Thứ 2, 22/07/2019, 20:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Không chỉ có đàn ông, đàn bà cũng ngoại tình vì tình dục

QUÝ KHANG 16/06/2019 18:00

TGTTO
Bỏ qua yếu tố tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp... bạn thấy điều gì qua việc người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc là với một người đàn ông thua xa chồng họ về mọi mặt?

Tiến là giám đốc một công ty truyền thông, doanh nghiệp cho anh làm chủ. Ai cũng biết công việc của một người như anh bận rộn, vất vả và cần đầu tư trí tuệ lẫn thời gian như thế nào. Trâm, vợ anh, vốn là một phụ nữ nông thôn, ít học, theo chồng lên thành phố sinh sống. Ngoài trừ một chút nhan sắc dễ coi vì nó mộc mạc chất phát thì cô chẳng có trình độ chuyện môn gì. Vì thế, những lúc Tiến bận túi bụi với even này, sự kiện nọ hay miệt mài theo những chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài thì Trâm chỉ quanh quẩn trong nhà, cùng lắm là đi shopping hoặc đi thăm mấy người bà con cùng quê ở gần đó. Vì không biết lái xe nên đi đâu Trâm cũng nhờ tài xế riêng của chồng chở đi.

Những câu chuyện trò giữa cô chủ và anh tài xế - hai con người cùng “tha hương”, cùng một “trình độ nhận thức”, cùng chung “nỗi cô đơn”… dẫn họ đi xa hơn những gì mà bản thân họ cho phép.

Không ít phụ nữ ngoại tình vì nhu cầu tình dục. Ảnh: internet

Chuyện chị Xoàn "tù ti tú tí" với anh Lâm cu li, bị bắt tại trận làm nóng rừng rực cả cái dãy phòng trọ còn đang ngổn ngang vôi vữa. Số là chồng chị Xoàn chuyên nhận thầu các công trình xây dựng nho nhỏ nên “lính lác” cũng không có bao nhiêu, xem như người nhà cả. Mỗi lần nhận thầu ở đâu, chị Xoàn cũng đi theo chồng, tiếng là để coi sóc và nấu cơm cho thợ ăn nhưng tình thiệt là theo giữ chồng vì chị nghe người ta nói cái nghề làm thầu nay đây mai đó để sinh lòng phản trắc lắm. Vậy mà không ngờ chính chị mới là người phản bội mà lại là tay cu li của chồng, nhỏ hơn chị gần mười tuổi. Vậy mới lạ.

Nhưng cũng chưa lạ bằng chuyện cô Diễm với anh lái đò ngang. Cô Diễm - chủ tiệm tạp hóa nằm ngay chân cầu, chỗ neo đò, bên bến chợ, là mối tình ngoài luồng của ông chủ tịch huyện. Chiếc đò ngang là do ổng sắm cho cô Diễm kiếm thêm tiền chợ. Anh lái đò chỉ là phận làm thuê.

Ông chủ tịch ở trên huyện, việc nước đa đoan thêm cảnh nhà vợ con ràng buộc nên năm khi mười họa mới ghé thăm cô Diễm, ở với cô một ngày, ngủ với cô một đêm để nhắc cho cô biết cô là đàn bà có chồng. Nhưng cái sự nhắc ấy xem ra không ăn nhậu gì.

Một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa cô Diễm bỗng dưng cửa đóng then cài, còn con đò ngang thì nằm neo đậu im ỉm ở bến sông. Khách mua hàng nhốn nháo, người đi đò ngẩn ngơ. Mới hay, cô Diễm và anh lái đò đã dẫn nhau đi theo tiếng gọi của ái tình.

Đừng chủ quan với suy nghĩ đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Ảnh: internet

Chuyện xảy ra đã lâu rồi. Cô Trâm vợ anh Tiến giám đốc công ty truyền thông chỉ mấy lần dẫn nhau vào khách sạn “tòm tem” đã bị nhân viên của chồng phát hiện ton hót với chủ lập công. Thế là đổ bể. Anh chồng dẫn vợ về quê trả về nơi sản xuất. Khi ra tòa ly dị, cô vợ nhà quê chân chất nói thẳng trước tòa rằng do “cái vụ đó” chồng yếu quá, không bằng anh tài xế. Cú nốc ao khiến anh giám đốc đau điếng.  

Chuyện chị Xoàn kết thúc có hậu hơn. Anh chồng phát hiện kịp thời, nhận thấy sự việc cũng chưa nghiêm trọng lắm. Anh bèn mở phiên “họp kín”. Chị Xoàn hối hận, ăn năn phát biểu vẫn còn yêu chồng chẳng qua là do anh chồng như thế… như thế… Anh chồng tuy có hơi “quê độ” nhưng nhận ra mình cũng có một phần lỗi. Thế là kết cục anh cu li lên đường, một đi không trở lại, còn hai vợ chồng chị tiếp tục rong ruổi theo các công trình. 

Riêng cô Diễm, sáng tinh mơ một ngày nọ, người ta thấy tiệm tạp hóa của cô bỗng dưng mở cửa. Không ai đá động gì tới chuyện cô bỏ đi mấy năm trời. Khách sang ngang đã thuộc về con đò khác. Anh lái đò bảnh trai lăng xăng phụ cô Diểm bán tạp hóa. Tuy đồ hàng trong tiệm bây giờ chỉ le que vài món nhưng người ta thấy cô Diễm trở nên tươi tắn và đằm thắm hơn xưa.

Xưa nay chúng ta vẫn thường nghe nói đại khái là đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Thật ra, nó chỉ đúng một phần. Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Có điều họ ngại nói ra mà thôi. Điều này giải thích vì sao nhiều người đàn bà ngoại tình với cấp dưới của chồng hoặc với người đàn ông thua xa chồng và thua kém họ về mọi mặt?

Trước hết, với những người đàn ông lao động phổ thông, sự vận động chân tay mang đến cho họ sức khỏe thể chất dồi dào. Công việc thường không đòi hỏi trách nhiệm cao, không cần đầu tư trí tuệ nhiều, không bị áp lực cuộc sống. Ngoài giờ lao động quy định, họ không phải để tâm trí vào công việc. Vì thế, sức khỏe tình dục của họ dễ sung mãn.

Phụ nữ khi không được chồng đáp ứng nhu cầu tình dục, gặp cơ hội thuận tiện họ vẫn đi tìm cho mình cảm giác ái ân mà họ cần. Ảnh: internet

Ngược lại, theo Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện nay nhóm trí thức, doanh nhân là nhóm chiếm tỷ lệ cao trong số nam giới gặp trục trặc về tình dục. Không ít người tiết lộ từng bị hôn nhân tan vỡ vì yếu sinh lý. "Căng thẳng triền miên vì lo công việc, ăn uống thất thường, hay thức đêm, xã giao ăn nhậu nhiều... khiến những người này giảm ham muốn, rối loạn cương”, ông Lợi nói.

Cũng theo bác sĩ Lợi, khi bị “trục trặc”, các anh nên tìm gặp bác sĩ nam khoa, thậm chí là chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ điều trị. Nhưng cốt lõi vẫn là nhận thức được tầm quan trọng của việc gần gũi vợ chồng, tích cực thay đổi lối sống. Phía người vợ  cũng nên cảm thông, đồng hành với chồng thay vì chê trách hoặc đi tìm đối tượng khác làm tan vỡ gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng phải cắt cụt đến tận gốc

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/07/2019 17:31
TGTTO
Chiều 22/7, GS. Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tái tạo dương vật cho bệnh nhân bị bỏng từng phải cắt cụt đến gốc.

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết kỳ diệu

Y tế - PHAN NHƠN - 22/07/2019 16:13
Bé trai rơi từ tầng 12 chung cư Sài Gòn xuống đất bị dập gan, phổi, tràn khí, gãy xương cánh tay, gãy cổ và thân xương đùi hai bên. Tuy nhiên, bé đã thoát chết kỳ diệu.

Jetstar Pacific đạt lợi nhuận hơn 122 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 14:33
TGTTO
6 tháng đầu năm 2019, Jetstar Pacific đã vận chuyển trên 3 triệu lượt hành khách. Tổng doanh thu của hãng đạt 4.300 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 122 tỉ đồng.

Lợi nhuận vạn tỷ, 'ông lớn' Vietcombank tuyển thêm hơn 1.000 nhân viên

Nhịp đập thị trường - HUYỀN ANH - 22/07/2019 14:31
Nửa đầu năm, Vietcombank chính thức vượt mốc 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Thu nhập nhân viên bình quân 36 triệu đồng/người/tháng.

Thương hiệu của ngành gỗ trong nước hiện rất yếu

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 22/07/2019 13:38
TGTTO
Lý giải về việc sản phẩm gỗ trong nước vẫn chưa được nhiều thị trường biết đến, ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho rằng, câu chuyện thương hiệu hiện là vấn đề rất lớn đối với doanh nghiệp Việt...

'Bắt bệnh' doanh nghiệp nông nghiệp trong nền kinh tế số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 22/07/2019 13:37
TGTTO
Với văn hóa kinh doanh vẫn mang tính chất gia đình, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp năng lực hạn chế không tìm hiểu tác động của kinh tế số, không thấy được sự liên quan của các xu thế công nghệ đến lĩnh vực của mình...

Vietnam Airlines khai trương đường bay Busan – Đà Nẵng phục vụ hè

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:34
TGTTO
Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức đưa vào hoạt động đường bay Busan – Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đặc biệt là trong cao điểm hè.

Giá vàng nội địa chiều bán ra sát mức 40 triệu đồng/lượng

Thị trường - Tiêu dùng - HOÀI AN - 22/07/2019 13:32
Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới vẫn đang duy trì giá ở mức cao. Trong khi đó, giá kim loại quý nội địa cũng tiếp nối đà tăng của cuối tuần trước, đặc biệt là chiều bán ra, sắp chinh phục ngưỡng 40 triệu đồng mỗi lượng.

Nông sản đầu tuần: Giá lúa gạo, cao su cùng giảm

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG TRÂM - 22/07/2019 13:32
TGTTO
Phiên giao dịch ngày 22/7, giá lúa gạo và cao su cùng giảm mạnh. Trong khi đó, giá cà phê trong nước và thế giới có xu hướng biến động.

H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm với tôi lắm'

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 22/07/2019 10:47
TGTTO
“Trong cuộc sống, tôi là người giàu năng lượng. Nhưng trong tình yêu, tôi con nít lắm. Tôi cảm giác mình giống như một học sinh chứ không phải người trưởng thành. Bạn trai khổ tâm với tôi lắm”, H’Hen Niê lần đầu chia sẻ về bạn trai.

iPhone 7 đồng loạt giảm giá tại Việt Nam, dọn đường đón iPhone 11

Sản phẩm - Dịch vụ - NHƯ QUỲNH - 22/07/2019 10:30
Các ưu đãi giảm giá được áp dụng cho các mẫu iPhone 7 và 7 Plus “qua tay”, hay còn gọi là likenew.

Sai phạm ở trường Đại học Điện Lực: Bất ngờ từ câu trả lời của hiệu trưởng

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 22/07/2019 10:30
Trước hàng loạt thông tin nghi vấn các giáo viên Đại học Điện lực có tiêu cực trong chấm thi, có vấn đề trong việc cấp bằng tốt nghiệp và hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng như đã thông tin, hiệu trưởng trường này đã có những câu trả lời bất ngờ.

CTCP công trình đô thị Bảo Lộc chính thức lên sàn UPCoM

Bất động sản - VÂN TRÀ - 22/07/2019 10:28
TGTTO
Hôm nay 22/7, hơn 1,5 triệu cổ phiếu CTCP Công trình Đô thị Bảo Lộc chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

Vụ 'trận địa cọc tre' ở Thừa Thiên-Huế: Doanh nghiệp kêu khó trong khắc phục hậu quả

Xã hội - TRẦN HÒE - 22/07/2019 10:28
Doanh nghiệp bị phát hiện sai phạm nghiêm trọng sau vụ dân đóng “trận địa cọc tre“ trên sông để ngăn “cát tặc” kêu gặp khó khăn trong khắc phục hậu quả về môi trường.

Cưỡng chế dự án 'ma' thứ 2 của Alibaba tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bất động sản - VĂn DŨNG - 22/07/2019 10:26
Nhà chức trách thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành cưỡng chế dự án “ma” thứ 2 của Công ty địa ốc Alibaba mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO