Thứ 2, 01/06/2020, 09:29 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

khoa học công nghệ

Cần Thơ phải trở thành trung tâm động lực của vùng ĐBSCL

Ngày 23/5, tại TP.Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Phát triển bền vững TP.Cần Thơ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”.

Nữ giám đốc tuyên chiến với ô nhiễm

4 tháng trước
TGTTO
Vị nữ giám đốc của Công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp Đồng Tâm - Loan Lily Nguyen (Nguyễn Mỹ Quỳnh Loan) khiến nhiều người bất ngờ bởi chị là người dám tuyên chiến với ô nhiễm.

Đi một mình và hỗ trợ manh mún sẽ không phát triển được khởi nghiệp sáng tạo địa phương

5 tháng trước
TGTTO
Đó là ý kiến các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Hội tụ nguồn lực hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạọ địa phương”, vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm

6 tháng trước
Sau nhiều năm dày công gây dựng, ông Hoàng Văn Chất, bản Củ 2, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã trồng được 4 ha cây ăn quả, trong đó chủ yếu cam các loại. Từ vườn cam này, mỗi năm ông Chất ung dung bỏ túi gần 1 tỷ đồng tiền lãi.

Thiếu người giỏi, doanh nghiệp Nhà nước lúng túng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

6 tháng trước
TGTTO
Nhiều doanh nghiệp Nhà nước chưa sẵn sàng cho CN 4.0 vì thiếu lao động trình độ cao, phù hợp công nghệ mới. Hơn nữa nhiều DNNN còn gặp thách thức chuyển đổi bởi đa phần đều dựa vào khai thác tài nguyên thiên nhiên và có vị trí độc quyền.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM: Hướng đến mục tiêu nửa triệu doanh nghiệp

7 tháng trước
TGTTO
Doanh Nhân Trẻ đã có buổi trao đổi cùng ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) về mục tiêu hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp phát triển ổn định từ nay đến năm 2020.

Nữ trí thức khoa học công nghệ quan tâm giải quyết các vấn đề môi trường

7 tháng trước
TGTTO
Ngày 17/10, Hội nghị Nữ trí thức khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc diễn ra phiên toàn thể với chủ đề: "Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững".

Công bố 3 dự án đoạt giải thưởng Đối tác Đổi mới Sáng tạo Aus4Innovation

7 tháng trước
TGTTO
Ngày 09/10 ba dự án đoạt giải thưởng trong vòng đầu tiên của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo, một hợp phần Chương trình Aus4Innovation của chính phủ Úc, đã được công bố trong lễ trao giải do Chương trình Aus4Innovation và Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Áp lực mới của chợ đầu mối

7 tháng trước
Chợ đầu mối hiện là kênh tiêu thụ nông sản và cung ứng thực phẩm quan trọng trong chuỗi phân phối - tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều kênh phân phối hàng hóa hiện đại đã làm gia tăng và gây áp lực cạnh tranh đối với các chợ truyền thống nói chung và chợ đầu mối nói riêng.

Xem xét miễn giảm thuế cho doanh nghiệp khoa học công nghệ

10 tháng trước
TGTTO
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được xem xét miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ.

Chi cho khoa học công nghệ của Việt Nam thấp hơn nhiều nước Đông Nam Á

một năm trước
TGTTO
Chi cho khoa học công nghệ của Việt Nam hiện nay chỉ khoảng 0,44% GDP, khá thấp so với bình quân của thế giới là 2,23% GDP (Thái Lan 0,78%; Singapore 2,2%; Malaysia 1,3%, Trung Quốc 2,1%).

Thương mại hóa khoa học công nghệ ở các cơ sở giáo dục đại học

một năm trước
TGTTO
Nguồn thu từ khoa học công nghệ (KHCN) của còn rất thấp. Vì vậy, vì mục tiêu phát triển nguồn thu từ KHCN “lấy khoa học để nuôi khoa học” đòi hỏi chúng ta phải thay đổi nhiều về cơ chế chính sách phát triển KHCN trong các cơ sở giáo dục đại học.

Giá 5 triệu đồng/tổ yến: Đưa chim yến vào... luật

một năm trước
TGTTO
Xuất hiện lẻ tẻ từ năm 2004 ở một số tỉnh Nam Bộ, đến nay, nghề nuôi chim yến đã phát triển mạnh ở một số địa phương và ngày càng có dấu hiệu mở rộng nhờ hiệu quả kinh tế cao. Nhưng những bất cập trong vấn đề quy hoạch, quản lý vùng nuôi cho thấy, quy định về nghề nuôi chim yến cần sớm được ban hành.

Gian nan hành trình săn virus dịch tả lợn châu Phi

một năm trước
Chỉ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Trung Quốc, sau đó là Việt Nam, nhiệm vụ nghiên cứu vaccine phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này mới được đánh thức sau nhiều năm “ngủ quên“. Hành trình “săn“ con virus dịch tả lợn châu Phi để phân lập phục vụ việc nghiên cứu sản xuất vaccine dù rất gian nan nhưng các nhà khoa học Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu.

Đại học Quy Nhơn tuyển sinh ngành Khoa học dữ liệu, Robotic và IoT

một năm trước
Với việc hình thành Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, Đại học Quy Nhơn hợp tác với doanh nghiêp đào tạo đáp ứng xu hướng 4.0.

Vai trò của tài sản vô hình khi nâng cấp trong chuỗi giá trị toàn cầu

một năm trước
TGTTO
Trong bối cảnh kinh tế ngày nay, để trở thành công ty có khả năng cạnh tranh và nâng cấp trong chuỗi giá trị toàn cầu, cần những nguồn lực vô hình dạng kỹ năng thông qua tích lũy dần và qua mạng lưới các mối quan hệ với người tiêu dùng, nhà cung ứng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO