Thứ 3, 19/01/2021, 21:09 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Không chỉ có đàn ông, đàn bà cũng ngoại tình vì tình dục

QUÝ KHANG 16/06/2019 18:00

TGTTO
Bỏ qua yếu tố tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp... bạn thấy điều gì qua việc người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc là với một người đàn ông thua xa chồng họ về mọi mặt?

Tiến là giám đốc một công ty truyền thông, doanh nghiệp cho anh làm chủ. Ai cũng biết công việc của một người như anh bận rộn, vất vả và cần đầu tư trí tuệ lẫn thời gian như thế nào. Trâm, vợ anh, vốn là một phụ nữ nông thôn, ít học, theo chồng lên thành phố sinh sống. Ngoài trừ một chút nhan sắc dễ coi vì nó mộc mạc chất phát thì cô chẳng có trình độ chuyện môn gì. Vì thế, những lúc Tiến bận túi bụi với even này, sự kiện nọ hay miệt mài theo những chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài thì Trâm chỉ quanh quẩn trong nhà, cùng lắm là đi shopping hoặc đi thăm mấy người bà con cùng quê ở gần đó. Vì không biết lái xe nên đi đâu Trâm cũng nhờ tài xế riêng của chồng chở đi.

Những câu chuyện trò giữa cô chủ và anh tài xế - hai con người cùng “tha hương”, cùng một “trình độ nhận thức”, cùng chung “nỗi cô đơn”… dẫn họ đi xa hơn những gì mà bản thân họ cho phép.

Không ít phụ nữ ngoại tình vì nhu cầu tình dục. Ảnh: internet

Chuyện chị Xoàn "tù ti tú tí" với anh Lâm cu li, bị bắt tại trận làm nóng rừng rực cả cái dãy phòng trọ còn đang ngổn ngang vôi vữa. Số là chồng chị Xoàn chuyên nhận thầu các công trình xây dựng nho nhỏ nên “lính lác” cũng không có bao nhiêu, xem như người nhà cả. Mỗi lần nhận thầu ở đâu, chị Xoàn cũng đi theo chồng, tiếng là để coi sóc và nấu cơm cho thợ ăn nhưng tình thiệt là theo giữ chồng vì chị nghe người ta nói cái nghề làm thầu nay đây mai đó để sinh lòng phản trắc lắm. Vậy mà không ngờ chính chị mới là người phản bội mà lại là tay cu li của chồng, nhỏ hơn chị gần mười tuổi. Vậy mới lạ.

Nhưng cũng chưa lạ bằng chuyện cô Diễm với anh lái đò ngang. Cô Diễm - chủ tiệm tạp hóa nằm ngay chân cầu, chỗ neo đò, bên bến chợ, là mối tình ngoài luồng của ông chủ tịch huyện. Chiếc đò ngang là do ổng sắm cho cô Diễm kiếm thêm tiền chợ. Anh lái đò chỉ là phận làm thuê.

Ông chủ tịch ở trên huyện, việc nước đa đoan thêm cảnh nhà vợ con ràng buộc nên năm khi mười họa mới ghé thăm cô Diễm, ở với cô một ngày, ngủ với cô một đêm để nhắc cho cô biết cô là đàn bà có chồng. Nhưng cái sự nhắc ấy xem ra không ăn nhậu gì.

Một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa cô Diễm bỗng dưng cửa đóng then cài, còn con đò ngang thì nằm neo đậu im ỉm ở bến sông. Khách mua hàng nhốn nháo, người đi đò ngẩn ngơ. Mới hay, cô Diễm và anh lái đò đã dẫn nhau đi theo tiếng gọi của ái tình.

Đừng chủ quan với suy nghĩ đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Ảnh: internet

Chuyện xảy ra đã lâu rồi. Cô Trâm vợ anh Tiến giám đốc công ty truyền thông chỉ mấy lần dẫn nhau vào khách sạn “tòm tem” đã bị nhân viên của chồng phát hiện ton hót với chủ lập công. Thế là đổ bể. Anh chồng dẫn vợ về quê trả về nơi sản xuất. Khi ra tòa ly dị, cô vợ nhà quê chân chất nói thẳng trước tòa rằng do “cái vụ đó” chồng yếu quá, không bằng anh tài xế. Cú nốc ao khiến anh giám đốc đau điếng.  

Chuyện chị Xoàn kết thúc có hậu hơn. Anh chồng phát hiện kịp thời, nhận thấy sự việc cũng chưa nghiêm trọng lắm. Anh bèn mở phiên “họp kín”. Chị Xoàn hối hận, ăn năn phát biểu vẫn còn yêu chồng chẳng qua là do anh chồng như thế… như thế… Anh chồng tuy có hơi “quê độ” nhưng nhận ra mình cũng có một phần lỗi. Thế là kết cục anh cu li lên đường, một đi không trở lại, còn hai vợ chồng chị tiếp tục rong ruổi theo các công trình. 

Riêng cô Diễm, sáng tinh mơ một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa của cô bỗng dưng mở cửa. Không ai đá động gì tới chuyện cô bỏ đi mấy năm trời. Khách sang ngang đã thuộc về con đò khác. Anh lái đò bảnh trai lăng xăng phụ cô Diểm bán tạp hóa. Tuy đồ hàng trong tiệm bây giờ chỉ le que vài món nhưng người ta thấy cô Diễm trở nên tươi tắn và đằm thắm hơn xưa.

Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe nói đại khái là đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Thật ra, nó chỉ đúng một phần. Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Có điều họ ngại nói ra mà thôi. Điều này giải thích vì sao nhiều người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc với người đàn ông thua xa chồng và thua kém họ về mọi mặt?

Trước hết, với những người đàn ông lao động phổ thông, sự vận động chân tay mang đến cho họ sức khỏe thể chất dồi dào. Công việc thường không đòi hỏi trách nhiệm cao, không cần đầu tư trí tuệ nhiều, không bị áp lực cuộc sống. Ngoài giờ lao động quy định, họ không phải để tâm trí vào công việc. Vì thế, sức khỏe tình dục của họ dễ sung mãn.

Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Ảnh: internet

Ngược lại, theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện nay nhóm trí thức, doanh nhân là nhóm chiếm tỷ lệ cao trong số nam giới gặp trục trặc về tình dục. Không ít người tiết lộ từng bị hôn nhân tan vỡ vì yếu sinh lý. "Căng thẳng triền miên vì lo công việc, ăn uống thất thường, hay thức đêm, xã giao ăn nhậu nhiều... khiến những người này giảm ham muốn, rối loạn cương”, ông Lợi nói.

Cũng theo bác sĩ Lợi, khi bị “trục trặc”, các anh nên tìm gặp bác sĩ nam khoa, thậm chí là chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ điều trị. Nhưng cốt lõi vẫn là nhận thức được tầm quan trọng của việc gần gũi vợ chồng, tích cực thay đổi lối sống. Phía người vợ  cũng nên cảm thông, đồng hành với chồng thay vì chê trách hoặc đi tìm đối tượng khác làm tan vỡ gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cự củi của nội, bình dị mà ấm áp

Gia đình - 19/01/2021 19:00
TGTTO
Những ngày tháng cuối cùng của năm đang được lật qua, cảm xúc lại bồn chồn, bâng khuâng trong nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết. Trong rất nhiều kí ức xa xăm ngày nào bên nội, tôi luôn nhớ và thèm được đi lượm từng que củi khô...

Tái chế cánh quạt tuabin gió để sản xuất xi măng

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 19/01/2021 17:38
TGTTO
GE Renewable Energy vừa chính thức ký kết với Tập đoàn Veolia Bắc Mỹ (VNA) một thỏa thuận dài hạn trong việc tái chế các cánh quạt tuabin gió trên bờ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp, thay thế linh kiện ở Mỹ.

Nhận định chứng khoán sau 'ngày rực lửa' 19/1: Đà bán có thể còn diễn ra trong vài hôm

Tài chính - Chứng khoán - MINH ĐĂNG - 19/01/2021 16:43
TGTTO
Dù không có thông tin xấu trên cả hai thị trường trong nước và thế giới, tình trạng bán tháo vẫn diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 19/1. Cảnh "chim sợ cành cong" một lần nữa xuất hiện trên thị trường chứng khoán.

Tái đàn nhanh để đảm bảo cung ứng thịt lợn cho Tết

Thị trường - Tiêu dùng - PHẠM CƯỜNG - 19/01/2021 16:21
TGTTO
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh đã được khống chế (tháng 2/2020), các địa phương trong tỉnh đã tập trung tái đàn, phát triển nhanh đàn lợn, đảm bảo việc cung ứng thịt lợn cho thị trường, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán nhu cầu thịt lợn tăng cao.

Đầu tư công trọng điểm: 'Quả đấm thép' cho tăng trưởng kinh tế

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 19/01/2021 16:14
TGTTO
Năm 2021, nguồn vốn đầu tư công tập trung vào những dự án mang tính chất “quả đấm thép” trong tăng trưởng sẽ tạo ra động lực mới, không gian mới cho phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Cảnh báo vấn nạn cho thuê kho bãi dự trữ hàng lậu dịp Tết

Thị trường - Tiêu dùng - THÀNH CHUNG - 19/01/2021 16:09
TGTTO
Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 nhằm tìm ra những giải pháp để giảm tình trạng hàng gian, hàng giả trong năm 2021, nhất là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công ty dược số hóa quản trị doanh nghiệp

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 16:04
TGTTO
Sau 7 tháng triển khai, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam vừa chính thức vận hành “Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA” và ra mắt Mobile App dành cho khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 19/01/2021 15:57
TGTTO
Mastercard ra mắt trang web tập hợp nguồn dữ liệu hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vinpearl ra mắt thẻ thành viên Pearl Club với nhiều ưu đãi cho khách hàng

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 15:17
TGTTO
Với thẻ thành viên Pearl Club, Vinpearl sẽ tặng ngay khách hàng kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm; siêu ưu đãi lên đến 50% và không giới hạn số lần sử dụng cho các dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí, spa, golf…

1,7 tỷ đồng trao tặng các mái ấm, viện dưỡng lão

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:51
TGTTO
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết đã dành 1,7 tỷ đồng cho quỹ bác ái của đơn vị nhằm trao tặng các phần quà đến nhiều mái ấm, nhà mở, cô nhi viện… tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước Tết Nguyên đán, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2020

Quốc tế - AN HI - 19/01/2021 14:48
TGTTO
Số trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc tăng cao khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chỉ còn cách chưa đầy một tháng. Đây được xem là đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất tại đây kể từ tháng 3/2020.

Năm 2020, ngân hàng VIB tăng trưởng nhờ tập trung chất lượng và công nghệ

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 19/01/2021 14:35
TGTTO
Ngân hàng Quốc tế (VIB)) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020 với nhiều khởi sắc về tốc độ phát triển, chất lượng và hàm lượng công nghệ cao.

Chứng khoán ngày 19/1: Lực bán tăng mạnh khiến sắc đỏ tràn ngập

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 19/01/2021 14:10
TGTTO
Lực bán tăng mạnh trong phiên sáng khiến nhiều nhóm cổ phiếu chìm sâu trong sắc đỏ và chỉ số VN - Index “lao dốc” trong phiên sáng nay 19/1.

Kỳ công chuẩn bị 'áo mới' cho nông sản Tết

Nông nghiệp - CHƯƠNG ĐÀI - 19/01/2021 13:40
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, thời điểm này nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc trái cây để cung ứng cho thị trường tết. Đặc biệt là các nông sản độc - lạ, đẹp mắt để phục vụ nhu cầu trưng vật phẩm trên bàn thờ gia tiên cũng như trang trí cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng.

KIDO vượt chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 bất chấp Covid-19

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 19/01/2021 11:32
TGTTO
2020 là một năm nền kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên doanh thu thuần của KIDO đạt 8.322 tỷ đồng, hoàn thành 101,1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 418 tỷ đồng, tăng 47,4% so với năm 2019.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO