Vài năm trở lại đây, một số hộ dân đồng bào dân tộc Khmer xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trồng riềng để lấy ngó như một loại rau sạch. Cây riềng-một loại cây xưa nay trồng lấy củ làm gia vị đã giúp nhiều hộ dân nơi đây có thu nhập khá.
Với tinh thần ham học hỏi, sáng tạo nuôi lươn, Chi hội trưởng chi hội nông dân nghề nghiệp nuôi lươn Nguyễn Thanh Hải ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang còn được biết đến là “thủ lĩnh” trong nghề khiến nhiều người nể phục.
Thay vì bán trái cây trong vườn cho thương lái như nhiều người khác, vợ chồng bà Lê Thị Thu Nào (ngụ ấp Chín Ghì, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã cải tạo mảnh vườn trồng măng cụt, sầu riêng thành điểm du lịch sinh thái thu hút khá đông du khách gần xa.
Những ngày này, đến xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) nhiều người dễ nhận thấy niềm vui của những gia đình nông dân theo nghề làm vườn, trồng măng cụt nơi đây. Năm nay, trái măng cụt của Hợp tác xã (HTX) Nông dân làm vườn được mùa, được giá, các gia đình trồng măng cụt ở đây rất phấn khởi vì có nguồn thu nhập cao.
Là người đầu tiên trong huyện thực hiện thành công mô hình nuôi ong mật và cá sặc rằn thả lan trong vườn tiêu, anh Nguyễn Văn Màu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông dân trồng tiêu ấp Hòa Phú, xã Ngọc Hòa (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đang mở ra hướng đi mới.
Thời gian qua, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến việc tiêu thụ một số nông sản, gây khó khăn cho đời sống nông dân. Tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), nhiều hộ nuôi trồng thủy sản như lươn, cá rô, ếch đang tìm cách “sống chung” với dịch bệnh để duy trì sản xuất.