Thứ 2, 17/02/2020, 15:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Không chỉ có đàn ông, đàn bà cũng ngoại tình vì tình dục

QUÝ KHANG 16/06/2019 18:00

TGTTO
Bỏ qua yếu tố tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp... bạn thấy điều gì qua việc người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc là với một người đàn ông thua xa chồng họ về mọi mặt?

Tiến là giám đốc một công ty truyền thông, doanh nghiệp cho anh làm chủ. Ai cũng biết công việc của một người như anh bận rộn, vất vả và cần đầu tư trí tuệ lẫn thời gian như thế nào. Trâm, vợ anh, vốn là một phụ nữ nông thôn, ít học, theo chồng lên thành phố sinh sống. Ngoài trừ một chút nhan sắc dễ coi vì nó mộc mạc chất phát thì cô chẳng có trình độ chuyện môn gì. Vì thế, những lúc Tiến bận túi bụi với even này, sự kiện nọ hay miệt mài theo những chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài thì Trâm chỉ quanh quẩn trong nhà, cùng lắm là đi shopping hoặc đi thăm mấy người bà con cùng quê ở gần đó. Vì không biết lái xe nên đi đâu Trâm cũng nhờ tài xế riêng của chồng chở đi.

Những câu chuyện trò giữa cô chủ và anh tài xế - hai con người cùng “tha hương”, cùng một “trình độ nhận thức”, cùng chung “nỗi cô đơn”… dẫn họ đi xa hơn những gì mà bản thân họ cho phép.

Không ít phụ nữ ngoại tình vì nhu cầu tình dục. Ảnh: internet

Chuyện chị Xoàn "tù ti tú tí" với anh Lâm cu li, bị bắt tại trận làm nóng rừng rực cả cái dãy phòng trọ còn đang ngổn ngang vôi vữa. Số là chồng chị Xoàn chuyên nhận thầu các công trình xây dựng nho nhỏ nên “lính lác” cũng không có bao nhiêu, xem như người nhà cả. Mỗi lần nhận thầu ở đâu, chị Xoàn cũng đi theo chồng, tiếng là để coi sóc và nấu cơm cho thợ ăn nhưng tình thiệt là theo giữ chồng vì chị nghe người ta nói cái nghề làm thầu nay đây mai đó để sinh lòng phản trắc lắm. Vậy mà không ngờ chính chị mới là người phản bội mà lại là tay cu li của chồng, nhỏ hơn chị gần mười tuổi. Vậy mới lạ.

Nhưng cũng chưa lạ bằng chuyện cô Diễm với anh lái đò ngang. Cô Diễm - chủ tiệm tạp hóa nằm ngay chân cầu, chỗ neo đò, bên bến chợ, là mối tình ngoài luồng của ông chủ tịch huyện. Chiếc đò ngang là do ổng sắm cho cô Diễm kiếm thêm tiền chợ. Anh lái đò chỉ là phận làm thuê.

Ông chủ tịch ở trên huyện, việc nước đa đoan thêm cảnh nhà vợ con ràng buộc nên năm khi mười họa mới ghé thăm cô Diễm, ở với cô một ngày, ngủ với cô một đêm để nhắc cho cô biết cô là đàn bà có chồng. Nhưng cái sự nhắc ấy xem ra không ăn nhậu gì.

Một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa cô Diễm bỗng dưng cửa đóng then cài, còn con đò ngang thì nằm neo đậu im ỉm ở bến sông. Khách mua hàng nhốn nháo, người đi đò ngẩn ngơ. Mới hay, cô Diễm và anh lái đò đã dẫn nhau đi theo tiếng gọi của ái tình.

Đừng chủ quan với suy nghĩ đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Ảnh: internet

Chuyện xảy ra đã lâu rồi. Cô Trâm vợ anh Tiến giám đốc công ty truyền thông chỉ mấy lần dẫn nhau vào khách sạn “tòm tem” đã bị nhân viên của chồng phát hiện ton hót với chủ lập công. Thế là đổ bể. Anh chồng dẫn vợ về quê trả về nơi sản xuất. Khi ra tòa ly dị, cô vợ nhà quê chân chất nói thẳng trước tòa rằng do “cái vụ đó” chồng yếu quá, không bằng anh tài xế. Cú nốc ao khiến anh giám đốc đau điếng.  

Chuyện chị Xoàn kết thúc có hậu hơn. Anh chồng phát hiện kịp thời, nhận thấy sự việc cũng chưa nghiêm trọng lắm. Anh bèn mở phiên “họp kín”. Chị Xoàn hối hận, ăn năn phát biểu vẫn còn yêu chồng chẳng qua là do anh chồng như thế… như thế… Anh chồng tuy có hơi “quê độ” nhưng nhận ra mình cũng có một phần lỗi. Thế là kết cục anh cu li lên đường, một đi không trở lại, còn hai vợ chồng chị tiếp tục rong ruổi theo các công trình. 

Riêng cô Diễm, sáng tinh mơ một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa của cô bỗng dưng mở cửa. Không ai đá động gì tới chuyện cô bỏ đi mấy năm trời. Khách sang ngang đã thuộc về con đò khác. Anh lái đò bảnh trai lăng xăng phụ cô Diểm bán tạp hóa. Tuy đồ hàng trong tiệm bây giờ chỉ le que vài món nhưng người ta thấy cô Diễm trở nên tươi tắn và đằm thắm hơn xưa.

Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe nói đại khái là đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Thật ra, nó chỉ đúng một phần. Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Có điều họ ngại nói ra mà thôi. Điều này giải thích vì sao nhiều người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc với người đàn ông thua xa chồng và thua kém họ về mọi mặt?

Trước hết, với những người đàn ông lao động phổ thông, sự vận động chân tay mang đến cho họ sức khỏe thể chất dồi dào. Công việc thường không đòi hỏi trách nhiệm cao, không cần đầu tư trí tuệ nhiều, không bị áp lực cuộc sống. Ngoài giờ lao động quy định, họ không phải để tâm trí vào công việc. Vì thế, sức khỏe tình dục của họ dễ sung mãn.

Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Ảnh: internet

Ngược lại, theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện nay nhóm trí thức, doanh nhân là nhóm chiếm tỷ lệ cao trong số nam giới gặp trục trặc về tình dục. Không ít người tiết lộ từng bị hôn nhân tan vỡ vì yếu sinh lý. "Căng thẳng triền miên vì lo công việc, ăn uống thất thường, hay thức đêm, xã giao ăn nhậu nhiều... khiến những người này giảm ham muốn, rối loạn cương”, ông Lợi nói.

Cũng theo bác sĩ Lợi, khi bị “trục trặc”, các anh nên tìm gặp bác sĩ nam khoa, thậm chí là chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ điều trị. Nhưng cốt lõi vẫn là nhận thức được tầm quan trọng của việc gần gũi vợ chồng, tích cực thay đổi lối sống. Phía người vợ  cũng nên cảm thông, đồng hành với chồng thay vì chê trách hoặc đi tìm đối tượng khác làm tan vỡ gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc và ASEAN họp khẩn về Covid-19

Quốc tế - VÂN TRÀ - 17/02/2020 14:20
TGTTO
Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ có cuộc gặp khẩn với những người đồng cấp ở khối ASEAN vào thứ Năm ngày 20/2 tới, để bàn bạc các biện pháp đối phó với dịch bệnh Covid-19.

'Khánh Hoà đủ điều kiện công bố hết dịch Corona'

Y tế - 17/02/2020 13:55
Tỉnh Khánh Hoà đã 30 ngày không có bệnh nhân mới, đủ điều kiện công bố hết dịch Corona.

5 trò lừa đảo vô nhân tính giữa tâm dịch Corona

Bạn đọc - 17/02/2020 13:52
Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng dịch Corona để lừa tiền của bạn, vì thế hãy cảnh giác, tỉnh táo để không trở thành nạn nhân của chúng.

120 người dân thực hiện cách ly ở Lạng Sơn được trở về gia đình

Xã hội - 17/02/2020 13:48
Hôm nay (17/2) 120 công dân trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Chỉ huy quân sự Lạng Sơn.

Bị tắc ruột do ăn măng, thịt đông

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 17/02/2020 13:35
TGTTO
Bệnh nhân cao tuổi nhập viện trong tình trạng đầy bụng, người nôn nao, sau thăm khám phát hiện trong dạ dày có nhiều khối bã thức ăn gây chướng bụng.

Đại gia Thái Lan thất thu vì Sabeco

Kinh doanh - 17/02/2020 13:24
Doanh thu mảng bia của Thaibev quý đầu năm chỉ tăng 0,2%, trong khi lợi nhuận phân bổ cho cổ đông tăng trưởng âm.

Trở về từ Vĩnh Phúc, một người yêu cầu trả tiền mới chịu cách ly

Xã hội - 17/02/2020 13:21
Người phụ nữ này bán rau ngoài chợ với thu nhập 250.000 đồng/ngày, yêu cầu được hỗ trợ về kinh tế khi cách ly.

General Motors bán nhà máy tại Thái Lan cho Great Wall, chính thức từ bỏ Đông Nam Á

Quốc tế - VÂN TRÀ - 17/02/2020 12:12
TGTTO
General Motors (GM) sẽ từ bỏ nhiều thị trường bên ngoài Mỹ và Trung Quốc. Hãng này giảm hoạt động bán hàng, thiết kế và sản xuất tại Australia, New Zealand và đóng cửa nhãn hiệu Holden vào năm 2021.

Chế độ dinh dưỡng cho người già, trẻ nhỏ phòng dịch Covid-19

Sức khỏe - HUYỀN TRANG - 17/02/2020 11:33
TGTTO
Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến nghị, để phòng ngừa Covid-19, người già và trẻ em nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ăn nhiều quả chín, rau xanh, thường xuyên uống nước để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ sau khi Wall Street nghỉ giao dịch

Quốc tế - VÂN TRÀ - 17/02/2020 11:26
TGTTO
Chứng khoán châu Á đã chứng kiến phiên giảm điểm ngay trong ngày giao dịch đầu tiên sau tuần trước khởi sắc. Hiện Trung Quốc đang dùng nhiều biện pháp thúc đẩy kinh tế do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19 đã làm hài lòng các nhà đầu tư.

Singapore hạ dự báo tăng trưởng 2020 vì dịch cúm Covid-19

Quốc tế - VÂN TRÀ - 17/02/2020 11:21
TGTTO
Hôm nay 17/2, Singapore hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2020 khi nước này là một trong những quốc gia có nhiều ca nhiễm cúm Covid-19 nhất ngoài Trung Quốc.

Gần 800 xe hàng hóa tồn đọng tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc

Thời sự - HUYỀN TRANG - 17/02/2020 11:17
TGTTO
Theo Bộ Công thương, tính đến ngày 16/2, tại các cửa khẩu biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai vẫn còn tồn đọng gần 800 xe hàng hóa chưa thể lưu thông.

Dầu thô giảm giá đầu tuần

Quốc tế - VÂN TRÀ - 17/02/2020 11:08
TGTTO
Giá dầu đã giảm vào phiên giao dịch đầu tuần hôm nay 17/2, khi các nhà đầu tư đang xem xét các dữ liệu kinh tế tại châu Á vào tuần này để đánh giá dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng thế nào tới nhu cầu dầu mỏ.

HoREA đề xuất cấp sổ đỏ cho nhà phố du lịch trong khu nghỉ dưỡng

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 17/02/2020 10:22
TGTTO
Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa đề nghị Bộ Xây dựng hoàn thiện Quy chuẩn xây dựng nhà chung cư xác định khái niệm căn hộ du lịch (condotel) đồng thời xem xét việc cấp sổ đỏ cho loại hình nhà phố du lịch.

Thập kỷ thích ứng nhanh của bất động sản

Bất động sản - 17/02/2020 10:01
Từ năm 2010 đến 2020, thị trường bất động sản đã không ngừng tiến hóa để thích ứng với thời cuộc.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO