Thứ 5, 19/09/2019, 17:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Không chỉ có đàn ông, đàn bà cũng ngoại tình vì tình dục

QUÝ KHANG 16/06/2019 18:00

TGTTO
Bỏ qua yếu tố tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp... bạn thấy điều gì qua việc người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc là với một người đàn ông thua xa chồng họ về mọi mặt?

Tiến là giám đốc một công ty truyền thông, doanh nghiệp cho anh làm chủ. Ai cũng biết công việc của một người như anh bận rộn, vất vả và cần đầu tư trí tuệ lẫn thời gian như thế nào. Trâm, vợ anh, vốn là một phụ nữ nông thôn, ít học, theo chồng lên thành phố sinh sống. Ngoài trừ một chút nhan sắc dễ coi vì nó mộc mạc chất phát thì cô chẳng có trình độ chuyện môn gì. Vì thế, những lúc Tiến bận túi bụi với even này, sự kiện nọ hay miệt mài theo những chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài thì Trâm chỉ quanh quẩn trong nhà, cùng lắm là đi shopping hoặc đi thăm mấy người bà con cùng quê ở gần đó. Vì không biết lái xe nên đi đâu Trâm cũng nhờ tài xế riêng của chồng chở đi.

Những câu chuyện trò giữa cô chủ và anh tài xế - hai con người cùng “tha hương”, cùng một “trình độ nhận thức”, cùng chung “nỗi cô đơn”… dẫn họ đi xa hơn những gì mà bản thân họ cho phép.

Không ít phụ nữ ngoại tình vì nhu cầu tình dục. Ảnh: internet

Chuyện chị Xoàn "tù ti tú tí" với anh Lâm cu li, bị bắt tại trận làm nóng rừng rực cả cái dãy phòng trọ còn đang ngổn ngang vôi vữa. Số là chồng chị Xoàn chuyên nhận thầu các công trình xây dựng nho nhỏ nên “lính lác” cũng không có bao nhiêu, xem như người nhà cả. Mỗi lần nhận thầu ở đâu, chị Xoàn cũng đi theo chồng, tiếng là để coi sóc và nấu cơm cho thợ ăn nhưng tình thiệt là theo giữ chồng vì chị nghe người ta nói cái nghề làm thầu nay đây mai đó để sinh lòng phản trắc lắm. Vậy mà không ngờ chính chị mới là người phản bội mà lại là tay cu li của chồng, nhỏ hơn chị gần mười tuổi. Vậy mới lạ.

Nhưng cũng chưa lạ bằng chuyện cô Diễm với anh lái đò ngang. Cô Diễm - chủ tiệm tạp hóa nằm ngay chân cầu, chỗ neo đò, bên bến chợ, là mối tình ngoài luồng của ông chủ tịch huyện. Chiếc đò ngang là do ổng sắm cho cô Diễm kiếm thêm tiền chợ. Anh lái đò chỉ là phận làm thuê.

Ông chủ tịch ở trên huyện, việc nước đa đoan thêm cảnh nhà vợ con ràng buộc nên năm khi mười họa mới ghé thăm cô Diễm, ở với cô một ngày, ngủ với cô một đêm để nhắc cho cô biết cô là đàn bà có chồng. Nhưng cái sự nhắc ấy xem ra không ăn nhậu gì.

Một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa cô Diễm bỗng dưng cửa đóng then cài, còn con đò ngang thì nằm neo đậu im ỉm ở bến sông. Khách mua hàng nhốn nháo, người đi đò ngẩn ngơ. Mới hay, cô Diễm và anh lái đò đã dẫn nhau đi theo tiếng gọi của ái tình.

Đừng chủ quan với suy nghĩ đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Ảnh: internet

Chuyện xảy ra đã lâu rồi. Cô Trâm vợ anh Tiến giám đốc công ty truyền thông chỉ mấy lần dẫn nhau vào khách sạn “tòm tem” đã bị nhân viên của chồng phát hiện ton hót với chủ lập công. Thế là đổ bể. Anh chồng dẫn vợ về quê trả về nơi sản xuất. Khi ra tòa ly dị, cô vợ nhà quê chân chất nói thẳng trước tòa rằng do “cái vụ đó” chồng yếu quá, không bằng anh tài xế. Cú nốc ao khiến anh giám đốc đau điếng.  

Chuyện chị Xoàn kết thúc có hậu hơn. Anh chồng phát hiện kịp thời, nhận thấy sự việc cũng chưa nghiêm trọng lắm. Anh bèn mở phiên “họp kín”. Chị Xoàn hối hận, ăn năn phát biểu vẫn còn yêu chồng chẳng qua là do anh chồng như thế… như thế… Anh chồng tuy có hơi “quê độ” nhưng nhận ra mình cũng có một phần lỗi. Thế là kết cục anh cu li lên đường, một đi không trở lại, còn hai vợ chồng chị tiếp tục rong ruổi theo các công trình. 

Riêng cô Diễm, sáng tinh mơ một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa của cô bỗng dưng mở cửa. Không ai đá động gì tới chuyện cô bỏ đi mấy năm trời. Khách sang ngang đã thuộc về con đò khác. Anh lái đò bảnh trai lăng xăng phụ cô Diểm bán tạp hóa. Tuy đồ hàng trong tiệm bây giờ chỉ le que vài món nhưng người ta thấy cô Diễm trở nên tươi tắn và đằm thắm hơn xưa.

Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe nói đại khái là đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Thật ra, nó chỉ đúng một phần. Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Có điều họ ngại nói ra mà thôi. Điều này giải thích vì sao nhiều người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc với người đàn ông thua xa chồng và thua kém họ về mọi mặt?

Trước hết, với những người đàn ông lao động phổ thông, sự vận động chân tay mang đến cho họ sức khỏe thể chất dồi dào. Công việc thường không đòi hỏi trách nhiệm cao, không cần đầu tư trí tuệ nhiều, không bị áp lực cuộc sống. Ngoài giờ lao động quy định, họ không phải để tâm trí vào công việc. Vì thế, sức khỏe tình dục của họ dễ sung mãn.

Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Ảnh: internet

Ngược lại, theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện nay nhóm trí thức, doanh nhân là nhóm chiếm tỷ lệ cao trong số nam giới gặp trục trặc về tình dục. Không ít người tiết lộ từng bị hôn nhân tan vỡ vì yếu sinh lý. "Căng thẳng triền miên vì lo công việc, ăn uống thất thường, hay thức đêm, xã giao ăn nhậu nhiều... khiến những người này giảm ham muốn, rối loạn cương”, ông Lợi nói.

Cũng theo bác sĩ Lợi, khi bị “trục trặc”, các anh nên tìm gặp bác sĩ nam khoa, thậm chí là chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ điều trị. Nhưng cốt lõi vẫn là nhận thức được tầm quan trọng của việc gần gũi vợ chồng, tích cực thay đổi lối sống. Phía người vợ  cũng nên cảm thông, đồng hành với chồng thay vì chê trách hoặc đi tìm đối tượng khác làm tan vỡ gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vừa ra mắt, 4.000 chiếc Galaxy Fold được mua trong vài phút

Sản phẩm - Dịch vụ - TUẤN HƯNG - 19/09/2019 16:57
Số điện thoại gập Galaxy Fold đợt đầu được mua hết sau chỉ vài phút bán ra và dự kiến một triệu máy được tiêu thụ trong năm tới.

Đủ chiêu 'vẽ' dự án của địa ốc Alibaba

Bất động sản - NGUYỄN HÀ - 19/09/2019 16:52
Có hàng chục dự án "ma" tại TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu... do Alibaba vẽ hồ sơ, phân lô bán thu tiền, kể cả đất nghĩa địa.

Thương mại Mỹ - Trung sau một năm chiến tranh thuế

Quốc tế - HÀ THU - 19/09/2019 16:43
Thuế nhập khẩu áp lên hàng hóa hai nước tăng gấp vài lần, thương mại song phương giảm sút và xuất khẩu nông sản của Mỹ lao dốc.

Lội bùn trồng rừng ngập mặn để giữ đất cho cửa biển

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 19/09/2019 16:25
TGTTO
Hôm qua hàng chục nhân viên FPT Software đã tham gia ươm mầm 2.000 cây bần trong dự án trồng 10.000 cây giữ đất, giữ bờ cho diện tích khoảng 4ha khu vực cửa biển Định An, tỉnh Sóc Trăng.

Chọn đúng áo quần để cả ngày thoải mái

Sản phẩm - Dịch vụ - Thanh Sơn - 19/09/2019 16:19
TGTTO
Nhân dịp kỉ niệm 29 năm thành lập của nhãn hàng, iBasic tuyên bố giảm giá 29% cho tất cả các sản phẩm của hãng.

Địch Lệ Nhiệt Ba tung bộ ảnh gây 'sóng gió' cộng đồng mạng

Thế giới sao - MINH CHÂU - 19/09/2019 16:02
Ngay sau khi bộ ảnh xuất hiện trên mạng, cô nhận về “cơn mưa” lời khen từ fan hâm mộ và tín đồ thời trang.

Ngày mai, người dùng Viettel tại TP.HCM được trải nghiệm miễn phí 5G

Sản phẩm - Dịch vụ - ĐỨC HIỆP - 19/09/2019 15:49
TGTTO
Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G của Viettel sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9/2019, tại khu vực số 285 Cách mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Úc sẽ dừng thông quan nhãn nhập khẩu từ Việt Nam nếu doanh nghiệp đóng gói không đúng quy định

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 19/09/2019 15:45
TGTTO
Một lô hàng nhãn tươi suýt bị Úc dừng thông quan do doanh nghiệp xuất khẩu đóng gói không đúng quy định.

Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi Audi Q5 để thay thế xy lanh phanh chính

Xe - Cát Nguyện - 19/09/2019 15:45
TGTTO
Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 để triệu hồi xe.

Người đàn ông hy vọng đi bộ xuyên Việt sẽ tự chữa được bệnh gout

Sức khỏe - CẨM ANH - 19/09/2019 15:39
Ăn Tết với gia đình xong, ông Công quyết định đi bộ từ Lạng Sơn đến Cà Mau để chữa bệnh gout, mặc người thân can ngăn.

Bứt tốc chóng mặt, Quang Hải lọt top Vua phá lưới V.League

Văn hóa - Giải trí - TÚ PHẠM - 19/09/2019 15:17
Phong độ xuất thần của Nguyễn Quang Hải trong 2 tháng gần đây giúp Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 lọt vào top 5 Vua phá lưới V.League 2019.

FED phát đi tín hiệu kém vui, thị trường vàng chao đảo

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 19/09/2019 15:04
TGTTO
Giá vàng thế giới và nội địa trong phiên giao dịch hôm nay (19/9) giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ hạ lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, nhưng không phát đi tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Alibaba có thể đối mặt hình phạt nào?

Thời sự - PV - 19/09/2019 14:55
Theo luật sư, không chỉ có Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện  sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu trong quá trình điều tra, CQĐT phát hiện có cán bộ buông lỏng quản lý, tiếp tay cho công ty này vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Ga Sài Gòn chính thức nhận đặt vé tàu Tết Canh Tý 2020

Thời sự - PHÙNG LÂM - 19/09/2019 14:48
Để phục vụ đi lại của người dân trong dịp Tết Canh Tý 2020, ngành đường sắt chính thức nhận đặt vé tàu từ 7h30 đến 18h hằng ngày.

Xây dựng thương hiệu - chìa khóa tiếp cận thị trường châu Âu của doanh nghiệp Việt 

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 19/09/2019 14:16
TGTTO
Lợi thế của Việt Nam trong xuất khẩu nông nghiệp sang thị trường châu Âu là rất lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước cần quan tâm đến vấn đề truy xuất nguồn gốc và xây dựng thương hiệu.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO