Chủ nhật, 07/06/2020, 02:34 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Khởi công khu công nghiệp Nông- lâm nghiệp hơn 8.100 tỷ đồng tại Quảng Nam

TRƯƠNG HỒNG - THANH XUÂN 24/03/2019 14:42

Thaco Trường Hải đồng loạt khởi công nhiều dự án hàng nghìn tỷ đồng tại Quảng Nam, trong đó có khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp với số tiền đầu tư 8.118 tỷ đồng.

Ngày 24/3, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thaco Trường Hải và UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công hàng loạt dự án tại Khu kinh tế mở Chu Lai (huyện Núi Thành), theo đó gồm có KCN Nông - Lâm nghiệp; KCN Cơ khí - ô tô Thaco Chu lai mở rộng; Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trương ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đông đảo các bộ, ngành Trung ương.

8.118 tỷ đồng xây dựng KCN Nông - Lâm nghiệp.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải cho biết, KCN Nông - Lâm nghiệp; KCN Cơ khí - ô tô Thaco Chu lai mở rộng; Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai là những dự án mang tính chiến lược cho giai đoạn phát triển ới theo hướng đa ngành của Thaco và giai đoạn đầu tư mới của Thaco tại Khu KTM Chu Lai.

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Thaco Trường Hải và Hoàng Anh Gia Lai về phát triển nông nghiêp

Dự án KCN cơ khí và ô tô mở rộng có diện tích 115ha, tổng vốn đầu tư cho hạ tầng là 1.600 tỷ đồng thu hút, phát triển tiếp công nghiệp hỗ trợ nhằm giảm giá thành và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho ô tô du lịch đạt trên 40%, đạp ứng điều kiện để xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN vào naem 2020. Đồng thời, phát triển các ngành cơ khí khác: Cơ khí nông nghiệp; cơ khí xây dựng; cơ khí thiết bị công nghiệp dựa trên nền tảng cơ khí ô tô hướng đến sự hình thành trung tâm cơ khí đa dụng tập trung có quy mô lớn tại miền Trung Việt Nam.

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện KCN Nông - Lâm nghiệp

Còn dự án KCN Nông - Lâm nghiệp là KCN chuyên nông nghiệp tập trung mà chính yếu và trước mắt là cây ăn trái và cây lâm nghiệp nhằm thực hiện chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu phát triển giống cây trồng; công nghệ và kỹ thuật canh tác; thu hoạch, chế biến và phân phối, qua đó phát triển vùng trồng nguyên liệu cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Lào và Campuchia. Khu công nghiệp này có diện tích 451 ha, tổng vốn đầu tư cho hạ tầng 8.118 tỷ đồng.

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 3

Toàn cảnh Khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp của Thaco đầu tư

“Khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp có chức năng là Trung tâm nghiên cứu; các nông trường mẫu thực nghiệm sản xuất theo hướng công nghiệp; áp dụng cơ giới hóa và quản trị hóa trên tinh thần cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho các loại cây ăn trái như: bưởi, mít, xoài và cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu miền Trung; Khu chăn nuôi thực nghiệm; sản xuất vật tư nông nghiệp hữu cơ; Khu kho lạnh tập trung chuyên dụng cho trái cây…

Ngoài ra, KCN sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư là đầu mối sơ chế và cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất đồ gỗ thông qua việc nhập khẩu và phát triển vùng trồng nguyên liệu tại miền Trung, Tây Nguyên Việt Nam, Lào và Campuchia; các nhà đầu sản xuất đồ gỗ; các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ ngành gỗ. Khu công nghiệp nếu đi vào hoạt động sẽ giải quyết 20.000 lao động tại địa phương và cả nước…” - ông Trần Bá Dương nhấn mạnh.

Cần những “con sếu đầu đàn” dẫn đường.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao kết quả mà Thaco đạt được trong thời gian qua và có hướng mở rộng tại Khu KTM Chu Lai hiện tại và trong tương lai nhằm đánh dấu một mốc son kết hợp đa ngành giữa ngành công nghiệp cơ khí ô tô và nông nghiệp cao.

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

“Tài nguyên quan trọng hàng đầu của Chu Lai nói riêng và cả nước nói chung không nằm dưới lòng đất hay ngoài biển khơi mà ở trong chính khối óc quyết tâm của đảng bộ, chính quyền và khác vọng vượt lên chính mình của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đó là lý do từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã thường xuyên đối thoại với cộng động doanh nghiệp để vận động, đánh thức tinh thần khởi nghiệp khát vọng dân tộc trong mỗi doanh nghiệp và nhà đầu tư"- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý: Muốn thành công, địa phương phải vận động được những con sếu đầu đàn có khả năng đi trước dẫn đường, con sếu đầu đàn phải là những nhà đầu tư giàu nghị lực, quyết tâm sở hữu nghị lực tài chính, có tinh thần dân tộc có tầm nhìn xa và có óc kinh doanh nhạy bén.

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 5

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 6

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cùng tham dự lễ khởi công Khu CN Nông - Lâm nghiệp của Thaco Trường Hải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Hôm nay, tỉnh Quảng Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của Khu KTM Chu Lai theo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; với định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế lớn của vùng trọng điểm miền Trung, là Trung tâm công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ ngành ô tô lớn của cả nước; Trung tâm khí - điện và các sản phẩm sau khí; công nghiệp dệt may và phụ trợ ngành dệt may; Trung tâm sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Trung tâm logistic và Trung tâm du lịch dịch vụ gắn với khai thác cảng biển và sân bay Chu Lai".

khoi cong kcn nong- lam nghiep hon 8.100 ty dong tai quang nam hinh anh 7

Thaco Trường Hải chính thức khởi công xây dựng Khu CN Nông - Lâm nghiệp 8.118 tỷ đồng

Để đầu tư vào nông nghiệp theo hướng hiện đại hóa, trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của đất nước, rất cần những con người, doanh nghiệp có tư duy sáng tạo, quản trị tốt, tinh thần dám nghĩ, dám làm như Thaco Trường Hải với dự án đầu tư Khu công nghiệp chuyên nông - lâm nghiệp Thaco Chu Lai tại Khu KTM Chu Lai hôm nay.

“Đứng đây hôm nay, tôi đang hình dung một Chu Lai không chỉ là khu cơ khí sản xuất ô tô, nhưng trong tương lai ngành phải đóng góp quan trọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất tại thế giới và Chu Lai tái khởi nghiệp để trở thành trung tâm chế biến nông lâm nghiệp chất lượng cao của cả nước và có khả năng vươn tới những thị trường tiêu dùng có kích cầu lớn như các nước, ASEAN, Trung Quốc, Đông Bắc Á, G7, G20…” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung ra mắt phim ngắn ca nhạc 'Ngô đồng'

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 06/06/2020 18:53
TGTTO
Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung và ê kíp phim 'Phượng Khấu' vừa ra mắt phim ngắn ca nhạc, với ca khúc chính' Ngô Đồng' . Đây cũng là ca khúc chính của phim 'Phượng Khấu', được dàn dựng lại qua sự hoá thân thành Bà Hoàng triều Nguyễn của nữ ca sĩ gốc Hà Nội.

Sau mùa dịch, Ưng Hoàng Phúc đầu tư 'khủng' cho web drama 'Ông Trùm 3'

Văn hóa - Giải trí - THU NGUYỄN - 06/06/2020 18:38
TGTTO
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vừa hé lộ teaser tập đầu tiên của web drama 'Ông Trùm' phần 3. Nhiều khán giả háo hức khi thấy anh tiếp tục đầu tư, thực hiện tiếp câu chuyện về thế giới giang hồ.

Bất động sản thời Covid-19: Lạc quan với đà phục hồi từ cuối năm nay

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 06/06/2020 18:28
TGTTO
Dịch Covid-19 làm thay đổi nhận thức, ý thức, ứng xử của khách hàng trong thị trường bất động sản. Người có tiền vẫn xuống tiền để mua nhà, chứ không tiết kiệm như trước đây. Do đó, giới kinh doanh lạc quan vào đà phục hồi ngay từ cuối năm nay.

Chưa tăng lương cơ sở của công chức, lực lượng vũ trang, lương hưu… từ ngày 1/7

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 06/06/2020 18:23
TGTTO
Trước mắt chưa triển khai điều chỉnh mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7/2020.

Chiều 6/6, không có thêm ca mắc Covid-19

Y tế - VIỆT ANH - 06/06/2020 18:23
TGTTO
Bản tin 18g ngày 6/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã tròn 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 307/329 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi/xuất viện.

Bất động sản phát triển chưa từng có, nhà đầu tư thay đổi phương thức kinh doanh

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 06/06/2020 17:41
TGTTO
Giai đoạn 2010 – 2020, bất động sản Việt Nam phát triển chưa từng có với hàng loạt dự án chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch được mở ra. Tuy nhiên, sự thiếu đồng bộ về các thủ tục pháp lý sẽ buộc các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi phương thức đầu tư, kinh doanh so với trước đây.

Kết quả xét nghiệm của 332 hành khách tiếp xúc với BN329

Y tế - 06/06/2020 16:09
333 hành khách trên chuyến bay VN50 cùng với BN329 từ Anh được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh.

WHO cập nhật hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách hậu Covid-19

Quốc tế - 06/06/2020 16:08
Đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách là một trong các bước quyết định thắng lợi của chiến dịch ứng phó với Covid-19, ngăn dịch bùng phát trở lại.

Bà con dân tộc thiểu số thêm nguồn sinh kế từ trồng dâu nuôi tằm

Xã hội - HUYỀN TRANG - 06/06/2020 15:45
TGTTO
Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng phát triển mạnh mô hình trồng dâu nuôi tằm, đem lại nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

Cặp đôi nén đau chịu 200 roi vì 'lỡ' quan hệ trước hôn nhân

Quốc tế - ĐÔNG BẮC - 06/06/2020 13:57
TGTTO
Bất chấp lệnh cấm tập trung đông người, buổi lễ trừng phạt vẫn được thực hiện trước sự chứng kiến của đông đảo người dân.

Brazil cảnh báo sẽ 'tiếp bước' Mỹ, rời khỏi WHO

Quốc tế - 06/06/2020 12:44
Tổng thống Brazil cáo buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiên vị Trung Quốc. Ông ra sẽ đưa Brazil rời khỏi tổ chức này.

Cứ chiều tối chất lượng không khí ở Hà Nội lại xấu?

Xã hội - 06/06/2020 12:34
Đốt rơm rạ là nguyên nhân chính khiến những ngày qua, cứ về chiều tối chất lượng không khí ở Hà Nội lại ô nhiễm.

Việt Nam có cơ hội trở thành nước sản xuất thiết bị bảo hộ y tế cho thế giới

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 06/06/2020 10:02
TGTTO
Bà Sitara Syed, Phó Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam nhận định như vậy tại Hội nghị “Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và giải đáp, hỗ trợ xuất khẩu vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19”, diễn ra ngày 6/6 tại TP.HCM.

Hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy ngân hàng số

Công nghệ - 06/06/2020 10:01
Các chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, cần hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy phát triển ngân hàng số trong thời gian tới.

Samsung sẽ ra mắt trực tuyến Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vào ngày 5/8

Công nghệ - ANH DŨNG - 06/06/2020 09:59
TGTTO
Nguồn tin mới nhất cho biết, Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vào tuần đầu tiên của tháng 8/2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO