Thứ 6, 07/08/2020, 11:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Khi nạn nhân tự nguyện bị xâm hại

HƯNG LỢI 11/11/2019 09:11

TGTTO
Thật trớ trêu, có những trường hợp, nạn nhân bị xâm hại thay vì lên án, căm thù kẻ đã hủy hoại cuộc đời mình, thì trái lại hoàn toàn đồng tình với, ủng hộ việc làm của thủ phạm, tự nguyện để cho mình bị xâm hại

Nhiều trường hợp thủ phạm quá nhiều tuổi so với nạn nhân, hoàn toàn không tương xứng để nghĩ đến chuyện ghép đôi, ngay cả khi mối quan hệ hai bên là lành mạnh. Vì sao vậy?

Dễ thấy là trong những trường hợp này nạn nhân đều ở tuổi vị thành niên, lứa tuổi đã bắt đầu khám phá những cảm xúc của thân thể. Khi đã được khơi dậy, những cảm xúc này luôn trở thành những ám ảnh mạnh mẽ, khiến các em luôn nhớ tới và khao khát được tiếp tục trải nghiệm.               

   

Nữ sinh tỏ tình thầy giáo không còn là chuyện hiếm (minh họa của Leo trên Soha).

   

Do sự già giặn kinh nghiệm, khả năng quyến rũ điêu luyện của thủ phạm, những cảm xúc đầu đời bùng nổ mãnh liệt, choáng ngợp, bám chặt vào tâm trí nạn nhân, trở thành nhu cầu không thể ngừng được, mong ước được thỏa mãn luôn khát cháy trong lòng.

Không phải là trẻ em gái mới trở thành nạn nhân tự nguyện của những cám dỗ đến từ sự quyến rũ của những kẻ già giặn kinh nghiệm, mà trẻ em trai vị thành niên, kể cả đã thành niên cũng có thể trở thành tù nhân của những cảm xúc tình dục này.

Nhầm lẫn giữa cảm xúc tình dục và tình yêu, nên các em lầm tưởng đó là tình yêu thương chân thành. Tình yêu đầu đời các em dành cho kẻ xâm hại mình cũng giống như mọi tình yêu đầu tiên khác, bồng bột, trong trẻo, dâng hiến và hy sinh trọn vẹn.

Chính vì thế, ta mới thấy em nữ sinh ở Kiên Giang nguyện “yêu thầy suốt đời, không cần danh phận và sinh cho thầy một đứa con trai”, bất chấp việc mình đã là nạn nhân của một hành vi đen tối, bất chấp sự ngăn cản của gia đình và dư luận xã hội.

Ở độ tuổi này, các em không đủ hiểu biết để nhận ra cảm xúc ấy là lẽ thường trong tình yêu đầu đời, chứ không phải chỉ kẻ xâm hại mới đem đến được. Các em cũng không lường hết được hậu quả của những cám dỗ này đối với cuộc đời mình.

Các em không đủ kinh nghiệm sống để hiểu được những cám dỗ ấy nó hủy hoại cuộc đời mình như thế nào, cũng không đủ nghị lực, bản lĩnh để vượt qua những ám ảnh, cám dỗ đó.

Như vậy, khi quyến rũ, xâm hại trẻ vị thành niên, kẻ thủ phạm đã cột vào tâm trí các em một thứ xích xiềng lệ thuộc nặng nề, chắc chắn, khó phá bỏ, và hậu quả của nó đi theo gần như cả cuộc đời.

Có thể thấy ngày nay, giới trẻ định hình giá trị một cách lệch lạc như thế nào: tình yêu được coi là lớn hơn tất cả mọi thứ, kể cả danh dự. Sống hết mình, chơi hết mình, yêu là cho hết, hiến mình tất cả cho tình yêu là cách suy nghĩ, quan niệm hết sức ấu trĩ, lệch lạc, hết sức nông nổi, bồng bột.

Đây cũng là một lý do khiến cho các em lệ thuộc vào mối dây liên hệ mà kẻ thủ ác đã thiết lập và lợi dụng nó để duy trì mối quan hệ với các em.                

   

Những trẻ em vị thành niên vướng vào những mối quan hệ phức tạp hầu hết đều thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống. Ảnh: IT 

   

Những trẻ em vị thành niên vướng vào những mối quan hệ phức tạp với những thủ phạm xâm hại, hầu hết đều thiếu kinh nghiệm sống, kỹ năng sống. Các em không biết cách phòng tránh tiếp xúc với những kẻ có ý đồ xấu, không có kỹ năng bảo vệ bản thân, thậm chí không biết phân biệt những việc làm thể hiện một mối quan hệ lành mạnh với những hành vi cấu thành tội phạm của kẻ xâm hại.

Khi đã trở thành nạn nhân, sự thiếu hiểu biết khiến cho các em ngày càng lệ thuộc sâu vào mối quan hệ ấy, không biết cách thoát ra.

Điều ấy cũng cho thấy các em thiếu đi những mối quan hệ gần gũi, tin cậy để có thể chia sẻ, tìm sự tư vấn ở những người xung quanh. Sự cô độc, cũng như sự nhạy cảm của mối quan hệ bị cấm đoán khiến cho các em càng thu mình hơn, lệ thuộc sâu hơn vào mối quan hệ với kẻ xâm hại.

Khi đó, các em có xu hướng coi đó là nơi duy nhất hiểu mình, nơi duy nhất để tâm sự, giãi bày những suy nghĩ chân thật nhất, thầm kín nhất.

Bị xâm hại đã là một thiệt thòi nặng nề cho các nạn nhân, nhưng lệ thuộc sâu vào mối quan hệ với kẻ bị xâm hại mới là bi kịch cho tình cảnh đó. Lối thoát cho nạn nhân không thể chỉ tác động từ bên ngoài, mà nhận thức của các em mới là thứ phải thay đổi trước tiên.

Khi nạn nhân vẫn còn bênh vực kẻ xâm hại và sẵn lòng chia sẻ cảm xúc cùng với hắn thì cuộc chiến đấu tranh chống nạn xâm hại trẻ em vẫn còn cam go và kéo dài.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giá dầu tiếp tục giảm, kết thúc tuần với mức tăng ít nhất 4%

Quốc tế - DUY VŨ - 07/08/2020 10:24
TGTTO
Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch hôm nay (7/8), sau khi đã giảm vào phiên trước với lo ngại nhu cầu dầu mỏ sẽ giảm khi các ca nhiễm Covid-19 tăng cao, và gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, châu Á tăng giảm đan xen

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 10:22
TGTTO
Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng giảm đan xen trong phiên giao dịch sáng nay (7/8), khi các nhà đầu tư trông đợi công bố dữ liệu kinh tế tháng 7.

Đô la tiếp tục mất giá

Quốc tế - DUY VŨ - 07/08/2020 10:11
TGTTO
Đồng đô la tiếp tục giảm giá so với các đồng tiền chính trong phiên giao dịch hôm nay (7/8), trước thời điểm báo cáo số lượng thất nghiệp trong khu vực phi nông nghiệp tại Mỹ.

Tổng thống Trump ký lệnh cấm TikTok

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI ANH - 07/08/2020 09:20
TGTTO
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một lệnh hành pháp cấm tất cả hoạt động của TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance, có hiệu lực sau 45 ngày kể từ khi công bố.

Mỹ tái áp thuế 10% lên nhôm, Canada tuyên bố trả đũa

Quốc tế - THU AN - 07/08/2020 08:30
TGTTO
Tổng thống Donald Trump ngày 6/8 cho biết sẽ áp đặt lại mức thuế quan 10% đối với nhôm thô nhập khẩu từ Canada đã bị đình chỉ hơn một năm trước. Theo ông chủ Nhà Trắng, đây là bước đi cần thiết để bảo vệ ngành công nghiệp nhôm Mỹ.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu qua đời

Thời sự - 07/08/2020 07:51
TGTTO
Do tuổi cao sức yếu, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, đã từ trần vào 2 giờ 52 phút ngày 7/8 tại Hà Nội.

Tài sản của Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD

Kinh doanh - HOÀI AN - 07/08/2020 07:30
TGTTO
Khối tài sản của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg lần đầu tiên vượt mốc 100 tỷ USD sau khi mạng xã hội lớn nhất hành tinh tung ra tính năng video ngắn Reels cạnh tranh với đối thủ TikTok.

Dịch Covid-19 phức tạp, nhiều người Hà Nội 'vô tư' tụ tập không khẩu trang

Xã hội - 07/08/2020 06:31
Nhiều người Hà Nội vẫn vô tư tập trung đông người, thản nhiên xuống phố nhưng lại không đeo khẩu trang.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương

Xã hội - 07/08/2020 06:25
TGTTO
Theo Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và phóng viên tại các địa phương, mưa lớn diện rộng đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.

Ông Nguyễn Nhân Chinh giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh 15 ngày: Bài học cho các địa phương

Tiêu điểm - 07/08/2020 06:19
Ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, vụ việc ở Bắc Ninh cũng là bài học kinh nghiệm cho các địa phương khác trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp.

Đầu tư vàng lúc này, rủi ro cao về phía người mua

Thị trường - Tiêu dùng - 07/08/2020 06:12
Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang rất lớn, gần 3 triệu đồng/lượng, với mức chênh lệch này, đầu tư vàng sẽ rủi ro cao.

Kho tiền phương sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thiết yếu phòng chống dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 06:06
TGTTO
Cuối giờ chiều ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác tiếp nhận, sắp xếp kho tiền phương phòng chống dịch Covid-19 khu vực miền Trung, đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng.

Hơn 700 khách du lịch rời Đà Nẵng sẽ được cách ly tập trung 14 ngày

Thời sự - HẢI YẾN - 07/08/2020 06:03
TGTTO
Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, dự kiến TP.HCM sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi địa phương này trong thời gian tới.

Viện Pasteur Nha Trang cạn kiệt sinh phẩm xét nghiệm Covid-19

Thời sự - HẢI YẾN - 07/08/2020 05:55
TGTTO
Ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang vừa có văn bản gửi 11 tỉnh, thành miền Trung về việc tạm hoãn tiếp nhận mẫu xét nghiệm Covid-19. Thông tin này đến giữa lúc nhu cầu xét nghiệm ở miền Trung đang tăng cao.

Thêm 3 ca mắc Covid- 19 mới ở Quảng Trị, Thanh Hóa có liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 05:42
TGTTO
Sáng nay (7/8), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, có thêm 3 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca. Đến nay Việt Nam có 750 ca bệnh Covid- 19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO