Thứ 3, 07/07/2020, 00:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Kiểm toán Nhà nước

Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

Nhiều dự án NƠXH biến thành nhà thương mại trái quy định

6 tháng trước
Nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2015 – 2018 được chuyển sang nhà ở thương mại trái quy định bị Kiểm toán Nhà nước phanh phui.

Sự thật về 2.495 tỷ đồng SABECO phải nộp vào ngân sách

6 tháng trước
Sau khi Bộ Công Thương, Bộ Tài chính có ý kiến, Kiểm toán Nhà nước cho hay đã điều chỉnh không tiếp tục đề nghị SABECO nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 2.495 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối đến ngày 31/12/2016.

Xử lý tổ chức đảng, đảng viên sai phạm tại cao tốc Hạ Long-Hải Phòng

6 tháng trước
UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Đảng ủy Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh rà soát, xem xét xử lý theo đúng quy trình của Đảng với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm tại dự án đường cao tốc nối TP.Hạ Long với cầu Bạch Đằng.

Tân Chủ tịch Lương Hải Sinh và 'gánh nặng' vạn tỷ của ngân hàng VDB

8 tháng trước
Ông Lương Hải Sinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) sau 2 năm bỏ trống. VDB nằm trong cảnh báo từ Kiểm toán Nhà nước về rủi ro lớn trong tổ chức hoạt động. Tính đến hết năm 2018, VDB “ôm” tới hơn 46 nghìn tỷ đồng nợ xấu và lỗ lũy kế gần 5.000 tỷ.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoàn thành 100% cũng chưa có ngày vận hành

9 tháng trước
Ban QLDA đường sắt yêu cầu tổng thầu khẩn trương, tập trung thực hiện với yêu cầu chất lượng, an toàn là trên hết, không được để xảy ra sai sót, đặc biệt, là các thử nghiệm, đánh giá an toàn đoàn tàu, hệ thống điều khiển chạy tàu tự động để đưa đường sắt Cát Linh Hà Đông vào khai thác thương mại.

'Khối bê tông khổng lồ' đường sắt Cát Linh - Hà Đông còn bao nhiêu lần lỡ hẹn?

9 tháng trước
Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc sử dụng vốn dẫn tới dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm tiến độ, đội vốn. Đã 8 lần lỡ hẹn nhưng đến khi nào dự án đi vào vận hành thương mại, bao giờ đưa vào khai thác vẫn đang là câu hỏi mà chủ đầu tư (Bộ GTVT) và đơn vị tiếp nhận, vận hành (Công ty Metro Hà Nội) đều chưa có câu trả lời.

Vì sao trong 3 năm TP.HCM có 2 kết luận thanh tra sai phạm tại SAGRI?

một năm trước
Dư luận đặt ra câu hỏi vì sao UBND TP.HCM lại ra tới 2 kết luận thanh tra sai phạm tại SAGRI, và thay đổi các hình thức kỷ luật ông Lê Tấn Hùng - cựu Tổng Giám đốc SAGRI cho đến khi ông này bị khởi tố, bắt giam.

Khởi tố và bắt tạm giam nguyên chủ tịch và kế toán trưởng Công ty Sagri

một năm trước
TGTTO
Cơ quan điều tra vừa khởi tố và bắt tạm giam thêm nguyên chủ tịch và kế toán trưởng Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (Sagri) nhằm mở rộng điều tra.

Vỡ mộng trúng 1 phát trăm tỷ đổi đời, Vietlott giảm dần độ hot

một năm trước
Sau khi lên “cơn sốt” với nhiều người tham gia mua và trúng thưởng, xổ số Vietlott bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Nhiều đại lý tỏ ra chán nản khi hiệu quả kinh doanh liên tục sụt giảm.

Dự án đường 12 nghìn tỷ chậm tiến độ 4 năm và những ràng buộc của ODA Nhật Bản

một năm trước
Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) có tổng mức đầu tư lên tới 11.849 tỷ đồng chậm tiến độ 4 năm và tồn tại nhiều vấn đề đã được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội vốn 205%, thực hiện chắp vá và rủi ro chất lượng

một năm trước
Theo Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên, đường sắt Cát Linh - Hà Đông vì chậm tiến độ nên Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép thực hiện theo thiết kế từng phần. Song tiến độ dự án vẫn không đảm bảo, thực hiện chắp vá và có khả năng rủi ro về chất lượng.

Sử dụng các dự án có vốn ODA và vốn vay ưu đãi chưa tương xứng với nguồn lực đầu tư

một năm trước
TGTTO
Thông tin này được ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết vào chiều 5/7, tại cuộc Họp báo công bố báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2018 và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2017.

Kiểm toán Nhà nước cảnh báo rủi ro mất vốn tại VinaFood 2, SBIC

một năm trước
Kiểm toán Nhà nước cho biết, Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Tổng công ty Lương thực miền Nam (VinaFood 2) đang kinh doanh thua lỗ và tiềm ẩn rủi ro mất vốn.

Chặn kiểm toán dự án BOT: ĐBQH truy Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể?

một năm trước
Chưa đồng ý với câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về việc “chặn” kiểm toán dự án BOT?, ĐBQH Bùi Văn Phương tiếp tục phản hồi câu trả lời của Bộ trưởng Thể là không chính xác “vì tôi đang ngồi cạnh đồng chí Tổng Kiểm toán Nhà nước”.

773 triệu USD 'bốc hơi' vì 24 dự án không thành công của PVN

một năm trước
Theo Kiểm toán Nhà nước, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của PVN không hiệu quả. Điển hình là 24 dự án tìm kiếm thăm dò phát triển dầu khí không thành công đã và đang hoàn thành thủ tục chấm dứt dự án với tổng chi phí 773 triệu USD.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO