Thứ 4, 12/08/2020, 15:54 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

kiểm soát lạm phát

Kiểm soát lạm phát năm 2020 gặp nhiều khó khăn

TGTTO
Các chuyên gia dự báo, với rất nhiều khó khăn ở phía trước, theo đó việc kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong năm nay sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều. CPI năm 2020 sẽ tăng ở mức 3,5 - 4,0%, sát với mục tiêu Quốc hội đề ra.

Nhiều tổ chức tín dụng vi phạm quy định về giới hạn góp vốn, mua cổ phần

một năm trước
TGTTO
Một số tổ chức tín dụng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước, vi phạm quy định về giới hạn góp vốn, mua cổ phần; hệ số an toàn vốn toàn hệ thống chưa tin cậy; chậm quyết toán các chương trình hỗ trợ lãi suất...

Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm nhẹ vào cuối năm nay

một năm trước
TGTTO
Nhận định này được các chuyên gia kinh tế đưa ra tại hội thảo khoa học “Diễn biến giá cả, thị trường ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2019”, do Viện Kinh tế Tài chính (Học viện Tài chính) tổ chức sáng 4/7 tại Hà Nội.

Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát tỷ giá: NHNN lên tiếng

một năm trước
Việt Nam cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Ireland, Singapore, Malaysia vừa lọt vào danh sách các quốc gia cần giám sát của Bộ Tài chính Hoa Kỳ... Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để trao đổi, làm việc về các vấn đề mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ quan tâm trên tinh thần hợp tác. Đồng thời, điều hành chính sách phù hợp không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không lành mạnh.

Giá thịt heo giảm kìm hãm CPI tháng 5

một năm trước
TGTTO
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 5 tháng đầu năm tăng 2,74%, mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Cần chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá

một năm trước
TGTTO
Tỷ giá đang trong giai đoạn có những diễn biến khó lường, sau khi có dấu hiệu giảm nhanh trở lại thì ngày cuối tuần qua bất ngờ bật tăng mạnh trở lại, với mức tăng từ 80 – 100 đồng theo giá giao dịch tại các ngân hàng.

Giá xăng tăng 4.000 đồng/lít trong hơn 2 tháng, doanh nghiệp vận tải điêu đứng

một năm trước
Việc giá điện chính thức tăng 8,36% trong tháng 3, giá xăng tăng 4.000 đồng/lít trong vòng 2,5 tháng được chuyên gia đánh giá sẽ tác động tới mục tiêu lạm phát 4% mà Quốc hội đã đề ra.

Cục trưởng Cục Quản lý giá nói gì về tăng giá sách giáo khoa?

một năm trước
Lãnh đạo Cục Quản lý giá dẫn phương án giá của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kê khai với Bộ Tài chính cho thấy, đã 8 năm liên tục, giá sách chưa điều chỉnh.

Giá điện tăng, Chính phủ vẫn kiểm soát lạm phát năm 2019 ở mức 3,9%.

một năm trước
Trong quý I vừa qua, giá bán lẻ điện bình quân đã được điều chỉnh tăng 8,36% (tương ứng với mức tăng 144 đồng/Kwh) sau thời gian dài bị giữ giá. Tuy nhiên, động thái này chỉ tác động tới 0,33% mức tăng CPI của tháng 3. Với kết quả này, Chính phủ hoàn toàn có thể kiểm soát lạm phát năm 2019 ở mức từ 3,3- 3,9%.

Năm 2019, lạm phát sẽ thấp hơn so với năm 2018

một năm trước
TGTTO
Kiểm soát lạm phát là một trong những trụ cột quan trọng của ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế trong năm 2018. Trong năm 2019, các chuyên gia nhận định, mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4% gần như chắc chắn đạt được.

Năm 2019 cần có biện pháp quyết liệt để kiểm soát lạm phát dưới 4% 

một năm trước
TGTTO
Chia sẻ với Thế giới Tiếp thị Online, PGS.TS Ngô Trí Long, Chuyên gia Kinh tế cho rằng, kiểm soát lạm phát là một trong những trụ cột quan trọng của ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Trong năm 2019, Chính phủ cần có biện pháp quyết liệt để kiểm soát lạm phát dưới 4% như mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ

2 năm trước
TGTTO
Chiều 18/7, dự phiên họp định kỳ của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn lắng nghe các ý kiến về chính sách tỉ giá, lãi suất nên làm gì để vừa bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, vừa kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô…

Kiểm soát lạm phát đi đôi với tăng trưởng tín dụng hợp lý trong năm 2018

2 năm trước
TGTTO
Từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ bảo đảm thực hiện các mục tiêu về kiểm soát lạm phát cơ bản đi đôi với tăng trưởng tín dụng hợp lý, hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Kiểm soát lạm phát dưới 4%, không tăng giá điện

2 năm trước
TGTTO
Ngày 2/6/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018. Nêu bật những kết quả kinh tế-xã hội đạt được trong tháng 5 và 5 tháng năm 2018 trong phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những kết quả đạt được là tích cực và rất đáng mừng.

Kiểm soát lạm phát ở mức 4% năm 2018

2 năm trước
TGTTO
Sau tết, chỉ số giá tiêu dùng biến động theo quy luật hàng năm và nằm trong kịch bản đã dự báo trước nên vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO