Thứ 3, 01/12/2020, 18:46 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Không còn yêu nhau, làm bạn có được không?

CÁT TƯỜNG    21/08/2020 13:47

TGTTO
Thông thường từ tình bạn người ta có thể vun đắp, phát triển nó thành tình yêu, nhưng từ người yêu để trở thành người bạn là một con đường rất khó đi, thậm chí đầy cạm bẫy hiểm nguy.

Khi hai người đang yêu nhau mà chia tay thì chắc chắn phải có một lý do nào đó không thể cứu vãn.

Nguyên nhân phổ biến và thúc đẩy đi đến chia tay hay gặp nhất, thường liên quan đến người thứ ba. Người thứ ba đó có thể là một người cụ thể có mặt có tên, có thể là một hình bóng xa vời trong quá khứ cũng có thể chỉ là một con người trong trí tưởng tượng. Nguyên nhân kế tiếp là do bất đồng quan điểm, sở thích dẫn tới tranh cãi, gây gổ thậm chí bạo hành nhau. Cũng có khi do một trong hai vướng vào tệ nạn xã hội. Nhẹ nhất là không dành cho nhau thời gian, hững hờ, vô tâm, kém lãng mạn...

Làm bạn với người cũ chắc chắn bạn sẽ rất khó kiếm được tình mới. Ảnh: IT

Một số ít do hoàn cảnh khách quan không vượt qua được như cha mẹ cấm đoán hay biến cố gia đình hoặc cá nhân hoặc phải đi xa khiến xa mặt cách lòng…

Nếu bạn chia tay nhau vì các nguyên nhân chủ quan thì bạn biết rồi đấy, một cuộc tình có yếu tố lừa dối, phản bội, bạo lực, tệ nạn hay một người không có thời gian dành cho người yêu, hững hờ, vô cảm thì tất cả những yếu tố đó cũng không thể chấp nhận được trong tình bạn.

Nếu chia tay vì các nguyên nhân khách quan không thể vượt qua được, chứng tỏ tình yêu các bạn dành cho nhau không đủ lớn, các bạn không có đủ quyết tâm nghị lực. Chuyện chấm dứt tình yêu để làm bạn chỉ khiến cho mối quan hệ của các bạn thêm rối rắm vì sự dùng dằng tiến lùi không rõ rệt.

Vì sao người ta hay có ý nghĩ không yêu thì làm bạn mặc dù ít - rất ít - cặp đôi làm được việc đó. Bởi vì ở giữa việc kết thúc mối tình cũ và khởi đầu mối tình mới có một khoảng cách thời gian nhất định. Khoảng thời gian ấy là khoảng thời gian mà cả hai đột nhiên phải đối mặt với sự chống chếnh, chênh vênh do vẫn chưa từ bỏ được các thói quen cũ với người cũ. Đa số đều cho rằng việc làm bạn với người cũ sẽ khiến nỗi đau vơi dần đi. Vì thế cả hai cho rằng không còn yêu thì làm bạn, nghe rất nhân văn nhưng thật ra các bạn đã tự đánh lừa mình. Vì sao?

Thành thực mà nói, sẽ không có một chàng trai hay cô gái nào muốn người mình đang hẹn hò vẫn còn dây dưa với tình cũ trên bất cứ danh nghĩa nào. Cho nên làm bạn với người cũ chắc chắn bạn sẽ rất khó kiếm được tình mới. Nếu bạn là người chủ động chia tay thì điều đó phỏng có ích gì. Còn nếu bạn là người bị đề nghị chia tay thì bạn lại cần hơn thời gian để hồi phục tổn thương. Việc cứ quanh quẩn bên người yêu cũ sẽ khiến bạn càng khó vượt qua nỗi đau tan vỡ, là điều cực kỳ tàn nhẫn với bản thân bạn.

Đó là nói về cảm xúc con tim. Tình yêu trai gái còn có thêm sự quyến dụ của thể xác. Chia tay rồi mà cứ gặp nhau hoài, ai bảo đảm các bạn không có lúc nào đó bất chợt bị nhục dục dâng lên cuốn lấy, bất chấp lao vào nhau không cưỡng được.

Không có lý do nào đủ tốt để cả hai tiếp tục làm bạn nhất là khi mối quan hệ đó do bạn đã tự tay cắt đứt. Ảnh: IT

Nói đi rồi cũng nói lại, “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”. Trong thực tế cũng có những cặp sau khi chia tay trở thành bạn bè. Nhưng thường những cặp đôi ấy rơi vào các hoàn cảnh đặc biệt mà tình bạn của họ không làm tổn thương đến mối quan hệ mới, không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân của mỗi người sau này.

Còn lại, cho dù là lý do gì thì ý nghĩa của chia tay vẫn là rời xa nhau, kết thúc một mối tình và khởi đầu cho một mối tình mới. Không có lý do nào đủ tốt để cả hai tiếp tục làm bạn nhất là khi mối quan hệ đó do bạn đã tự tay cắt đứt. Hãy để thời gian trôi qua làm xóa nhòa kỷ niệm. Hãy bắt đầu một cuộc tình mới với một người mới và các mối quan hệ bạn bè mới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ số VN-Index giằng co, nhiều nhà đầu tư tranh thủ gom hàng

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 01/12/2020 15:55
TGTTO
Trước thông tin về những bệnh nhân mới lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tâm lý bán tháo đã xuất hiện suốt phiên sáng 1/12, tuy nhiên đây lại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tranh thủ gom hàng.

Thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Thị trường - Tiêu dùng - UYÊN HƯƠNG - 01/12/2020 15:50
TGTTO
10 năm trở lại đây, thị trường bán lẻ Việt Nam đã trở thành thị trường bán lẻ đứng vị trí thứ 6 trong nhóm 30 quốc gia có tiềm năng và mức độ hấp dẫn đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ toàn cầu. Với dự báo là thị trường sôi động nhất thế giới khiến làn sóng đầu tư nước ngoài (FDI) liên tục “đổ” vào thị trường bán lẻ Việt Nam và tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp nội địa.

Xuất khẩu tôm của Cà Mau phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Nông nghiệp - HUỲNH ANH - 01/12/2020 15:37
TGTTO
Sau dịch Covid-19, các doanh nghiệp của tỉnh Cà Mau đang phục hồi với tốc độ tốt, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản - đó là khẳng định của ông Dương Vũ Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau về triển vọng xuất khẩu tôm của địa phương trong năm 2020.

Huy động hơn 36 nghìn tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 01/12/2020 15:32
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 11, HNX đã tổ chức 26 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và huy động được 36.897 tỷ đồng, tăng 16,6% so với tháng trước.

Sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa chứa chất cấm Sibutramine

Y tế - HÀ DU - 01/12/2020 14:50
TGTTO
Ngày 1/12, Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine.

Đường ngoại 'tấn công', đường nội điêu đứng, người trồng mía càng đầu tư càng lỗ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC / moit.gov.vn - 01/12/2020 14:24
TGTTO
Sáng ngày 1/12/2020 tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới" nhằm tìm ra những giải pháp để đảm bảo phát triển ngành mía đường một cách bền vững, giúp tạo lập thị trường cạnh tranh công bằng, nâng cao năng lực ngành sản xuất mía đường trong nước và lợi ích cho người nông dân.

Samsung có thể ngưng sản xuất dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note

Công nghệ - ĐÔNG Á - 01/12/2020 13:46
TGTTO
Nguồn lực dùng để phát triển Galaxy Note có thể được Samsung chuyển sang dùng cho dòng các sản phẩm điện thoại gập Galaxy Z Flip.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc khó đạt kết quả tốt trong năm 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 01/12/2020 10:47
TGTTO
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhận định, xuất khẩu mực, bạch tuộc trong năm 2020 sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Tỷ giá trung tâm ngày 1/12: giảm 3 đồng, giá USD biến động mạnh

Tài chính - Chứng khoán - DIỆP ANH - 01/12/2020 09:09
TGTTO
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 1/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.152 VND/USD, giảm 3 đồng so với cùng thời điểm hôm qua.

Sẵn sàng thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào cuối năm 2020

Xã hội - MINH TRÍ - 01/12/2020 09:05
TGTTO
Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51 km với 4 làn cao tốc cùng 39 cầu trên tuyến chính, 4 cầu trong nút giao liên thông, 10 cầu vượt trực thông, 2 cầu trên tuyến nối nút giao Cái Bè, 1 cầu trên tuyến nối nút giao Cai Lậy. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 12.668 tỷ đồng.

Giá vàng ‘chia tay’ mốc 54 triệu đồng, chuyên gia khuyên gì?

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 01/12/2020 09:00
TGTTO
Trong phiên mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục cắm đầu lao dốc, được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống dưới ngưỡng 54 triệu đồng/lượng. Một số chuyên gia phân tích cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng.

Trong trạng thái bình thường mới, vàng có bị lu mờ?

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỖ HUYỀN - 01/12/2020 08:22
TGTTO
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới đã khiến xu hướng tìm kiếm đầu tư vào tài sản an toàn là ưu tiên số 1 của phần lớn nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, kênh đầu tư được nhắc đến đầu tiên là vàng. Tuy nhiên, những ngày gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế lại đảo chiều giảm mạnh sau cuộc bầu cử tại Mỹ và thông tin lạc quan về vaccine ngừa Covid-19.

Facebook chi hơn 1 tỷ USD mua start-up chuyên về quản lý quan hệ khách hàng

Kinh doanh - THÁI HƯNG - 01/12/2020 07:22
TGTTO
Bất chấp sự theo dõi gắt gao đến từ các cơ quan quản lý, Facebook vừa tiếp tục chi tiền để thực hiện thương vụ thâu tóm (M&A) mới.

Công ty mẹ của Topshop, doanh nghiệp thiệt hại nhất vì Covid-19 ở Anh sắp phá sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 01/12/2020 07:00
TGTTO
Tập đoàn thời trang Arcadia Group của ông trùm kinh doanh người Anh Philip Green đang cận kề bờ vực phá sản, có nguy cơ kéo theo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Topshop, Topman, Dorothy Perkins, Wallis..., và khiến hơn 13.000 người lao động mất việc làm.

Chứng khoán Mỹ 'chốt' tháng 11 bằng 1 đợt giảm điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 01/12/2020 06:40
TGTTO
Cả 3 chỉ số chính đều chuyển đỏ trong phiên giao dịch thứ hai (ngày 30/11), kết thúc tháng 11 tuyệt vời nhất từ trước tới nay của chứng khoán Mỹ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO