Thứ 6, 05/06/2020, 16:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

kiều hối

Nguồn kiều hối sụt giảm, 1/9 lượng người trên toàn cầu bị đe dọa sinh kế

TGTTO
270 triệu người di cư sống ở nước ngoài trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng việc làm do dịch Covid- 19, khiến nguồn kiều hối toàn cầu bị sụt giảm. Các nền kinh tế nhỏ phụ thuộc vào kiều hối sẽ bị đe dọa nghiêm trọng và hàng triệu người bị ảnh hưởng sinh kế.

Cung cầu ngoại tệ ra sao trong tháng đầu năm?

một năm trước
TGTTO
Thị trường ngoại hối trong nước tháng đầu năm được xem là khá ổn định, tiếp nối diễn biến của tháng cuối năm 2018.

Vì đâu tỷ giá trung tâm bất ngờ giảm mạnh?

một năm trước
TGTTO
Sau khi tăng khá mạnh trong hơn nửa đầu tháng 1 năm mới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong ngày đầu tuần này bất ngờ giảm mạnh tỷ giá trung tâm.

TP.HCM: 5,1 tỷ USD kiều hối, 55% về từ Mỹ

một năm trước
Thống kê từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, trong năm 2018, tổng lượng kiều hối đổ về TP.HCM là 5,1 tỷ USD, trong đó Mỹ vẫn là quốc gia có nguồn kiều hối gửi về lớn nhất với 55%; tiếp theo là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc....

Vì đâu nhà điều hành nâng mạnh tỷ giá ngay từ đầu năm?

một năm trước
TGTTO
Dù đồng USD trên thị trường quốc tế không biến động quá mạnh, thậm chí còn suy yếu trong những ngày qua, nhưng nhà điều hành liên tiếp nâng tỷ giá chính thức ở thị trường trong nước kể từ đầu năm đến nay. Động lực phía sau diễn biến này là gì?

Bất ngờ dòng vốn kiều hối

một năm trước
TGTTO
Báo cáo “Tài chính cho phát triển bền vững ở Việt Nam” do Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) vừa công bố cho thấy Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 nước tiếp nhận lượng kiều hối nhiều nhất trên thế giới, với khoảng 2,5% tổng kiều hối toàn cầu năm 2017.

Kiều hối về Việt Nam vượt mọi dự báo

2 năm trước
TGTTO
Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh dưới thời Tổng thống Donald Trump đã góp phần thúc đẩy lượng kiều hối chảy về Việt Nam trong bối cảnh kinh tế trong nước cũng đang khởi sắc. Thị trường chứng khoán và bất động sản nóng trở lại cũng thu hút dòng tiền của kiều bào nước ngoài đổ về đầu tư.

2,5 tỷ USD kiều hối đầu tư vào bất động sản

2 năm trước
TGTTO
Năm 2018, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của Việt kiều được đánh giá khả quan, dưới tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế đến xã hội.

Kiều hối và những giọt nước mắt người Việt xa xứ

2 năm trước
TGTTO
Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên toàn cầu nhờ lượng kiều bào và xuất khẩu lao động khá lớn ở các nước. Theo số liệu của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hiện có gần 5 triệu người Việt Nam cư trú tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người Việt Nam ở nước ngoài là nhân tố tạo nên nguồn lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhờ kiều hối, những vùng quê nghèo ngày càng thay da đổi thịt, bộ mặt nông thôn khởi sắc khi không còn phụ thuộc vào thuần nông.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO