội với doanh nghiệp Việt Nam

một tháng trước
TGTTO
Hơn 100 nhà nhập khẩu của Nigeria đăng ký tham gia hội nghị giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam về sản phẩm thời trang, theo Bộ Công thương.

Hà Nội xuất khẩu hơn 12 tỷ USD trong 9 tháng

một tháng trước
TGTTO
Kim ngạch xuất khẩu 9 tháng năm 2020 của Hà Nội đạt 12,14 tỷ USD, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2019, dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chuyên gia chỉ cách cho hàng Việt vào thị trường Nga

một tháng trước
TGTTO
Ông Samil Magomedov, Phó giám đốc điều hành Hiệp hội thị trường bán lẻ Nga, cho biết, Việt Nam nên đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng logistics để tạo thuận lợi cho dòng hàng hóa xuất khẩu đến Nga.

Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11%

một tháng trước
Trong 9 tháng năm 2020, trị giá xuất khẩu hàng rau quả đạt 2,5 tỷ USD, giảm 11% so cùng kỳ năm 2019.

Xuất khẩu thủy sản có dấu hiệu phục hồi

một tháng trước
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 9 năm 2020 đạt 820 triệu USD, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại sứ Phạm Sanh Châu 'mách nước' những mặt hàng nông sản đang rộng cửa vào Ấn Độ

một tháng trước
TGTTO
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho hay một số mặt hàng nông sản tiêu biểu như cà phê, chè, ca cao, hạt điều, bánh kẹo và đặc biệt các sản phẩm gia vị như quế, hồi, thảo quả, đinh hương có nhiều cơ hội xuất khẩu sang Ấn Độ.

Vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2020

một tháng trước
Quý IV có nhiều dư địa và điều kiện thuận lợi hơn để tăng tốc. Trong đó, tiêu dùng trong nước và đầu tư sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại của năm 2020.

Dự báo xuất khẩu thủy sản 3 tháng cuối năm đạt 2,3 tỷ USD

một tháng trước
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn chưa thoát được cơn khủng hoảng suy giảm, dự báo xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 3 tháng cuối năm sẽ đạt khoảng 2,3 tỷ USD.

Xuất khẩu rau quả Việt Nam vẫn phụ thuộc lớn vào Trung Quốc

một tháng trước
TGTTO
Dù các các thị trường khác như Mỹ, Hàn… đều tăng sản lượng cũng như kim ngạch, nhưng sự sụt giảm đáng kể từ thị trường Trung Quốc khiến kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt 9 tháng đầu năm giảm gần 14% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nam Mỹ sau dịch Covid- 19

một tháng trước
TGTTO
Thị trường Nam Mỹ còn nhiều dư địa để các mặt hàng dược phẩm, nông sản, dệt may, nội thất... của Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới.

Xuất siêu kỷ lục - âu lo nhiều hơn vui mừng

2 tháng trước
Theo Bộ Công Thương, 9 tháng đầu năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu 16,58 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 7,27 tỷ USD). Tuy nhiên, xuất siêu thực chất là do nhập khẩu giảm đi, chứ không phải xuất khẩu tăng trưởng mạnh, đồng thời xuất siêu dựa chính vào khối doanh nghiệp FDI đang đặt ra nhiều âu lo hơn vui mừng cho nền kinh tế Việt Nam.

Dệt may, da giày vẫn ’khát’ đơn hàng, khó khăn đến cuối năm

2 tháng trước
TGTTO
Tổng cầu dệt may thế giới năm 2020 dự báo có thể giảm tới 25% do dịch Covid- 19, vì vậy, hiện nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn chưa có đơn hàng cho những quý cuối năm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO